Các báo ngành Tài chính ngày 25/02/2013

** Tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng; ** Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập; ** Hải quan Lào Cai triệt phá nhiều vụ buôn lậu trong dịp Tết; ** Tham vấn giá, tăng thuế đối với 33 lô sữa bột nhập khẩu; ** Thống nhất các nội dung tại Dự án Luật Hải quan sửa đổi...

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Thủ tướng Chính phủ ngày 19-2 đã ký phê duyệt Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013 – 2020. Trong đó, Đề án tập trung tái cơ cấu đầu tư công, các tổ chức tín dụng, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Bộ Tài chính đang tổ chức lấy ý kiến dự thảo Nghị  định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập để trình Chính phủ ban hành. Nghị  định quy định cụ thể về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, hình thức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, mức phạt, thẩm quyền xử phạt.

Ngày 22/2/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công nghiệp đã chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2013 của Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch tài chính.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=85640868&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=85647520&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=85664188&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1370586?pers_id=2177079&item_id=85626881&p_details=1

Tạp chí Tài chính online đăng bài: Trong những năm qua, đảm bảo bền vững tài khóa là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam trong quá trình hoạch định và xây dựng các kế hoạch, chiến lược phát triển trung và dài hạn. Bài viết này khái quát một số vấn đề đang được xem là cốt lõi nhất của bền vững tài khóa qua một số chỉ số kinh tế vĩ mô, đó là các vấn đề liên quan đến các chỉ số an toàn tài khóa (bội chi ngân sách, các hệ số an toàn nợ), cơ cấu và mức độ thu và chi ngân sách nhà nước ở Việt Nam những năm gần đây, qua đó rút ra một số hàm ý chính sách để từng bước nâng cao tính bền vững tài khóa cho Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu của quá trình tái cấu trúc nền kinh tế.

Xem chi tiết:

http://www.tapchitaichinh.vn/Trao-doi-Binh-luan/Ben-vung-tai-khoa-Nhin-tu-cac-chi-tieu-vi-mo/21919.tctc

Theo báo Hải quan điện tử: Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ nhờ kiểm soát tốt tại các cửa khẩu và tăng cường kiểm soát khu vực cánh gà, đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, Cục Hải quan Lào Cai  đã phát hiện và xử lý 6 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Lũy kế từ đầu năm 2013 đến nay, đơn vị phát hiện và bắt giữ 11 vụ vi phạm pháp luật hải quan.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, từ đầu năm 2013 đến nay, Phòng Thuế xuất nhập khẩu đã thực hiện tham vấn giá đối với mặt hàng sữa nhập khẩu, tăng thu trên 1,2 tỉ đồng thuế từ 33 lô hàng sữa bột.

Có được tiếp tục xuất khẩu khoáng sản zircon? - Đó là vướng mắc của Cục Hải quan Thừa Thiên-Huế khi thực hiện Thông tư số 41/2012/TT-BCT ngày 21-12-2012 của Bộ Công Thương quy định về việc xuất khẩu khoáng sản.

Theo thông tin từ Cục Hải quan Thanh Hóa, từ đầu năm đến cuối tháng 2, đơn vị đã làm thủ tục XNK cho lượng hàng hóa đạt tổng trị giá gần 412 triệu USD, tăng 20% so với cùng kì năm 2012.

Với đặc thù quản lí địa bàn chủ yếu là các doanh nghiệp (DN) có nhà máy, xí nghiệp hoạt động sản xuất và XNK 100% vốn đầu tư nước ngoài, Cục Hải quan Bình Dương đã tìm nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ, tạo thuận lợi cho DN trong họat động XNK.

Cục Hải quan Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị gặp mặt DN đầu năm. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo 51 DN tham gia hoạt động XNK gỗ qua các cửa khẩu thuộc địa bàn quản lý của Cục Hải quan Quảng Trị.

Ngày 22-2, Tổng cục Hải quan đã tổ chức buổi họp bàn thống nhất các nội dung sẽ được quy định tại Dự án Luật Hải quan sửa đổi trước khi đưa ra lấy ý kiến rộng rãi các bộ, ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp.

Cục Hải quan TP.HCM vừa lập danh sách 584 doanh nghiệp vi phạm quy định về kiểm tra nhà nước về chất lượng, đề nghị các chi cục hải quan cửa khẩu không cho doanh nghiệp mang hàng nhập khẩu về kho bảo quản.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, tính từ đầu năm đến 18-2, toàn Cục đã thực hiện thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) được gần 3.870 tỉ đồng, đạt 9,4% chỉ tiêu được giao trong năm 2013. Trong đó, số thu tháng 1 đạt 2.834 tỉ đồng.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Sở Tài chính TP.HCM năm 2012, tổ chức ngày 21-2, Giám đốc Đào Thị Hương Lan cho biết, 8 đoàn thanh tra, kiểm tra tại 95 đơn vị đã kết thúc, phát hiện và kiến nghị thu hồi nộp ngân sách với số tiền trên 19 tỉ đồng.

Theo Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường- Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Nguyễn Sơn, một trong những giải pháp để tiếp tục tái cấu trúc thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm 2013 của UBCKNN chính là việc nâng cao chất lượng kế toán, kiểm toán của các công ty niêm yết, công ty đại chúng.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-lao-cai-triet-pha-nhieu-vu-buon-lau-trong-dip-tet-nguyen-dan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tham-van-gia-tang-thue-doi-voi-33-lo-sua-bot-nhap-khau.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/co-duoc-phep-tiep-tuc-xuat-khau-mat-hang-khoang-san-zircon.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-thanh-hoa-kim-ngach-xnk-tang-manh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/cuc-hai-quan-binh-duong-tim-hieu-kho-khan-trong-san-xuat-kinh-doanh-de-ho-tro-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-tri-gap-mat-doanh-nghiep-dau-nam.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thong-nhat-cac-noi-dung-tai-luat-hai-quan-sua-doi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hang-tram-doanh-nghiep-vi-pham-quy-dinh-ve-kiem-tra-nha-nuoc-ve-chat-luong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-hai-phong-thu-nsnn-gan-3-900-ti-dong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thanh-tra-so-tai-chinh-tp-hcm-thu-hoi-cho-ngan-sach-tren-19-ti-dong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/chat-luong-kiem-toan-doi-dn-niem-yet-con-dang-bo-ngo.aspx

Trên tạp chí Thuế online có tin: Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam khẳng định: mục đích lớn nhất của các đợt thi đua này nhằm kêu gọi và khích lệ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đồng lòng quyết tâm của toàn thế cán bộ, công chức, viên chức; tập trung trí lực và sự chủ động, sáng tạo của toàn ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2013.

Sẽ có thêm nhiều hình thức tư vấn, hỗ trợ người nộp thuế - Đó là khẳng định của Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) – bà Nguyễn Thị Cúc khi trả lời phỏng vấn Tạp chí Thuế. Trong đó, Hội sẽ đặt trọng tâm vào hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách mới, nhất là các luật thuế mới được sửa đổi, bổ sung; hỗ trợ hiệu quả công tác quyết toán thuế 2012; hướng dẫn cụ thể việc vận dụng gói giải pháp về thuế của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho DN.

Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/1949-nganh-thue-khoi-dau-nam-ngan-sach-moi.html

http://tapchithue.com.vn/dien-dan-nghiep-vu/159-dien-dan-nghiep-vu/1960.html

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin: Ngày 15/01/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 117/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan trực thuộc Tổng cục Hải quan. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1020/QĐ-BTC ngày 11/5/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan trực thuộc Tổng cục Hải quan.

Hàng năm, khi mùa xuân mới bắt đầu với chồi non lộc biếc, toàn thể cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Lào Cai lại cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của đơn vị, triển khai các phong trào thi đua và lập thành tích chào mừng ngày thành lập Cục Hải quan tỉnh Lào Cai (21/02/1955 – 21/02/2013).

Xây dựng quy chế quản lý nhập khẩu và kinh doanh thuốc lá; quy định đầu mối nhập khẩu, tiêu chuẩn chất lượng và nhãn mác thuốc lá nhập khẩu; quản lý lưu thông trong nước đối với sản phẩm thuốc lá nhập khẩu; thực hiện dán tem nhập khẩu riêng để phân biệt thuốc  lá nhập khẩu với thuốc lá sản xuất trong nước. Đó là một phần nội dung trong năm giải pháp chủ yếu của “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020” vừa được Thủ tướng Chính Phủ ký ban hành kèm theo Quyết định số 229/QĐ-TTg ngày 25/01/2013.

Ngày 08/01/2013, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 03/2013/TT-BTC về việc quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện; thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm; cấp chứng chỉ hành nghề y; cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngày 8/2/2013, Bộ Công thương có văn bản số 1328/BCT-XNK trả lời Tổng cục Hải quan về việc xuất khẩu gỗ trắc có nguồn gốc nhập khẩu từ Lào.

Ngày 20/02/2013, Bộ Tài chính đã có công văn số 2275/BTC-TCHQ thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại công văn số 10412/VPCP-KTTH ngày 19/12/2012 của Văn phòng Chính phủ về việc thành lập kho hàng không kéo dài tại Khu công nghiệp VSIP, tỉnh Bắc Ninh.

Đo thời gian giải phóng hàng được Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) khẳng định là công cụ hữu hiệu để xác định các vấn đề vướng mắc và nâng cao tính tiên liệu nhằm đạt được mục tiêu thuận lợi thương mại. Để đạt được mục tiêu đó, không chỉ cơ quan Hải quan vào cuộc mà còn cần sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của các bộ, ngành, chủ thể liên quan trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Đó là khuyến nghị được các chuyên gia đến từ Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) nhấn mạnh tại hội thảo do Tổng cục Hải quan phối hợp với đơn vị này tổ chức ngày 21/2/2013.

Ngày 08 tháng 02 năm 2013, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh ký thay Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 04/2013/TT-BCT quy định về nguyên tắc điều hành nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan đối với mặt hàng đường, muối, trứng gia cầm năm 2013 từ ngày 08 tháng 02 năm 2013 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2013.

Ngày 08/02/2013, Tổng cục Hải quan đã có văn bản số: 887/TCHQ-GSQL hướng dẫn Cục hải quan các tỉnh, thành phố về việc xử lý vướng mắc C/0 trong quá trình thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với các nước khác.

Ngày 19/2/2013 vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã tặng Giấy khen cho 07 cá nhân thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu trong năm 2012 vì đã phát hiện, phá án thành công đường dây buôn lậu xăng dầu quy mô lớn.  

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19330&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%99

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19329&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%99

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19328&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19327&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19326&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19325&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19324&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19323&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19322&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=19321&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Ngày 22/2/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có Công văn số 597/UBCK-VP đề nghị các Sở GDCK phối hợp với Trung tâm Lưu ký chứng khoán rà soát toàn bộ các giao dịch trong thời gian gần đây, đặc biệt trong phiên ngày 21/2/2013, kịp thời báo cáo UBCKNN, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các hành vi tung tin đồn, đầu cơ trục lợi.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố Danh sách công ty đủ điều kiện là công ty đại chúng đã đăng ký với UBCKNN (xem file đính kèm).

Ngày 5/2/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán số 44/GCN-UBCK ngày 27/9/2012 của CtyCP Dược phẩm Phong Phú. Theo đó, CtyCP Dược phẩm Phong Phú đã thực hiện chào bán thành công 644.499 cổ phiếu (chiếm 25,78% tổng số cổ phần được phép phát hành).

UBCKNN thông báo nộp lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán (Thông báo số 23 ngày 19/2/2013). Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán: 1 triệu đồng/1 người.

Ngày 19/02/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar,  theo Báo cáo phát hành cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt trong công ty số 05/TKKT ngày 6/2/2013. Phương án phát hành được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên số 13/HĐQT ngày 30/3/2012; Nghị quyết của Hội đồng quản trị số 22/HĐQT ngày 6/2/2013 và các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngày 20/2/2013, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 73/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Minh Việt, địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Bắc Á, Số 9A Đào Duy Anh, Hà Nội.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095341&folder_id=&item_id=32849610&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1278414&folder_id=&item_id=32864006&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1278414&folder_id=&item_id=32854761&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1278414&folder_id=&item_id=32851102&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1278414&folder_id=&item_id=32851085&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1108323&folder_id=&item_id=32850997&p_details=1

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin: Ngày 22/02/2013, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của “Chương trình nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng”.

Theo Thông báo số 79/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013; bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; tích cực chuẩn bị các đề án, công việc trong chương trình công tác tháng 2 và quý I/2013.

Trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Tỵ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã có cuộc trả lời phỏng vấn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về những vấn đề nóng trong lĩnh vực ngân hàng – tiền tệ. Website NHNN trân trọng giới thiệu toàn văn buổi phỏng vấn này.

Ngày 23/02/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 451/QĐ-NHNN về việc chỉ định ngân hàng phục vụ cho Dự án “Phân phối hiệu quả” do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Theo thông cáo báo chí của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ngày 21/02/2013 có xuất hiện tin đồn lãnh đạo BIDV bị bắt. BIDV khẳng định đây là thông tin bịa đặt với dụng ý xấu nhằm mục đích trục lợi.

Thời gian qua, thị trường ngoại tệ và tỷ giá diễn biến ổn định, cung cầu ngoại tệ cân bằng, các nhu cầu hợp pháp, hợp lý được đáp ứng đầy đủ thông qua hệ thống tổ chức tín dụng, dự trữ ngoại hối Nhà nước tăng mạnh. Trong ngày 21/02/2013, đã có những tin đồn thất thiệt gây tâm lý hoang mang, làm xáo trộn trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá biến động.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/2723cc004ea71d1b85f89f555af3adb2

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/762e89004ea716ab85d29f555af3adb2

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/e9f850804ea453e1b40cb78497bcc909

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/0eb5e3004ea82649b7c7f71abdb0a84c

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/a8b3a0004ea440c4b36cb38497bcc909

http://sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/hY_LDoIwFEQ_qdPY0rJEGvuAWA0akY3pwpgaARfG7xeiC2Mg3lmezOOShgzqwjNewiP2XbiRmjTJKdeZYaIEtNvmsNpVki0pIJOBH7-4NyqFla4od3SzcKCjG4qlYsUZPDcc1gtG99bTSlNyGPvm88HfHDOX4cOnGwolfvIn9v35b2369kzubY1or-wF8IpRkw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/0f6199004ea420d7b29fb38497bcc909

(K.H - tổng hợp)