Các báo ngành Tài chính ngày 20/11/2013

** Bộ Tài chính: Lắng nghe tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế; ** Bộ Tài chính tăng cường phối hợp quốc tế trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán; ** Hải quan Hà Nội: Kiên trì thực hiện các giải pháp tăng thu chặng về đích; ** Thu ngân sách 10 tháng: Nỗ lực quyết liệt từ các địa phương; ** Tăng quyền cho Hải quan trong xử lý vi phạm về xuất nhập khẩu...

Ngày 18/11, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Ủy ban chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IESBA) do GS. Arnold Schilder, Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IAASB) dẫn đầu.
Ngày 18/11, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Ủy ban chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IESBA) do GS. Arnold Schilder, Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IAASB) dẫn đầu.

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) hoạt động là một mục tiêu đã và đang được Bộ Tài chính quan tâm thúc đẩy. Đáp lại sự cầu thị này, nhiều khúc mắc và nguyện vọng đã được phía DN bày tỏ và chia sẻ với cơ quan quản lý nhà nước. Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiện nay, có khoảng trên dưới 400.000 DN đang duy trì  hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo được nguồn thu và có đóng góp chung vào ngân sách Nhà nước. Trong thời gian qua, ngành thuế đã đẩy mạnh cải cách hành chính, thể hiện rõ trong phương châm của ngành chuyển dịch từ "thu đúng, thu đủ, thu kịp thời" sang "nộp đúng, nộp đủ, nộp kịp thời" theo đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của người nộp thuế trong việc hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Ngày 18/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Ủy ban chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IESBA) do GS. Arnold Schilder, Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IAASB) dẫn đầu.
 
Đến hết tháng 10 số thu ngân sách của Hải quan Hà Nội đạt hơn 8.661 tỷ đồng, bằng 74% dự toán năm. Đây là tỷ lệ đạt kế hoạch khá cao so với mức trung bình của toàn ngành Hải quan.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=112761577&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=112728399&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=112767660&p_details=1

Trên Thời báo Tài chính Việt Nam có tin: Thống kê của Bộ Tài chính về kết quả thu ngân sách 10 tháng năm 2013 cho thấy, các đơn vị thuế, hải quan địa phương đã nỗ lực quyết liệt để bám sát kế hoạch thu năm 2013 trong điều kiện khó khăn. Một số địa phương đã có kết quả thu tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến hết tháng 10/2013, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Gia Lộc thực hiện đạt gần 64 tỷ đồng, vượt gần 4,5% dự toán năm, tăng 75,7% so với cùng kỳ.

Bên cạnh việc cải cách hành chính, hiện đại hóa hoạt động hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) tham gia xuất nhập khẩu (XNK), kể từ 1/11/2013, nhiều quy định mới về xử phạt vi phạm pháp luật về XNK sẽ có hiệu lực...

Tổng cục Hải quan đã đồng ý với đề xuất của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai về chủ trương thành lập kho ngoại quan tại Cảng biển quốc tế Đồng Nai, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, do Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai là chủ sở hữu.

Sở giao dịch Chứng khoán tp.HCM (HSX) vừa có văn bản nhắc nhở và công bố danh sách các công ty niêm yết là công ty mẹ hoặc đơn vị kiểm toán cấp trên chậm nộp báo cáo tài chính quý III/2013.

Sau phiên giao dịch sôi động ở nhóm blue-chips hôm qua, diễn biến bất ngờ đã xuất hiện khi những cổ phiếu đầu cơ thu hút dòng tiền mạnh mẽ hơn.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định số 564/QĐ-SGDHN về việc chấp thuận cho Cty CP Hưng Đạo Container (MCK: HDO) được niêm yết bổ sung 5,5 triệu cổ phiếu. 

Sáng 19/11, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (BDCBTC) kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức của ngành Tài chính.

Năm 2013 là mốc thời gian đánh dấu 50 năm trưởng thành và phát triển của Học viện Tài chínhChúng ta tự hào vì có rất nhiều tấm gương của các thầy, cô, các anh, chị sinh viên của HVTC đã trưởng thành. Nhiều người hiện đang giữ trọng trách trong các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp. Trong những ngày cùng hướng về mái trường xưa, TBTCVN xin trân trọng gửi tới bạn đọc những dòng cảm xúc của một số cựu sinh viên này.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/thu-ngan-sach-10-thang-no-luc-quyet-liet-tu-cac-dia-phuong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/huyen-gia-loc-hai-duong-thu-ngan-sach-noi-dia-can-dich-truoc-2-thang

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/tang-quyen-cho-hai-quan-trong-xu-ly-vi-pham-ve-xuat-nhap-khau

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/dong-y-thanh-lap-kho-ngoai-quan-tai-cang-bien-quoc-te-dong-nai

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/nhieu-cong-ty-tren-hsx-cham-nop-bao-cao-tai-chinh

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/co-phieu-dau-co-thanh-khoan-lon-xa-hay-day

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/hdo-duoc-chap-thuan-niem-yet-bo-sung-55-trieu-co-phieu

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/ky-niem-31-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/hoc-vien-tai-chinh-noi-dao-tao-va-nghien-cuu-khoa-hoc-chat-luong

Tạp chí Tài chính online có tin: Trước diễn biến buôn lậu cuối năm có dấu hiệu gia tăng, ngay từ những ngày đầu tháng 11/2013, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã sớm đề ra các phương án, kế hoạch và giải pháp “mạnh” nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi, hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu tại cửa khẩu một cách kịp thời. 

Còn hơn một tháng nữa, năm 2013 mới kết thúc nhưng ngành Thuế tỉnh Lào Cai đã thu ngân sách nhà nước (NSNN) vượt chỉ tiêu được giao. Trong bối cảnh khó khăn của tình hình thu ngân sách nói chung, những kết quả thu của ngành Thuế tỉnh Lào Cai quả thực rất xuất sắc và ấn tượng.

Chiều ngày 18/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế do ông Arnold Schilder - Chủ tịch Ủy ban Chuẩn mực kiểm toán quốc tế (IAASB) dẫn đầu về các vấn đề liên quan đến các hoạt động nghề nghiệp và sự hợp tác giữa Liên đoàn kế toán thế giới  (IFAC) và Bộ Tài chính.

Xem chi tiết:

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Hai-quan-Lao-Cai-Manh-tay-xu-ly-buon-lau-cuoi-nam/36623.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Hoan-thanh-xuat-sac-nhiem-vu-nam-2013/36611.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Hoat-dong-cua-Lanh-dao-Bo/Thu-truong-thuong-truc-Nguyen-Cong-Nghiep-tiep-va-lam-viec-voi-Doan-Chu-tich-Uy-ban-chuan-muc-kiem-toan-quoc-te/36598.tctc

Theo báo Hải quan điện tử: Chiều 19-11, Cục Hải quan TP.HCM chủ trì cuộc họp với 9 cơ quan kiểm tra chuyên ngành để thống nhất về quản lí đối với hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành đưa về bảo quản được quy định tại Thông tư 128/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS (từ 10-11 đến 10-12-2013), theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM đã ban hành kế hoạch thực hiện, trong đó tập trung vào ngăn chặn, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

Chi cục Hải quan Phú Quốc- Cục Hải quan Kiên Giang cho biết đang hỗ trợ nhà thầu Prysmian Powerlink SRL (Italia) làm thủ tục nhập khẩu máy móc, vật tư để thi công tuyến cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc.

Tính đến ngày 15-11, tại Cục Hải quan Quảng Ninh đã có 419 doanh nghiệp đăng ký chữ ký số và 106 doanh nghiệp cài đặt phần mềm đầu cuối, đăng ký sử dụng Hệ thống VNACCS/VCIS.

Theo phản ánh của nhiều DN, quy định về điều kiện để được ân hạn thuế và quy định về địa điểm làm thủ tục hải quan đối với loại hình sản xuất xuất khẩu còn nhiều vướng mắc, gây khó khăn cho DN.

Ban triển khai Dự án VNACCS/VCIS Cục Hải quan Bình Dương cho biết: Qua 4 lớp đào tạo, tập huấn cho doanh nghiệp từ ngày 8 đến 14-11-2013, đã có hơn 1.400 doanh nghiệp tham gia tập huấn và được Trường Hải quan Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Như vậy còn khoảng 2.000 DN trên địa bàn chưa tham gia các lớp đào tạo này.

Ngày 18-11, Tổng cục Hải quan tổ chức chạy thử nghiệm Hệ thống VNACCS/VCIS. Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Hiroki Sakurai- Cố vấn trưởng Dự án VNACCS/VCIS về những lợi ích mà Hệ thống mang lại cho DN và điều kiện DN cần thực hiện để tham gia Hệ thống.

Bộ Tài chính vừa có báo cáo gửi các Đại biểu Quốc hội về tình hình triển khai thực hiện Luật Giá và công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu 10 tháng đầu năm 2013. Báo cáo tập trung vào nội dung quản lý và bình ổn giá các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu liên quan đến sản xuất và đời sống của nhân dân như: xăng dầu, điện, khí dầu mỏ hóa lỏng (ga), phân đạm, phân NPK, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh…

Qua 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến năm 2020 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 8-2007), bước đầu hệ thống KBNN đã đổi mới toàn diện về cơ chế chính sách và quy trình nghiệp vụ trong công tác quản lý quỹ NSNN, các quỹ tài chính nhà nước và các quỹ khác của Nhà nước... để hướng tới mô hình Kho bạc điện tử trong tương lai.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/ban-quy-che-phoi-hop-kiem-tra-chuyen-nganh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/ngan-chan-ma-tuy-huong-ung-thang-hanh-dong-phong-chong-hiv-aids.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/ho-tro-nha-thau-nhap-khau-may-moc-thi-cong-tuyen-cap-ngam-xuyen-bien.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-ninh-co-419-doanh-nghiep-dang-ky-chu-ky-so.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/vuong-ve-an-han-thue-va-dia-diem-lam-thu-tuc.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-duong-dao-tao-tap-huan-cho-hon-1-420-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/vnaccs-vcis-ho-tro-tich-cuc-cho-nguoi-khai-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dieu-hanh-linh-hoat-cong-khai-gia-cac-mat-hang-thiet-yeu.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/doi-moi-quan-ly-ngan-quy-quoc-gia-cham-nhung-chac.aspx

Theo tạp chí Thuế online: Chiều 18/11, tại trụ sở cơ quan, Thứ trưởng tài chính Nguyễn Công nghiệp đã tiếp và làm việc với Đoàn Chủ tịch Ủy ban chuẩn mực Kiểm toán quốc tế (IAASB), thuộc Liên đoàn Kế toán thế giới (IAFC) do GS. Arnold Schilde dẫn đầu, nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến hoạt động nghề nghiệp và sự hợp tác trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp về kế toán, kiểm toán.

Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/3723-thu-truong-nguyen-cong-nghiep-tiep-doan-iaasb.html

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin: Theo thông tin từ Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan Nghệ An, đơn vị đã phối hợp và trao đổi thông tin với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC47 - Công an Nghệ An tiến hành bắt giữ 01 vụ vận chuyển ma túy.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20433&Category=Tin nội bộ

Trên portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tin: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận cho Công ty TNHH Pricewaterhousecooper Việt Nam được giảm 01 kiểm toán viên là Kiểm toán viên Trần Thị Minh Lý, chứng chỉ KTV số 0507/KTV ngày 15/11/2001.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận cho Công ty TNHH Kiểm toán Vaco được giảm 01 kiểm toán viên là Kiểm toán viên Lê Xuân Thắng, chứng chỉ KTV số Đ.0043/KTV trong danh sách kiểm toán viên được chấp thuận kiểm toán cho các tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết và tổ chức kinh doanh chứng khoán năm 2013 từ ngày 12/10/2013.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ theo Báo cáo giao dịch cổ phiếu quỹ số 145/2013/BC-HĐQT ngày 11/11/2013 của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Phương án mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ của Ngân hàng được thực hiện theo Nghị quyết HĐQT số 52/2013/NQ-HĐQT ngày 4/11/2013 và Nghị quyết HĐQT số 54/2013/NQ-HĐQT ngày 11/11/2013 và các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162084427&_afrLoop=516941075523000#%40%3F_afrLoop%3D516941075523000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084427%26_adf.ctrl-state%3D4jnojry09_74

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162084426&_afrLoop=517003222719000#%40%3F_afrLoop%3D517003222719000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084426%26_adf.ctrl-state%3D4jnojry09_96

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162084425&_afrLoop=517026247139000#%40%3F_afrLoop%3D517026247139000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084425%26_adf.ctrl-state%3D4jnojry09_118

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin: Ngày 11/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 156/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của NHNN, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/12/2013, thay thế Nghị định 96/NĐ-CP.

Ngày 19/11/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2702/QĐ-NHNN chỉ định ngân hàng phục vụ Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp”do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Ngày 19/11/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 8584/NHNN-TT xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Kiên Long. Theo đó, NHNN xác nhận Ngân hàng TMCP Kiên Long đã đăng ký phát hành thêm 02 loại Thẻ ghi nợ nội địa bao gồm: Thẻ Trường Sa Việt Nam, Thẻ Hoàng Sa Việt Nam tại NHNN theo mẫu với các chức năng, tiện ích đi kèm được nêu tại Giấy đăng ký thẻ ngân hàng ngày 11/11/2013 của Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Ngày 19/11/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2704/QĐ-NHNN về việc gia hạn thời hạn hoạt động Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo tại TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận gia hạn thời hạn hoạt động Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo tại TP Hồ Chí Minh thêm 05 năm kể từ ngày 8/8/2013.

Ngày 13/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 2205/QĐ-TTg phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho Dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội” vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Quỹ Công nghệ sạch (CTF).

Ngày 18/11/2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị định 41/2010/NĐ-CP ngày 12/4/2010 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ do Đ/c Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì.

Ngày 15/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 1950/TTg-KGVX yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả việc sử dụng văn bản điện tử trong họat động của cơ quan nhà nước.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751474&_afrLoop=1352911953406100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1352911953406100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751474%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751464&_afrLoop=1352974365404900&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1352974365404900%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751464%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751463&_afrLoop=1352995444172100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1352995444172100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751463%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751462&_afrLoop=1353022029620700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1353022029620700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751462%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751449&_afrLoop=1353047294527000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1353047294527000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751449%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_629

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751454&_afrLoop=1353070133922500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1353070133922500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751454%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_754

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751444&_afrLoop=1353098688083300&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=2jpil1hi_1#%40%3F_afrWindowId%3D2jpil1hi_1%26_afrLoop%3D1353098688083300%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751444%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D2jpil1hi_879

(Kim Liên - tổng hợp)