Các báo ngành Tài chính ngày 10/2/2014

** Tăng cường các biện pháp bình ổn giá Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014; ** Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu xuân Giáp Ngọ; ** Thực hiện nhiệm vụ Tài chính-NSNN: Thành công năm 2013 tạo niềm tin cho năm bản lề 2014; ** Bốn định hướng sửa đổi Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt; ** Đôn đốc doanh nghiệp tham gia VNACCS/VCIS... 

Các báo ngành Tài chính ngày 10/2/2014

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Những mặt hàng thiết yếu tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán được các Doanh nghiệp và nhà sản xuất, kinh doanh chuẩn bị khá đầy đủ để phục vụ cho nhân dân mua sắm. Hàng hóa bán trên thị trường cơ bản được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Hàng sản xuất trong nước tiếp tục chiếm lĩnh được thị trường, ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng với giá cả hợp lý chất lượng và mẫu mã, kiểu dáng bao bì không thu kém nhiều so với hàng nhập khẩu. Đây là tình hình chung về tình hình giá cả trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 được Bộ Tài chính công bố hôm 7/2/2014.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=119547624&p_details=1

Sáng ngày 07/2/2014, trong không khí đón chào năm mới, thị trường chứng khoán tổ chức Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tới dự và đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu xuân Giáp Ngọ tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 
 
Nhìn lại năm qua, có thể thấy rất rõ nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) được triển khai thực hiện trong bối cảnh kinh tế bước đầu có chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trên cơ sở đánh giá, nhận định tình hình thực tế, ngay từ những ngày đầu năm, Chính phủ ban hành các Nghị quyết số 01/NQ - CP và 02/NQ - CP  về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán NSNN năm 2013 và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ thị trường,... Cùng với chỉ đạo điều hành kiên quyết của Chính phủ, sự phối hợp, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các địa phương và nỗ lực vươn lên của cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân, nhiệm vụ tài chính - NSNN năm 2013 đã được thực hiện có kết quả và khá toàn diện.
 
 
Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin: Khuyến khích đơn vị khoa học công nghệ tự chủ về tài chính - Đó là một trong những nội dung tại Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập tại cuộc họp chuyên đề về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập.
 
Xem chi tiết:
 
 
Ngay trong ngày ra quân đầu tiên trong năm mới, ông Đinh Nho Hậu - Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh đã quán triệt nhiệm vụ của ngành, đó là phấn đấu thu đạt kế hoạch mà HĐND tỉnh giao là 1.400 tỷ đồng.
 
 
Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đã đi vào cuộc sống, tác động tích cực đến nhiều mặt kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, trước đòi hỏi của sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay và thời gian tới, Luật Thuế TTĐB vẫn cần được tiếp tục hoàn thiện.
 
 
Tuần qua, sau khi khởi động tuần bằng sắc đỏ, thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi và có một cái kết hậu, bất chấp thống kê đáng thất vọng về tình hình việc làm tại Mỹ.
 
 
Rốt cục thì đột biến thanh khoản đã xuất hiện ở PVX trong phiên hôm nay. Trên 27,1 triệu đơn vị được sang nay, chắc chắn đã có sự “đổi lái” ở các lực lượng đẩy giá lên tại cổ phiếu này.
 
 
Thị trường chứng khoán năm 2014 sẽ có nhiều cơ hội hơn so với năm 2012, 2013, đặc biệt là những ngành được hưởng lợi khi Việt Nam gia nhập TPP như: dệt may, da giày, sản xuất thực phẩm, nông sản,…
 
 
Sáng 7/2/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tới tham dự và đánh cồng khai trương phiên giao dịch chứng khoán đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 tại Sở GDCK Hà Nội. Tại buổi lễ, Bộ trưởng đã cho biết cụ thể về 5 nhiệm vụ trọng tâm của TTCK năm nay.
 
 
Cổ phiếu có quyền biểu quyết thay đổi sau khi NHS đã phát hành thành công hơn 30,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nâng giá trị vốn điều lệ của NHS tăng từ hơn 303 tỷ đồng lên hơn 607 tỷ đồng.
 
 
Theo tạp chí Tài chính online: Ngày 15/08/2013 Bộ Tài chính ban hành thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế TNCN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.
 
Xem chi tiết:
 

4 nội dung lớn sẽ được tập trung thực hiện theo đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) từ nay đến năm 2015 là cơ cấu lại ngành nghề kinh doanh, tái cơ cấu tổ chức, tái cơ cấu tài chính và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề thoái vốn là một mắt xích quan trọng, đầu tiên.
 
 
Mặc dù đơn vị thuế các tỉnh, thành phố đã tổ chức các buổi tập huấn nhằm tuyên truyền rộng rãi những chính sách thuế mới, nhưng trên thực tế, người dân vẫn gặp nhiều vướng mắc khi thực hiện nghĩa vụ thuế. Nhằm giúp tuyên truyền sâu rộng hơn về những chính sách thuế mới, đồng thời đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước, FinancePlus.vn xin trình bày phương pháp tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.
Báo Hải quan điện tử có bài: Gần 10 năm qua, thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) đã tạo sự đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, góp phần quan trọng rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, phù hợp với chủ trương thúc đẩy phát triển kinh tế đối ngoại của đất nước. 
 
Xem chi tiết:
 
 
Cục Hải quan Quảng Bình cho biết, đơn vị đang gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện xử lý hồ sơ hoàn thuế loại hình sản xuất xuất khẩu.
 
 
Nằm trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên Hải quan hướng về trẻ em vùng biển đảo thân yêu”, vào những ngày cuối năm 2013, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Quảng Ngãi thăm và trao quà cho trường Tiểu học An Bình (Lý Sơn), các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây.
 
 
Mường Khương là một huyện biên giới nghèo của tỉnh Lào Cai, giáp với hai huyện Mã Quan và Hà Khẩu, là hai huyện nghèo thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Do điều kiện giao thông khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, hàng hóa Xuất nhập khẩu qua đây không nhiều nên số thu ngân sách tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Mường Khương không có sự đột phá. Đến thăm Mường Khương vào dịp giáp Tết, chúng tôi cảm nhận được sự vất vả của CBCC Hải quan nơi đây.
 
 
Theo Hải quan Lào Cai, trong dịp Tết Nguyên đán 2014, lượng hành khách XNC qua cửa khẩu khá đông, đơn vị đã làm thủ tục XNC cho 16.291 lượt hành khách qua lại cửa khẩu.
 
 
Trong khi cơ quan Hải quan gặp khó khăn trong hoàn thuế GTGT đối với DN chế xuất thực hiện quyền NK khi bán cho DN chế xuất khác, thì cơ quan thuế nội địa cho rằng không có văn bản hướng dẫn thực hiện… Vấn đề này đang là vướng mắc của cả cơ quan Thuế và Hải quan.
 
 
Dự kiến cuối tháng 2-2014, Ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) sẽ tổ chức kết nối kĩ thuật (về mặt công nghệ thông tin) giữa 3 bộ đầu tiên tham gia NSW là: Tài chính, Giao thông vận tải, Công Thương.
 
 
4 xe ô tô con nhập khẩu qua cảng Cát Lái- TP.HCM theo diện tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương không đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định vừa bị Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 lập biên bản vi phạm và tạm giữ.
 
 
Vào hồi 21 giờ ngày 8-2-2014 tại  khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đội Kiểm soát chống buôn lậu (Cục Hải quan Lào Cai) chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng 251 cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện 1 lô hàng nhập lậu trọng lượng 155 kg, bên trong là nội tạng động vật gồm: tim, lòng phèo lợn... trị giá khoảng 31 triệu đồng.
 
 
Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Với mục tiêu định hướng điều tiết tiêu dùng, dự thảo đề nghị bổ sung nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế và điều chỉnh tăng thuế suất thuế TTĐB đối với bia, rượu ít nhất 10%.
 
 
Trong Thông điệp đầu năm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2014 là phải kiên quyết thực hiện tái cơ cấu DNNN, trọng tâm là cổ phần hóa, kể cả các tập đoàn kinh tế. Bộ Tài chính cũng đã đề ra 5 nhóm giải pháp lớn nhằm đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu DNNN.
 
 
Bộ Tài chính xây dựng cơ sở dữ liệu về xử lý VPHC - Đó là một trong những hoạt động trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (VPHC) được Bộ Tài chính triển khai trong năm 2014.
 
 
Theo Tổng cục Thuế, điều kiện áp dụng thuế suất 0% đối với dịch vụ xuất khẩu gồm: Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài hoặc ở trong khu phi thuế quan; Có chứng từ thanh toán tiền dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật.
 
 
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, năm 2014, toàn ngành Thuế sẽ tập trung thanh tra các doanh nghiệp (DN) có hoạt động liên kết, chuyển giá, kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt chú trọng các DN có rủi ro cao về thuế (kinh doanh hàng nông sản thực phẩm, cà phê,... xuất khẩu qua đường biên giới đất liền)...

http://www.baohaiquan.vn/pages/tong-cuc-truong-tong-cuc-thue-bui-van-nam-nam-2014-se-danh-manh-vao-dn-chuyen-gia.aspx

Cục Hải quan Đắk Lắk vừa ban hành quyết định ấn định thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty TNHH H.P do khai sai mã số, thuế suất hàng hóa nhập khẩu.

http://www.baohaiquan.vn/pages/khai-sai-ma-so-thue-mot-dn-bi-truy-thu-118-trieu-dong.aspx

Theo portal Tổng cục Hải quan: Ngày Hải quan quốc tế năm 2014 được đánh dấu bằng việc phát động năm Trao đổi thông tin của WCO- năm hướng tới các chiến lược trao đổi thông tin và các chương trình phát triển trên toàn thế giới. Với khẩu hiệu “Trao đổi thông tin: chia sẻ thông tin để hợp tác tốt hơn”, cộng đồng Hải quan quốc tế thể hiện mong muốn hành động nhiều hơn ở cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vai trò sống còn của cơ quan Hải quan trong thương mại quốc tế, sự thịnh vượng kinh tế và phát triển xã hội. 

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20692&Category=Tin nổi bật

Ngày 6/2/2014, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân với toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động cơ quan Tổng cục Hải quan. Đồng chí Đinh Tiến Dũng Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tới dự và chúc Tết.

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20691&Category=Tin nổi bật

Portal Tổng cục Thuế có tin: Ngày 6/2/2014, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tới thăm và chúc mừng năm mới Tổng cục Thuế. Phát biểu tại Tổng cục Thuế, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, năm 2013, tình hình tài chính - ngân sách phải đương đầu với nhiều thách thức lớn, song trong năm qua, cán bộ, công chức, viên chức ngành thuế đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội của đất nước. Nhiệm vụ công tác của ngành thuế năm 2014 được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng tin tưởng rằng cán bộ, công chức, viên chức, toàn ngành thuế sẽ đồng lòng, đồng sức; lao động cần cù và sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Xem chi tiết:

http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfGjzOKd3R09TMx9DAwMQixNDTxNnEyCLJ1dDNydjfXD9aNQlViYuBuAlPj7eTgHGhp4GkMVGOAAjgb6fh75uan6BdnZaY6OiooA9Od8gQ!!/dl4/d5/L2dJQSEvUUt3QS80SmtFL1o2X0NRS0NWS1YwMDhVUEQwSU1NN1ZVSUQwMFQ3/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/gdt+content/sa_gdt/sa_news/sa_news_tax/2014-02/519c48e4-a9a1-4e44-a51c-907fcd69c43c

Portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tin: Sáng ngày 7/2/2014, trong không khí đón chào Xuân Giáp Ngọ, Sở GDCK Hà Nội tổ chức Lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu Xuân Giáp Ngọ. Nhân dịp này, Sở GDCK Hà Nội vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tới thăm và khai trương phiên giao dịch đầu xuân. Tham dự buổi Lễ còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Lãnh đạo UBND Tp. Hà Nội, UBCKNN, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch, các thành viên thị trường tiêu biểu trên Sở GDCK Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162086822&_afrLoop=551875815239000#%40%3F_afrLoop%3D551875815239000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162086822%26_adf.ctrl-state%3Djh52vd4a6_69

Theo báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) năm 2013, hoạt động phát hành huy động vốn của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có sự tăng trưởng nhất định so với năm 2012. Có được sự cải thiện này, ngoài yếu tố tham gia tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN), còn có sự nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc nâng cao chất lượng các sản phẩm hàng hóa cơ sở trên TTCK.

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162086824&_afrLoop=552015009634000#%40%3F_afrLoop%3D552015009634000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162086824%26_adf.ctrl-state%3Djh52vd4a6_151

Nếu như năm 2012 khép lại với dấu ấn là hàng loạt các quy định pháp lý mới trong lĩnh vực quản lý quỹ ra đời thì năm 2013 lại đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, triển khai áp dụng các quy định vào thực tiễn và chứng kiến sự ra đời của các sản phẩm mới.

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162086823&_afrLoop=552321004790000#%40%3F_afrLoop%3D552321004790000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162086823%26_adf.ctrl-state%3Djh52vd4a6_238

Ngày 23/1/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu số 10/CV-GGG ngày 12/12/2013 của Công ty Cổ phần Gentraco. Phương án phát hành thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2013 ngày 30/12/2013, Nghị quyết Hội đồng quản trị số 07/NQ-HĐQT ngày 31/12/2013, Nghị quyết HĐQT ngày 17/1/2014, Nghị quyết HĐQT ngày 24/1/2014 và các quy định của pháp luật.

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162086815&_afrLoop=552367502974000#%40%3F_afrLoop%3D552367502974000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162086815%26_adf.ctrl-state%3Djh52vd4a6_325

Theo portal Ngân hàng Nhà nước: Ngày 08/02/2014, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211755007&_afrLoop=5398545707186600&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null#%40%3F_afrWindowId%3Dnull%26_afrLoop%3D5398545707186600%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211755007%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_129

Ngày 06/02/2014 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và chúc tết Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211754962&_afrLoop=5399007695721200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399007695721200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211754962%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_254

Nhân dịp Tết đến xuân về, HDBank ra mắt chương trình “Mở thẻ visa – Nhân ba lợi ích” với những ưu đãi “khủng” dành cho toàn bộ các khách hàng đang sử dụng có nhu cầu đăng ký sử dụng thẻ tín dụng HDBank Visa.

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211755008&_afrLoop=5399036158868200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399036158868200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211755008%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_379

Ngày 08/02/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 677/NHNN-TTGSNH về việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở Chi nhánh Hà Nội của Công ty TNHH một thành viên tài chính PPF Việt Nam.

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211755003&_afrLoop=5399062726678500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399062726678500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211755003%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_504

Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư liên tịch số 03/2014/TTLT-BTP-NHNNVN ngày 17/01/2014 hướng dẫn việc xác minh điều kiện thi hành án của Thừa phát lại tại các tổ chức tín dụng. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 05/3/2014.

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211755005&_afrLoop=5399086736507500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399086736507500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211755005%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_629

Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - NHNN Nguyễn Thị Hồng trả lời phỏng vấn phóng viên Thời báo Ngân hàng. Tôi cho rằng, chúng ta đã có một nền tảng diễn biến kinh tế vĩ mô năm 2013 khá thuận lợi, đó là lạm phát đã được kiểm soát ở mức 6,04%, là năm thứ hai liên tiếp lạm phát ở dưới mức 7%; tăng trưởng kinh tế đạt 5,42%, cao hơn mức tăng 5,25% của năm 2012. Kinh tế vĩ mô, tiền tệ ổn định hơn với mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm 2 -5%/năm, tỷ giá tăng hơn 1% - đúng trong biên độ đặt ra từ đầu năm; dự trữ ngoại hối Nhà nước tiếp tục tăng, thị trường tiền tệ, ngoại hối về cơ bản ổn định, nợ xấu từng bước được xử lý, thanh khoản và an toàn hoạt động của hệ thống các TCTD được đảm bảo.

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211754973&_afrLoop=5399107646844500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399107646844500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211754973%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_754

Ngày 06/02/2014 (tức ngày 7/1 năm Giáp Ngọ), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn đại biểu của Chính phủ đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211754960&_afrLoop=5399146763260300&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=6j1vjm7bh_1#%40%3F_afrWindowId%3D6j1vjm7bh_1%26_afrLoop%3D5399146763260300%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211754960%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D6j1vjm7bh_879

(Kim Liên - tổng hợp)