Các báo ngành Tài chính ngày 19/5/2014

** Đảm bảo SXKD bình thường của DN và góp phần ổn định đời sống của người lao động; ** VNACCS/VCIS: Đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa hoạt động hải quan hội nhập với khu vực và quốc tế; ** Đà Nẵng được huy động vốn qua trái phiếu cho năm 2014; ** Nợ thuế xuất nhập khẩu khó thu đã lên tới 3.933 tỷ đồng; ** Kiểm soát chặt chất lượng hàng NK từ cửa khẩu... 

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo portal Bộ Tài chính:

"Đảm bảo SXKD bình thường của DN và góp phần ổn định đời sống của người lao động": Ngày 16/5/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính có Công điện số 01/CĐ-BTC về đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và góp phần ổn định đời sống của người lao động gửi: Giám đốc Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Cục trưởng Cục Hải quan; Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính.
 
Xem chi tiết:
 
 
"VNACCS/VCIS: Đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa hoạt động hải quan hội nhập với khu vực và quốc tế": Hệ thống thông quan tự  động (VNACCS/VCIS) do Chính phủ Nhật Bản tài trợ chính thức được bàn giao ngày 25/04/2014 tại Hà Nội, sau 2 năm nỗ lực triển khai. Đây là bước tiến vượt bậc trong cải cách hiện đại hóa, chuẩn hóa hoạt động hải quan, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hải quan và doanh nghiệp (DN). Theo Tổng cục Hải quan, VNACCS/VCIS mang lại lợi ích cho việc phát triển ngành Hải quan, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam. VNACCS cung cấp nhiều tính năng hiện đại để quản lý người khai hải quan với hơn 500 chỉ tiêu (tên, số giấy phép khai hải quan...), xếp hạng rủi ro DN chi tiết hơn (7 hạng thay vì 3 hạng như hiện nay).
 
Xem chi tiết:
 
 
"Khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho CBCC có thu nhập thấp của Bộ Tài chính": Ngày 16/5,  tại Khu đô thị Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì Hà Nội, Công ty Cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức có thu nhập thấp của Bộ Tài chính. Thứ trưởng Bộ Tài chính Phạm Sỹ Danh đã tham dự Lễ khởi công. Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho cán bộ công chức có thu nhập thấp của Bộ Tài chính được UBND TP.Hà Nội chấp thuận đầu tư và giao đất tại văn bản số 2766 ngày 17/4/2013 và quyết định số 461 ngày 20/1/2014. Dự án được xây dựng trên diện tích 8.728m2 tại ô đất có ký hiệu N05 nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp-Xã Tứ Hiệp-Thanh Trì-Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư 245 tỷ đồng với 02 khối nhà CT15 và CT16 có chiều cao 13 tầng và 17 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án là 27.983m2. Sau khi hoàn thành Dự án sẽ cung cấp 336 căn hộ với diện tích bình quân từ 50m2 đến 70m2.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TTĐB": Sáng nay, 16-5, tại TP.Hải Dương, Bộ Tài chính phối hợp với Liên minh quốc tế phòng chống Lao và Bệnh phổi (The Union) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Tham dự hội thảo có đại diện của Bộ Công Thương; Bộ Y tế; Bộ Tư pháp; một số cục thuế địa phương; Hiệp hội rượu, bia, thuốc lá; Ngân hàng Thế giới; Tổ chức Y tế thế giới. Sau gần 5 năm thực hiện Luật Thuế TTĐB số 27/2008/QH12, cơ bản đã đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra khi ban hành Luật, cụ thể như: Thuế TTĐB đã đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, góp phần định hướng sản xuất, tiêu dùng của xã hội, điều tiết thu nhập của người tiêu dùng cho ngân sách nhà nước một cách hợp lý. Những chính sách điều tiết này phù hợp với thực tế và thông lệ quốc tế, góp phần hình thành một xu hướng tiêu dùng xã hội lành mạnh và công bằng hơn. Những chính sách điều tiết này phù hợp với thực tế và thông lệ quốc tế, góp phần hình thành một xu hướng tiêu dùng xã hội lành mạnh và công bằng hơn.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thy-keo": Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài chính nước CHDCND Lào do Bộ trưởng Liane Thy-keo dẫn đầu trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài chính Việt Nam có Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ; về phía Bộ Tài chính Lào có các Thứ trưởng Sila Vieng-keo, Bunchom Ubonpasot và Thứ trưởng Thipphakon Chanthavongsa và các thành viên khác trong Đoàn.
 
Xem chi tiết:
 
 
Thời báo Tài chính Việt Nam online có tin:
 
"Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp": Để đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và góp phần ổn định đời sống của người lao động, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu: Giám đốc Sở Tài chính thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tại địa phương trong việc triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp; phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh các giải pháp theo quy định của pháp luật để các doanh nghiệp bị ảnh hưởng sớm ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện hỗ trợ người lao động trong thời gian doanh nghiệp ngừng hoạt động...
 
Xem chi tiết:
 
 
"Lấy ý kiến về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt": Theo dự thảo, dự kiến sẽ nâng mức thuế suất thuế TTĐB đối với mặt hàng thuốc lá từ 65% lên 75% từ 1/7/2015, và lên 85% từ năm 2018. Ông Phạm Kiếm Nghiệp, Tổng Thư ký Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cho rằng: Việc ban hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TTĐB là cần thiết. Các biện pháp về thuế và giá là những biện pháp quan trọng nhằm giảm tác hại của thuốc lá, nhưng cần được cân nhắc và triển khai phù hợp với tình hình thực tế. Từ ngày 1/7/2015, thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia dự kiến sẽ đồng loạt tăng từ 10-15%. Như vậy, rượu từ 20 độ trở lên và bia sẽ cùng có mức thuế mới là 65% thay vì 50% như hiện tại.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Đà Nẵng được huy động vốn qua trái phiếu cho năm 2014": - Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành phố Đà Nẵng huy động vốn năm 2014 với hạn mức dư nợ tối đa bằng 100% vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong nước năm 2014 của ngân sách thành phố. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phát hành trái phiếu chính quyền địa phương của thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành phố Đà Nẵng huy động vốn năm 2014 với hạn mức dư nợ tối đa bằng 100% vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong nước năm 2014 của ngân sách thành phố.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Thành lập Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị": Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định thành lập Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị. Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị được thành lập theo Quyết định số 520/QĐ- UBND, ngày 25/3/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và chịu sự quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Trung tâm Quản lý cửa khẩu có chức năng điều hành việc phối hợp thống nhất hoạt động chuyên ngành của các lực lượng quản lý hành chính nhà nước và các lực lượng chức năng khác tại cửa khẩu; tổ chức hoạt động dịch vụ hỗ trợ thương mại ở khu vực cửa khẩu, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cửa khẩu của nước bạn Lào.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Nợ thuế xuất nhập khẩu khó thu đã lên tới 3.933 tỷ đồng": Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết quý 1/2014, số nợ thuế quá hạn của ngành ước khoảng 6.785 tỷ đồng. Để thu hồi hiệu quả các khoản nợ thuế, ngành Hải quan sẽ thực hiện tích cực hơn nữa các giải pháp. Theo Cục Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) trong tổng số nợ thuế quá hạn hiện nay, khoản nợ khó thu lên tới 3.933 tỷ đồng. Mặc dù cơ quan hải quan đã nỗ lực phối hợp với các ngành chức năng như cũng phải “bó tay” với nhiều khoản nợ. Chủ yếu là các khoản nợ của doanh nghiệp (DN) đã giải thể, nợ của DN đã phá sản, nợ của người nộp thuế có liên quan đến trách nhiệm hình sự, nợ của người nộp thuế có khiếu nại, khởi kiện.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Triển khai dịch vụ thu thuế qua ATM Vietcombank tại Hà Nội": Kể từ ngày 15/5/2014, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai cung cấp dịch vụ thu ngân sách Nhà nước (NSNN) qua ATM trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện tại, Vietcombank đã triển khai cung cấp thành công dịch vụ thu NSNN dành cho khách hàng nộp thuế nội địa, thuế xuất nhập khẩu và bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa XNK trên các kênh thanh toán tại quầy hoặc qua các kênh thanh toán điện tử (Internet Banking và VCB-Money), nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các cơ quan quản lý Nhà nước và khách hàng.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Công bố đường dây nóng phòng chống tiêu cực thông quan tự động": Hôm nay (16/5/2014), Tổng cục Hải quan đã ban hành công văn 5319/TCHQ-VP công bố đường dây nóng, nhằm tăng cường kỷ cương, kỷ luật đối với công chức hải quan trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp (DN) thực hiện thông quan tự động (VNACCS/VCIS). Theo đó, Tổng cục Hải quan công bố 3 số điện thoại đường dây nóng, có nhiệm vụ tiếp nhận tin tố cáo của DN, các cá nhân, tổ chức tố giác tiêu cực của công chức hải quan hoặc các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện trong quá trình làm thủ tục hải quan.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Thống nhất quy trình quản lý rủi ro hải quan": Đây là ưu điểm của dự thảo quyết định thay thế Quyết định số 35/QĐ-TCHQ về áp dụng quản lý rủi ro trong thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thương mại vừa được Ban Quản lý rủi ro trình Tổng cục Hải quan xem xét, sớm ban hành. Dự thảo Quyết định về quản lý rủi ro mới này nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Hải quan về việc triển khai xây dựng văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Nghị định 83/2013/NĐ-CP, Thông tư 175/2013/TT-BTC, Thông tư 22/2014/TT-BTC, Thông tư 29/2014/TT-BTC. Theo Trưởng ban quản lý rủi ro (QLRR) Quách Đăng Hòa, Quyết định 35 áp dụng từ năm 2009 đến nay đã có nhiều điểm chưa theo kịp thực tế quản lý hoạt động xuất nhập khẩu (XNK).
 
Xem chi tiết:
 
 
"Chứng khoán tuần: Dấu ấn dòng vốn ngoại": Rốt cục thì tuần giao dịch thứ hai của tháng năm, VN-Index đã thử thách mức độ hỗ trợ của vùng 520 điểm. Thậm chí trong hai phiên đầu tuần này, đã có lúc chỉ số đóng cửa dưới 520 điểm, còn trong phiên, có lúc xuống tới 508 điểm. Về điểm số, tuần này tuy không phải là tuần điều chỉnh mạnh nhất (VN-Index giảm 2,4%) nhưng là tuần thị trường phải chịu nhiều sức ép nhất, khi mà chỉ số rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2014. Thành quả của hơn 3 tháng nỗ lực tăng trưởng đã bị xóa sạch trong chưa đầy 3 tuần.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Báo cáo không đúng thời hạn, một cá nhân bị phạt 40 triệu đồng": Cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính là bà Nguyễn Thị Hoa (địa chỉ: thôn Tự, xã Bích Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định trước khi thực hiện giao dịch cổ phiếu PTK của Công ty cổ phần Luyện kim Phú Thịnh. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 367/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoa (địa chỉ: thôn Tự, xã Bích Sơn, Việt Yên, Bắc Giang). Theo quyết định xử phạt, bà Hoa bị phạt 40 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định trước khi thực hiện giao dịch cổ phiếu của tổ chức niêm yết (giao dịch cổ phiếu PTK của Công ty cổ phần Luyện kim Phú Thịnh).
 
Xem chi tiết:
 
 
"Hàng loạt công ty bị HSX nhắc nhở do chậm nộp báo cáo tài chính quý I": Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HSX) vừa có văn bản nhắc nhở và công bố danh sách các công ty niêm yết là công ty mẹ hoặc đơn vị kế toán cấp trên chậm nộp báo cáo tài chính quý I/2014. HSX cho biết, theo quy định tại Thông tư 52/2012/TT-BTC về việc công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán thì thời hạn hoàn thành và công bố báo cáo tài chính quý I/2014 đối với công ty niêm yết là công ty mẹ hoặc đơn vị kế toán cấp trên chậm nhất là ngày 15/5/2014.
Xem chi tiết:
 
 
"Thị trường khởi sắc, cổ phiếu chứng khoán kịch trần hàng loạt": Những biến động dữ dội của phiên hôm qua chỉ tác động kéo dài thêm trong sáng nay. Đến chiều, nhà đầu tư đã tích cực mua vào, đẩy giá tăng tốt ở nhóm cổ phiếu chứng khoán. Tuy nhiên thanh khoản suy giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tin tưởng vào xu thế tăng. Nhóm cổ phiếu chứng khoán tuy ảnh hưởng ít đến điểm số do quy mô vốn hóa giới hạn, nhưng vẫn là những mã dẫn dắt thị trường hôm nay. Từ hoạt động mua vào rất mạnh của tự doanh trong những ngày sụt giảm lớn, kỳ vọng vào khả năng nhạy cảm tốt với thị trường đã kích thích dòng tiền đổ vào những cổ phiếu này mạnh hơn. Một yếu tố cũng khá hấp dẫn ở nhóm cổ phiếu này là mức điều chỉnh quá sâu trong thời gian qua. Suốt trong tháng 4 và những ngày đầu tháng 5, cổ phiếu chứng khoán bị ảnh hưởng lớn nhất. Nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng trên cơ sở biến động của thị trường chung, nên khi xu thế điều chỉnh quá rõ đã diễn ra, các cổ phiếu chứng khoán cũng sụt giảm lớn.
 
Xem chi tiết:
 

Tạp chí Tài chính online có tin:

"Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp": Theo Công điện số 01/CĐ-BTC gửi Giám đốc Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục trưởng Cục Hải quan; Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và góp phần ổn định đời sống của người lao động. Ngày 15/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 697/CĐ-TTg về việc bảo đảm an ninh, trật tự, trong đó khẳng định việc nhân dân cả nước trong việc biểu thị lòng yêu tổ quốc, phản đối Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD981 trái phép tại vùng biển Việt Nam là chính chính đáng; đồng thời nêu rõ việc một số người có hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Xem chi tiết:

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Bo-truong-Bo-Tai-chinh-yeu-cau-ho-tro-hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep/49228.tctc 

Báo Hải quan điện tử có tin:

"Góp ý dự thảo Quyết định về tham gia tố tụng hành chính tại Tòa án": Tại Hội nghị chuyên đề về công tác xử lý và tố tụng hành chính tại Tòa án vừa tổ chức tại Khánh Hòa, Vụ Pháp chế - Tổng cục Hải quan báo cáo dự thảo Quyết định thay thế Quyết định 2885/QĐ-TCHQ ngày 1-11-2010 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Bản hướng dẫn nội bộ về trình tự, thủ tục tham gia tố tụng hành chính tại Tòa án của cơ quan Hải quan để lấy ý kiến các đại biểu. Theo Vụ Pháp chế, qua theo dõi tổng kết quá trình thực hiện Quyết định 2885/QĐ-TCHQ (Quyết định 2885) nhận thấy một số nội dung quyết định không còn phù hợp với quy định mới của Luật Tố tụng hành chính, Luật khiếu nại, Nghị quyết số 02/2011/NQ-HĐTP ngày 29-7-2011 của Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật Tố tụng hành chính và các văn bản khác có liên quan (Nghị quyết 02). Ví dụ vấn đề thời hiệu khởi kiện, đối tượng bị khởi kiện vụ án hành chính…

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/se-ban-hanh-huong-dan-moi-ve-trinh-tu-thu-tuc-tham-gia-to-tung-hanh-chinh-tai-toa-an-cua-co-quan-hai-quan.aspx

"Kiểm soát chặt chất lượng hàng NK từ cửa khẩu": Do chủ động phối hợp với các đơn vị kiểm tra chuyên ngành, Cục Hải quan TP.HCM đã đảm bảo kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa nhập khẩu ngay từ cửa khẩu. Theo Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Nguyễn Trọng Hùng, thực hiện các quy định về kiểm tra chuyên ngành, ở mỗi chi cục đều có các tổ công tác theo dõi, xử lý đối với tờ khai, doanh nghiệp còn nợ chứng thư thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành để kịp thời nhắc nhở, kiểm tra việc tuân thủ chính sách pháp luật của doanh nghiệp. Chính vì thế, đối với những tờ khai hải quan phát sinh năm 2013 và năm 2014 tại các cửa khẩu có hàng hóa phải kiểm tra chất lượng không còn tồn đọng nhiều. Việc doanh nghiệp chậm nộp chứng từ chủ yếu do yêu cầu của công tác kiểm tra chuyên ngành tại các cơ quan có thẩm quyền.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/kiem-soat-chat-chat-luong-hang-nk-tu-cua-khau.aspx

"Xây dựng, sửa đổi nhiều văn bản pháp luật theo Luật Hải quan (sửa đổi)": Để triển khai thi hành Luật Hải quan (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua, ngày 14- 5-2014, dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh, lãnh đạo các vụ, cục thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan đã có cuộc họp bàn thống nhất kế hoạch xây dựng văn bản khi triển khai thi hành Luật Hải quan (sửa đổi). Theo Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh, khi Luật Hải quan (sửa đổi) có hiệu lực sẽ thay đổi toàn bộ hoạt động của ngành Hải quan. Vì vậy, việc rà soát, sửa đổi và ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để thực thi Luật Hải quan (sửa đổi) là công việc rất quan trọng và cấp thiết trong giai đoạn này. Dự kiến, dự thảo Luật Hải quan sẽ được Quốc hội thông qua ngày 19-6-2014 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1-1-2015. Vì vậy, việc xây dựng các nghị định và thông tư để hướng dẫn Luật sẽ phải hoàn thiện trước ngày 15-11-2014.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/xay-dung-sua-doi-nhieu-van-ban-phap-luat-theo-luat-hai-quan-sua-doi.aspx

"TP.HCM: Ô tô nguyên chiếc NK tăng mạnh": Theo Cục Hải quan TP.HCM, kim ngạch nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2014 tại các cửa khẩu TP.HCM giảm hơn so với cùng kì năm 2013, nhưng một số mặt hàng nhập khẩu lại có kim ngạch tăng cao, trong đó có mặt hàng ô tô nguyên chiếc. Kim ngạch nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2014 đạt 11.439 triệu USD, giảm 390 triệu USD (tương đương 3,3%) so với cùng kì năm 2013. Tuy nhiên, có 1 số mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu tăng cao, như: xe máy nguyên chiếc đạt 3,5 triệu USD, tăng 138%; ô tô nguyên chiếc đạt 102 triệu USD, tăng 75%; xăng dầu đạt 1.106 triệu USD, tăng 23,8%, so với cùng kì năm trước.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/tp-hcm-o-to-nguyen-chiec-nk-tang-manh.aspx

"Cần sự phối hợp trong quản lý hàng kiểm tra chuyên ngành": Công tác quản lý hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành lâu nay vẫn tồn tại vướng mắc. Từ bất cập trong việc quản lý cấp phép hàng phải kiểm tra chuyên ngành đến việc xử lý những vi phạm xảy ra trong lĩnh vực này. Thực tế này đang gặp phải tại nhiều đơn vị Hải quan địa phương gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác quản lý hải quan cũng như hoạt động XNK của DN. Tại Quảng Ninh, theo thống kê 3 năm trở lại đây tại các chi cục Hải quan trên địa bàn như Cái Lân, Vạn Gia, Bắc Phong Sinh, Móng Cái đều phát sinh các tờ khai hàng hóa XNK phải kiểm tra chuyên ngành. Hiện  trên địa bàn cơ bản có đủ các cơ quan kiểm dịch thực vật, động vật và y tế phối hợp thực hiện kiểm tra tại cửa khẩu, do vậy đối với các mặt hàng XNK phải kiểm dịch động vật, thực vật và y tế rất thuận lợi, hầu hết các lô hàng đều được giải phóng ngay trong ngày.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/can-su-phoi-hop-trong-quan-ly-hang-kiem-tra-chuyen-nganh.aspx

"Kiến nghị xây dựng phần mềm quản lý thuốc NK": Để quản lý chặt chẽ thuốc nhập khẩu qua đường phi mậu dịch của cá nhân, tổ chức, Cục Hải quan TP.HCM đã kiến nghị Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý trong toàn quốc. Theo Cục Hải quan TP.HCM, thuốc nhập khẩu theo đường phi mậu dịch của các tổ chức, cá nhân qua các cửa khẩu trên địa bàn TP.HCM không nhiều, chủ yếu được gửi kèm theo dạng quà biếu nhập khẩu qua đường bưu điện. Trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với bưu kiện nhập khẩu, Cục Hải quan TP.HCM đã phát hiện nhiều vụ nhập khẩu thuốc vượt định mức theo quy định. Các vụ nhập khẩu thuốc vượt định mức chủ yếu do Đội thủ tục hàng hóa XNK 3 – Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện. Trong thời gian qua, để theo dõi số lần thuốc nhập khẩu trong tháng, trong năm, Đội thủ tục hàng hóa XNK 3 đã phối hợp với Bưu điện TP.HCM xây dựng chương trình theo dõi số lần nhập khẩu thuốc của cá nhân trong nước.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/kien-nghi-xay-dung-phan-mem-quan-ly-thuoc-nk.aspx

"Hải quan Khánh Hòa hướng dẫn DN triển khai VNACCS/VCIS": Ngày 17-5-2014, Cục Hải quan Khánh Hòa đã hoàn thành việc chuyển đổi dữ liệu kế toán thuế và các công tác chuẩn bị để triển khai chính thức Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS tại 4 Chi cục trực thuộc là cảng Nha Trang, cảng Cam Ranh, cảng Vân Phong và Ninh Thuận vào ngày 26-5-2014. Tính đến nay tại tại địa bàn Cục Hải quan Khánh Hòa có 103 DN đã tham gia chạy thử VNACCS, chiếm 80% số DN làm thủ tục hải quan. Việc triển khai chữ kí số của DN đạt 100%. Đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ và cấp tài khoản tham gia hệ thống VNACCS cho các DN và hướng dẫn DN tự đăng kí.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-khanh-hoa-hoan-tat-cong-tac-chuan-bi-trien-khai-vnaccs-vcis.aspx

"Hải quan Đắk Lắk gấp rút chuẩn bị triển khai VNACCS/VCIS": Theo kế hoạch, ngày 26-5, Cục Hải quan Đắk Lắk sẽ chính thức vận hành Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS. Những ngày này, toàn đơn vị đang gấp rút chuẩn bị những công việc cuối cùng nhằm đảm bảo triển khai thành công, hiệu quả Hệ thống. Theo kế hoạch, từ ngày 22 đến ngày 24-5, đơn vị sẽ tiến hành chuyển đổi số liệu hệ thống KT559 tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng và Chi cục Kiểm tra sau thông quan. Từ ngày 23 đến ngày 24-5, việc chuyển đổi sẽ được thực hiện tại Chi cục Hải quan Buôn Ma Thuột và Chi cục Hải quan Đà Lạt. Việc chuyển đổi số liệu hệ thống Thông quan điện tử phiên bản 4 cũng sẽ được thực hiện trong thời gian từ ngày 23 đến ngày 25-5.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hq-dak-lak-gap-rut-chuan-bi-trien-khai-vnaccs-vcis.aspx

"Hải quan Hà Giang vận hành chính thức VNACCS/VCIS": Thực hiện kế hoạch triển khai Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS của Tổng cục Hải quan, ngày 15-5, tại Chi cục HQCK Thanh Thủy (Cục Hải quan Hà Giang) đã tổ chức vận hành chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS. Cục trưởng Cục Hải quan Hà Giang Hoàng Thế Duyên trực tiếp chỉ đạo công tác triển khai, vận hành. Để việc triển khai vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS tại Cục Hải quan Hà Giang thành công, Tổng cục Hải quan đã cử đoàn công tác phối hợp, hỗ trợ trực tiếp. Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn và Công ty Cổ phần FPT cũng đã cử cán bộ trực tiếp tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp khai báo.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-ha-giang-van-hanh-chinh-thuc-he-thong-thong-quan-tu-dong.aspx

"Hậu quả từ cho mượn mật khẩu": Vụ xuất lậu 3 container gỗ tại cảng Cát Lái do Công ty TNHH SX TM DV Bảo Hoa Viên đứng tên mở tờ khai hải quan vừa bị Công an TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện vào cuối tháng 4- 2014 là một điển hình. Sau khi vụ việc được phát hiện, đại điện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 và đại diện Công an TP.HCM đã làm việc với ông Nguyễn Tấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Bảo Hoa Viên. Lúc này ông Đạt mới nói rõ số hàng trong 3 container thuộc 2 tờ khai nêu trên không phải Công ty Bảo Hoa Viên. Tuy nhiên, khi có mật khẩu chữ kí số và khai thủ tục hải quan điện tử và giấy tờ ký khống, ông Trần Đắc Hùng, Giám đốc Công ty TNHH TMDV vận chuyển Trí Thông khai nhận đã bán cho 2 đối tượng khác sử dụng làm thủ tục xuất thuê 3 container gỗ trên cho người tên Thống với giá 45 triệu đồng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hau-qua-tu-cho-muon-mat-khau.aspx

"Cơ chế kinh phí nào cho công tác chống buôn lậu?": Cục Hải quan Quảng Trị và Sở Tài chính Quảng Trị phản ánh sự lúng túng khi áp dụng cơ chế chính sách cho công tác chống buôn lậu theo Thông tư 153/2013/TT-BTC và Thông tư 173/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính. Đại diện Phòng Nghiệp vụ (Cục Hải quan Quảng Trị) cho biết, theo quy định mới tại Điều 11, Thông tư 153/2013/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ NSNN đảm bảo hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính, các khoản chi cho công tác chống buôn lậu giảm so với các khoản chi được quy định tại Thông tư 59/2008/TT-BTC (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 51/2010/TT-BTC). Theo Cục Hải quan Quảng Trị, công tác chống buôn lậu của lực lượng Hải quan có tính chất đặc thù, không chỉ diễn ra tại các địa điểm chốt chặn mà phải có phương án, kế hoạch, xây dựng mạng lưới thông tin và lập kế hoạch, tổ chức tác chiến trên thực địa… Sau khi tổ chức bắt giữ tang vật, đối tượng vẫn còn rất nhiều công đoạn phía sau…, vì vậy, để thực hiện được một chuyên án phải có nhiều khoản chi phí khác nhau. Việc giảm khoản chi như trong quy định mới có phần ảnh hưởng lớn đến nguồn lực, hiệu quả công tác chống buôn lậu trên địa bàn.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/co-che-kinh-phi-nao-cho-cong-tac-chong-buon-lau.aspx

"Biên giới Tây Nam: Buôn lậu chuyển hướng sang đường thuỷ": Thông thường, các đối tượng buôn lậu khu vực biên giới Tây Nam như Đồng Tháp, An Giang… thường sử dụng đường thuỷ để vận chuyển hàng lậu vào mùa lũ. Thế nhưng, từ cuối năm 2013 đến nay,  mặc dù là mùa khô nhưng đường thuỷ được các cửu vạn sử dụng để vận chuyển hàng hoá. Nguyên nhân chính là các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, kiểm tra gắt gao trên các tuyến chính nên buôn lậu đã chuyển hướng. Tuyến sông Tiền nối từ cửa khẩu Vĩnh Xương - An Giang và Thường Phướng - Đồng Tháp về thị xã Tân Châu và thị xã Hồng Ngư hiện nay được xem như tuyến khá nóng khi các lực lượng chức năng như Hải quan, Công An liên tục bắt giữ các vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/bien-gioi-tay-nam-buon-lau-chuyen-huong-sang-duong-thuy.aspx

"Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đảm bảo sản xuất kinh doanh của DN": Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký Công điện gửi Giám đốc Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục trưởng Cục Hải quan; Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố  trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính về đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và góp phần ổn định đời sống của người lao động.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-truong-bo-tai-chinh-yeu-cau-dam-bao-san-xuat-kinh-doanh-cua-dn.aspx

"Khởi công xây nhà thu nhập thấp cho CBCC Bộ Tài chính": Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức có thu nhập thấp của Bộ Tài chính được UBND TP.Hà Nội chấp thuận đầu tư vào giữa năm 2013 và giao đất đầu năm 2014. Dự án được xây dựng trên diện tích 8.728m2 tại ô đất có ký hiệu N05 nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị mới Tứ Hiệp-Xã Tứ Hiệp-Thanh Trì-Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư 245 tỷ đồng với 2 khối nhà CT15 và CT16 có chiều cao 13 tầng và 17 tầng. Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án là 27.983m2. Sau khi hoàn thành Dự án sẽ cung cấp 336 căn hộ với diện tích bình quân từ 50m2 đến 70m2.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/khoi-cong-xay-nha-thu-nhap-thap-cho-cbcc-bo-tai-chinh.aspx

"Không có bảo hiểm sẽ "treo ao": Những bất cập trong quá trình thực hiện BHNN đã được Bộ Tài chính tháo gỡ kịp thời. Nhiều đoàn công tác được triển khai tới các địa phương người dân bị thiệt hại nhiều do thiên tai và chờ đợi đền bù bảo hiểm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít khúc mắc. Người dân than rằng, đền bù chậm, DN bảo hiểm có những điều khoản gây bất lợi cho dân... còn DN bảo hiểm cũng gặp khó khi số tiền chi trả bảo hiểm cho dân đội lên gấp nhiều lần số tiền thu lại từ việc ký bảo hiểm. Chỉ tính riêng bảo hiểm con tôm, do thời gian qua người dân bị thiệt hại nhiều nên số nợ bảo hiểm của một số tỉnh lên tới hàng trăm triệu đồng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/khong-co-bao-hiem-se-treo-ao.aspx

"Bất cập về đền bù bảo hiểm nông nghiệp":  Kết thúc giai đoạn thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) 2011-2013 theo Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 1-3-2011 của Thủ tướng Chính phủ, đã có những kết quả khả quan. Tuy nhiên, cũng có những bất cập nảy sinh trong công tác đền bù bảo hiểm cần được tháo gỡ kịp thời. Theo báo cáo của các địa phương và các DN bảo hiểm, tính đến ngày 30-11-2013, việc thí điểm BHNN đã triển khai ở tất cả các tỉnh, thành phố thuộc địa bàn triển khai thí điểm. Kết quả, có 440.495 hộ dân tham gia bảo hiểm; tổng giá trị bảo hiểm đạt 7.205 tỷ đồng; tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 372,2 tỷ đồng; tổng số tiền đã giải quyết bồi thường bảo hiểm là 647,5 tỷ đồng. Trên thực tế, nhiều hộ dân đã tham gia bảo hiểm và nhiều cây trồng, vật nuôi, thủy sản được bảo hiểm. Qua đó, đã khắc phục thiệt hại, kịp thời ổn định đời sống của người dân cũng như ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/bat-cap-ve-den-bu-bao-hiem-nong-nghiep.aspx

"Tăng thuế TTĐB không phải nguyên nhân gia tăng buôn lậu thuốc lá": Đó là nhận định của TS. Lê Quang Thuận- Viện Chiến lược và Chính sách tài chính tại hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) do Bộ Tài chính phối hợp với Liên minh quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi (The Union) tổ chức tại Hải Dương sáng nay, 16-5. TS. Lê Quang Thuận cho rằng, việc kiểm soát buôn lậu thuốc lá phụ thuộc vào hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường. Dẫn chứng cho nhận định nói trên, TS. Lê Quang Thuận cho biết, từ năm 1980 đến năm 1994, Chính phủ Canada đã thực hiện tăng thuế thuốc lá nhưng buôn lậu thuốc lá chỉ bắt đầu từ năm 1994.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/tang-thue-ttdb-khong-phai-nguyen-nhan-gia-tang-buon-lau-thuoc-la.aspx 

"Nhiều địa phương thực hiện nghiêm báo cáo giá thị trường": Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, thời gian qua Sở Tài chính nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thực hiện nghiêm chế độ báo cáo giá thị trường và chức năng tham mưu về công tác quản lý Nhà nước về giá trên địa bàn địa phương. Đã có 60 tỉnh, thành phố thực hiện chế độ báo cáo giá thị trường như: An Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bến Tre, Bắc Ninh... và nhiều tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. HCM, Đà Nẵng...

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/nhieu-dia-phuong-thuc-hien-nghiem-bao-cao-gia-thi-truong.aspx

Portal Tổng cục Hải quan có tin:

"Quản lý hóa chất xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện kiểm soát theo Công ước Cấm vũ khí hóa học": Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định số 38/2014/NĐ-CP ngày 06/5/ 2014 về quản lý hóa chất thuộc diện kiểm soát của Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học. Theo đó, cấm xuất khẩu, nhập khẩu vũ khí hóa học trực tiếp hay gián tiếp với mọi tổ chức, cá nhân. Cấm xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 1, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học; tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba; Cấm xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 2, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 2 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước; Cấm xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 3, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu hóa chất Bảng 3 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học mà không có giấy chứng nhận sử dụng cuối cùng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia này.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20967&Category=Giới thiệu văn bản mới

"Hải quan Bình Dương: Tháo gỡ kịp thời vướng mắc về thủ tục hải quan Kho ngoại quan, Kho CFS trên Hệ thống VNACCS/VCIS": Ngày 13/5/2014, Ban triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS của Cục Hải quan Bình Dương đã tổ chức hội nghị họp bàn tháo gỡ vướng mắc trong quá trình khai báo trên Hệ thống VNACCS/VCIS cho các doanh nghiệp đang kinh doanh kho ngoại quan, kho CFS trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tham dự hội nghị có Ban Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương, Ban triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS của Cục, khoảng 18 doanh nghiệp kinh doanh kho ngoại quan, kho CFS đang hoạt động cùng với hơn 30 CBCC đang làm công tác trực tiếp quản lý các kho trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20966&Category=Tin nội bộ

"Đào tạo khai hải quan điện tử trên Hệ thống VNACCS/VICS": Trong hai ngày từ 10-11/05/2014,  Cục Hải quan Nghệ An đã phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam tổ chức khóa học “Đào tạo và cấp chứng chỉ khai hải quan điện tử trên hệ thống VNACCS/VICS” cho hơn 100 doanh nghiệp hoạt động XNK trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Nghệ An và các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ Đại lý hải quan.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20965&Category=Tin nội bộ

"Hải quan Quảng Ninh: Bắt giữ 1.400 bao thuốc lá điếu nhập lậu": Hải quan Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ vụ nhập lậu 1.400 bao thuốc lá điếu các loại do Trung Quốc sản xuất. Theo thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 13h30’ ngày 12/5/2014, lực lượng Hải quan Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến phát hiện một số đối tượng đi xe gắn máy không biển kiểm soát nghi vấn vận chuyển hàng nhập lậu vào nội địa tiêu thụ. Trạm triển khai lực lượng có mặt kịp thời để kiểm tra, tuy nhiên khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã phóng xe bỏ chạy, để lại 3 thùng giấy carton. Tại hiện trường có một số người dân nhưng không ai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa trên.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20964&Category=Tin nội bộ

"Hệ thống VNACCS/VCIS sau hơn một tháng triển khai chính thức": Ngày 01/04/2014, Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS đã chính thức vận hành  tại hai Chi cục: Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội (Cục Hải quan Hà Nội) và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực I (Cục Hải quan Hải Phòng). Đến nay, Hệ thống VNACCS/VCIS đã được triển khai chính thức tại hơn 100 điểm làm thủ tục hải quan thuộc 13 Cục Hải quan tỉnh, thành phố với số lượng tờ khai đã được thực hiện trên Hệ thống VNACCS là gần 300 ngàn tờ khai. Trong đó, Chi cục Hải quan Quản lý hàng Đầu tư – Gia công thuộc Cục Hải quan Hải Phòng là đơn vị dẫn đầu về số lượng tờ khai hải quan được thực hiện trên Hệ thống VNACCS/VCIS với số lượng tờ khai lên đến gần 20 nghìn tờ khai.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20961&Category=Tin nổi bật

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước:

"Xử phạt vi phạm hành chính đối với Bà Nguyễn Thị Hoa": 15/5/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 367/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Bà Nguyễn Thị Hoa (địa chỉ: thôn Tự, xã Bích Sơn, Việt Yên, Bắc Giang).

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsthanhtragiamsat/vichitiet104?_afrWindowId=5483kwry0_71&_afrLoop=569399782395000&dDocName=APPSSCGOVVN162089065&_afrWindowMode=0&_adf.ctrl-state=5483kwry0_74

"UBCKNN nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu của CTCP Vận tải Xăng dầu VIPCO": Ngày 13/5/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu của CTCP Vận tải Xăng dầu VIPCO. Phương án phát hành được thực hiện theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2014 số 71/VP-NQ-ĐHĐCĐ ngày 22/4/2014 của Công ty và các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089064&_afrLoop=569462614590000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=5483kwry0_1#%40%3F_afrWindowId%3D5483kwry0_1%26_afrLoop%3D569462614590000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089064%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D5483kwry0_116

"UBCKNN nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Bột giặt NET": Ngày 15/5/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Báo cáo phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu số 149/CV-NET ngày 13/5/2014 của Công ty Cổ phần Bột giặt NET (Mã chứng khoán NET, niêm yết tại HNX).

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089063&_afrLoop=569537536379000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=5483kwry0_130#%40%3F_afrWindowId%3D5483kwry0_130%26_afrLoop%3D569537536379000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089063%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D5483kwry0_203

Theo portal Ngân hàng Nhà nước: 

"Thông báo của NHNN về giữ vững ổn định tiền tệ và hoạt động ngân hàng": Trong những ngày vừa qua, mặc dù có những diễn biến phức tạp về tình hình biển Đông nhưng thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng về cơ bản vẫn tiếp tục ổn định. Hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, an toàn, thông suốt cả trong nước và quốc tế. Điều này thể hiện niềm tin sâu sắc của nhân dân vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Đó là: “Giữ vững độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước; chủ trương đề cao nguyên tắc giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, kiềm chế không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế”.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759308&_afrLoop=1952425271450500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=80g84pqzm_1#%40%3F_afrWindowId%3D80g84pqzm_1%26_afrLoop%3D1952425271450500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759308%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D80g84pqzm_129

"Ông Nguyễn Quốc Hùng được bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV VAMC": Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình vừa có Quyết định số 919/QĐ-NHNN ngày 14/5/2014 bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty Quản lý tài sản của các Tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của VAMC từ ngày 15/5/2014.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759292&_afrLoop=1952515364835200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=80g84pqzm_1#%40%3F_afrWindowId%3D80g84pqzm_1%26_afrLoop%3D1952515364835200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759292%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D80g84pqzm_254

"NHNN xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng": Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có các văn bản số 3231, 3278 và 3279/NHNN-TT xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho một số tổ chức phát hành thẻ. Cụ thể, NHNN xác nhận Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã đăng ký phát hành thêm 02 loại Thẻ tín dụng quốc tế tại NHNN theo mẫu với các chức năng, tiện ích đi kèm được nêu tại Giấy đăng ký thẻ ngân hàng ngày 07/5/2014 của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượngbao gồm: (i) Thẻ tín dụng quốc tế MasterCard FE Credid hạng chuẩn; (ii) Thẻ tín dụng quốc tế MasterCard FE Credid hạng vàng.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759294&_afrLoop=1952570815039200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=80g84pqzm_1#%40%3F_afrWindowId%3D80g84pqzm_1%26_afrLoop%3D1952570815039200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759294%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D80g84pqzm_379

"Xác nhận đăng ký khoản cho vay bằng nguồn tái cấp vốn theo Thông tư 11": Ngày 13/5/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 3200/NHNN-TD xác nhận việc đăng ký hợp đồng cho vay theo Thông tư 11/2013/TT-NHNN. Theo đó, căn cứ vào Khoản 4 Điều 10 Thông tư 11/2013/TT-NHNN ngày 15/5/2013 của NHNN và chỉ tiêu về nguồn tái cấp vốn cho vay đối với doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội đến thời điểm hiện tại, NHNN xác nhận khoản cho vay tại Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long bằng nguồn tái cấp vốn của NHNN đối với 02 doanh nghiệp.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759293&_afrLoop=1952621345487500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=80g84pqzm_1#%40%3F_afrWindowId%3D80g84pqzm_1%26_afrLoop%3D1952621345487500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759293%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D80g84pqzm_504

"Hợp đồng cung cấp “Ngân hàng lõi, kế toán, lập ngân sách và tích hợp hệ thống cho NHNN": Ngày 15/5/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT đã tổ chức Lễ trao Hợp đồng gói thầu SG3.1 “Ngân hàng lõi, kế toán, lập ngân sách và tích hợp hệ thống cho NHNN”. Đây là gói thầu trong khuôn khổ Dự án Hệ thống thông tin quản lý và Hiện đại hóa Ngân hàng (Dự án FSMIMS) của NHNN do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với tổng số vốn đầu tư là 71,83 triệu USD.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759290&_afrLoop=1952677962000700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=80g84pqzm_1#%40%3F_afrWindowId%3D80g84pqzm_1%26_afrLoop%3D1952677962000700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759290%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D80g84pqzm_629

(Kim Liên - tổng hợp)