Các báo ngành tài chính ngày 14/12/2007

  ** Công bố Luật Thuế thu nhập cá nhân, ** Thị trường vốn cuối năm – Nhiều cái khó.
Các báo ngành tài chính ngày 14/12/2007

Website Bộ Tài chính ngày hôm nay đăng lại tin của báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết, sáng 13/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố 5 luật, trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân. Luật thuế thu nhập cá nhân bao gồm 4 chương, 35 điều quy định về đối tượng nộp thuế, thu nhập chịu thuế, thu nhập được miễn thuế, giảm thuế và căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2009.

Xem chi tiết: http://www.btc/mofwebinfo/index.aspx?tabid=2334&ItemID=49449

Bài viết “Thị trường vốn cuối năm – Nhiều cái khó” đăng trên Thời báo Tài chính Việt Nam số ra hôm nay cho biết: Các ngân hàng vẫn đang phải đối mặt với vướng mắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Ngân hàng nhà nước về bảo đảm cho vay chứng khoán không quá 3%. Nhiều ngân hàng thương mại đang dùng tiểu xảo để đối phó như đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay mua bán bất động sản… để tăng tổng dư nợ tín dụng, gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng trên thị trường.

Về căn bệnh khan hiếm tiền đồng, nếu Ngân hàng Nhà nước tung tiếp tiền đồng ra mua USD thì sẽ lại gây sức ép lên giá cả. Việc phát hành trái phiếu không còn là “cứu tinh” cho USD nữa vì mối lo không thể giải ngân hết nguồn tiền trái phiếu đang làm đau đầu cả Chính phủ lẫn các Bộ, ngành, địa phương.

Xem chi tiết: Trang 10, Thời báo Tài chính Việt Nam, ngày 14/12/2007.

(BM - Tổng hợp)