Các báo ngành Tài chính ngày 15/04/2013

**Xác định phạm vi đầu tư cho CSHT của Việt Nam: Phương án tiếp cận mới của WB; **Ngày 11/4: Huy động 4.116 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ; ** Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 ; **Sẽ có nhiều “cây gậy” để chống chuyển giá;...

Các báo ngành Tài chính ngày 15/04/2013

Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính đăng tin: Sáng ngày 12/4, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do bà Jenifer Sara, Giám đốc Ban Phát triển bền vững, WB dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp, về phía đoàn WB có ông Jose Luis Irigoyen, Trưởng ban Giao thông, Nước, truyền thông và thông tin, WB; đại diện cán bộ từ Văn phòng WB phụ trách các vấn đề về giao thông, năng lượng, nước, đô thị và tài chính; các đại diện từ các tổ chức Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); Cơn quan Bảo lãnh đầu tư đa phương (MIGA); Về phía Bộ Tài chính có đại diện các Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại.

Giám đốc Ban Phát triển bền vững, bà Jenifer Sara đã nêu rõ mục tiêu chuyến công tác của đoàn WB trong khuôn khổ chương trình làm việc với một số các bộ ngành của Việt Nam nhằm tìm hiểu xác định phạm vi hỗ trợ kỹ thuật cho cơ sở hạ tầng của Việt Nam, cụ thể, đoàn sẽ nghiên cứu, xem xét những ưu  tiên của Chính phủ dành cho các dự  án cơ sở hạ tầng có quy mô lớn tập trung các dự án giao thông, năng lượng, nước, hệ thống xử lý rác thải cho các thành phố lớn; Các biện pháp tài chính đối với các ưu tiên từ các nguồn hỗ trợ ODA, phía tư nhân, hỗ trợ từ nguồn Chính phủ; Chia sẻ kinh nghiệm WB trong việc thiết kế các sản phẩm/công cụ tài chính.

Thứ trưởng Trương Chí Trung đã đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng nhằm phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Tuy nhiên, trước nhiều yêu cầu mới đặt ra về phát triển cơ sở hạ tầng trong bối cảnh phát triển kinh tế chung, việc hoàn thiện, nâng cao hơn nữa cơ sở hạ tầng là một vấn đề quan trọng, theo đó, sẽ đặt ra nhiều thách thức trước thực trạng nguồn vốn IDA được WB tài trợ trong nhiều năm qua đang có xu hướng giảm dần, đó là cần phải cân bằng nhu cầu phát triển với khả năng nguồn lực. Thứ trưởng đánh giá cao hướng tiếp cận mới của đoàn công tác WB trong môi trường mới và trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam..

Trưởng Ban Giao thông, Nước, truyền thông và thông tin, WB, ông Jose Luis Irigoyen chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong nỗ lực giảm nghèo cũng như phát triển kinh tế - xã hội, qua đó, có thể thấy rõ vai trò hết sức quan trọng của cơ sở hạ tầng. Ông cũng nêu rõ việc WB đang xem xét hỗ trợ chiến lược phát triển cơ sở hạ tầng của Chính phủ Việt Nam, cụ thể là xem xét các mục tiêu, chỉ tiêu, cơ chế tài chính, đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Ông mong muốn, với nỗ lực chung, sẽ xem xét chuyển nguồn kinh phí đang đầu tư ở những ngành không hiệu quả sang những ngành hiệu quả; Sắp xếp trình tự đầu tư để đảm bảo được nhu cầu phát triển và nguồn lực, xem xét các phương án khác nhau, các công cụ tài chính cần thiết để hỗ trợ Việt Nam tận dụng hiệu quả 40% kinh phí cơ sở hạ tầng mà Chính phủ có thể huy động được.

Ngày 11/04/2013, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành. Phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu đạt 7.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm (2.000 tỷ đồng), 3 năm (1.000 tỷ đồng) và 5 năm (4.000 tỷ đồng).

Trái phiếu kỳ hạn 2 năm có tới 21 thành viên tham gia dự thầu, khối lượng dự thầu hợp lệ đạt 6.268 tỷ đồng. Vùng lãi suất đặt thầu nằm trong khoảng 7,33-8,50%/năm. Kết quả, huy động thành công 1.998 tỷ đồng trái phiếu 2 năm với lãi suất trúng thầu 7,40%/năm (thấp hơn lãi suất trúng thầu phiên trước đó 0,84%/năm).

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=89589316&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89591801&p_details=1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tin: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) kính mời quý đơn vị đăng ký tham gia dự thi phương án thiết kế kiến trúc công trình trụ sở làm việc UBCKNN tại số 164 đường Trần Quang Khải – Quận Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội theo nội dung sau:

1. Hình thức thi tuyển: Thi tuyển rộng rãi.
 
2. Điều kiện dự thi:
 
- Các đơn vị tham gia dự thi phải có đủ điều kiện năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 
- Mọi chi phí liên quan đến quá trình dự thi do đơn vị dự thi tự thu xếp.
 
3. Phát hành hồ sơ:
 
- Lệ phí: Miễn phí
 
- Thủ tục nhận hồ sơ: Gửi thư đề nghị hoặc giấy giới thiệu đến địa chỉ tại mục 5.
 
4. Thời gian nộp hồ sơ dự thi:
 
Từ ngày đăng thông báo đến trước 16 giờ 00 ngày 18/6/2013.
 
5. Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ dự thi:
 
Ban chuẩn bị đầu tư dự án - Phòng 111 (Tầng 1)
 
Địa chỉ: 164 Trần Quang Khải – Quận Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội
 
Điện thoại: (04) 39340750 máy lẻ 110; Fax: (04) 39340739
 
Ngày 12/4/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 205/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Quỳnh Trang (địa chỉ số 8 Trần Quốc Toản, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cụ thể như sau:
 
Phạt tiền 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 23 Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 2/8/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trần Thị Quỳnh Trang vì đã có hành vi vi phạm hành chính: không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh trước khi thực hiện giao dịch bán 380.380 cổ phiếu VMD, vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 28 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 5/4/2012 của Bộ Tài chính Hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Ngày 4/4/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4300205943 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi cấp thay đổi lần thứ 10 ngày 16/8/2012) theo Báo cáo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức số 26/ĐQN-HĐQT ngày 1/4/2013. Phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu được thực hiện theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2013 số 24/NQ/CPĐQN-ĐHĐCĐ2013 ngày 30/3/2013 và các quy định của pháp luật.

Ngày 10/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 17/GCN-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 48/UBCK-GCN ngày 29/12/2006 cho Văn phòng đại diện CtyCP Chứng khoán Đại Dương theo nội dung như sau:

Người đại diện theo pháp luật: Ông Vũ Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT.

Ngày 9/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 12/GCN-UBCK điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 06/UBCK-GCN ngày 17/9/2007 và Giấy chứng nhận sửa đổi số 09/GCN-UBCK ngày 25/9/2012 do Chủ tịch UBCKNN cấp cho Văn phòng đại diện Công ty TNHH Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh theo nội dung như sau:

Trưởng Văn phòng đại diện: Bà Trần Thị Minh Phương, quốc tịch: Việt Nam
 
Xem chi tiết:
 
 
 
 
 
 
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có tin: Sáng ngày 12/4/2013, tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên. Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ hai và là sự kiện xúc tiến đầu tư trọng điểm cấp quốc gia nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của Tây Nguyên, các cơ chế chính sách khuyến khích, ưu đãi, thu hút đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút vốn...

Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh; Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình; Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị quan trọng này có trên 600 đại biểu là lãnh đạo các tỉnh trong khu vực: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, đại diện các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp trên địa bàn... 

Ngày 12/4/2013, Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Cơ quan NHTW để đánh giá kết quả hoạt động chủ yếu trong qúy I/2013 và bàn chương trình công tác quý II/2013.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, các Ban của Đảng ủy Cơ quan NHTW. Đồng chí Trần Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí dự Hội nghị đã thống nhất đánh giá cao hoạt động của Đảng ủy cơ quan NHTW trong quý I/2013. Kết quả nổi bật thể hiện trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngân hàng Nhà nước. Trong những tháng đầu năm, NHNN đã chủ động triển khai các giải pháp về tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng nhằm ổn định thị trường tiền tệ, đảm bảo khả năng thanh khoản của các tổ chức tín dụng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, tạo cơ sở cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2013. Ngay từ đầu năm 2013, NHNN đã ban hành Chỉ thị về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả. Trong thời gian qua, NHNN đã tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng; tiếp tục thực hiện các giải pháp giảm nợ xấu, triển khai Đề án tái cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, xây dựng Đề án thành lập Công ty quản lý tài sản Việt Nam. Cùng với đó, NHNN có các giải pháp đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và phát triển dịch vụ, công nghệ ngân hàng, tập trung điều hòa lưu thông tiền mặt, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng ngân sách, triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng...

Ngày 11/4/2013, tại tỉnh Gia Lai, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Các giải pháp mở rộng tín dụng, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội vùng Tây Nguyên”.

Tới dự buổi Tọa đàm có Đ/c Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Đ/c Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN; Đ/c Trần Việt Hùng Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Đ/c Phùng Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đại diện chính quyền địa phương các tỉnh khu vực Tây Nguyên,  các đại biểu doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế. Toạ đàm do Ts. Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN cùng với đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đồng chủ trì.

Tây Nguyên là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của đất nước, là nơi sinh sống gần 5,2 triệu người thuộc đồng bào của 45 dân tộc thiểu số. Bao gồm 5 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, chiếm 1/5 diện tích cả nước. Là địa bàn có nhiều tiềm năng thế mạnh về phát triển cây công nghiệp, nông nghiệp; thủy điện, khai khoáng và du lịch. Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX, vùng Tây Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa chiến lược, quan trọng đối với sự phát triển chung của đất nước. Tuy nhiên, so với cả nước, sự phát triển của khu vực Tây Nguyên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của vùng; Thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế; Thu nhập trung bình của người dân Tây Nguyên còn thấp.

Ngày 12/4/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (ĐBQH & HĐND) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác. Tham dự và chứng kiến Lễ ký có ông Đồng Hữu Mạo - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Dương Thế Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, ông Ngô Văn Vinh, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngân hàng thương mại nhà nước, Ngân hàng CSXH trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, ông Ngô Văn Vinh đã thông báo một số tình hình về tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn Quí I/2013. Theo đó, trên toàn địa bàn, nguồn vốn huy động đến cuối quí I/2013 đạt 19.090 tỷ đồng, tăng 2,5% so với đầu năm; Tổng dư nợ (không kể NH Phát triển) đạt: 14.385 tỷ đồng, giảm 0,4% so với đầu năm); Cho vay đầu tư lĩnh vực sản xuất kinh doanh trên địa bàn chiếm 85% tổng dư nợ, trong đó cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn đạt 3.817 tỷ đồng, chiếm 31,3% tổng dư nợ cho vay SXKD và tăng 3,27% so với đầu năm. Cho vay xây dựng nông thôn mới đạt 2.472 tỷ đồng; Nợ xấu là 5,11%. Đa số các ngân hàng đã có xu hướng giảm lãi suất cho vay, áp dụng nhiều khoản vay ưu đãi cho doanh nghiệp và hộ dân, đặc biệt là đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các dự án kinh doanh hiệu quả, trọng điểm của tỉnh; cơ cấu lại thời hạn trả nợ phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh… nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động SXKD trong nền kinh tế, hỗ trợ thị trường.

Ngày 12/4/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH) phối hợp với Thời báo Ngân hàng đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Hành trình của tín dụng ưu đãi vì an sinh xã hội”. Tham dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Thái Phiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Dương Quyết Thắng – Tổng Giám đốc NHCSXH, bà Nguyễn Lan Anh – Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi và các tác giả, nhóm tác giả có bài viết tham gia cuộc thi.

Cuộc thi viết “Hành trình của tín dụng ưu đãi vì an sinh xã hội” được NHCSXH phối hợp với Thời báo Ngân hàng phát động từ ngày 9/3/2012. Cuộc thi nhằm tuyên truyền cổ vũ, biểu dương những điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình cần nhân rộng trong quản lý sử dụng vốn ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, đầu tư cho học tập, nỗ lực thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng…

Ngày 11/4/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIII và Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan. Tham dự Lễ ký kết có Đ/c Triệu Kim Long - Tỉnh ủy viên, Uỷ viên thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Chánh Văn phòng, Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Ban thuộc Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban lãnh đạo, NHNN tỉnh và lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại, Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn.

Trong những năm qua, công tác Quốc hội tại địa phương luôn được NHNN chi nhánh tỉnh Tuyên Quang quan tâm, phối hợp tổ chức thực hiện tốt, kịp thời xem xét, giải đáp thoả đáng theo thẩm quyền những ý kiến của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri về tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thực hiện đầy đủ, kịp thời việc cung cấp thông tin thuộc thẩm quyền của NHNN chi nhánh Tuyên Quang cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

 Quy chế phối hợp được ký kết càng tăng cường hơn nữa mối quan hệ công tác giữa Chi nhánh và Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh. Theo nội dung Quy chế, hai cơ quan thống nhất định kỳ hàng tháng, quý, 6 tháng, cả năm và đột xuất; trước, trong và sau các kỳ họp Quốc hội, kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, hai bên trao đổi thông tin cho nhau về ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân liên quan đến tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn; về kết quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Hai cơ quan cũng thống nhất về công tác phối hợp trong hoạt động tiếp xúc cử tri; hoạt động giám sát; phối hợp giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; đóng góp xây dựng dự án Luật và các văn bản quy phạm pháp luật; tham dự các cuộc họp, hội nghị do NHNN tỉnh tổ chức.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở (QTDNDCS) năm 2013. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Thu Thu - Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Nghệ An, Đ/c Đặng Công Linh - Giám đốc QTDNDTW Chi nhánh Nghệ An, Đ/c Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Bắc Trung bộ cùng Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc của 53 QTDNDCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, cụ thể: Kết thúc năm 2012, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 2.014 tỷ đồng, tăng so với 31/12/2011 là 623 tỷ đồng, bằng 45%, trong đó vốn huy động là 1.664 tỷ đồng, vốn điều lệ là 88 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay là 1.694 tỷ đồng, tăng so với 31/12/2011 là 475 tỷ đồng, bằng 39%; nợ xấu là 5 tỷ đồng chiếm 0,31% tổng dư nợ. Bên cạnh những thành tích đạt được trong năm 2012, Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại của các QTDNDCS trên địa bàn đã được phát hiện qua công tác thanh tra, giám sát của NHNN Chi nhánh và phương hướng, biện pháp để chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại này, đồng thời có một số kiến nghị với NHNN Việt Nam nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động của các QTDNDCS trên địa bàn.

Xem chi tiết:

 
 
 
 
 
 
 
Theo Báo Hải quan onlineThời gian qua, hàng loạt nghi án chuyển giá tại các tập đoàn đa quốc gia đang đầu tư tại Việt Nam như: Coca-Cola Việt Nam, Metro, Adidas, Keangnam-Vina (Hàn Quốc)..., đã đặt ra thách thức đối với ngành Thuế trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động này. Phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với Vụ trưởng- Phó trưởng Ban Cải cách, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), ông Nguyễn Quang Tiến xung quanh vấn đề này.
 
Xem chi tiết:
 
 
Trước kiến nghị của Hiệp hội Mía đường Việt Nam về thuế NK đường, thuế NK chất ngọt thay thế đường và mật rỉ đường, Bộ Tài chính đang tính toán phương án tăng mức thuế một số mặt hàng đường khác thuộc nhóm 17.02 trong Biểu thuế NK ban hành theo Thông tư 193/2012/TT-BTC.
 
Xem chi tiết:
 
 
Việc đề xuất giảm thuế suất thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) xuống mức 20-23% đã trở thành đề tài "nóng" trong nhiều cuộc bàn luận của giới chuyên gia cũng như cộng đồng DN. Cho đến nay, khi dự thảo đã được đưa ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội để thảo luận, nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sửa đổi này vẫn tiếp tục được đưa ra.
 
Xem chi tiết:
 
 
(T.Hằng - tổng hợp)