Các báo ngành Tài chính ngày 23/6/2014

** Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng gửi thư chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; ** “Cần thiết trao chức năng thanh tra cho BHXH Việt Nam”; ** Công bố đường dây nóng tiếp nhận vướng mắc liên quan đến bình ổn giá sữa; ** Dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi): Sửa một số quy định về quyền và nghĩa vụ người khai hải quan... 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí chúc thọ các bác nguyên là cán bộ ATK.Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí chúc thọ các bác nguyên là cán bộ ATK.

Portal Bộ Tài chính đưa tin:

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng gửi thư chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã gửi thư chúc mừng đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính. Bộ trưởng khẳng định, trong thời gian qua, các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, đồng thời tích cực tham gia phản biện xã hội, được bạn đọc ngày càng tin tưởng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành Tài chính. 

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131550161&p_details=1

Bộ Tài chính tổ chức Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK

Chiều ngày 19/6/2014, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ mừng thọ cho các bác nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính với độ tuổi 80, 85, 90 và 95 tuổi. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đã đến dự, tặng hoa và chúc thọ các bác. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ: Vụ Tổ chức Cán bộ; Văn phòng Bộ; Cục Kế hoạch Tài chính và Đoàn Thanh niên. Lễ mừng thọ các bác nguyên là cán bộ ngành Tài chính từng sống và làm việc tại ATK trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã trở thành hoạt động thường niên của Bộ Tài chính. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ cán bộ ngành Tài chính đối với các bậc tiền bối - những thế hệ cán bộ Tài chính đầu tiên của nền Tài chính cách mạng Việt Nam.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131696865&p_details=1

“Giữ vững bản sắc Tài chính và đẩy mạnh xã hội hóa trong thông tin, tuyên truyền và xuất bản”

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Xuân Hà tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014). Tham dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm công tác báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính. Nhân ngày 21/6/2014 - Ngày hội của những người làm công tác báo chí, tuyên truyền trong cả nước, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ, công chức ngành Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà chúc mừng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính. Thứ trưởng mong muốn đội ngũ báo chí ngành tiếp tục phát huy truyền thống,  lòng say mê nghề nghiệp, và có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp đổi mới của đất nước và ngành Tài chính.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131597715&p_details=1

“Cần thiết trao chức năng thanh tra cho BHXH Việt Nam”

“Trao chức năng thanh tra cho BHXH Việt Nam, cần đẩy mạnh áp dụng CNTT vào quản lý để tránh việc tăng biên chế khi bổ sung chức năng thanh tra, đồng thời tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ thanh tra cho đội ngũ cán bộ hiện có; sớm xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Luật Bảo hiểm Y tế, xây dựng các văn bản hướng dẫn…” là những ý kiến chỉ đạo quan trọng của đ/c Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam tại phiên họp thường kỳ Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam hôm 17/6/2014. Tham dự phiên họp còn có đ/c Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam, các thành viên Hội đồng, các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam. Tại phiên họp, Hội đồng Quản lý đã nghe Lãnh đạo BHXH Việt Nam báo cáo một số nội dung như:  tình hình quản lý và thanh toán thuốc BHYT; việc tham gia sửa đổi, bổ sung Luật BHYT, Luật BHXH….; và kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của Ngành BHXH.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131580436&p_details=1

Công bố đường dây nóng tiếp nhận vướng mắc liên quan đến bình ổn giá sữa

Ngày 18/6, Cục Quản lý giá đã có Thông báo số 158/TB-QLG cung cấp số điện thoại tiếp nhận vướng mắc, kiến nghị và hướng dẫn thực hiện các biện pháp bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi theo Quyết định số 1079/QĐ-BTC và Công văn số 6544/BTC-QLG ngày 20/5/2014. Theo đó,  liên quan đến việc tiếp nhận vướng mắc về cơ chế chính sách, giá bán buôn tối đa đăng ký tại Bộ Tài chính, tổ chức, cá nhân có thể  Liên hệ với Cục Quản lý giá.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131563032&p_details=1

Cục Thuế Tp.Hà Nội: Tuyên dương khen thưởng người nộp thuế

Cục Thuế Tp. Hà Nội vừa mới tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng 328 doanh nghiệp, doanh nhân,  thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2013. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Đại diện Lãnh đạo các sở ban ngành TP Hà Nội; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục Thuế; Ban Lãnh đạo Cục Thuế; Đại diện lãnh đạo các Chi cục Thuế cùng đại diện NNT tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng. Năm 2013, mặc dù nền kinh tế Thủ đô gặp nhiều khó khăn, nhưng các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua khó khăn thách thức, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) hiệu quả; đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế góp phần tích cực cho Ngành thuế Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 155,500 tỷ đồng, bằng 103,8% dự toán được giao và tăng 15,8% so cùng kỳ năm 2012. Trong đó, số thu từ các doanh nghiệp đạt gần 100.000 tỷ đồng, chiếm 63,94% tổng số thu.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=131562785&p_details=1

Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin :

Đề xuất dừng gửi kho ngoại quan với rượu, bia, thuốc lá điếu, xì gà

Đây là đề xuất tại văn bản được Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký gửi tham khảo ý kiến Bộ Công Thương; Bộ Tư pháp; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Công an; Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố về việc không cho hàng hóa từ nước ngoài gửi kho ngoại quan để xuất đi nước khác. Bộ Tài chính cho biết, qua công tác quản lý hải quan đối với hoạt động nhập, xuất kho ngoại quan đối với các mặt hàng rượu, bia, thuốc lá điếu cho thấy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không chỉ gây thiệt hại về thuế cho Nhà nước (từ hoạt động buôn lậu) mà còn ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh, kinh tế, chính trị trên địa bàn và còn có nguy cơ tạo sơ hở trong quản lý đối với đường dây buôn lậu của các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-21/de-xuat-dung-gui-kho-ngoai-quan-voi-ruou-bia-thuoc-la-dieu-xi-ga-10714.aspx

Kiểm tra, kiểm soát việc kê khai thuế của doanh nghiệp sữa 

Cơ quan thuế địa phương tham khảo thông báo giá bán buôn, bán lẻ các sản phẩm sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, kiểm tra, kiểm soát tình hình kê khai thuế của các tổ chức, cá nhân NK, sản xuất, các cửa hàng, đại lý kinh doanh sản phẩm sữa, vừa bình ổn giá sữa và góp phần chống thất thu NSNN. Đây là yêu cầu của Tổng cục Thuế với Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại Công văn số 2286/TCT-TTr về thực hiện biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-21/kiem-tra-kiem-soat-viec-ke-khai-thue-cua-doanh-nghiep-sua-10711.aspx

Bộ Tài chính tổ chức Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK 

Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ mừng thọ cho các bác nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính với độ tuổi 80, 85, 90 và 95 tuổi. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đã đến dự, tặng hoa và chúc thọ các bác. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ: Vụ Tổ chức Cán bộ; Văn phòng Bộ; Cục Kế hoạch Tài chính và Đoàn Thanh niên. Lễ mừng thọ các bác nguyên là cán bộ ngành Tài chính từng sống và làm việc tại ATK trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã trở thành hoạt động thường niên của Bộ Tài chính. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ cán bộ ngành Tài chính đối với các bậc tiền bối - những thế hệ cán bộ Tài chính đầu tiên của nền Tài chính cách mạng Việt Nam.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-21/bo-tai-chinh-to-chuc-le-mung-tho-cac-cuu-can-bo-atk-10710.aspx

'Từ lâu, cán bộ Kho bạc là người nhà của chúng tôi'

Tâm sự này là của anh Sùng A Dê, Chủ tịch UBND xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khi nhắc tới các cán bộ kho bạc. Anh chia sẻ: “Ân tình của các cán bộ KBNN Yên Bái trong suốt 7 năm qua khó có thể kể hết bằng lời, chỉ biết rằng, từ khi nhận được sự giúp đỡ, Cao Phạ đã và đang đổi thay từng ngày, ánh sáng văn minh đã về được tới thôn, bản”. Tâm sự này là của anh Sùng A Dê, Chủ tịch UBND xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái khi nhắc tới các cán bộ kho bạc. Anh chia sẻ: “Ân tình của các cán bộ KBNN Yên Bái trong suốt 7 năm qua khó có thể kể hết bằng lời, chỉ biết rằng, từ khi nhận được sự giúp đỡ, Cao Phạ đã và đang đổi thay từng ngày, ánh sáng văn minh đã về được tới thôn, bản”.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-21/tu-lau-can-bo-kho-bac-la-nguoi-nha-cua-chung-toi-10702.aspx

79 tỷ đồng chi phí tăng thêm cho các cơ sở y tế công lập

Bộ Tài chính vừa có công văn số 7445 duyệt chi 79 tỷ đồng cho 3 tỉnh Phú Thọ, Thanh Hóa và Đăk Lăk thực hiện chi trả phụ cấp tăng thêm năm 2013 cho các cơ sở y tế công lập. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa nhận số tiền hơn 47 tỷ đồng, tỉnh Đăk Lăk nhận số tiền hơn 18 tỷ đồng và tỉnh Phú Thọ số tiền hơn 13 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, đây là số tiền nằm trong chi phí tăng thêm do chênh lệch mức phụ cấp giữa Quyết định 73 năm 2011 và Quyết định 155 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức ngành Y tế.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-19/tam-cap-79-ty-dong-chi-phi-tang-them-cho-cac-co-so-y-te-cong-lap-10674.aspx

Nguồn lực dự trữ quốc gia luôn được sử dụng hiệu quả

Những thách thức trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước hiện nay, cùng yêu cầu cứu trợ, viện trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, nhất là quá trình biến đổi khí hậu đang biến động khôn lường trong khu vực... đặt ra nhiệm vụ nặng nề và cấp bách đối với ngành Dự trữ quốc gia. "Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã và đang chủ động trong thực hiện các chính sách, mục tiêu của Nhà nước, cũng như xác định nhu cầu của các địa phương để chỉ đạo việc sử dụng nguồn lực Dự trữ Quốc gia (DTQG) hiệu quả”, đó là thông tin được TS. Phạm Phạm Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN nhấn mạnh trong buổi trao đổi với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-18/nguon-luc-du-tru-quoc-gia-luon-duoc-su-dung-hieu-qua-10636.aspx

Thời báo Tài chính Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về thi đua khen thưởng

Là người thường xuyên đọc và phối hợp với các phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam trong công tác tuyên tuyền thi đua khen thưởng, tôi tâm đắc với các nội dung báo đưa tin, tuyên truyền về những gương điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong ngành. Là người thường xuyên đọc và phối hợp với các phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam trong công tác tuyên tuyền thi đua khen thưởng, tôi tâm đắc với các nội dung báo đưa tin, tuyên truyền về những gương điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong ngành.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-20/thoi-bao-tai-chinh-viet-nam-da-thuc-hien-tot-nhiem-vu-tuyen-truyen-ve-cong-tac-thi-dua-khen-thuong-10700.aspx

Công bố giá bán lẻ khuyến nghị của 181 sản phẩm sữa

Bộ Tài chính vừa cung cấp bảng giá bán buôn và giá bán lẻ khuyến nghị của 7 DN sản xuất, kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi để các địa phương có thông tin khi thực hiện kiểm tra, rà soát việc xác định, đăng ký giá của các DN kinh doanh các sản phẩm này tại địa phương. Theo đó, có 181 sản phẩm của 6 DN được công bố giá bán lẻ  khuyến nghị đến người tiêu dùng, gồm: 34 sản phẩm của Công ty Mead Johnson Nutrition (Việt Nam); 42 sản phẩm của Công ty CP Dinh dưỡng 3A ( nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott); 18 sản phẩm của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam; 34 sản phẩm của Công ty TNHH phân phối Tiên Tiến (nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sữa của Mead Johnson); 6 sản phẩm của Công ty cổ phần TM&PT Organic Việt Nam và 47 sản phẩm của Công ty Friesland Campina Việt Nam.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-19/cong-bo-gia-ban-le-khuyen-nghi-cua-181-san-pham-sua-10678.aspx

Bộ Tài chính chúc mừng các cơ quan báo chí trong ngành

Chiều 19/6, Bộ Tài chính tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014). Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Trần Xuân Hà, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành Tài chính và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên làm công tác báo chí tuyên truyền, xuất bản trong ngành Tài chính. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Xuân Hà gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên làm công tác báo chí, tuyên truyền, xuất bản trong ngành Tài chính.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-06-19/bo-tai-chinh-chuc-mung-cac-co-quan-bao-chi-nganh-tai-chinh-nhan-ngay-21-6-10676.aspx

Trả lời về chính sách hoàn thuế khi hợp nhất, chuyển đổi DN

Tổng cục Thuế vừa trả lời Cục Thuế thành phố Đà Nẵng và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về việc hoàn thuế trong trường hợp hợp nhất, chuyển đổi doanh nghiệp. Tổng cục Thuế cho biết, ngày 8/2/2012, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 238/QĐ-BGTVT thành lập Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung và Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam. Theo quyết định này, Tổng công ty chấm dứt hoạt động kể từ ngày Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-21/ke-khai-khau-tru-va-hoan-thue-khi-hop-nhat-chuyen-doi-doanh-nghiep-10716.aspx

Xử lý vướng mắc của PVN về lập hóa đơn trong hoạt động xuất bán khí

Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản xử lý vướng mắc, kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về việc lập hóa đơn, đồng tiền ghi trên hóa đơn đối với hoạt động xuất bán khí khai thác từ các lô, mỏ dầu khí tại Việt Nam. Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế, đối với sản lượng khí Bể Cửu Long và Bể Nam Côn Sơn, báo cáo của PVN thì hoạt động thu gom, vận chuyển, xuất bán khí tại Bể Nam Côn Sơn và Bể Cửu Long đều phải theo quy trình kiểm tra lượng khí giao nhận, ra thông báo và cuối cùng mới lập hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Đồng thời, các Hợp đồng mua bán khí Lô 06.1, Lô 11.2 (được Chính phủ bảo lãnh và cam kết theo các thỏa thuận ký ngày 15/12/2000 và ngày 07/10/2005) đều nêu cụ thể thời hạn thanh toán và lập hóa đơn bán khí.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-21/lap-hoa-don-doi-voi-hoat-dong-mua-ban-khi-10715.aspx

Nhập khẩu điện thoại di động: Số lượng trên 10 chiếc phải có giải trình

Trong công văn phúc đáp Tổng cục Hải quan, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, doanh nghiệp nhập khẩu điện thoại di động làm mẫu với số lượng trên 10 đơn vị phải có văn bản giải trình nêu rõ yêu cầu công việc, hợp đồng với đối tác nước ngoài, thời gian tái xuất sản phẩm… Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc nhập khẩu mặt hàng là điện thoại di động để làm mẫu phục vụ mục đích sản xuất, đào tạo công nhân, thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển theo kế hoạch sản xuất chỉ được xuất/nhập tối đa 10 đơn vị theo quy định tại Điều 18, Thông tư số 13/2014/TT-BTC ngày 14/01/2014 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan đối với hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-21/phai-giai-trinh-neu-nhap-hon-10-dien-thoai-di-dong-lam-mau-10717.aspx

Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử đối với 200 doanh nghiệp

Từ nay đến hết năm 2014, Tổng cục Thuế sẽ triển khai hệ thống hóa đơn điện tử, có xác thực của cơ quan Thuế cho khoảng 200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Thông tin trên được ông Bùi Văn Nam - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết tại Hội nghị trao đổi chính sách mới về thuế cũng như vấn đề cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa ngành thuế ngày 20/6. Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử là một trong nhiều giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế, thông qua việc cắt giảm tối đa các thủ tục còn rườm rà, giảm thiểu thời gian, chi phí làm thủ tục về thuế cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-20/mo-rong-ap-dung-hoa-don-dien-tu-doi-voi-200-doanh-nghiep-10695.aspx

Rà soát tờ khai luồng xanh và kiểm tra hồ sơ tại khâu giám sát

Đây là yêu cầu của Tổng cục Hải quan với Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, do thời gian qua có một số nguyên nhân khiến việc xác nhận hàng qua khu vực giám sát hải quan tại một số chi cục hải quan cửa khẩu kéo dài, gây bức xúc cho doanh nghiệp. Cụ thể Tổng cục Hải quan cho biết, theo phản ánh của một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thời gian qua do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc xác nhận hàng qua khu vực giám sát hải quan tại một số Chi cục Hải quan cửa khẩu kéo dài, gây bức xúc cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-20/ra-soat-to-khai-luong-xanh-va-kiem-tra-ho-so-tai-khau-giam-sat-10689.aspx

Rà soát, xây dựng giá tham chiếu mặt hàng ắc quy nhập khẩu

Trước tình trạng ắc quy nhập khẩu khai giá không thống nhất, Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu hải quan các địa phương tổ chức thu thập thông tin về mặt hàng ắc quy các loại từ các nguồn để phân tích, tổng hợp và đề xuất xây dựng mức giá tham chiếu. Cụ thể qua kiểm tra trên hệ thống GTT01 và thông tin khác, Tổng cục Hải quan thấy có tình trạng doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng ắc quy tại một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố được chấp nhận giá khai báo thấp, bất hợp lý, không thống nhất (đặc biệt là ắc quy hiệu Atlas và Rocket, xuất xứ Hàn Quốc).

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-20/ra-soat-xay-dung-gia-tham-chieu-mat-hang-ac-quy-nhap-khau-10687.aspx

Thu nhập từ chuyển nhượng cầu thủ bóng đá tính thuế thế nào?

Khoản thu nhập của cầu thủ được trả cố định theo hợp đồng và khoản thu nhập trả hàng tháng được xác định là thu nhập từ tiền lương, tiền công để tính thuế thu nhập cá nhân theo Biểu thuế luỹ tiến từng phần đối với thu nhập từ tiền lương, tiền công. Đây là nội dung được Tổng cục Thuế trả lời Kiểm toán Nhà nước tại văn bản số 2151/TCT-TNCN về nội dung thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ phí hợp đồng mà cầu thủ bóng đá được nhận, cụ thể là tại Công ty TNHH MTV Vicem Hải Phòng trong năm 2013.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-18/thu-nhap-tu-chuyen-nhuong-cau-thu-bong-da-tinh-thue-the-nao-10646.aspx

Khôi phục chứng từ hải quan cho 34 doanh nghiệp bị thiệt hại

Cơ quan Hải quan cho biết đã hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, khôi phục chứng từ cho 34 DN bị thiệt hại. Đồng thời, thực hiện thông quan hàng hoá cho hàng chục Tờ khai nhập khẩu của DN bị thiệt hại còn có nợ thuế, với số nợ thuế hải quan là hơn 100 tỷ đồng. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp bị thiệt hại, Tổng cục Hải quan và Hải quan địa phương đã có nhiều văn bản và các hoạt động hỗ trợ cụ thể. Trong đó, các Cục Hải quan đã hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, khôi phục chứng từ cho 34 doanh nghiệp (Đồng Nai 14 DN, Bình Dương 20 DN).

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2014-06-18/34-dn-bi-thiet-hai-da-duoc-ho-tro-khoi-phuc-chung-tu-hai-quan-10654.aspx

Chứng khoán tuần: Thất bại chiến lược 'đánh đu' với ETF

Một tuần giao dịch đầy biến động đã kết thúc với mức sụt giảm gần 2,4% trên VN-Index. Một nửa mức giảm này xuất hiện trong phiên giao dịch cuối tuần, thời điểm mà những hoạt động tái cân bằng danh mục của quỹ ETF VNM được triển khai rốt ráo. Kể từ khi hoạt động giao dịch tái cân bằng của quỹ ETF trong đó nổi bật là quỹ VNM được thị trường biết đến, luôn xuất hiện chiến lược “đánh đu” ngắn hạn với các giao dịch này. Điểm mấu chốt của chiến lược này là dự đoán chính xác cổ phiếu sẽ được thêm vào, bớt ra trong rổ, dự đoán cổ phiếu được tăng, giảm tỷ trọng đầu tư. Hành động rất đơn giản là nhà đầu tư sẽ mua trước các mã mà quỹ sẽ mua và bán trước các mã sẽ bị bán. Trường hợp điển hình là PVT hồi đầu năm nay đã được đầu cơ cực mạnh khi được cho vào rổ.

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2014-06-21/chung-khoan-tuan-that-bai-chien-luoc-danh-du-voi-etf-10712.aspx

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng: Báo chí đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của TTCK

Các cơ quan báo chí là một phần không thể tách rời của bất kỳ một TTCK nào, do đó có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của TTCK. Đối với, TTCK Việt Nam, những người làm báo thực sự là người bạn đồng hành, cùng góp sức vào sự phát triển của TTCK trong thời gian qua. Đây là những chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng khi trao đổi với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2014-06-20/chu-tich-ubcknn-vu-bang-bao-chi-da-luon-dong-hanh-cung-su-phat-trien-cua-ttck-10692.aspx

Chứng khoán 20/6: Chỉ số nhiễu loạn với cơn lốc ATC

Tất cả các chỉ số giá của hai sàn hôm nay đều đóng cửa giảm, thậm chí là giảm khá mạnh trên HSX. Thị trường không phải hứng chịu cú sốc nào đặc biệt, mà là hiệu ứng của việc giao dịch “dồn cục” khi quỹ VNM buộc phải mua tất, bán tất trong chiều nay. Điều bất lợi nhất của hoạt động tái cân bằng danh mục là tiêu chí mua bán phải thực hiện trong thời gian xác định. Hôm nay là ngày cuối cùng giao dịch của quỹ VNM và theo thông lệ các lần trước, chỉ có lệnh ATC mua bán mới thỏa mãn khối lượng cần thiết với mức giá tính toán trước. Trọng tâm giao dịch lại dồn vào các blue-chips khiến thị trường rất dễ bị xáo động.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2014-06-20/chi-so-nhieu-loan-voi-con-loc-atc-10691.aspx

Huy động thành công 4.900 tỷ đồng trái phiếu chính phủ

Ngày 19/6, Kho bạc Nhà nước đã huy động thành công 4.900 tỷ đồng trái phiếu chính phủ. So với phiên trước đó (12/6), lãi suất giữ nguyên ở trái phiếu kỳ hạn 2 và 5 năm, giảm nhẹ ở kỳ hạn 3 năm. Theo số liệu của Sở GDCK Hà Nội (HNX), phiên đấu thầu có tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỷ đồng với 3 loại kỳ hạn: 2 năm (1.000 tỷ đồng), 3 năm (2.000 tỷ đồng) và 5 năm (2.000 tỷ đồng).

Xem chi tiết :

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2014-06-19/huy-dong-thanh-cong-4900-ty-dong-trai-phieu-chinh-phu-10683.aspx\

Theo báo Hải quan điện tử :

Hải quan Bình Dương phối hợp hiệu quả với Chi hội DN Hàn Quốc: Sau một năm thực hiện, chương trình phối hợp giữa Cục Hải quan Bình Dương và Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương (từ tháng 6-2013 đến nay) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác đối thoại, giải quyết những khó khăn, vướng mắc về chính sách, nghiệp vụ hải quan… Ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương cho biết, đây là một mô hình đầu tiên mà Hải quan Bình Dương đang áp dụng trong ngành Hải quan đã đạt được những kết quả khả quan và tích cực trong việc hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng DN nói chung, DN Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng. Qua thời gian thực hiện cho thấy sự phối hợp rất chặt chẽ giữa Hải quan Bình Dương và Chi hội các DN Hàn Quốc đã giúp DN hiểu rõ công tác nghiệp vụ, giảm thiểu sai sót, sai phạm trong thủ tục hải quan.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/hieu-qua-tu-cong-tac-phoi-hop-giua-hai-quan-binh-duong-va-chi-hoi-dn-han-quoc.aspx

Dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi): Sửa một số quy định về quyền và nghĩa vụ người khai hải quan: Trước ý kiến của đại biểu Quốc hội về quy định quyền và nghĩa vụ người khai hải quan (Điều 18) và quá trình thẩm tra thực tiễn về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gia công, sản xuất hàng hóa xuất khẩu (Điều 60)… Dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi) đã chỉnh sửa một số quy định về nội dung này. Theo quy định tại điểm g Khoản 1 Điều 23 Luật Hải quan hiện hành thì người khai hải quan có quyền: yêu cầu cơ quan Hải quan xác nhận bằng văn bản khi có yêu cầu xuất trình, bổ sung hồ sơ, chứng từ ngoài hồ sơ, chứng từ theo quy định của pháp luật về hải quan. Có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc quy định này vì việc quy định quyền của người khai hải quan như trên sẽ đồng nghĩa với việc cho phép cơ quan Hải quan có quyền yêu cầu người khai hải quan xuất trình, bổ sung hồ sơ, chứng từ ngoài hồ sơ, chứng từ theo quy định của pháp luật về hải quan. Quy định như này dễ tạo sự tùy tiện trong quá trình áp dụng pháp luật. Trường hợp cơ quan Hải quan nghi ngờ về tính xác thực của các hồ sơ, chứng từ do người khai hải quan cung cấp thì cơ quan Hải quan có trách nhiệm xác minh.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/sua-mot-so-quy-dinh-ve-quyen-va-nghia-vu-nguoi-khai-hai-quan.aspx

"Tăng thẩm quyền cho lực lượng Hải quan là đúng, hợp lý" : Trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Phúc cho rằng, thực tiễn yêu cầu phải tăng thẩm quyền cho lực lượng Hải quan nhất là khi Hải quan thực thi nhiệm vụ trên biển. Tôi ủng hộ ý kiến của đại biểu Võ Trọng Việt, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng là khi Hải quan thực thi nhiệm vụ thì phải tăng cường quyền hạn tương ứng, nhất là tại những lĩnh vực, địa bàn phức tạp như trên biển. Chống buôn lậu trên biển rất phức tạp, bởi trên đất liền có nhiều lực lượng phối hợp, còn trên biển thì Hải quan đơn độc nên quan trọng là tăng cường cho Hải quan về phương tiện, lực lượng, quyền hạn và công cụ. Tuy nhiên cũng cần chú ý là phải có sự kiểm soát.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/tang-tham-quyen-cho-hai-quan-la-hop-ly.aspx

Hải quan Hữu Nghị: Thu ngân sách trên 1,3 nghìn tỷ đồng : Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Cục Hải quan Lạng Sơn), tính đến 15-6, đơn vị đã làm thủ tục cho 10.650 bộ tờ khai, thu nộp ngân sách đạt trên 1,3 nghìn tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch giao và vượt 12% so với cùng kỳ. Bà Đỗ Thị Thu Hương, Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết, để đạt được số thu cao, ngay từ đầu năm đơn vị đã tổ chức đối thoại với các DN XNK qua địa bàn để tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi cục trực tiếp cử đoàn công tác đến các DN XNK tiêu biểu để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải quyết vướng mắc tại chỗ.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-huu-nghi-thu-ngan-sach-tren-13-nghin-ty-dong.aspx

TP.HCM: Chuẩn bị triển khai VNACCS đối với hàng XNK qua hàng không: Để chuẩn bị cho việc triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS đối với hàng hóa XNK qua đường hàng không từ ngày 23-6, ngày 21-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã tổ chức tập huấn, kiểm tra các thao tác, chốt số liệu. Tại buổi tập huấn về Hệ thống VNACCS/VCIS do Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tổ chức cho CBCC trong đơn vị vào ngày 21-6, toàn bộ những vướng mắc, lỗi thao tác phát sinh tại các chi cục đã triển khai đã được cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin của Cục Hải quan TP.HCM đưa ra phân tích, hướng dẫn cụ thể để tránh phát sinh khi triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS tại Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-tp-hcm-san-sang-trien-khai-vnaccs-vcis-doi-voi-hang-xnk-qua-hang-khong.aspx

Hải quan TP.HCM đảm bảo hoạt động XNK của DN FDI thông suốt: Gần 10.000 tờ khai thuộc 13 loại hình XNK hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã được thông quan sau 1 tuần triển khai chính thức VNACCS/VCIS, đảm bảo hoạt động XNK của các DN thông suốt. Theo Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư, sau 1 tuần triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS, số lượng tờ khai XNK hàng hóa của các doanh nghiệp FDI tăng mạnh. Trung bình mỗi ngày đơn vị thực hiện khoảng trên 2.000 tờ khai.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/tp-hcm-dam-bao-hoat-dong-xnk-cho-dn-fdi.aspx

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái gặp mặt chúc mừng CNPN Báo Hải quan : Sáng nay 21-6, nhân chyến công tác tại phía Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái và đoàn công tác của Tổng cục Hải quan đã đến chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Chi nhánh phía Nam-Báo Hải quan nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phát biểu với tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên  Chi nhánh phía Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái biểu dương các thành tích của Báo Hải quan và Chi nhánh phía Nam trong 15 năm qua, khẳng định vai trò chủ lực trong công tác tuyên truyền của ngành Hải quan. 

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/pho-tong-cuc-truong-nguyen-duong-thai-chuc-mung-chi-nhanh-phia-nam-bao-hai-quan-nhan-ngay-21-6.aspx

Hải quan Bình Dương: Hỗ trợ DN Hàn Quốc trong hoạt động XNK : Vừa qua, Cục Hải quan Bình Dương tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác phối hợp giữa Hải quan Bình Dương và Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc .Tham dự hội nghị có Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Phước Việt Dũng; ông Sohn Young Hwan, Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Sung Sam, Chánh Văn phòng, trợ lý cố vấn Hiệp hội DN đầu tư Hàn Quốc. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phước Việt Dũng cho biết: “Qua thời gian thực hiện, cho thấy sự phối hợp rất chặt chẽ giữa Hải quan Bình Dương và Chi hội, các doanh nghiệp Hàn Quốc, giúp doanh nghiệp Hàn Quốc giảm thiểu sai sót, sai phạm trong thủ tục hải quan. Đây là mô hình hiệu quả được Hải quan Bình Dương áp dụng, hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của công đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Dương nói riêng”.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-duong-chi-hoi-doanh-nghiep-dau-tu-han-quoc-nhin-lai-ket-qua-01-nam-thuc-hien-quy-che-phoi-hop-tuyen-truyen.aspx

Hải quan Quảng Nam: Truy thu, xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng từ hậu kiểm : Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ)- Cục Hải quan Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra tại 3 doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu hàng may mặc đã phát hiện sai phạm, ấn định tăng thuế và xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng. Theo Chi cục KTSTQ, qua kiểm tra hồ sơ hải quan mặt hàng nguyên phụ liệu may mặc nhập khẩu loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu và sổ sách chứng từ kế toán của Công ty TNHH Q.T, Chi cục đã phát hiện doanh nghiệp khai tăng định mức sản xuất sản phẩm gia công từ nguyên phụ liệu, vật tư nhập khẩu so với thực tế sử dụng; khai báo số lượng sản phẩm gia công xuất khẩu để đưa vào thanh khoản nhiều hơn so với sản phẩm thực tế xuất khẩu với tổng số tiền thuế truy thu hơn 230 triệu đồng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-nam-truy-thu-xu-phat-hon-12-ty-dong.aspx

Cần hướng dẫn hàng hóa kho ngoại quan tái xuất qua Nà Lạn : Cục Hải quan Hải Phòng đang cần hướng dẫn của Tổng cục Hải quan để giải quyết thủ tục đối với hàng hóa kho ngoại quan tái xuất qua lối mở Nà Lạn (Cao Bằng). Theo Hải quan Hải Phòng, đơn vị nhận được một số văn bản đề nghị của DN cho phép tái xuất hàng hóa đã qua sử dụng gửi kho ngoại quan để tái xuất ra nước ngoài qua lối mở Nà Lạn. Lối mở Nà Lạn (huyện Thạch An, Cao Bằng) được Thủ tướng Chính phủ cho thí điểm thực hiện một số cơ chế, chính sách XNK, TNTX đến hết năm 2015. Tháng 10-2013, Thủ tướng đồng ý bổ sung thí điểm mặt hàng TNTX qua lối mở này gồm: Thực phẩm đông lạnh là phủ tạng, phụ phẩm gia súc và phủ tạng, phụ phẩm gia cầm và một số loại hàng tiêu dùng đã qua sử dụng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/can-huong-dan-doi-voi-hang-hoa-kho-ngoai-quan-tai-xuat-qua-na-lan.aspx

Dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi): Cần quy định cụ thể chế độ, chính sách công chức hải quan : Thảo luận về dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi), ngoài các ý kiến trao đổi về nghiệp vụ, thủ tục hải quan, các đại biểu Quốc hội còn cho rằng, dự Luật cần có thêm một số quy định mang tính nguyên tắc về chế độ, chính sách của cán bộ, công chức hải quan để cán bộ, công chức hải quan đủ điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trao đổi với báo Hải quan, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Hữu Đức cho rằng, để đáp ứng yêu cầu thực tế cho việc triển khai thủ tục Hải quan điện tử, dự thảo Luật đã có những quy định tương đối rõ ràng, tuy nhiên cơ chế về nguồn lực cho việc triển khai chưa được quy định cụ thể trong dự thảo.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/can-quy-dinh-cu-the-hon-ve-che-do-chinh-sach-cong-chuc-hai-quan.aspx

Tình hình buôn lậu tiếp tục diễn biến phức tạp: Thu giữ hàng vi phạm trị giá gần 88 tỷ đồng- đó là kết quả được công bố tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan, tổ chức  ngày 18-6 . Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tới dự và chỉ đạo hội nghị. Báo cáo đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2014, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Các đối tượng lợi dụng sự thông thoáng, ưu đãi trong cơ chế chính sách để thực hiện các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/tang-cuong-nang-luc-cho-cong-tac-chong-buon-lau.aspx

Chủ động hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp: Sáng 19-6, Nhóm công tác Hải quan- DN (Tổng cục Hải quan) tổ chức nhóm họp phiên làm việc đầu tiên để xây dựng kế hoạch công tác của Nhóm trong 6 tháng cuối năm 2014. Phó Trưởng Ban cải cách hiện đại hóa hải quan kiêm Phó Trưởng nhóm Hải quan- DN Kim Long Biên cho biết, Nhóm công tác Hải quan- DN có các nhiệm vụ: Chủ trì (ở cấp Tổng cục) thực hiện quan hệ đối tác mang tính chiến lược và chính sách với các hiệp hội DN trong nước và DN có vốn FDI; thảo luận, thống nhất kế hoạch công tác năm với các hiệp hội DN đối tác; tiếp nhận, trao đổi thông tin phản ánh, đánh giá của cộng đồng DN…

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/chu-dong-hop-tac-ho-tro-dn.aspx

Bắt giữ hơn 90 kg ngà voi nhập lậu qua đường hàng không: Công tác điều tra, nắm tình hình, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan vừa khám xét, phát hiện lô hàng hơn 90 kg ngà voi nhập lậu ẩn dưới tên hàng là thực phẩm. Lô hàng trên nghi vấn nhập từ châu Phi, vận chuyển trót lọt qua một số nước trước khi về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trên vận đơn người gửi là Công ty L.J.J, người nhận là Công ty T.L.O. Đáng chú ý, tên hàng hóa khai báo trên các chứng từ vận chuyển là thực phẩm.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/bat-giu-hon-90-kg-nga-voi-chau-phi-nhap-lau-tri-gia-hon-4-ty-dong.aspx

Hải quan Quảng Nam: Truy thu, xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng từ hậu kiểm : Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ)- Cục Hải quan Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra tại 3 doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu hàng may mặc đã phát hiện sai phạm, ấn định tăng thuế và xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng. Theo Chi cục KTSTQ, qua kiểm tra hồ sơ hải quan mặt hàng nguyên phụ liệu may mặc nhập khẩu loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu và sổ sách chứng từ kế toán của Công ty TNHH Q.T, Chi cục đã phát hiện doanh nghiệp khai tăng định mức sản xuất sản phẩm gia công từ nguyên phụ liệu, vật tư nhập khẩu so với thực tế sử dụng; khai báo số lượng sản phẩm gia công xuất khẩu để đưa vào thanh khoản nhiều hơn so với sản phẩm thực tế xuất khẩu với tổng số tiền thuế truy thu hơn 230 triệu đồng.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-nam-truy-thu-xu-phat-hon-12-ty-dong.aspx

Hải quan và Công an Kiên Giang phối hợp bắt giữ hơn 2 tỷ đồng hàng lậu : Công an Kiên Giang và Cục Hải quan Kiên Giang vừa tiến hành tổng kết 4 năm (2010-2014) thực hiện quy chế phối hợp và ký kết quy chế phối hợp mới giữa hai lực lượng. Qua 4 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, hai ngành đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng trọng điểm.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-va-cong-an-kien-giang-phoi-hop-bat-giu-hang-hoa-lau-tri-gia-tren-2-ty-dong.aspx

Biên phòng: Bắt giữ và xử lý 978 vụ buôn lậu, gian lận thương mại : Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, tính từ đầu năm đến 30-5, các đơn vị Bộ đội Biên phòng trong cả nước đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt giữ và xử lý 978 vụ với 944 đối tượng. Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, 5 tháng đầu năm, tình hình hoạt động buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên các tuyến biên giới, vùng biển vẫn diễn biến phức tạp, nổi lên là hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép các mặt hàng: than, quặng, xăng dầu, thuốc lá, đường cát Thái Lan, ngoại tệ, kim loại quý và hàng tiêu dùng. Phương thức, thủ đoạn chủ yếu là lợi dụng những sơ hở trong cơ chế chính sách và trong quản lý, tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/luc-luong-bien-phong-bat-giu-va-xu-ly-978-vu-buon-lau-hang-gia-va-gian-lan-thuong-mai.aspx

Đã hoàn tất kiểm tra 108 container hàng Trung Quốc: Theo tin từ Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan TP.HCM, việc kiểm tra, khám xét 108 conatainer  hàng Trung Quốc tồn tại các cửa khẩu cảng biển TP.HCM theo Kế hoạch số 84/KH-TCHQ ngày 11-4-2014 của Tổng cục Hải quan đã hoàn tất. Ngày 14-6, Tổ công tác đã thực hiện xong việc kiểm tra và khám xét  29 container hàng nhập khẩu từ Trung Quốc còn tồn tại cảng Phước Long- Thủ Đức. Đây là những container hàng cuối cùng nằm trong Kế hoạch số 84/KH-TCHQ.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/da-hoan-tat-kiem-tra-108-container-hang-trung-quoc.aspx

35 DN tại Đồng Nai được nhận tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm : Ngày 22-6, tại tỉnh Đồng Nai, đại diện 10 doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện tạm ứng trên 46 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại do sự cố vào ngày 13 và 14-5 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Bộ Tài chính và UBND tỉnh Đồng Nai. Chương trình có sự tham dự của Thứ truởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Minh Phúc, đại diện các cơ quan, đơn vị  thuộc Bộ Tài chính, các Sở, ban ngành của tỉnh Đồng Nai cùng Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền tạm ứng bồi thường cho khách hàng như Công ty Bảo Minh, Bảo Việt, Cathay, PJICO, Fubon, MSIG, Hùng Vuơng, PVI, Vinare, PTI và đại diện 35 doanh nghiệp được nhận tạm ứng bồi thường.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/35-doanh-nghiep-tai-dong-nai-duoc-nhan-tam-ung-tien-boi-thuong-bao-hiem.aspx

Giá xăng dầu có thể tăng nhẹ : Theo dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), giá xăng, dầu thành phẩm thế giới trong nửa cuối tháng 6 có thể tăng nhẹ. Theo thống kê của Cục Quản lý giá, giá xăng dầu bình quân thị trường thế giới 15 ngày đầu tháng 6-2014 tăng giảm tùy từng chủng loại. Nếu so sánh giá bình quân 15 ngày đầu tháng 6-2014 với bình quân 15 ngày đầu tháng 5-2014, giá dầu điêzen 0,05S, dầu hỏa giảm tương ứng 2,64% và 1,47%; trong khi đó giá mặt hàng xăng Ron 92, dầu madut, dầu thô WTI tăng tương ứng 1,55%, 2,67% và 3,44%.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/gia-xang-dau-co-the-tang-nhe.aspx

Hiện đại hoá thu ngân sách Nhà nước đã “phủ sóng" cả nước : Sau gần 10 năm (từ năm 2005 triển khai thí điểm), đến thời điểm tháng 6-2014, Dự án hiện đại hóa quy trình thu, nộp NSNN (phối hợp thu giữa KBNN, cơ quan thu như: Thuế, Hải quan với hệ thống ngân hàng thương mại) đã phủ sóng tại 63 tỉnh, thành phố với khoảng 700 đơn vị KBNN quận, huyện. Dự án đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đồng thời góp phần tập trung nhanh nguồn thu, nâng cao tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt... Theo đánh giá của KBNN, sau thời gian dài đi vào thực hiện, Dự án đã đạt được các mục tiêu đề ra như: Thông tin nhanh số thu vào NSNN qua Kho bạc; Giảm nguồn lực nhập cùng loại thông tin về chứng từ thu tại các đơn vị Tài chính; Tập trung quản lý đối với các khoản thu vào NSNN và các khoản tạm thu qua KBNN, khắc phục tình trạng không thống nhất về thông tin; Đáp ứng xu hướng hiện đại hóa công tác tài chính quốc gia và xây dựng Chính phủ điện tử; Cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách...

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/hien-dai-hoa-thu-ngan-sach-nha-nuoc-da-phu-song-ca-nuoc.aspx

Hà Nội thúc chủ đầu tư thực hiện thanh toán vốn đầu tư : Sở Tài chính Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, chủ đầu tư dự án, Kho bạc Nhà nước (KBNN) thành phố, Ban quản lý dự án... thực hiện đôn đốc thanh toán vốn đầu tư kế hoạch năm 2014. Theo đó, các chủ đầu tư cần đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, lập hồ sơ thanh toán và phối hợp với cơ quan thanh toán để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch vốn năm 2014 được giao. Đặc biệt là các dự án sử dụng nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ mục tiêu cho ngân sách địa phương và nguồn trái phiếu Chính phủ nhằm đảm bảo đến thời hạn thanh toán sẽ giải ngân 100% kế hoạch vốn.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/ha-noi-thuc-chu-dau-tu-thuc-hien-thanh-toan-von-dau-tu.aspx

Phân định rõ khái niệm vốn nhà nước tại doanh nghiệp : Hiện nay vẫn chưa có sự thống nhất khái niệm về vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp. Và việc đánh giá hiệu quả sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào DN cũng mới chỉ được một số Luật liên quan điều chỉnh. Điều này cho thấy cần thiết phải có một quy định cụ thể, rõ ràng trong Luật Quản lý và sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh đang trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến. Phát biểu tại Hội trường trong phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Luật này, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Thái Nguyên) cho rằng, vốn nhà nước có 2 loại: Một là vốn được cấp từ ngân sách hoặc những khoản phải nộp vào ngân sách, nhưng được giữ lại hoặc những khoản từ quyền sử dụng đất, quyền sử dụng tài nguyên; hai là vốn tín dụng bao gồm tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước và tín dụng cho nhà nước bảo lãnh.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/phan-dinh-ro-khai-niem-von-nha-nuoc-tai-doanh-nghiep.aspx

Hà Nội: Bắt đầu thực hiện kế hoạch bình ổn giá sữa : UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND về việc tổ chức bình ổn giá các sản phẩm dinh dưỡng có chứa sữa động vật dành cho trẻ dưới 6 tuổi. Theo kế hoạch, lộ trình thực hiện bình ổn giá sữa trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện trong 2 giai đoạn:  Giai đoạn 1, từ ngày 11- 6 đến ngày 6- 7, giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 7-7 trở đi.

Xem chi tiết :

http://www.baohaiquan.vn/pages/ha-noi-bat-dau-thuc-hien-ke-hoach-binh-on-gia-sua.aspx

Theo tạp chí Thuế online :

Báo chí vừa là công cụ tuyên truyền vừa là kênh phản biện: Không phải ngẫu nhiên mà dư luận coi báo chí là quyền lực thứ tư (lập pháp, hành pháp, tư pháp và báo chí). Việc có là quyền lực thứ tư hay không hiện có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng vai trò quan trọng của báo chí thì không ai có thể phủ nhận. Báo chí là một trong những công cụ tuyên truyền đường lối, chính sách và những giải pháp thực hiện của các cơ quan Đảng và Nhà nước, tạo ra sự đồng thuận xã hội. Bên cạnh đó, báo chí còn là một kênh phản biện xã hội đắc dụng để hoàn thiện đường lối, chính sách và có các giải pháp phù hợp đưa chính sách vào cuộc sống. Có rất nhiều hình thức phản biện từ thực tế này.

Xem chi tiết:

http://www.tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/5114-bao-chi-phan-bien.html

Theo portal Tổng cục Hải quan :

Thí điểm thu, nộp các khoản phí, lệ phí phát sinh khi làm thủ tục xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Lao Bảo: Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký ban hành Thông tư số 69/2014/TT-BTC ngày 26/5/2014 hướng dẫn quy trình thí điểm thu phí, lệ phí tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo trên hành lang kinh tế Đông Tây theo mô hình “một cửa, một lần dừng”

Khi tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục xuất nhập khẩu (sau đây gọi chung là khách hàng) có phát sinh loại phí, lệ phí liên quan đến chuyên ngành nào thì cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành đó phải ra thông báo số tiền phí, lệ phí phải nộp và giao thông báo cho khách hàng để đến Kho bạc Nhà nước nộp tiền phí, lệ phí (theo Mẫu ban hành kèm theo Thông tư này).

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21088&Category=Giới thiệu văn bản mới

Portal Tổng cục Thuế có tin :

Tổng cục Thuế tổ chức chúc mừng 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014), sáng ngày 20/6/2014, tại cơ quan Tổng cục Thuế đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành Thuế. Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam, đ/c Phó Tổng cục Trưởng Cao Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo các Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục Thuế cùng toàn thể đội ngũ các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành Thuế.

Xem chi tiết:

http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/hZDJkqJAFEW_xQ9QEpNBlowpIpTIzMYAiklIMkGR0q8vqyN60xHd_Xb3xrmL85iUiZl0yB5tnd1bMmT9T06Fi-paamiFAOyCkwZM2xbDwNQA8MU3kPwASN5z4vENcAgAk1M-nL3qssCE_9tHTAy4i3ddKJQIC6WLAYuHd_i85FCFyFEddAq1cPlc-nNhiycLDI7F6qylC7YP1grYY8oX4XIevg4JicY6RQpJ8FyneKxjlOG8b7oBWROOWpqiuc2M_oZ5D5MonQbc4ihs8YiMMqHN7Sq6X7O364jlacaUB1RNBjp6EX2mQ13hQ1RiQS886lfxcq1F0Btn3VV3dXIZ3h7pH6on_e1vu6IgiOx2Z_K_gX-86hcA_nIyYA5M2uZ4sxR4AzbSbvtuoSDwksDykGXCU9E4KrEXXdeaUfKNI7KxRQZ6J2FJ5Ed-DRavWkhGXVGHE--S7AF3kXvdP0-vsk50Xx3646saKtopEsQWWmtCXB9qU83Xk7Kt4-cBdmX8ani2l2Erwm4dc4szs7LYZB8vT-qq4122o1EdFTRpt3uIZs22vGPg9ZNSzpMYLFSF7HhNldLvnKhKDIHMfFOvVoyzJ7hkKA4eVK8cTl6tvgGkzPqj/dl4/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=%2fGDT%20Content%2fsa_gdt%2fsa_news%2fsa_news_tax%2f2014-06%2f3f671b3d-9a92-419c-bf86-7a69af187d1c

Portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tin :

Ngày 20/6/2014, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Nguyễn Thị Liên Hoa và đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng thuộc Ủy ban tới thăm và chúc mừng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… Tạp chí Chứng khoán nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014).

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162090061&_afrLoop=732496414279000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Để hoàn tất thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo các cá nhân có tên trong danh sách kèm theo nộp lệ phí cấp Chứng chỉ hành nghề chứng khoán theo quy định của Quyết định 510/QĐ-UBCK ngày 11/08/2009 về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 134/2009/TT-BTC ngày 01/07/2009 của Bộ Tài chính, cụ thể: Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán: 1 triệu đồng/1 người.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162090059&_afrLoop=732586685033000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Ngày 18/6/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận được Báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động số 69/2014/CV-MSC ngày 16/6/2014 của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Theo báo cáo, số lượng cổ phiếu Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan phát hành cho người lao động thành công là 3.990.412 cổ phiếu.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhcbcnv/vichitiet109?dDocName=APPSSCGOVVN162090060&_afrLoop=732662461085000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin :

Ngày 20/6/2014, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Đồng Tiến đã có buổi tiếp ông Tadashi Maeda - Điều hành cao cấp, Giám đốc toàn cầu Khối Tài chính cơ sở hạ tầng thuộc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến đã chào mừng Đoàn công tác của JBIC sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Thống đốc đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và với JBIC nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược lớn nhất của Việt Nam, có mối quan hệ đầu tư thương mại hai chiều hiệu quả. Tính đến tháng 4/2014, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam với 266 Dự án và 35,51 tỷ USD tổng vốn đăng ký. Nhiều dự án lớn sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Xem chi tiết:

http://www.sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211761066&_afrLoop=390520999101500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Ngày 18/6/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có báo cáo số 55/BC-NHNN về sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2014 tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn và thách thức nhất định. Trước tình hình đó, NHNN đã chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt, linh hoạt, thận trọng và hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, đặc biệt là các nhiệm vụ kiểm soát tổng phương tiện thanh toán, giảm nhanh mặt bằng lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng vay vốn tháo gỡ khó khăn, ổn định thị trường ngoại hối, thị trường vàng và cơ cấu lại các ngân hàng.

Xem chi tiết :

http://www.sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211761069&_afrLoop=390682655121400&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Ngày 20/6/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 4359/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BVB). Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc BVB tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.200 tỷ đồng theo Phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua tại Nghị quyết số 01/2004/NQ-ĐHĐCĐ ngày 26/5/2014.

Xem chi tiết :

http://www.sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211761082&_afrLoop=390746867614900&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

Ngày 20/6/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4375/NHNN-TT xác nhận đăng ký các loại thẻ ngân hàng cho Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Theo đó, NHNN xác nhận Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam đã đăng ký phát hành thêm 01 loại Thẻ tín dụng (Thẻ tín dụng quốc tế Passbook Card) tại NHNN theo mẫu với các chức năng, tiện ích đi kèm được nêu tại Giấy đăng ký thẻ ngân hàng số 3475/2014/EIB/TB-TTT ngày 13/6/2014 của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam.

Xem chi tiết :

http://www.sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211761081&_afrLoop=390828567862100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=null

(K.L – tổng hợp)