Các báo ngành Tài chính ngày 26/11/2013

** Liên Bộ Tài chính-Công thương kiên trì thực hiện điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường có quản lý của Nhà nước; ** Đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược; ** Tăng tốc các giải pháp cấp bách về thu ngân sách trong toàn hệ thống hải quan; ** 2013 - năm đầu tiên vinh danh công ty chứng khoán tiêu biểu; ** Hải quan Bình Dương: Đề xuất gỡ vướng thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế...

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính).Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính).

Theo portal Bộ Tài chính: Trong thời gian vừa qua, ngay sau khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố báo cáo tài chính trong Quý III/2013, một số cơ quan báo chí đã có phản ánh về kết quả kinh doanh của Petrolimex có ảnh hưởng tới công tác điều hành giá. Để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác điều hành giá đã và đang được Liên Bộ Tài chính-Công thương thực hiện trong thời gian vừa qua, Cổng TTĐTT Bộ Tài chính đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) về vấn đề này. Xin giới thiệu nội dung bài phỏng vấn.

Báo cáo Quốc hội tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược về tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc vừa ký công văn số 6998/TCHQ-VP, ngày 20/11/2013), chỉ đạo các đơn vị trực thuộc từ Trung ương đến địa phương trong toàn hệ thống thực hiện quyết liệt các giải pháp khai thác nguồn thu, tăng cường thu hồi nợ thuế, nhằm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2013.
 

Nhằm ghi nhận và khích lệ sự đóng góp của các CTCK thành viên vào sự phát triển của thị trường chứng khoán và hoạt động của HNX, 2013 là năm đầu tiên HNX tổ chức lựa chọn và vinh danh thành viên tiêu biểu hàng năm. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ tiêu chí đánh giá CTCK một cách toàn diện, khách quan được HNX xây dựng.

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2013 tăng 0.34% so với tháng 10/2013. tăng 5,5% so với  tháng 12/2012; tăng 5,78% so với tháng 11/2012 và bình quân 11 tháng đầu năm 2013 so với cùng kỳ năm 2012 tăng 6.65%. Với mức tăng 0,34%, CPI tháng 11 được coi là mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=113770169&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=113722557&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=113774759&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=113745941&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=113769139&p_details=1

Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin: Đoàn công tác của Bộ Tài chính do đồng chí Đinh Tiến Dũng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Ninh Bình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.

570 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão số 8, 10 và số 11 - Đó là số tiền Bộ Tài chính thông báo bổ sung có mục tiêu năm 2013 từ ngân sách trung ương cho các tỉnh bị thiệt hại do bão số 8, 10, 11 và các thiên tai khác xảy ra.

Quản lý tài chính công luôn giữ vai trò quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà tại hội thảo Chương trình hành động trung hạn (MTAP) 2014 – 2016 về thực hiện chiến lược tài chính đến 2020 và cuộc họp thường niên nhóm đối tác về lĩnh vực quản lý tài chính công.

1.170 tấn gạo cứu đói cho tỉnh Quảng Ngãi năm 2013 -  Số gạo này vừa được Bộ Tài chính đề nghị Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ trong thời gian 1 tháng từ nguồn dự trữ quốc gia.

Thông tin công bố của Bộ Tài chính cho thấy, tính đến ngày 25/11, đã tiếp tục có thêm một số địa phương hoàn thành kế hoạch số thu ngân sách cả năm 2013.

Hải Dương: Phấn đấu thu ngân sách năm tăng 2,2% so với dự toán -  Đó là chỉ tiêu phấn đấu Cục Thuế Hải Dương cho biết sẽ thực hiện trong năm 2013 tại buổi họp với Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương.

Chi cục Thuế Từ Liêm (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại trực tiếp với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn.

Hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất VCFTA phải thỏa mãn các quy định về xuất xứ hàng hóa Việt Nam - Chi Lê, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Việt Nam - Chi Lê theo quy định của Bộ Công Thương.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã có đánh giá như vậy trong bản Báo cáo Theo dõi Trái phiếu Châu Á xuất bản hàng quý số mới nhất. Báo cáo của ADB cho biết, Việt Nam vẫn là thị trường trái phiếu có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 25 tỷ USD.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cấp giấy chứng nhận chào bán hơn 22,2 triệu cổ phiếu ra công chúng cho CtyCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh.

CtyCP Thế Kỷ 21 (C21) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng 15% vốn điều lệ của Công ty TNHH Khu Nghỉ dưỡng Bãi Dài cho Công ty Solomam Services S.A.

Thông tin sáng nay đăng tải việc cơ quan quản lý đã tiến hành phân tích 70 cổ phiếu có giao dịch bất thường là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với làn sóng đầu cơ cổ phiếu nhỏ đang diễn ra. Làn sóng này đã hạ nhiệt đáng kể - nhất là ở HNX, nhưng vẫn còn nhiều cổ phiếu đang đi lên bất chấp diễn biến của thị trường.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/bo-truong-dinh-tien-dung-tham-va-lam-viec-tai-tinh-ninh-binh

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/570-ty-dong-ho-tro-cac-dia-phuong-khac-phuc-thiet-hai-do-bao-so-8-10-va-so-11

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thoi-su-chinh-tri/quan-ly-tai-chinh-cong-luon-giu-vai-tro-quan-trong-on-dinh-kinh-te-vi-mo

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/1170-tan-gao-cuu-doi-cho-tinh-quang-ngai-nam-2013

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/them-3-dia-phuong-som-can-dich-thu-ngan-sach-nam-2013

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/hai-duong-phan-dau-thu-ngan-sach-nam-tang-22-so-voi-du-toan

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/tap-huan-chinh-sach-thue-moi-va-doi-thoai-voi-hon-200-doanh-nghiep

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/bieu-thue-nhap-khau-uu-dai-cho-hang-hoa-cua-chi-le

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/thi-truong-trai-phieu-viet-nam-van-tang-cao-nhat-khu-vuc

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/dia-oc-dat-xanh-duoc-chao-ban-hon-22-trieu-co-phieu-ra-cong-chung

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/c21-chuyen-nhuong-15-von-dieu-le-tai-khu-nghi-duong-bai-dai

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/chung-khoan-25-11-dieu-tra-giao-dich-bat-thuong-hang-nong-co-voi

Trên tạp chí Tài chính online có tin: Những tháng đầu năm 2013, Cục Thuế Nam Định đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách. Trong 2 tháng còn lại của năm, Cục Thuế sẽ đẩy mạnh khai thác các khoản tăng thu bù đắp các khoản giảm; Tăng cường quản lý thu thuế đối với các doanh nghiệp (DN) trọng điểm…

Trong thời gian vừa qua, ngay sau khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố báo cáo tài chính trong quý III/2013, một số cơ quan báo chí đã có phản ánh về kết quả kinh doanh của Petrolimex có ảnh hưởng tới công tác điều hành giá. Để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác điều hành giá đã và đang được Liên Bộ Tài chính - Công thương thực hiện trong thời gian vừa qua, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) về vấn đề này. Xin giới thiệu nội dung bài phỏng vấn.

Theo Thông tư số 171/2013/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về công khai thông tin tài chính thì sẽ phải chịu hình thức xử lý tùy theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử lý sau.

Xem chi tiết:

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Cuc-Thue-Nam-Dinh-Chu-dong-cho-chang-dua-cuoi/36841.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Phan-tich-Binh-luan/Lien-Bo-Tai-chinh-Cong-thuong-dieu-hanh-gia-xang-dau-theo-co-che-thi-truong-co-quan-ly-cua-Nha-nuoc/36859.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Xu-phat-cac-doanh-nghiep-khong-thuc-hien-cong-khai-noi-dung-thong-tin-ve-Bao-cao-tai-chinh/36821.tctc

Báo Hải quan điện tử đưa tin: Với thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới, Đội Thủ tục Hàng hóa XNK I thuộc Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) đã vinh dự nhận Thư khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc.

Theo phản ánh của Cục Hải quan TP.HCM, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các quy định về quản lý hàng xuất khẩu, một số quy định đã bộc lộ những sơ hở trong việc quản lý hàng xuất khẩu dẫn đến tình trạng xuất khống hàng hóa.

Cục Hải quan TP.HCM vừa từ chối cấp phép nhập khẩu đối với 1 xe ô tô hiệu LEXUS LX570 theo diện tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương do không đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) là một trong những chính sách được Chính phủ đưa ra hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang lợi dụng những ưu đãi thuế và chính sách hoàn thuế để trục lợi. Đây được coi là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với công tác quản lý thuế.

Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10-9-2013 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1-11-2013. Một trong những điểm mới trong Thông tư là Thông báo kết quả xác định trước (TBKQXĐT) về mã số hàng hóa, trị giá hải quan và xuất xứ của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Điểm mới này mang lại nhiều lợi ích cho Hải quan và các DN

Trong thời gian vừa qua, ngay sau khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố báo cáo tài chính trong quý III-2013, một số cơ quan báo chí đã có phản ánh về kết quả kinh doanh của Petrolimex có ảnh hưởng tới công tác điều hành giá. Để làm rõ những vấn đề liên quan đến công tác điều hành giá trong thời gian vừa qua, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuấn- Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Trong 2 ngày 25 và 26-11, Bộ Tài chính phối hợp với Dự án Quỹ tín thác đa biên (MTDF2) tổ chức hội thảo với chủ đề "Một số vấn đề về quản lý, giám sát, đánh giá hiệu quả doanh nghiệp theo chuyên ngành".

Ngày 25-11, Bộ Tài chính phối hợp với Dự án Quỹ tín thác đa biên giai đoạn 2 (MDTF2) tổ chức hội thảo Chương trình hành động trung hạn (MTAP) 2014-2016 về thực hiện Chiến lược tài chính đến năm 2020 và cuộc họp thường niên nhóm đối tác về lĩnh vực quản lý tài chính công. Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì hội thảo.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/chi-cuc-hai-quan-chuyen-phat-nhanh-nhan-thu-khen-cua-tong-cuc-truong-tong-cuc-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/kien-nghi-ngan-chan-xuat-khong-hang-hoa.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tu-choi-cap-phep-nk-xe-viet-kieu.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/can-nhieu-giai-phap-chong-gian-lan-trong-hoan-thue-gia-tri-gia-tang.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/xac-dinh-truoc-loi-ich-cho-ca-hai-quan-va-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/kien-tri-dieu-hanh-gia-xang-dau-theo-co-che-thi-truong-co-quan-ly-cua-nha-nuoc.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tim-giai-phap-quan-ly-giam-sat-hieu-qua-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tham-van-chinh-sach-de-cai-cach-tai-chinh-cong.aspx

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin: Trước vướng mắc phát sinh khi thực hiện Điều 27 Thông tư số 128/2013/TT-BTC về việc đưa hàng về bảo quản trong thời gian qua, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa có cuộc làm việc với các cơ quan kiểm tra chuyên ngành và đi đến thống nhất sẽ ký Quy chế phối hợp giữa đôi bên.

Theo Cục Hải quan Bình Dương, hiện đơn vị đang gặp vướng mắc trong việc xác định thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế theo Thông tư số 128/2013/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 01/11/2013. Điều 127 Thông tư 128/2013/TT-BTC quy định về thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế có thay đổi so với quy định cũ tại Điều 132 Thông tư 194/2010/TT-BCT. Theo đó, đơn vị gặp vướng mắc cụ thể: Tại thời điểm hiện tại các hồ sơ hoàn thuế/không thu thuế có tờ khai xuất nhập khẩu (XNK) phát sinh tại thời điểm Thông tư 194/2010/TT-BTC còn hiệu lực thì thực hiện thời hạn nộp hồ sơ hoàn thuế/không thu thuế theo quy định tại Thông tư 194/2010/TT-BTC hay theo quy định tại Thông tư 128/2013/TT-BTC?

Phạt đến 100 triệu đồng với hành vi xuất, nhập khẩu hàng cấm - Đó là một trong những nội dung quy định tại Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 quy định về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vừa được Chính phủ ban hành.

Trong ngày 22/11/2013, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã có thư khen trong đó nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tập thể cán bộ, công chức Đội thủ tục Hàng hóa xuất nhập khẩu 1 thuộc Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích phát hiện, bắt giữ tiền chất để sản xuất ma túy.
 
Cục Hải quan Bình Dương cho biết hiện đơn vị đang gặp vướng mắc đối với trường hợp hàng hóa là rượu và thuốc lá điếu đưa vào kho ngoại quan chờ cung cấp cho tàu du lịch nước ngoài.
 
Là chủ đề của chương trình công tác xã hội do Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan phối hợp với Đoàn Thanh niên Hải quan Quảng Ngãi và Huyện đoàn Lý Sơn tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20458&Category=Tin nổi bật

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20457&Category=Tin nội bộ

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20456&Category=Tin nổi bật

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20455&Category=Tin nội bộ

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20454&Category=Tin nội bộ

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20453&Category=Tin nội bộ

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Để hoàn tất thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo các cá nhân có tên trong danh sách kèm theo nộp lệ phí cấp Chứng chỉ hành nghề chứng khoán theo quy định của Quyết định 510/QĐ-UBCK ngày 11/08/2009 về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 134/2009/TT-BTC ngày 01/07/2009 của Bộ Tài chính, cụ thể: Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán: 1 triệu đồng/1 người.

Ngày 22/11/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 64/GCN-UBCK chấp thuận cho Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh chào bán 22.200.319 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng, trong đó: 10.559.936 cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu; 11.640.383 cổ phiếu chào bán cho đối tác chiến lược. Tổng giá trị chào bán tính theo mệnh giá là 222.003.190.000 đồng (Hai trăm hai mươi hai tỷ không trăm linh ba triệu một trăm chín mươi nghìn đồng). Tổ chức tư vấn phát hành cho Công ty là Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Gia (NSI).

Ngày 21/11/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy phép số 50/GPĐC-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 23/UBCK-GPHĐKD ngày 1/12/2013 do Chủ tịch UBCKNN cấp cho CtyCP Chứng khoán Phú Hưng với nội dung như sau: Trụ sở chính: Tầng 5 Tòa nhà Lawrence S.Ting, 801 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) hủy đăng ký công ty đại chúng của CtyCP Chứng khoán Thủ Đô do không đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 58/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.

Ngày 22/11/2013, Chủ tịch UBCKNN ban hành Quyết định số 741/QĐ-UBCK sửa đổi Quyết định thành lập Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh của CtyCP Chứng khoán Đông Nam Á.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162084618&_afrLoop=80010918660000#%40%3F_afrLoop%3D80010918660000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084618%26_adf.ctrl-state%3D119h2u1zn_74

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162084619&_afrLoop=80118382410000#%40%3F_afrLoop%3D80118382410000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084619%26_adf.ctrl-state%3D119h2u1zn_178

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidshoatdongkinhdoanh/vichitiet113?dDocName=APPSSCGOVVN162084622&_afrLoop=80149067230000#%40%3F_afrLoop%3D80149067230000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084622%26_adf.ctrl-state%3D119h2u1zn_200

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidshoatdongkinhdoanh/vichitiet113?dDocName=APPSSCGOVVN162084621&_afrLoop=80177792191000#%40%3F_afrLoop%3D80177792191000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162084621%26_adf.ctrl-state%3D119h2u1zn_222

Theo portal Ngân hàng Nhà nước: Ngày 25/11/2013, Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2013 đã được tổ chức tại Vĩnh Long trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) 2013. 

Website NHNN trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2013 (tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long, sáng ngày 25/11/2013).

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2013 tăng 0,34% so với tháng 10/2013. Nếu so với tháng 12/2012, CPI tăng 5,5%; so với tháng 11/2012 tăng 5,78%, còn so với bình quân 11 tháng cùng kỳ năm 2012 thì CPI có mức tăng 6,65%.

Ngày 25/11/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm dịch vụ thẻ công nghệ mới, hiện đại nhất trên thị trường.

Ngày 25/11/2013, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2013 tổ chức tại TP.Vĩnh Long, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng tín dụng với hai doanh nghiệp kinh doanh lương thực, thủy sản với tổng hạn mức tín dụng được cấp là 1.600 tỷ đồng.

Ngày 24/11/2013, tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra lễ khánh thành trường mẫu giáo Tân Mỹ - công trình do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ và trao tặng.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751792&_afrLoop=1873261844779000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873261844779000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751792%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751772&_afrLoop=1873320926488100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873320926488100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751772%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751770&_afrLoop=1873343212090400&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873343212090400%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751770%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751793&_afrLoop=1873375794155800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873375794155800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751793%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751785&_afrLoop=1873405968303100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873405968303100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751785%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_629

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751773&_afrLoop=1873435200820100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=dqco95r7d_1#%40%3F_afrWindowId%3Ddqco95r7d_1%26_afrLoop%3D1873435200820100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751773%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Ddqco95r7d_754

(Kim Liên - tổng hợp)