Các báo ngành Tài chính ngày 10/9/2013

** Triển khai chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh các trường ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn; ** Ngành Hải quan: Nỗ lực vượt khó thực hiện kế hoạch thu NSNN; ** “Mạnh tay” với tội phạm thuế; ** Ký bản ghi nhớ thành lập Văn phòng FSS tại Hà Nội; ** Hải quan Bình Dương đối thoại với các đại lý hải quan; ** Hiện đại hóa hải quan vì yêu cầu phát triển, hội nhập của đất nước...

Các báo ngành Tài chính ngày 10/9/2013

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Ngày 18/6/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg về “Chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”. Để triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sớm đưa chính sách vào cuộc sống, góp phần giải quyết kịp thời những khó khăn về gạo cho học sinh tại các các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong năm học 2013-2014, Tổng cục DTNN (Bộ Tài chính) đã khẩn trương triển khai các nội dung công việc sau: Rà soát đối tượng, điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ gạo; Triển khai xây dựng Thông tư hướng dẫn về phương thức, thời gian, quy trình và chi phí vận chuyển cấp phát gạo cho các địa phương; Chuẩn bị nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ gạo. 

8 tháng của năm 2013, số thu ngân sách của ngành Hải quan ước đạt 141.100 tỷ đồng, bằng 59,4% dự toán. Đây là thách thức rất lớn đối với ngành Hải quan trong 4 tháng còn lại của năm.

“Tái cấu trúc DNNN một cách triệt để nhằm thu hút đầu tư từ Nhật Bản” - Đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung tại phiên đối thoại “Tái cấu trúc nền kinh tế ở Việt Nam và cơ hội tăng cường nguồn vốn FDI từ Nhật Bản” trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam - Nhật Bản 2013 (VJES). Sự kiện này được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chiều ngày 5/9/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương của ngành Tài chính cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yasuaki Tanizaki nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kì tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại, Vụ Thi đua khen thưởng.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=100507651&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=100507048&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=100413618&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=100402270&p_details=1

Tạp chí Tài chính online đưa tin: Cục Thuế TP. Hà Nội và Công an TP. Hà Nội vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện cơ chế phối hợp đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực thuế. Kết quả cho thấy, đã xử lý được 2.379 vụ với tổng số tiền truy thu và xử phạt gần 100 tỷ đồng… Hai bên cam kết, tiếp tục “mạnh tay” với tội phạm.

Cùng chung dòng chảy lịch sử vẻ vang của ngành Thuế Việt Nam, trong những năm qua ngành Thuế tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực từng ngày, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Tài chính, UBND tỉnh và Tổng cục Thuế giao.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế đã được thông qua, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII. Để triển khai thi hành Luật, ngày 22/7/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 83/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế. Bài viết phân tích những nội dung mới trong công tác quản lý thuế được quy định tại Nghị định này.

Hiện nay, có ý kiến cho rằng, ngoài ngân sách nhà nước (NSNN) còn có trên 50 quỹ tài chính tập trung hoặc chuyên dùng cũng là ngân quỹ nhà nước, thuộc phạm vi tài chính nhà nước. Không ít quỹ quản lý số tiền lên tới hàng ngàn tỷ đồng nhưng Quốc hội chưa bao giờ được báo cáo về nguồn hình thành, tình hình sử dụng và kết quả sử dụng của các quỹ này. Câu hỏi đặt ra là thực trạng các quỹ này hiện nay ra sao?

Nhìn lại trang sử đáng tự hào của Vietcombank không thể bỏ qua những nét son được ghi dấu trong 5 năm cổ phần hóa (CPH). Càng tự hào hơn, những nét son này đang được tập thể cán bộ, nhân viên Vietcombank tiếp tục viết nên bằng khát vọng, niềm tin và sức mạnh vươn mình…

6 tháng đầu năm 2013, tổng lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống ngân hàng ước đạt khoảng 24,2 nghìn tỷ đồng, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2012. Đây là con số khá lạc quan trong bối cảnh hiện nay, tuy nhiên, lợi nhuận không chia đều cho các ngân hàng, vẫn có “kẻ vui, người buồn”…

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt - Nhật 2013 (VJES) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4 -6/9/2013, Vietcombank cũng chính thức hoàn tất ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) về việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ có nhu cầu đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Nhân sự kiện này, phóng viên TCTC có cuộc trao đổi với ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank.

Xem chi tiết:

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Manh-tay-voi-toi-pham-thue/30667.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Nganh-Thue-Phu-Tho-Tiep-noi-lich-su-ve-vang-vung-vang-trong-moi-nhiem-vu/30643.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Phan-tich-Binh-luan/Nghi-dinh-so-83NDCP-Nhung-quy-dinh-moi-can-quan-tam/30666.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Trao-doi-Binh-luan/Quy-tai-chinh-nha-nuoc-ngoai-ngan-sach-Mot-so-van-de-dat-ra/30663.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Tai-chinh-Kinh-doanh/Vietcombank-Vung-vang-sau-co-phan-hoa/30664.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Tai-chinh-Kinh-doanh/Het-thoi-loi-nhuan-khung/30650.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Tai-chinh-Kinh-doanh/Dien-dan-kinh-te-cap-cao-Viet-Nhat-2013-Vietcombank-tan-dung-thoi-co-mo-rong-hoi-nhap/30596.tctc

Trên Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin: Sáng 9/9/2013, tại Phủ Chủ tịch, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình và Thống đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc Choi Soohyn ký bản ghi nhớ về việc thành lập Văn phòng đại diện cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) tại Hà Nội.

Xây dựng thể chế ngành Tài chính: Tăng cường phối hợp giữa Bộ Tài chính với Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ - Đây là kiến nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc giữa Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính với Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ về nhiệm vụ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) của Bộ Tài chính diễn ra chiều ngày 9/9, tại trụ sở Bộ Tài chính.
 
Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Thuế (10/9/1945 - 10/9/2013), với mục tiêu quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác thuế và các nhiệm vụ chính trị khác, Cục Thuế Hà Nội đã phát động đợt thi đua nước rút với khẩu hiệu hành động: “Tập trung cao độ, chỉ đạo quyết liệt, đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao”.
 
Chưa tạo ra được sự đột biến trong giao dịch, tuần qua (từ 3 – 6/9), thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tiếp tục trong cảnh trầm lắng. Thị trường sơ cấp chỉ huy động đạt 1.290 tỷ đồng cho cả TPCP và TPCP bảo lãnh. Giao dịch thứ cấp bình quân phiên giảm tới 48% so với tuần trước đó.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thoi-su-chinh-tri/ky-ban-ghi-nho-thanh-lap-van-phong-fss-tai-ha-noi

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thoi-su-chinh-tri/tang-cuong-phoi-hop-giua-bo-tai-chinh-voi-bo-tu-phap-va-van-phong-chinh-phu

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/phat-dong-dot-thi-dua-nuoc-rut-hoan-thanh-nhiem-vu-thu-ngan-sach

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/thi-truong-trai-phieu-lai-suat-tang-giao-dich-sut-giam

Báo Hải quan điện tử có tin: Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương thành tích của Hải quan Lạng Sơn trong thời gian qua, đồng thời đặt ra một số định hướng phát triển trong thời gian tới.

Ngày 10-9-1953, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Nghị định 206/TC-ND tại Khoản 9 Điều 1 quy định: “Nay thành lập Chi sở Thuế XNK Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai trực thuộc Sở Thuế đặt dưới quyền lãnh đạo của UBKCHC và Ty quản lý XNK Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai”.

Cục Hải quan Bình Dương vừa tổ chức Hội thảo đối thoại với hơn 20 doanh nghiệp làm đại lý thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hội thảo nhằm đánh giá tình hình hoạt động, trao đổi nghiệp vụ hải quan, cũng như những khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển để hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan (ĐLLTTHQ) đạt hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Cục Hải quan Lao Cai cho biết, trong quá trình tiến hành kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), thu thập, phân tích thông tin về các doanh nghiệp nhập khẩu (NK) mặt hàng nguyên liệu thuốc lá, đơn vị đã phát hiện trường hợp gian lận về thuế GTGT.

Theo Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) - Cục Hải quan TP.HCM, trong 7 tháng đầu năm nay, đơn vị đã thực hiện KTSTQ đối với trên 388 trường hợp, ban hành quyết định ấn định thuế, với tổng số thuế truy thu trên 232 tỉ đồng.

Công cuộc đổi mới, hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước đòi hỏi các lĩnh vực quản lí Nhà nước, trong đó có Hải quan, phải có sự phát triển nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Một trong những bước đi quan trọng của ngành Hải quan thời gian qua là công tác cải cách, hiện đại hóa Hải quan.

Ngày 9-9, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ đã cùng ngồi lại thảo luận về công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đề án, văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tài chính.

Lệnh bán dồn dập, nhà đầu tư đua nhau bán tháo cổ phiếu, nhóm cổ phiếu trụ cột cũng đồng loạt giảm giá đã khiến chỉ số VN-Index gần như rơi tự do trong phiên giao dịch ngày 9-9.

Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 117 /2013/TT-BTC hướng dẫn cơ chế tài chính và giải ngân đối với nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu cho Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP. Hà Nội, đoạn Nhổn- Ga Hà Nội (tuyến số 3) và Dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP. Hồ Chí Minh.

Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính) vừa qua đã có nghiên cứu khá thấu đáo về yêu cầu phải tăng cường hơn nữa minh bạch chính sách tài khóa gắn với trách nhiệm giải trình, để đảm bảo sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài khóa của đất nước. Sự che giấu, không rõ ràng trong việc công khai các nghĩa vụ tài chính là nguy cơ tiềm ẩn dễ dẫn đến những rủi ro tài khóa.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-lang-son-di-dau-trong-phat-trien-kt-xh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-lang-son-60-nam-xay-dung-va-truong-thanh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-duong-doi-thoai-voi-dai-ly-hai-quan-de-tang-cuong-hop-tac-va-cung-phat-trien.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/kinh-nghiem-ktstq-doi-voi-mat-hang-quan-ly-bang-han-ngach-thue-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/cuc-hai-quan-tp-ho-chi-minh-cong-tac-ktstq-dang-di-vao-chieu-sau.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hien-dai-hoa-hai-quan-vi-yeu-cau-phat-trien-hoi-nhap-cua-dat-nuoc.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tang-cuong-phoi-hop-trong-xay-dung-de-an-van-ban-phap-quy-cua-bo-tai-chinh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/vn-index-giam-gan-10-diem.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/huong-dan-giai-ngan-2-du-an-giao-thong-quan-trong-tai-ha-noi-va-tp-hcm.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/phai-cong-khai-minh-bach-tien-cua-dan.aspx

Portal Tổng cục Thuế đưa tin: Tập trung cao nhất cho nhiệm vụ thu nộp ngân sách - Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp với đội ngũ lãnh đạo chủ chốt Cơ quan Tổng cục Thuế, chiều 6/9 về những giải pháp cấp bách để triển khai nhiệm vụ thu NSNN 4 tháng cuối năm 2013.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN. Để tìm hiểu rõ hơn về những điểm mới cũng như những tác động của các quy định trong thông tư đến đời sống xã hội và người nộp thuế (NNT), phóng viên Tạp chí Thuế đã trao đổi với Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, kết quả thực hiện dự toán thu NSNN của Cục Thuế Bắc Ninh tăng ở mức khá so với cùng kỳ năm trước và so với mức bình quân chung của toàn ngành, nhưng với tân Cục trưởng Nguyễn Văn Hải, khó khăn, thách thức cho nhiệm vụ động viên nguồn lực vẫn còn ở phía trước. Chính vì vậy toàn thể đội ngũ CBCC ngành thuế phải liên tục cố gắng, nỗ lực, toàn tâm toàn ý với công việc mới mong hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 
 
Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/3255-tap-trung-cao-nhat-cho-nhiem-vu-thu-ngan-sach.html

http://tapchithue.com.vn/dien-dan-nghiep-vu/159-dien-dan-nghiep-vu/3256.html

http://tapchithue.com.vn/kinh-nghiem-quan-ly/160-kinh-nghiem-quan-ly/3258.html

Trên portal Tổng cục Hải quan có tin: Chỉ 8 ngày sau khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được khai sinh, Hải quan Việt Nam, tiền thân là Sở Thuế quan và Thuế gián thu, đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp ký sắc lệnh thành lập số 27/SL vào ngày 10/9/1945. Trải qua 68 năm nỗ lực xây dựng và phát triển, Hải quan Việt Nam ngày nay đang đổi mới không ngừng, phấn đấu dần trở thành cơ quan hải quan hiện đại ngang tầm các quốc gia tiên tiến trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Ngày 06/9/2013, Tổng cục Hải quan ban hành văn bản số 5298/TCHQ-PC quán triệt các đơn vị thuộc và trực thuộc về việc thực hiện Nghị định số 63/NĐ-CP; Chỉ thị số 07/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cải cách và kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC).

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BTC ngày 08/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý thu ngân sách để đảm bảo thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013; ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài Chính tại Thông báo số 292/TB-BTC ngày 14/8/2013 về điều hành công tác thu NSNN năm 2013, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã có văn bản số 5203/TCHQ-TXNK ngày 03/9/2013 gửi thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan về việc nêu trên.

Trong chiến lược phát triển Hải quan Việt Nam đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 448/QĐ-TTg ngày 25/3/2011, việc xây dựng, ban hành Luật Hải quan mới là một nội dung chiến lược trong giai đoạn 2013-2015. Đến nay, dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi) đã được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho là đủ điều kiện trình Quốc hội tại kì họp vào tháng 10/2013. Đây là kết quả quan trọng, giúp Hải quan Việt Nam đạt được mục tiêu chiến lược đúng theo kế hoạch đề ra.

Ngày 05/9/2013, Cục Hải quan Bình Dương đã tổ chức hội thảo đối thoại với đại lý làm thủ tục hải quan, với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp (DN) làm đại lý hải quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hội thảo nhằm đánh giá tình hình hoạt động, trao đổi nghiệp vụ hải quan, cũng như những khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển đại lý hải quan trong thời gian tới.

Ngày 27/8/2013, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ký Quyết định số 1538/QĐ-CTN tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho tập thể Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên và Huân chương Chiến công hạng Ba cho 02 cá nhân thuộc Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, phát hiện và tổ chức bắt giữ đối tượng buôn bán heroin trên địa bàn tỉnh Điện Biên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20071&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20070&Category=C%E1%BA%A3i%20c%C3%A1ch%20th%E1%BB%A7%20t%E1%BB%A5c%20h%C3%A0nh%20ch%C3%ADnh

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20069&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20068&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20067&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%99

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20065&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%99

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: UBCKNN nhận đầy đủ hồ sơ báo cáo thực hiện giao dịch ký quỹ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng.

Ngày 28/8/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2012 số 138/BC.HP ngày 16/8/2013 và báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu số 144/BC.HP ngày 26/8/2013 của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hồng Phát.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162082413&_afrLoop=1555820674770000#%40%3F_afrLoop%3D1555820674770000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162082413%26_adf.ctrl-state%3Drb7m4ei61_74

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162082414&_afrLoop=1555868853603000#%40%3F_afrLoop%3D1555868853603000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162082414%26_adf.ctrl-state%3Drb7m4ei61_96

Portal Ngân hàng Nhà nước có tin: Ngày 06/9/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, trong đó Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; tái cơ cấu ngành, lĩnh vực theo Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế đã được phê duyệt; đơn giản hóa thủ tục hành chính; huy động nguồn vốn đầu tư toàn xã hội; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cam kết về đối ứng vốn ODA.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền về hoạt động tiền tệ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Trà Vinh đã tích cực phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền về cách nhận biết tiền thật, tiền giả cho người dân tại địa phương.

Ngày 08/9/2013, tại Hà Nội, Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Tây (Western Bank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông hợp nhất.

Ngày 06/9/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 6463/NHNN-TT xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Bản Việt.

Ngày 06/9/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có công văn số 6466/NHNN-TTGSNH xác nhận Ngân hàng Bank of Communications Co., Ltd - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đã đăng ký hoạt động cung ứng dịch vụ ngoại hối.

Ngày 06/9/2013, Ngân hàng Nhà nước NHNN) chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (CQ TTGSNH) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tội phạm trong ngành ngân hàng. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo NHNN tỉnh, các ngân hàng thương mại, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cán bộ trực tiếp làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Trong hai ngày (05-06/9/2013) diễn ra Hội nghị, bên cạnh việc cập nhật và tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho kinh tế toàn cầu, các quan chức G20 dành nhiều thời gian thảo luận trong việc tìm tiếng nói chung để tránh rối loạn trước khả năng Mỹ sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng QE, làm tăng nguy cơ đào thoát dòng vốn từ các nước đang phát triển, đặc biệt là từ các nền kinh tế mới nổi BRICS. Trong khi đó, bất đồng quan điểm về vấn đề Xyri cũng gây thêm khó khăn cho việc tìm kiếm giải pháp chung này.

Ngày 7/9/2013, Đoàn Thanh niên cơ sở một số đơn vị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, gồm Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng, Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng, Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Quản lý ngoại hối, Vụ Dự báo thống kê tiền tệ và Công đoàn ngành Ngân hàng đã phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện tại Viện Tim Hà Nội và các trẻ em tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748389&_afrLoop=1116743438575700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116743438575700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748389%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748409&_afrLoop=1116795333878700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116795333878700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748409%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748407&_afrLoop=1116813554957100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116813554957100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748407%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748404&_afrLoop=1116834358036000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116834358036000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748404%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748403&_afrLoop=1116855975425600&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116855975425600%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748403%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_629

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748397&_afrLoop=1116885874941000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116885874941000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748397%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_754

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748401&_afrLoop=1116906486088500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116906486088500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748401%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_879

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211748396&_afrLoop=1116928982260200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=cldfb7qxw_1#%40%3F_afrWindowId%3Dcldfb7qxw_1%26_afrLoop%3D1116928982260200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211748396%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dcldfb7qxw_1004

(K.H - tổng hợp)