Các báo ngành Tài chính ngày 11/04/2013

Phó Tổng Giám đốc HNX Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội thảoPhó Tổng Giám đốc HNX Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội thảo

Cổng Thôn tin điện tử Bộ Tài chính đăng tin:Ngày 09/4 tại Hà Nội, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX)  phối hợp với công ty chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBS) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu hệ thống giao dịch nâng cấp của HNX và nhận diện cơ hội đầu tư 2013”. Đây là Hội thảo đầu tiên trong chuỗi các hoạt động do HNX phối hợp cùng các công ty chứng khoán thành viên tổ chức giới thiệu về hệ thống giao dịch nâng cấp tới công chúng đầu tư. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Tổng giám đốc HNX, ông Nguyễn Lâm Dũng, Tổng Giám đốc VPBS cùng đông đảo các chuyên gia kinh tế,  nhà đầu tư và các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong thời gian qua, nhằm tăng cường và đáp ứng tối đa nhu cầu và lợi ích của nhà đầu tư, HNX đã không ngừng cải tiến và nâng cấp hệ thống giao dịch của mình, việc dự kiến áp dụng hệ thống giao dịch nâng cấp trong thời gian tới là một trong những nỗ lực rất lớn của HNX trong lộ trình hiện đại hóa hệ thống, góp phần tăng cường thanh khoản và cung cấp thêm nhiều tiện ích giao dịch cho thị trường, phát triển thị trường gần hơn với những chuẩn mực quốc tế.

Nhấn mạnh ý nghĩa của việc sớm đưa hệ thống vào triển khai trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó TGĐ HNX cho biết, nâng cấp hệ thống giao dịch là dự án HNX triển khai từ năm 2012, với năng lực xử lý tăng gấp 10 lần so với hiện tại, cùng nhiều tiện ích vượt trội, hệ thống nâng cấp sẽ giúp nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội lựa chọn trong những quyết định đầu tư, giao dịch của mình trên thị trường nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho nhà đầu tư.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89368832&p_details=1

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đăng tin: Ngày 09/4/2013, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã ký Quyết định số 808/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch thuộc thẩm quyền của NHNN năm 2013.

Theo Kế hoạch, Thống đốc NHNN giao nhiệm vụ cụ thể cho các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN kiểm tra trong các lĩnh vực: Hoạt động tín dụng - thanh toán; Công tác thanh tra, giám sát; Công tác quản lý tài chính - kế toán; Công tác tiền tệ - kho quỹ; Công tác quản lý công nghệ thông tin; Công tác phổ biến, giáo dục, tuyên truyền, hướng dẫn thi hành pháp luật; Công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Công tác thi đua - khen thưởng và công tác quản lý dự án.

Đồng thời, Kế hoạch này cũng đã đề ra nội dung kiểm tra, đơn vị được kiểm tra, thời gian kiểm tra và cách thức kiểm tra cụ thể đối với từng nội dung, lĩnh vực kiểm tra.

Ngày 9/4/2013, tại Hà Nội, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã đến thăm, làm việc với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ngân hàng trung ương (Đoàn Thanh niên NHTW). Tham dự buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Đồng Tiến - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Đ/c Nhữ Quang Cảnh, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và lãnh đạo các Ban của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan trung ương cùng đại diện Đảng ủy cơ quan NHTW, Bí thư, Phó Bí thư và các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên NHTW.

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên NHTW đã báo cáo với Đoàn công tác Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan TW một số nội dung về mô hình tổ chức Đoàn và chương trình công tác năm 2013 của Đoàn Thanh niên NHTW. Hiện nay, Đoàn Thanh niên NHTW có hơn 1600 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt tại 31 cơ sở Đoàn trực thuộc. Đại hội nhiệm kỳ Đoàn Thanh niên NHTW lần thứ XX đã được tổ chức vào tháng 9/2012 và bầu ra 23 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, trong đó có 07 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ.

Đối với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013, Đoàn Thanh niên NHTW sẽ tập trung vào các nội dung chính bao gồm: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng và hoài bão cho đoàn viên, tích cực triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;  Công tác Đoàn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Ngành; Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh trên tinh thần “Chất lượng cơ sở là trọng tâm, cán bộ là then chốt, đoàn kết tập hợp thanh niên là nhiệm vụ hàng đầu”, Đoàn tham gia xây dựng  Đảng, Cơ quan và các tổ chức đoàn thể; Công tác Đoàn góp phần đảm bảo An sinh xã hội; Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; Công tác quốc tế thanh niên.

Sáng ngày 9/4/2013, Phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã khai mạc tại Hà Nội với nhiều nội dung quan trọng.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 9-18/4 bàn các nội dung phục vụ cho kỳ họp sắp tới của Quốc hội.

Liên quan đến công tác xây dựng pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các dự án luật, trong đó có Luật đất đai (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật phòng, tránh giảm nhẹ thiên tai; Luật khoa học và công nghệ (sửa đổi); Luật giáo dục quốc phòng - an ninh; Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Luật việc làm và Luật Mặt trận Tổ quốc (sửa đổi)...

Ủy ban Thường vụ Quốc hội  cũng dành nhiều thời gian cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được tiếp thu, chỉnh lý bước đầu theo ý kiến góp ý của nhân dân. 

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về: Quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2011; một số giải pháp về thuế nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó là một số nội dung quan trọng khác như dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013 và khóa XIII của Quốc hội; Đề án đổi mới Văn phòng Quốc hội...

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về dự kiến chương trình giám sát năm 2014 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đa số thành viên đồng ý với số lượng chuyên đề giám sát như Tờ trình, đồng thời cũng gợi ý thêm nhiều chuyên đề mới.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nghe Đoàn giám sát báo cáo; Chính phủ báo cáo bổ sung về việc thi hành Luật Thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2006 – 2012.

Ngày 09/4/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Quyết định số 807/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm đến năm 2015 của ngành Ngân hàng.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch này là nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng; vận động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng tham gia hoạt động ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, kiềm chế và làm giảm sự gia tăng của tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Kịp thời phát hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng để cảnh báo cho các TCTD…

Kế hoạch này đã đề ra giải pháp chung là tập trung chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm liên quan đến hoạt động cấp tín dụng, tội phạm lợi dụng công nghệ cao trong hoạt động ngân hàng; Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, đặc biệt là các vụ án trọng điểm được dư luận quan tâm; Xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống tội phạm góp phần tạo hành lang pháp lý thực sự hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm trong ngành Ngân hàng; Tuyên truyền,  giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm trong ngành Ngân hàng; Nâng cao năng lực quản trị, điều hành của đội ngũ lãnh đạo TCTD, tăng cường, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên bảo đảm phù hợp với yêu cầu phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm trong hoạt động ngân hàng.

Ngày 09/4/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan.

Tham dự lễ ký, về phía Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có Đ/c Nguyễn Tuyết Liên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; Đ/c Lâm Văn Tòng, Phó Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Về phía NHNN Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng có Đ/c Vương Quốc Nam, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng và một số Trưởng phòng nghiệp vụ của Chi nhánh. 

Đây là sự kiện quan trọng nhằm tăng cường trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, thông tin liên quan về lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn; nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề Đại biểu Quốc hội tỉnh quan tâm đến lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.  Qua đó, hai bên sẽ hỗ trợ cho nhau trong hoạt động của Đoàn Đại biểu Đại biểu Quốc hội cũng như công tác quản lý Nhà nước của ngành Ngân hàng. 

Ngày 9/4/2013, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố tài liệu “Triển vọng kinh tế thế giới” mới nhất, trong đó nêu lên nhận định rằng các nước có thu nhập thấp đã phục hồi tăng trưởng trong 2 thập kỷ qua và đặc biệt các nước thu nhập thấp có nền kinh tế năng động ngày nay đã có vị thế kinh tế mạnh mẽ hơn so với thời gian trước thập kỷ 90 và chính vì vậy các nước này hiện nay có điều kiện thuận lợi hơn để duy trì đà tăng tiến này. Đây là kết quả nghiên cứu phân tích sự khởi sắc tăng trưởng tại hơn 60 nước có thu nhập thấp trong 6 thập kỷ qua.

Tài liệu này viết : làn sóng khởi sắc tăng trưởng thứ nhất với tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người ít nhất 3,5%/năm trong 5 năm đầu tiên được ghi nhận ở các nước có thu nhập thấp trong thập kỷ 60 và đầu thập kỷ 70, nhưng trong thập kỷ 80 lại có ít nước hơn đạt được mức độ tăng trưởng này. Thậm chí tăng trưởng tại nhiều nước có thu nhập thấp đã chậm lại trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy giảm. Làn sóng khởi sắc thứ 2 của các nước có thu nhập thấp bắt đầu diễn ra trong thập kỷ 90.

Tình hình khởi sắc gần đây của các nước có thu nhập thấp đã duy trì được lâu hơn đà tăng trưởng so với thời kỳ trước thập kỷ 90 : hơn một mửa số nước thu nhập thấp có nền kinh tế năng động của ngày nay tiếp tục đà tăng trưởng trong suốt thời kỳ đại suy thoái. Tăng trưởng của các nước có thu nhập thấp không chỉ phụ thuộc vào lĩnh vực sản xuất hàng hóa, mà còn tùy thuộc cả vào điều kiện giàu có tài nguyên, sản xuất công nghiệp mạnh mẽ và các nhân tố khác.

Xem chi tiết:

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/908818004f3539e7b304b343c3f88c9e

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/00f04a004f349b27af06af43c3f88c9e

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/beda6d804f3232faa0d3bd794a525584

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/5534cc004f3560afbd42ff9f577649bf

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/e2752e804f35419bb378b343c3f88c9e

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/860244004f350eb8b270b243c3f88c9e

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước  có tin: Ngày 10/4/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 201/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn Nghệ Tĩnh (Công ty) (Địa chỉ: Số 54 Phan Đăng Lưu, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An) do đã có hành vi vi phạm quy định pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, cụ thể:

- Phạt tiền 70 triệu đồng theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 34Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 2/8/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định 85/2010/NĐ-CP) do Công ty không thực hiện nghĩa vụ báo cáo các tài liệu, sự việc sau: Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2011 và năm 2012, Báo cáo thường niên năm 2011 và năm 2012, Báo cáo tình hình quản trị công ty 06 tháng đầu năm 2012 và cả năm 2012, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2011 và năm 2012, việc thay đổi chức danh Kế toán trưởng của Công ty, việc ngừng hoạt động sản xuất của Chi nhánh Công ty, vi phạm quy định tại Điểm 1.1 Khoản 1 Mục II, Điểm 1.2.4 Mục II, Tiết d Điểm 2.1.1 Khoản 2 Mục II, Tiết h Điểm 2.1.1 Khoản 2 Mục II, Điểm 2.3 Khoản 2 Mục I Thông tư 09/2010/TT-BTC ngày 15/1/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán - Thông tư 09/2010/TT-BTC (nay là Khoản 1 Điều 7, Khoản 2 Điều 7, Điểm 4.1 Khoản 4 Điều 7, Khoản 1.7 Điều 8, Điểm 3.1 Khoản 3 Điều 3 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán - Thông tư 52/2012/TT-BTC), Khoản 3 Điều 7, Khoản 1.13 Điều 8 Thông tư 52/2012/TT-BTC;
 
Ngày 9/4/2013, Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) phối hợp tổ chức Hội thảo giới thiệu hệ thống Giao dịch nâng cấp của Sở GDCK Hà Nội và nhận diện cơ hội đầu tư 2013. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Tổng Giám đốc HNX, ông Trương Đình Tuyển – Chuyên gia kinh tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cùng đại diện lãnh đạo HNX và VPBS và đại diện một số thành viên của các công ty niêm yết.     

Trong lộ trình hiện đại hóa hệ thống, góp phần tăng cường thanh khoản và cung cấp thêm nhiều tiện ích giao dịch cho thị trường, Sở GDCK Hà Nội (HNX) dự kiến áp dụng hệ thống giao dịch cổ phiếu nâng cấp trong Quý II/2013, sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị và được UBCKNN phê duyệt. Hệ thống nâng cấp sẽ có năng lực xử lý tăng gấp nhiều lần so với hiện tại, cho phép giao dịch nhiều loại hàng hóa, đa dạng hóa các loại lệnh và áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong giao dịch và quản lý thị trường. Hệ thống giao dịch nâng cấp cải tiến và tích hợp trên cùng một nền tảng phần mềm giao dịch hệ thống giao dịch dành cho thị trường cổ phiếu niêm yết, UPCoM và các thị trường dự kiến sẽ mở trong tương lai, tạo thuận lợi cho công tác quản lý vận hành giao dịch và phát triển các thị trường mới, tăng cường năng lực xử lý kỹ thuật và khả năng đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ.

Về khả năng xử lý kỹ thuật, hệ thống được xây dựng trên nền công nghệ mới xử lý khớp lệnh trên memory, đồng thời tách chức năng xử lý giao dịch với chức năng tính toán thông tin thành các module riêng biệt, nâng cao tốc độ xử lý của hệ thống. Hệ thống có thể xử lý 20 – 30 triệu lệnh trong một phiên giao dịch, và có khả năng xử lý lệnh trong cùng một thời điểm đạt ngưỡng 15.000 – 20.000 lệnh/giây (gấp trên 10 lần năng lực của hệ thống hiện nay). Bên cạnh đó, hệ thống có khả năng hoạt động liên tục, cân bằng tải và tự động chuyển đổi khi có sự cố.

Ngày 5/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy phép số 09/GPĐC-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 36/UBCK-GP do Chủ tịch UBCKNN cấp ngày 2/7/2008 cho CtyCP Quản lý quỹ Tín Phát với nội dung như sau:

Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 305, Tầng 3, Tháp A, Tòa nhà Sky Tower, số 88 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 
Xem chi tiết:
 
 
 
 
 
Báo Hải quan online đăng tin: Theo Ban soạn thảo Luật Hải quan sửa đổi, việc tổ chức cấp cục hải quan gắn với địa giới hành chính (tỉnh, liên tỉnh) không thực sự bảo đảm tính linh hoạt, chủ động trong việc sắp xếp, tổ chức lại, thành lập các đơn vị hải quan mới (chia tách hoặc sáp nhập), không phù hợp với quy mô hoạt động, đặc điểm từng địa bàn, điều kiện kinh tế xã hội, yêu cầu quản lý của hải quan trong những giai đoạn phát triển khác nhau.
 

Vì vậy, hệ thống tổ chức của Hải quan được xây dựng theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính mà phụ thuộc vào quy mô, tính chất hoạt động XNK, đặc thù địa bàn. 

Theo Luật Hải quan hiện hành, hệ thống tổ chức bộ máy của ngành Hải quan gồm 3 cấp: Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Chi cục Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát hải quan và đơn vị tương đương.

Về vụ xe của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang vận chuyển lâm sản trái phép, ông Hoàng Ngọc Tường- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang cho biết: Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang, ngày 8-4, Chi cục Kiểm lâm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng đối với ông Dương Ngọc Đông - người đã mượn xe ô tô tự lái xe của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang để vận chuyển lâm sản trái phép.

Ngoài ra, hình thức phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ tang vật gồm trên 1,2 m3 gỗ quý hiếm nhóm IIa. Xe ô tô BKS 23C-0546 cùng các giấy tờ liên quan được bàn giao lại cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/nang-cao-hieu-qua-cua-to-chuc-bo-may-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/ha-giang-xu-phat-vu-dung-xe-cong-van-chuyen-lam-san-trai-phep.aspx

(T.Hằng - tổng hợp)