Các báo ngành Tài chính ngày 15/10/2013

** Tiếp thu ý kiến TVQH, Chính phủ dự kiến tăng thuế ở mức thấp một số tài nguyên; ** Phát triển Trường Đại học Tài chính – QTKD lên một tầm cao mới; ** Từ 15/11: Chạy thử hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS; ** Tổng cục Thuế: Thưởng 100 triệu đồng cho đơn vị thu vượt 10% dự toán; ** Xứng danh “người gác cửa nền kinh tế”; ** Nâng cao công tác thanh tra chuyên ngành Hải quan...

Các báo ngành Tài chính ngày 15/10/2013

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Tại Phiên họp thứ 20 (ngày 21/8/2013) của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH), các thành viên UBTVQH đã trao đổi, thảo luận và đều thống nhất về sự cần thiết ban hành Nghị quyết và cơ bản thống nhất với các mức thuế suất thuế tài nguyên dự kiến điều chỉnh theo Tờ trình số 289/TTr-CP. Riêng thuế suất của một số loại tài nguyên là khoáng sản kim loại thì còn có ý kiến khác nhau nên Tờ trình tại phiên họp 22 của UBTVQH, thuế suất một số loại tài nguyên được đề nghị điều chỉnh thấp hơn trước đó.

Ngày 11/10/2013, Trường Đại học Tài chính – quản trị kinh doanh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh; Ban lãnh đạo nhà trường; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính; các nhà tài trợ học bổng cho sinh viên; đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; cùng sự tham dự của 1.335 tân sinh viên đại học và cao đẳng chính quy đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=103557538&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=103552576&p_details=1

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam online: Từ 15/11: Chạy thử hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS. Đây là thông điệp được Tổng cục Hải quan phát đi chiều ngày 14/10/2013, gửi đến cộng đồng doanh nghiệp (DN), cùng đồng lòng với ngành Hải quan thực hiện thành công thủ tục hải quan điện tử và dự án thông quan hàng hóa tự động (VNACCS/VCIS).

Hỗ trợ người có uy tín trong đồng bào thiểu số tại Bình Phước hơn 200 triệu đồng - Đây là tổng số tiền mà NSTW sẽ hỗ trợ cho việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước trong năm 2013, theo công văn số 13188/BTC-NSNN vừa được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp ký  ban hành.

Tổng cục Thuế: Thưởng 100 triệu đồng cho đơn vị thu vượt 10% dự toán - Đó là một trong những mức thưởng mà Tổng cục Thuế đưa ra cho các đơn vị đạt chỉ tiêu thu NSNN 3 tháng cuối năm 2013 trong công văn gửi cục thuế các địa phương.
 
Tăng cường công tác quản lý, đôn đốc và chống thất thu NSNN - Đó là nội dung Kế hoạch vừa được UBND TP.Hồ Chí Minh yêu cầu Cục thuế thành phố và các sở ngành, UBND quận huyện trên địa bàn.
 
Cty CP quỹ đầu tư chứng khoán Phương Đông (OMC) vừa bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt hành chính do có nhiều vi phạm: về chỉ tiêu an toàn tài chính, công bố thông tin và lưu giữ không đầy đủ chứng từ theo quy định.
 
Các hãng thông tấn quốc tế lớn đã treo đồng hồ đếm ngược về thời điểm nước Mỹ sẽ vỡ nợ vào ngày 17/10 tới. Thị trường chứng khoán thế giới chắc chắn sẽ phản ứng tiêu cực. Trên thị trường Việt nam, nhà đầu tư trong nước hôm nay thu hẹp giao dịch đáng kể khiến thanh khoản sụt giảm mạnh.
 
Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn để phát triển thị trường trái phiếu - Đó là chia sẻ của ông Michael Krakowski, Cố vấn trưởng và Giám đốc chương trình cải cách kinh tế vĩ mô của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam khi trao đổi về thị trường trái phiếu (TTTP) với phóng viên TBTCO.
 
Tuần qua (7-11/10), thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) thứ cấp đã có sự cải thiện đáng kể khi giá trị giao dịch bình quân đạt 876 tỷ đồng/phiên, tăng 34,21% so với bình quân phiên tuần trước đó. Thị trường sơ cấp vẫn tiếp tục có diễn biến sôi động.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/tu-15-11-chay-thu-he-thong-thong-quan-hang-hoa-tu-dong-vnaccs-vcis

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/ho-tro-nguoi-co-uy-tin-trong-dong-bao-thieu-so-tai-binh-phuoc-hon-200-trieu-dong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/thuong-100-trieu-dong-cho-don-vi-thu-vuot-10-du-toan

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/tang-cuong-cong-tac-quan-ly-don-doc-va-chong-that-thu-nsnn

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/quy-dau-tu-chung-khoan-phuong-dong-bi-phat-200-trieu-dong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/dong-tien-phong-thu-truoc-nguy-co-my-vo-no

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/thi-truong-trai-phieu-chinh-phu-lai-suat-giao-dich-co-the-nhich-nhe

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/viet-nam-dang-co-tiem-nang-rat-lon-de-phat-trien-thi-truong-trai-phieu

Trên tạp chí Tài chính online có tin: Sáng ngày 14/10/2013, trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa I chương trình Cử nhân kinh doanh liên kết với trường Đại học HELP (Malaysia). Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu chương trình liên kết đào tạo quốc tế giúp cho các sinh viên của Việt Nam có thể tiếp cận được chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh tiên tiến, đồng thời góp phần vào việc mở rộng giao lưu quốc tế, tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, thu hút nhân tài cho trường.

Song hành cùng sự thăng trầm của đất nước, 68 năm qua, ngành Hải quan Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển, hội nhập kinh tế - xã hội, giữ vững vai trò “người gác cửa nền kinh tế”…

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc xác định rõ việc phân công thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và xây dựng kế hoạch thanh tra chuyên ngành.

Mới đây, Tổng cục Hải quan vừa có Công văn  số 3375/HQHCM-CBLXL hướng dẫn Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh khi thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Để xử lý tận gốc “khối u” nợ xấu ngân hàng, các chuyên gia cho rằng, cần phải xác định rõ số lượng, nguồn gốc các khoản nợ. Vấn đề tưởng như dễ dàng nhưng không được các ngân hàng cho là hợp lý, nhằm thực hiện quyết liệt trong bối cảnh hiện nay.

Trong hai ngày 13 và 14/10/2013, ông Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Xem chi tiết:

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Dai-hoc-Tai-chinh-Marketing-khai-giang-chuong-trinh-Cu-nhan-Kinh-doanh/34191.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Xung-danh-nguoi-gac-cua-nen-kinh-te/34146.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Nang-cao-cong-tac-thanh-tra-chuyen-nganh-Hai-quan/34182.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Bo-Tai-chinh-tra-loi/Huong-dan-thuc-hien-Luat-Xu-ly-vi-pham-hanh-chinh/34149.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Vang-Tien-te/No-xau-duoc-giau-ky/34188.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Kinh-te-Dau-tu/Truong-Ban-Kinh-te-Trung-uong-Vuong-Dinh-Hue-cong-tac-tai-Son-La/34162.tctc

Báo Hải quan điện tử có tin: Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký Quyết định số 2549/QĐ-BTC tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 3 tập thể thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan đã lập thành tích đột xuất trong hoạt động nghiệp vụ, góp phần hạn chế hành vi buôn lậu, gian lận thương mại.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về chính sách thuế đối với xe ô tô, xe gắn máy của Việt kiều hồi hương chưa làm thủ tục đăng ký xe, lưu hành xe đã chuyển nhượng.

Sáng ngày 14- 10, khu vực bãi hàng ở cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) chỉ có khoảng 30 xe hàng hóa chủ yếu là thanh long (trong khi bãi hàng ở Tân Thanh có thể chứa khoảng vài trăm xe), hoạt động xuất nhập khẩu ở đây diễn ra bình thường và không xảy ra tình trạng ách tắc hàng hóa.

Miếng dán chườm lạnh có phải thiết bị y tế chuyên dùng? Áp thuế suất thuế GTGT đối với mặt hàng miếng dán chườm lạnh không được tẩm dược chất là 5% hay 10? Đó là vướng mắc của cơ quan Hải quan trong quá trình xác định mức thuế suất thuế GTGT và thu thuế GTGT đối với mặt hàng miếng dán chườm lạnh không được tẩm dược chất… Đây cũng là vấn đề mà Tổng cục Hải quan đang lấy ý kiến tham gia của Bộ Y tế để áp thuế suất thuế GTGT với mặt hàng này.

Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vừa ra thông báo chào mừng Tuyên bố chung của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)- một văn kiện với hàng loạt những con số ấn tượng được đưa ra như đến năm 2015, sẽ tăng 10% hiệu quả của chuỗi cung ứng, giảm 5% và sẽ hài hòa hơn nữa thuế nhập khẩu các mặt hàng liên quan đến môi trường trong APEC....

Theo đánh giá của Kho bạc Nhà nước (KBNN), kể từ năm 2000 đến nay, cơ chế phát hành trái phiếu Chính phủ (TPCP) liên tục được cải tiến nhằm tăng cường khả năng huy động vốn trong nước cho NSNN và đầu tư phát triển kinh tế; đặc biệt là sự phát triển của thị trường chứng khoán trong nước, hướng dần đến các thông lệ trên thế giới.

“Doanh nghiệp nào gặp khó khăn, vướng mắc trong hoàn thuế có thể gửi trực tiếp công văn đến Tổng cục Thuế, chúng tôi sẽ giải quyết ngay và xử lý nghiêm cơ quan thuế, cán bộ thuế không thực hiện hoàn thuế đúng quy định”, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Tổng cục Thuế), ông Vũ Văn Cường chia sẻ với phóng viên.

Theo quy định của Chính phủ, bắt đầu từ 1-1-2014, các sản phẩm rượu sản xuất trong nước bắt buộc phải được dán tem trước khi đưa ra thị trường. Hiện Bộ Tài chính đã hoàn tất việc xây dựng Thông tư hướng dẫn việc đăng ký mua, sử dụng tem rượu của các DN. Tuy nhiên, có nhiều quy định đang gặp phải sự tranh cãi của Bộ, ngành cũng như DN.

Phiên giao dịch đầu tuần (ngày 14-10), hai chỉ số tiếp tục giảm điểm nhẹ, tuy nhiên giao dịch trở lại trạng thái trầm lặng với thanh khoản sụt giảm đáng kể đã bắt đầu cho thấy tín hiệu xấu hơn về xu thế.

Chì thỏi từ tái chế chất thải được miễn thuế XK - Đó là trả lời của Bộ Tài chính trước kiến nghị của Công ty TNHH Luyện kim Thăng Long về việc không miễn giảm thuế đối với việc XK mặt hàng chì thỏi chưa tinh luyện.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-truong-tang-bang-khen-cho-3-tap-the-nganh-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/xe-viet-kieu-chua-dang-ky-da-chuyen-nhuong-phai-nop-thue-nk-va-gtgt.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/khong-co-ach-tac-hang-hoa-o-tan-thanh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/ap-muc-thue-gtgt-nao-voi-mieng-dan-chuom-lanh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/wco-chao-mung-cac-ket-qua-cua-hoi-nghi-thuong-dinh-apec-kem-anh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/cai-tien-co-che-phat-hanh-trai-phieu-chinh-phu.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/cham-hoan-thue-phat-nang-ca-co-quan-thue.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dn-san-xuat-ruou-trong-nuoc-se-tang-chi-phi-khi-phai-dan-tem.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thanh-khoan-giam-hai-chi-so-chim-trong-sac-do.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/chi-thoi-tu-tai-che-chat-thai-duoc-mien-thue-xk.aspx

Tạp chí Thuế online đăng bài: Nhiệm vụ thu NSNN năm 2013 Quốc hội và Chính phủ giao cho ngành thuế là 646.500 tỷ đồng, trong đó thu từ dầu thô 99.000 tỷ đồng, thu sử dụng đất 39.000 tỷ đồng, thu nội địa (trừ đất) là 506.500 tỷ đồng, tăng 19,9% so với thực hiện năm 2012. Tính luỹ kế 9 tháng, tổng thu do ngành thuế quản lý mới đạt 436.336 tỷ đồng, bằng 67,7% dự toán năm, tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2012. Vì vậy, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm rất nặng nề, để phấn đấu hoàn thành dự toán cả năm, mỗi tháng còn lại phải thu tăng 43% so với số thu bình quân 9 tháng đầu năm.

Ngày 11/10, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị công tác tổ chức cán bộ ngành thuế nhằm rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo giai đoạn năm 2011-2015 và quy hoạch cán bộ lãnh đạo các cấp giai đoạn 2016-2021. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Với chủ trương cải cách thủ tục thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế ban hành tháng 11 năm 2012 có quy định về việc kê khai thuế điện tử. Để thực hiện hình thức kê khai này, một trong các điều kiện đối với người nộp thuế là có chứng thư chữ ký số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp. Đây là điều kiện tất yếu để thực hiện, tuy nhiên đằng sau điều kiện này cũng có những vấn đề cần được nêu ra để đảm bảo tính khả thi của pháp luật.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế cả nước còn nhiều khó khăn, hoạt động SXKD, lưu thông hàng hoá cầm chừng, thị trường trầm lắng, thì sự khởi sắc của khu vực DN ĐTNN đã trở thành cứu cánh cho kinh tế Hà Tĩnh. Nhờ đó, kết quả thu NSNN trên địa bàn có động lực vững chắc để hoàn thành dự toán 2013.

Mới đây, trên Tạp chí Thuế Nhà nước số 38 (448) ra ngày 19/9/2013 có đăng danh sách các DN nợ thuế trên địa bàn Hà Nội (tính đến ngày 31/8/2013), trong đó Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn (số 40, ngõ 120, đường Trường Chinh, Hà Nội) còn nợ thuế 16.291.117.436 đồng.

Theo Tổng công ty bảo hiểm bảo Việt - đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bảo Việt cho biết, DN này đã bảo hiểm cho hơn 3.000 cán bộ, nhân viên Xí nghiệp thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121 với số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng/người. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bảo Việt đã kịp thời cử cán bộ quản lý cao cấp chủ động liên hệ, làm việc với ban lãnh đạo Nhà máy 121 để nắm bắt thông tin, phối hợp khắc phục sự cố và khẩn trương lên phương án chi trả bảo hiểm cho các nạn nhân. Theo đó, Bảo Việt sẽ tiến hành tạm ứng chi trả bảo hiểm cho các trường hợp nạn nhân bị thương và gia đình - thân nhân những người không may bị thiệt mạng trong thời gian sớm nhất. Việc chi trả bảo hiểm cho thiệt hại của vụ nổ này sẽ được Bảo Việt thực hiện hết sức khẩn trương và đảm bảo tối đa quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/3490-no-luc-dam-bao-nguon-thu-ngan-sach.html

http://tapchithue.com.vn/dien-dan-nghiep-vu/159-dien-dan-nghiep-vu/3491.html

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/148-tieu-diem/3495-y-kien-tu-co-so.html

http://tapchithue.com.vn/kinh-nghiem-quan-ly/160-kinh-nghiem-quan-ly/3494-ha-tinh-thu-ngan-sach-tang-nho-dau-tu-nuoc-ngoai.html

http://tapchithue.com.vn/doanh-nghiep-thi-truong/156-doanh-nghiep-thi-truong/3492-cty-cp-dau-tu-xay-dung.html

http://tapchithue.com.vn/doanh-nghiep-thi-truong/156-doanh-nghiep-thi-truong/3489-hon-3000-cong-nhan-may-z121-duoc-bao-hiem.html

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin: Thông tư 128/2013/TT-BTC quy định cụ thể về việc phân tích, giám định về phân loại hàng hóa. Đây là nội dung mới được quy định tại văn bản này. Theo đó, Thông tư quy định về đối tượng phân tích, giám định để phân loại hàng hóa là mẫu hàng hóa xuất nhập khẩu. Khi phát sinh yêu cầu phân tích giám định thì cơ quan hải quan gửi Trung tâm Phân tích phân loại thuộc Tổng cục Hải quan. Nếu Trung tâm Phân tích phân loại chưa đủ điều kiện phân tích thì gửi yêu cầu tới tổ chức sự nghiệp hoạt động dịch vụ kỹ thuật của các Bộ quản lý chuyên ngành hoặc tổ chức kinh doanh dịch vụ giám định theo quy định của Luật Thương mại.

Ngày 11/10/2013, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8522/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính xem xét tính thuế giá trị gia tăng đối với xe ô tô, mô tô nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.
 

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20255&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20253&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

Theo portal Tổng cục Thuế: Từ ngày 13-18/10/2013, Đoàn cán bộ của Tổng cục Thuế Việt Nam do đồng chí  Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế  Bùi Văn Nam dẫn đầu đã sang Đảo Jeju- Hàn Quốc để tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội quản lý thuế các nước châu Á (SGATAR). Đây là kỳ họp thường niên lần thứ 43 của Hiệp hội này, Việt Nam chính thức được kết nạp vào SGATAR cách đây 10 năm (11/2003). Hiệp hội được thành lập với mục đích cùng nhau trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế của các nước trong khu vực.

Xem chi tiết:

http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/hZDLsqIwFEW_xQ_wEiDhMeQlIoIEgQtMqIiKKBAVIeLXX-2qnnRVd5_ZPrX2YC8u51Iu78hYV-RR0440n5xLhYFdI3ETAJQ4MIHjeXISOyYAkfwGsg9ga0sor98AtAFwoL7xlwbmgSP-r__NpY9MkE3qMM1KijAjmygZidDllm8wasDOACNeWK3X0KyZjxccFYp5FddBWYn3uFOG8324tom6lXaW_IB7tzYH_SYKshsCdlpRLaXgWOT4FaBoD7x6rpWA0ZV-rvCWjl0QYi8uTxmPtFU46VXT1zqQYMLIIwyPUefKxb1_tqYJe_CsClSTYKiF1m_0BV3uS5yRpVrGtgEvsXcvp97W-uHykCRI-wPzb_HuFrw35n9oCKy3Gw_LkiTzguKg38A_NP4CwF9OA9yKy-td-8XK9gt8qYrw_oqShFSJRyLPJUEmrj-SLU0vQozktc-7W9Kk0ZHp5rxeNAYMrOls7Zq1coDg0rXZ1CCbH53Ck9gFe-53HKg9UpXeGzw-qh3zTqaFVg4vOKZEO1Zdqeck6ATWE8W8ozSD8hOwoSVVRxZrZav4AxNZ7VIsjePNBaOdTNtepSlu6cSe9eM0NXlyJI3bX9AGo1zVrNdzQnTG-UvaHrhrG49X6-hDbTb7AZNiqMg!/dl4/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=%2fGDT%20Content%2fsa_gdt%2fsa_news%2fsa_news_tax%2f2013-10%2ff89d7c8d-94c3-44d7-97c1-75b18f515d9a

Portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa tin: Ngày 11/10/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 634/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Phương Đông.

Ngày 4/10/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu của CtyCP May Hữu Nghị theo Báo cáo phát hành cổ phiếu số 07/HN ngày 6/5/2013. Phương án phát hành được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 ngày 21/4/2013, Nghị quyết Hội đồng quản trị số 05.2013/NQHĐQT ngày 30/9/2013 và các quy định của pháp luật.

Ngày 9/10/2013, UBCKNN nhận được Tài liệu báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức đợt 2 năm 2012, theo Báo cáo kết quả phát hành số 74.13/CV-TLG ngày 8/10/2013 của CtyCP Tập đoàn Thiên Long. Theo đó, CtyCP Tập đoàn Thiên Long đã thực hiện phát hành thành công 2.117.945 cổ phiếu, chiếm 99,99% tổng số cổ phần được phép phát hành.

Ngày 10/10/2013, UBCKNN nhận được tài liệu báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ, theo Báo cáo kết quả chào bán ngày 8/10/2013 của CtyCP Hạ tầng nước Sài Gòn. Theo đó, CtyCP Hạ tầng nước Sài Gòn đã thực hiện phát hành thành công 18.370.000 cổ phiếu, chiếm 100% tổng số cổ phần được phép phát hành.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsthanhtragiamsat/vichitiet104?dDocName=APPSSCGOVVN162083418&_afrLoop=230631512357000#%40%3F_afrLoop%3D230631512357000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083418%26_adf.ctrl-state%3D12xy2hkt9a_74

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162083416&_afrLoop=230679169803000#%40%3F_afrLoop%3D230679169803000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083416%26_adf.ctrl-state%3D12xy2hkt9a_96

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhcophieutracotuc/vichitiet107?dDocName=APPSSCGOVVN162083415&_afrLoop=230696306748000#%40%3F_afrLoop%3D230696306748000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083415%26_adf.ctrl-state%3D12xy2hkt9a_118

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhriengle/vichitiet110?dDocName=APPSSCGOVVN162083414&_afrLoop=230712909055000#%40%3F_afrLoop%3D230712909055000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083414%26_adf.ctrl-state%3D12xy2hkt9a_140

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin: Ngày 9/10/2013, nhân dịp tham dự Hội nghị thường niên IMF/WB năm 2013 tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) - Bà Sri Muliany Indrawati và Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) - Ông Shinohara.

Qua 2 lần thực hiện chương trình ưu đãi “Đồng hành doanh nghiệp, vươn tới thành công” đã có hàng trăm khách hàng Doanh nghiệp được giải ngân theo chương trình với tổng hạn mức lên đến gần 3.000 tỷ đồng. Với mong muốn hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp hơn nữa trong giai đoạn khó khăn hiện nay, phù hợp với định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục dành 5.000 tỷ đồng cho vay bổ sung vốn lưu động “Đồng hành doanh nghiệp, vươn tới thành công” với lãi suất hấp dẫn cho các khoản vay của khách hàng doanh nghiệp phát sinh trong thời gian từ ngày 01/10/2013 đến hết ngày 31/12/2013.

HDBank đang dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho dịch vụ BankPlus: tặng 50% giá trị thẻ nạp, tặng 100 phút gọi nội mạng, 100.000 đồng vào tài khoản HDBank…

Thông báo phát hành trái phiếu đặc biệt cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Sáng 11/10/2013, tại Washington DC, Hoa kỳ, Hội nghị Thường niên IMF/WB (HNTN) đã chính thức khai mạc. Đoàn Việt nam do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Sáng ngày 12/10/2013, tại Phòng Khánh tiết của Đại Sứ Quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa kỳ đã diễn ra Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động.

Ngày 10/10/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có công văn số 7497/NHNN-TTGSNH về việc tăng cường quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749994&_afrLoop=1260848395329900&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1260848395329900%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749994%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750007&_afrLoop=1260892895907300&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1260892895907300%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750007%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750006&_afrLoop=1260912876824500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1260912876824500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750006%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750003&_afrLoop=1260931966448700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1260931966448700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750003%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749992&_afrLoop=1261056676601300&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1261056676601300%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749992%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_754

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749983&_afrLoop=1261081181952200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=12fy1y7gux_1#%40%3F_afrWindowId%3D12fy1y7gux_1%26_afrLoop%3D1261081181952200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749983%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D12fy1y7gux_879

(K.H - tổng hợp)