Các báo ngành Tài chính ngày 21/01/2013

** Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức viên chức; ** Những quyết sách kịp thời đáp ứng sự kỳ vọng của doanh nghiệp, người dân; ** Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thuế năm 2012 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2013; ** Cục Thuế tỉnh Cao Bằng: Điểm sáng miền cực Bắc; ** Hải quan Nậm Cắn phối hợp bắt giữ 200 viên ma túy...

Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định dù khó khăn đến đâu mà toàn ngành đoàn kết, đồng lòng thì cũng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định dù khó khăn đến đâu mà toàn ngành đoàn kết, đồng lòng thì cũng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

Theo portal Bộ Tài chính: Ngày 18/1, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Tài chính năm 2012. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Tài chính; các đồng chí Thứ trưởng; đại diện BCH Đảng uỷ Bộ Tài chính; BCH Công đoàn Bộ; đại diện Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính; Ban nữ công cơ quan Bộ Tài chính cùng đông đảo đại diện cán bộ công chức các đơn vị thuộc Bộ.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành hai bản Nghị quyết quan trọng của năm 2013, Bộ Tài chính là Bộ đầu tiên ban hành Kế hoạch hành động thực hiện hai Nghị quyết nói trên bằng Quyết định số 128/QĐ-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ ký ngày 17/01/2013. Việc làm này thể hiện sự chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2013, đáp ứng kịp thời sự kỳ vọng của doanh nghiệp và người dân.

Ngày 17/1/2013, ngành Thuế đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2013. Để đảm bảo thực hành tiết kiệm và hiệu quả, Hội nghị tổng kết năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với 64 điểm cầu trên cả nước (01 điểm cầu tại Tổng cục Thuế và 63 điểm cầu tại 63 Cục Thuế). Điểm trực tuyến tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thuế có Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham gia của lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Tài chính, lãnh đạo các cấp thuộc các Vụ/đơn vị trong cơ quan Tổng cục Thuế.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=83034547&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=83030595&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=83020826&p_details=1

Tạp chí Tài chính online đưa tin: Với sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng phấn đấu không ngừng nghỉ của toàn thể công chức thuế trong cả nước trong năm 2012 cuối cùng đã được đền đáp bằng kết quả thu ngân sách nhà nước ấn tượng trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Đây là động lực tiếp sức cho ngành Thuế bước vào năm 2013 với khí thế mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Đảm nhiệm công tác thu ngân sách nhà nước trên miền cực Bắc của Tổ quốc, Cục Thuế tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2012. Không chỉ vậy, nhiều giải pháp vượt khó hiệu quả còn được Cục phát huy trong năm 2013 để gặt hái những thành công lớn hơn…

Vượt qua khó khăn của một tỉnh miền Bắc phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 8 gây ra, năm 2012, ngành Thuế tỉnh Nam Định đã có những quyết sách chủ động trong công tác thu ngân sách nhà nước. Thành công trong khó khăn đó đã tạo tiền đề cho ngành Thuế Nam Định tự tin bước vào năm 2013.

Năm 2013, ngành Thuế đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch thu NSNN là 644.500 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu, ngành Thuế sẽ phải thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, đồng thời, triển khai hiệu quả Luật Quản lý thuế, Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi) và một số luật thuế khác. Một công tác cũng được đặt lên hàng đầu đó là đẩy mạnh tiến trình cải cách hiện đại hoá hệ thống thuế nhằm giảm thời gian, chi phí cho người nộp thuế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển; Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đổi mới phương pháp làm việc của đội ngũ CBCC thuế. Quyết tâm thực hiện dự toán được giao ngay từ những ngày đầu tiên của năm.

Bất động sản sẽ “khỏe” nếu tổ chức tín dụng “mạnh tay” cho vay - Đó là ý kiến nhận xét của các chuyên gia tham dự Hội thảo “Giải cứu tài chính hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm từ các tổ chức tín dụng” diễn ra ngày 18/1 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm mở rộng dịch vụ, sản phẩm hướng tới phục vụ khách hàng được thuận tiện, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), tiếp tục mở rộng thêm triển khai dịch vụ tài chính với Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt và  Công ty cổ phần chứng khoán FPT trên kênh Internet Banking…

Xem chi tiết:

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Dau-an-nganh-Thue-2012-va-11-giai-phap-vuot-kho-2013/19879.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Cuc-Thue-tinh-Cao-Bang-Diem-sang-mien-cuc-Bac/19875.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Nganh-Thue-tinh-Nam-Dinh-Thanh-cong-tu-su-chu-dong-vuot-kho/19874.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Nganh-Thue-ra-quan-tu-nhung-ngay-dau-nam/19869.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Bat-dong-san/Bat-dong-san-se-khoe-neu-to-chuc-tin-dung-manh-tay-cho-vay/19870.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-doanh-nghiep/Vietcombank-mo-rong-dich-vu-tai-chinh-chung-khoan-qua-Internet-Banking/19877.tctc

Báo Hải quan điện tử đưa tin: Ông Phan Văn Nhâm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Cục Hải quan Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tổ chức mật phục bắt đối tượng vận chuyển 200 viên ma túy tổng hợp.

Cho đến thời điểm này, Hệ thống e-Manifest triển khai theo Quyết định số 19/2011/QĐ-TTg ngày 23-3-2011 của Thủ tướng Chính phủ đã đạt được những kết quả nhất định, đánh dấu bằng số lượng cục hải quan tỉnh, thành phố cũng như các hãng tàu tham gia ngày một tăng. Hệ thống e-Manifest đã có thể tiếp nhận các chứng từ điện tử của bộ hồ sơ tàu biển để cơ quan Hải quan thông quan cho tàu biển XNC.

Dự kiến sẽ có 11 chuyến bay từ Đài Trung, Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan-Trung Quốc) sẽ đến và đi từ sân bay quốc tế Cần Thơ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ để phục vụ cho bà con kiều bào về quê ăn tết.

Để triển khai công việc xây dựng Bảo tàng Hải quan Việt Nam, Tổng cục Hải qan vừa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan quán triệt và tập trung nhân lực, tổ chức triển khai các tài liệu, hiện vật…

Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được sử dụng vốn hoạt động để phục vụ hoạt động kinh doanh theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng, Nghị định số 57/2012/NĐ-CP và các hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 05/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính theo nguyên tắc đảm bảo an toàn và phát triển vốn.

Theo Cục thuế Hà Nội, để khuyến khích nâng cao số lượng người nộp thuế đăng ký tham gia bán hàng hoàn thuế GTGT, cơ quan này kiến nghị Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan nên mở rộng đối tượng bán hàng thí điểm bao gồm cả hộ kinh doanh cá thể.

Ngày 18-1, Bộ Tài chính đã phát động phong trào thi đua trong toàn Ngành với khẩu hiệu "Nỗ lực lớn, quyết tâm cao, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính- ngân sách năm 2013".

Giám đốc Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội Đào Thái Phúc cho biết, trong năm 2012, qua công tác kiểm soát chi, đội ngũ cán bộ kiểm ngân của hệ thống KBNN Hà Nội đã trả lại cho khách hàng 222 món, tổng giá trị hơn 452 triệu đồng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-nam-can-phoi-hop-bat-giu-200-vien-ma-tuy-tong-hop.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/he-thong-e-manifest-phat-huy-hieu-qua-buoc-dau.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-can-tho-ho-tro-kieu-bao-ve-que-don-tet.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/trien-khai-xay-dung-bao-tang-hai-quan-viet-nam.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tctd-chi-nhanh-nh-nuoc-ngoai-phai-dam-bao-hoat-dong-an-toan-va-phat-trien-von.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/de-xuat-ho-kinh-doanh-ca-the-tham-gia-ban-hang-thi-diem-hoan-thue-gtgt.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-tai-chinh-phat-dong-phong-trao-thi-dua-nam-2013.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/kbnn-ha-noi-tra-tren-452-trieu-tien-thua-cho-khach-hang.aspx

Trên portal Tổng cục Hải quan có tin: Năm 2012, công tác cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan đã đạt được những kết quả nổi bật. Ngành đã triển khai Dự án xây dựng Hệ thống thông quan tự động (VNACCS), Hệ thống thông tin tình báo (VCIS) và đặc biệt là đưa vào thực hiện thủ tục hải quan điện tử chính thức trên phạm vi toàn quốc. Đầu năm 2013, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ đã đưa ra ý kiến chỉ đạo, định hướng cho công tác cải cách, hiện đại hóa của Hải quan Việt Nam trong năm.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số: 427/TCHQ-GSQL ngày 16/01/2013 gửi Cục Hải quan các tỉnh: Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Gia Lai- Kon Tum về thủ tục hải quan đối với hàng hóa có xuất xứ từ Lào nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2013.

Hoạt động kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) của ngành Hải quan trong năm 2012 không ngừng được đẩy mạnh. Lực lượng này đã kịp thời ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, góp phần hoàn thiện chính sách quản lý hoạt động xuất nhập khẩu và đặc biệt là chống thất thu ngân sách nhà nước (NSNN) có hiệu quả.

Ngày 16/01/2013, Tổng cục Hải quan đã có công văn 407/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh Bình Phước, Đắc Lắc, Kiên Giang, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Gia Lai-Kon Tum hướng dẫn thực hiện Thông tư số 05/2012/TT-BCT ngày 20/03/2012 của Bộ Công Thương quy định việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm 2012 và 2013 với thuế suất thuế nhập khẩu 0% đối với hàng hóa xuất xứ từ Campuchia.

9 loại di vật, cổ vật không được mang ra nước ngoài.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19232&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19235&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19234&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%99

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19233&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19231&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

Portal Tổng cục Thuế đưa tin: Ngày 17/1/2013, ngành Thuế đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2013.

Xem chi tiết:

http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfGjzOKd3R09TMx9DAwMQixNDTxNnEyCLJ1dDNydjfXD9aNQlViYuBuAlPj7eTgHGhp4GkMVGOAAjgb6fh75uan6BdnZaY6OiooA9Od8gQ!!/dl4/d5/L2dJQSEvUUt3QS80SmtFL1o2X0NRS0NWS1YwMDhVUEQwSU1NN1ZVSUQwMFQ3/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/gdt+content/sa_gdt/sa_news/sa_news_tax/2013-01/8121c6ad-cdf4-4cec-9e51-20aef5ae96f8

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Ngày 18/01/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Tp. Hà Nội có Thông báo số 341 về việc khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Hồ Khôi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An đã có hành vi: Chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận uỷ thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

Để bổ sung và hoàn chỉnh Dự thảo trước khi ban hành, UBCKNN đề nghị các Công ty chứng khoán đóng góp ý kiến về dự thảo Quyết định hướng dẫn trụ sở làm việc, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động kinh doanh chứng khoán (đính kèm). Ý kiến đóng góp của các Công ty chứng khoán gửi về Vụ Quản lý kinh doanh - UBCKNN trước ngày 28/1/2012, file mềm gửi về địa chỉ: quanlykinhdoanh@ssc.gov.vn. Điện thoại liên hệ: 04.3934.0750 (máy lẻ 407); Fax: 04.3934.0759.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nga, ông Nguyễn Xuân Thủy.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095341&folder_id=&item_id=32631749&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1278414&folder_id=&item_id=32631523&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1108323&folder_id=&item_id=32631514&p_details=1

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin: Ngày 17/01/2013, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết bốn Hiệp định vay vốn cho Dự án “Phát triển đô thị dọc hành lang kinh tế thuộc Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS)”; “Hỗ trợ đối tác công tư (PPP)”; “Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại GMS”; “Nâng cao năng lực phòng chống HIV/AIDS trong GMS” với tổng trị giá 176 triệu USD.

Ngày 17/01/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp xã giao Ngài Yasuaki Tanizaki - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và ông Kotegawa Daisuke – Chuyên gia cao cấp của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Ngày 17/01/2013, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Đ/c Trần Xuân Châu, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra về tình hình triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1149/TTg-KTN ngày 08/8/2012 về chính sách đối với chăn nuôi và thuỷ sản, nhất là hoạt động cho vay trong lĩnh vực nuôi, chế biến cá tra trên địa bàn.

Ngày 18/01/2013, ngành Ngân hàng tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng và ký giao ước thi đua năm 2013 Khối ngân hàng tỉnh Bắc Ninh. Đ/c Nguyễn Lương Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ngày 18/01/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2013.

Ngày 17/01/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 157/QĐ-NHNN phê duyệt Đề án thành lập Phân viện Vũng Tàu thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng.

Ngày 18/01/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 485/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị góp vốn, mua cổ phần của Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Bưu điện Liên Việt.

Ngày 17/01/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 152/QĐ-NHNN về việc chấp thuận bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng BNP Paribas - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/586a46804e38d8d99dcdfd2cac15070e

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/046b19004e38e0b49de7fd2cac15070e

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/bf4f6c804e38bc569d89fd2cac15070e

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/af2580004e39c25fa284e2d26777c62c

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/2e8eb3004e39baeca19de3d26777c62c

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/c219f9804e39bdf4a1efe3d26777c62c

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/22549b004e39bfafa1fbe3d26777c62c

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/d2f73c004e39bd1ca1e6e3d26777c62c

(K.H - tổng hợp)