Các báo ngành Tài chính ngày 27/5/2014

** Áp trần giá sữa: Bảo đảm cạnh tranh bình đẳng và hài hòa lợi ích giữa DN, Nhà nước và người tiêu dùng; ** Hải quan Hà Tĩnh thu NSNN hơn 1.622 tỷ đồng trong 5 tháng; ** Cục Hải quan: Đắk Lắk, Khánh Hoà, Quảng Bình triển khai VNACCS/VCIS; ** Samsung Vina được công nhận doanh nghiệp ưu tiên; ** Tháng 5/2014: Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tăng 0,2%...  

Các báo ngành Tài chính ngày 27/5/2014

Theo portal Bộ Tài chính:

"Áp trần giá sữa: Bảo đảm cạnh tranh bình đẳng và hài hòa lợi ích giữa DN, Nhà nước và người tiêu dùng": Quyết định áp trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi của Bộ Tài chính được người dân ủng hộ với hy vọng giá sữa sẽ được kéo xuống mức hợp túi tiền của các gia đình có con nhỏ. Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời”, ngày 25/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giải đáp những thắc mắc của người dân xoay quanh vấn đề áp trần giá sữa. Cổng TTĐT Bộ Tài chính xin trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng. Năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014, chúng tôi đã thanh tra 05  công ty và thấy rằng các công ty đều tăng giá bán sữa và không có điều chỉnh giảm. Bộ Tài chính đã tiến hành xử lý sau kết luận thanh tra: Thứ nhất, tiến hành xử phạt hành chính 1 công ty kê khai thiếu mặt hàng sữa có tăng giá theo quy định tại Khoản 3, Điều 11 Nghị định số 109 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính. Thứ hai, tiến hành truy thu 4/5 công ty số tiền thuế kê khai thiếu phải nộp là 10,2 tỷ đồng. Thứ ba, yêu cầu cả 05 công ty này phải tiến hành rà soát, tiết giảm chi phí để đảm bảo giá bán thấp đi, đặc biệt là các chi phí chưa hợp lý, hợp lệ về quảng cáo, khuyến mại và tiếp thị với số tiền là 386 tỷ đồng. Qua kết luận thanh tra và kết quả thanh tra, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ áp dụng các biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật về quản lý giá.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=129216872&p_details=1

"Giải thể thao Công đoàn Bộ Tài chính năm 2014 thành công tốt đẹp": Chiều ngày 23/5/2014, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Công đoàn Bộ Tài chính tổ chức Lễ Bế mạc Giải bóng thể thao Công đoàn Bộ Tài chính năm 2014. Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt, trung thực và thắm tình đoàn kết, Giải thể thao Công đoàn Bộ Tài chính năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng giám đốc KBNN; đồng chí Bùi Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cùng đông đảo các vận động viên và cổ động viên tới dự và cổ vũ.

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=129225235&p_details=1

Trên Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin:

"Hải quan Hà Tĩnh thu NSNN hơn 1.622 tỷ đồng trong 5 tháng": Tính đến hết tháng 5/2014, Hải quan Hà Tĩnh thu NSNN được hơn 1.622 tỷ đồng, đạt 154% kế hoạch. Đây là năm ngành Hải quan Hà Tĩnh đạt kỷ lục về số thu NSNN, về đích trước thời hạn 6 tháng. Ông Lương Trường Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết: Đạt được kết quả thu NSNN cao như vậy là nhờ toàn lực lượng ngành hải quan nỗ lực phấn đấu trong công tác, nắm chắc số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-05-26/hai-quan-ha-tinh-thu-nsnn-hon-1622-ty-dong-trong-5-thang-10003.aspx

"87 tỷ đồng đóng BHYT cho người dân tỉnh Quảng Nam, Hà Nam và Lâm Đồng": Bộ Tài chính xác định tổng số kinh phí hỗ trợ đóng BHYT cho hộ cận nghèo, học sinh và trẻ em dưới 6 tuổi tại 3 tỉnh Quảng Nam, Hà Nam và Lâm Đồng là 87 tỷ đồng. Cụ thể, tại công văn số 5616, Bộ Tài chính tạm ứng cho ngân sách địa phương tỉnh Quảng Nam năm 2014 số tiền 66,880 tỷ đồng để đóng BHTY cho hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên năm 2014; Tại công văn số 5875, Bộ Tài chính tạm ứng cho ngân sách tỉnh Hà Nam năm 2014 số tiền hơn 15,7 tỷ đồng để đóng BHYT cho hộ cận nghèo năm 2013 và học sinh, sinh viên năm học 2012-2013; Tại công văn số 5406, Bộ Tài chính bổ sung có mục tiêu cho ngân sách tỉnh Lâm Đồng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng để chi trả cho việc khám, chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ trong năm 2012...

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2014-05-23/87-ty-dong-dong-bhyt-cho-nguoi-dan-tinh-quang-nam-ha-nam-va-lam-dong-9945.aspx

"Thống nhất khung giá dịch vụ y tế với các hạng bệnh viện: Sẽ đem lại quyền lợi nhiều nhất cho người dân tham gia BHYT": Liên Bộ Y tế và Tài chính đang đề xuất ban hành khung giá thống nhất đối với các hạng bệnh viện (BV) trong toàn quốc. Ông Nguyễn Nam Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế), cho biết, quyền lợi của người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám chữa bệnh sẽ được đảm bảo nhiều hơn khi giá dịch vụ y tế tại các địa phương hiện nay sát với mức giá tối đa quy định tại Thông tư 04/2012/TTLT-BYT-BTC.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Giao dịch giằng co, thanh khoản thấp đột biến": Những lo ngại ám ảnh từ hai phiên giao dịch cuối tuần trước đã không kéo dài sang phiên đầu tuần này. Thị trường chỉ có một chút điều chỉnh trong buổi sáng. Người mua đã giao dịch tích cực hơn vào buổi chiều, đẩy phần lớn cổ phiếu tăng trở lại trên tham chiếu. Tổng khối lượng khớp lện thị trường trong phiên giao dịch hôm nay bất ngờ giảm mạnh 20% so với hôm thứ Sáu và ở mức thấp trong 13 phiên. Khoảng 111,4 triệu cổ phiếu, tương đương 1.221 tỷ đồng giá trị là mức giao dịch không tương xứng với đà tăng điểm ở hầu hết cổ phiếu.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Trái phiếu tuần 26-30/5: Lãi suất dự báo có thể giảm nhẹ": Tuần qua, thị trường TPCP sơ cấp khối lượng trúng thầu giảm; trong khi đó, thị trường thứ cấp giao dịch vẫn khá sôi động và tăng nhẹ so với tuần kế trước. Lãi suất thứ cấp đà tăng đã chững lại; dự báo tuần này, lãi suất sẽ tiếp tục giảm nhẹ. Tuần qua (19-23/5), thị trường trái phiếu chính phủ sơ cấp tổ chức 2 phiên đấu thầu do Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam và Kho bạc Nhà nước tổ chức gọi thầu. Trong khi phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ bảo lãnh của Ngân hàng Chính sách Xã hội không có khối lượng trúng thầu; thị phiên đấu thầu của Kho bạc Nhà  nước trúng thầu hơn 3.005 tỷ đồng trên 6.000 tỷ đồng gọi thầu.
 
Xem chi tiết:
 
 
Tạp chí Tài chính online đăng bài:
 
"Nghị định số 19/2014/NĐ-CP: Quy chuẩn mới về điều lệ cho doanh nghiệp nhà nước": Ngày 14/3/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 19/2014/NĐ-CP về ban hành Điều lệ mẫu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Việc ban hành Điều lệ mẫu này có tính chất như một văn bản định hướng nội dung cơ bản của điều lệ ở các doanh nghiệp (DN), đảm bảo tính đúng đắn trong việc định hướng hoạt động của DN sở hữu nhà nước; Hướng dẫn và hỗ trợ các DN trong xây dựng điều lệ cụ thể. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29/4/2014.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Xây dựng và phát triển thị trường phái sinh chỉ số chứng khoán tại Việt Nam": Công cụ phái sinh trên chỉ số chứng khoán là sản phẩm được các sở giao dịch chứng khoán lựa chọn nhiều nhất, bởi sản phẩm này đã hoàn thiện được ba chức năng quan trọng (huy động vốn, phân bổ vốn, phân tán rủi ro) của thị trường. Thị trường này hiện đang phát triển mạnh mẽ và chưa có một công cụ tài chính nào làm được điều tương tự. Công cụ phái sinh trên chỉ số chứng khoán là sản phẩm được các sở giao dịch chứng khoán lựa chọn nhiều nhất, bởi sản phẩm này đã hoàn thiện được ba chức năng quan trọng (huy động vốn, phân bổ vốn, phân tán rủi ro) của thị trường. Thị trường này hiện đang phát triển mạnh mẽ và chưa có một công cụ tài chính nào làm được điều tương tự.
 
Xem chi tiết:
 
 
Báo Hải quan điện tử đưa tin:
 
"Bộ Thông tin và Truyền thông khen thưởng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất": Ngày 26-5, Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Thư - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện đã đến động viên và thưởng nóng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vì đã lập được thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và bắt giữ lô hàng 11 bộ máy phá sóng điện thoại di động, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước đó, ngày 13-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Công an TP.HCM kiểm tra lô hàng nhập khẩu theo vận đơn số 7381406895, gửi cho người nhận là Nguyễn Văn Trung, ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM, phát hiện có 11 bộ thiết bị điện tử là máy phá sóng điện thoại xuất xứ Trung Quốc và 3 thanh kiếm bằng kim loại dài 1,1 m, thuộc loại mặt hàng cấm nhập khẩu.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Cục Hải quan: Đắk Lắk, Khánh Hoà, Quảng Bình triển khai VNACCS/VCIS": Ngày 26-5, các Cục Hải quan: Đắk Lắk, Khánh Hoà, Quảng Bình đã chính thức triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS. Để đảm bảo việc triển khai Hệ thống VNACCS/VCIS diễn ra thuận lợi, Cục Hải quan Đắk Lắk đã bố trí các Tổ công tác hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp tại các điểm thông quan. Kết quả, ngay trong ngày đầu triển khai đã có 37 bộ tờ khai hải quan được làm thủ tục thành công trên Hệ thống VNACCS/VCIS. Theo đánh giá của Cục Hải quan Đắk Lắk, trong ngày đầu triển khai Hệ thống vận hành ổn định, nhiều doanh nghiệp đã trực tiếp tới các chi cục hải quan để thực hiện và gọi điện thoại để được cơ quan Hải quan hỗ trợ, hướng dẫn về việc khai báo. Những vướng mắc của doanh nghiệp về bảng mã, địa điểm, khai báo về số container, hàng lẻ để đóng chung công tại kho CFS… đã được hướng dẫn cụ thể, nên các tờ khai được thông quan nhanh chóng, thuận lợi.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Samsung Vina được công nhận doanh nghiệp ưu tiên": Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc vừa kí Quyết định số 1477/QĐ-TCHQ công nhận Công ty TNHH Samsung Vina là DN ưu tiên theo quy định tại khoản 1, Điều 2 Thông tư 86/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính. Theo khoản 1, Điều 2 Thông tư 86, DN được ưu tiên trong XNK tất cả các mặt hàng, loại hình XNK và phải có kim ngạch XNK tối thiểu đạt 200 triệu USD/năm. Với quyết định này, hiện có 17 DN được công nhận là DN ưu tiên, trong đó riêng Tập đoàn Samsung có 3 DN tại Việt Nam được công nhận gồm: Công ty TNHH Samsung Vina; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (KCN Yên Phong, Bắc Ninh); Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (KCN Yên Bình, Thái Nguyên).
 
Xem chi tiết:
 
 
"Hải quan Quảng Bình: Tạo thuận lợi cho hoạt động XNK": Hoạt động XNK qua địa bàn Quảng Bình đang có sự chuyển biến tích cực. Thực tế đó đặt ra yêu cầu đối với Hải quan tỉnh Quảng Bình cần đổi mới mạnh mẽ nhằm đáp ứng yêu cầu tạo thuận lợi cho cộng đồng DN làm thủ tục qua địa bàn và đảm bảo hiệu quả quản lí Nhà nước về Hải quan. Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Bình Hoàng Văn Hiển cho biết, trên địa bàn có 3 Chi cục Hải quan cửa khẩu làm thủ tục cho hàng hóa XNK, bao gồm: Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cà Roòng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn La. Những tháng đầu năm 2014 và những năm gần đây hoạt động XNK qua địa bàn liên tục có sự tăng trưởng cao.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Tổng cục Hải quan tặng quà cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam": Sáng 26-5, đoàn công tác Tổng cục Hải quan do Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Duy Nhất làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao tặng Bộ tư lệnh Cục Cảnh sát biển Việt Nam số tiền 50 triệu đồng từ nguồn quyên góp của các cán bộ, công chức Hải quan tại Lễ phát động ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”.
 
Xem chi tiết:
 
 
Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu: Truy thu gần 5 tỉ qua “hậu kiểm”: Theo Chi cục Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), Cục Hải quan BR-VT, tính từ đầu năm đến hết tháng 4-2014, đơn vị đã thực hiện KTSTQ đối với 14 DN, truy  thu và phạt 6 tỉ đồng, trong đó số tiền thuế truy thu là 4,9 tỉ đồng. Ông Bùi Sỹ Đức, Chi cục trưởng, Chi cục KTSTQ - Cục Hải quan BR-VT cho biết, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã tiến hành KTSTQ tại trụ sở Hải quan đối với các DN NK máy móc, thiết bị, vật tư phục vụ các dự án ưu đãi đầu tư miễn thuế, gia công, sản xuất XK và hàng tạm nhập tái xuất. “So với các địa bàn khác, hoạt động KTSTQ tại BR-VT khó khăn hơn do DN đóng trên địa bàn không đông, lại chủ yếu là DN vừa và nhỏ. Do vậy, hoạt động KTSTQ tại đơn vị  cũng chỉ tập trung vào các DN sản xuất hàng gia công XK là chính”, ông Đức cho biết.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-ba-ria-vung-tau-truy-thu-gan-5-ti-qua-hau-kiem.aspx

Hải quan Tây Ninh chuẩn bị tốt triển khai VNACCS/VCIS: Theo kế hoạch, ngày 29-5, Cục Hải quan Tây Ninh sẽ chính thức vận hành Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS. Những ngày này, cả cơ quan Hải quan và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất những công việc cuối cùng nhằm đảm bảo triển khai thành công, hiệu quả Hệ thống.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-tay-ninh-san-sang-trien-khai-vnaccs-vics.aspx

"Thu giữ 3,7 tấn vỏ trai tai tượng": Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1), Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa phối hợp phát hiện, thu giữ 3.750 kg vỏ trai tai tượng thuộc danh mục loài thủy sinh quý hiếm cấm mua bán, vận chuyển trái phép. Ngày 19-5, tại khu vực phương Hải Yên, TP. Móng Cái, Quảng Ninh, Đội 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Phòng PC 49, Công an Quảng Ninh tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Nam Ninh.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/thu-giu-3-750-kg-vo-trai-tai-tuong.aspx

"Phát hiện lượng lớn hàng Trung Quốc nhập lậu": Ngày 26-5, Đội kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 làm rõ lô hàng Trung Quốc nhập khẩu sai khai báo, thừa so với khai báo số lượng lớn, để có căn cứ lập biên bản vi phạm. Theo Đội kiểm soát Hải quan, ngày 10-5, Đội lập phiếu phối hợp công tác với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra lô hàng thuộc tờ khai số 68774/NKD01 của Công ty TNHH XNK Quý Nguyễn.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/phat-hien-luong-lon-hang-trung-quoc-nhap-lau.aspx

Theo portal Tổng cục Hải quan:

"Hội thảo khu vực về năng lực lãnh đạo trong cơ chế một cửa và mô hình dữ liệu của WCO": Từ ngày 5-9/5/2014, Hội thảo khu vực về năng lực lãnh đạo trong Cơ chế một cửa và Mô hình dữ liệu của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) đã được tổ chức tại Brisbane, Australia dưới sự tài trợ của Quỹ hợp tác hải quan của Nhật Bản (CCF/Japan) kết hợp với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Australia (ACBPS). Tham dự hội thảo có 36 đại diện đến từ 24 cơ quan hải quan thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, 3 đại diện đến từ Hoa Kỳ và Nam Phi. Ông Mr. Satya Prasad Sahu, Cán bộ kỹ thuật cấp cao của WCO, cùng với các chuyên gia đến từ Ngân hàng thế giới, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, Cảnh sát Hoàng gia Oman, Cơ quan Hải quan Hà Lan. Ông Takayuki Miyoshi, Quản lý vận hành của CCF/Japan đồng thời là Quản lý dự án khu vực Nam Á và Bà Pariyabhat Ariyapongkoson đại diện của Văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương về tăng cường năng lực (ROCB A/P) cũng đã tham gia hội thảo.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20988&Category=Hợp tác quốc tế

Portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa tin:

Ngày 16/5/2014, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Công văn số 078/GMD ngày 12/5/2014 báo cáo phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động cùng các tài liệu đi kèm của CTCP Đại lý Liên hiệp Vận chuyển. Căn cứ Hồ sơ báo cáo phát hành cổ phiếu, Công ty thực hiện phát hành 1.716.325 cổ phiếu cho CBCNV (năm 2013) theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2005 số 01/HĐCĐ2006 ngày 15/05/2006 và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên số 02-2010/GMD-ĐHĐCĐ2010 ngày 29/06/2010, Nghị quyết HĐQT số 321/NQ-HĐQT ngày 30/12/2013 về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình phúc lợi bằng cổ phiếu cho CBCNV và các quy định hiện hành của pháp luật.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhcbcnv/vichitiet109?dDocName=APPSSCGOVVN162089422&_afrLoop=268800498351000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=172ak2thef_1#%40%3F_afrWindowId%3D172ak2thef_1%26_afrLoop%3D268800498351000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089422%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D172ak2thef_74

Ngày 19/5/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Hồ sơ đăng ký chào bán trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ của CTCP Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm FECON (Mã CK: FCN), theo Thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu số 13/2014/TB-VPCT.FECON ngày 17/4/2014.

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089417&_afrLoop=268855986924000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=172ak2thef_1#%40%3F_afrWindowId%3D172ak2thef_1%26_afrLoop%3D268855986924000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089417%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D172ak2thef_96

Ngày 20/05/2014, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được tài liệu báo cáo bán cổ phiếu quỹ của CTCP Bao bì Biên Hòa (theo Báo cáo giao dịch cổ phiếu quỹ số 50/2014/SVI ngày 15/05/2014). Phương án bán cổ phiếu quỹ được thực hiện theo Nghị quyết HĐQT số 03/NQ-HĐQT/2014 ngày 18/4/2014.

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089416&_afrLoop=269578484053000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=172ak2thef_93#%40%3F_afrWindowId%3D172ak2thef_93%26_afrLoop%3D269578484053000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089416%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D172ak2thef_183

Ngày 26/5/2014, Chủ tịch UBCKNN ban hành các Quyết định số 379 - 380/QĐ-UBCK chấp thuận cho CTCP Chứng khoán Maritime Bank được thành lập Chi nhánh tại Tp. Hà Nội với nội dung như sau: Tên gọi Chi nhánh: Chi nhánh Hà Nội - CTCP Chứng khoán Maritime Bank. Địa điểm Chi nhánh: Tầng 9, Tòa nhà 30 - 4, Số 115 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội. Người đứng đầu Chi nhánh: Ông Mạc Quang Huy.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidshoatdongkinhdoanh/vichitiet113?dDocName=APPSSCGOVVN162089418&_afrLoop=269834526932000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=172ak2thef_219#%40%3F_afrWindowId%3D172ak2thef_219%26_afrLoop%3D269834526932000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089418%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D172ak2thef_292

Trên portal Ngân hàng Nhà nước có tin:

"Tháng 5/2014: Chỉ số giá tiêu dùng cả nước tăng 0,2%": Theo số liệu công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2014 tăng 0,2% so với tháng trước và chỉ tăng 1,08% so với tháng 12/2013, tăng 4,72% so với tháng 5/2013. Trong tháng, nhóm hàng hóa dịch vụ tăng giá mạnh nhất là nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng (tăng 0,43%), giao thông (tăng 0,36%). Nhóm có quyền số cao nhất - hàng ăn và dịch vụ ăn uống – chỉ tăng 0,17%, trong đó lương thực giảm 0,51%, thực phẩm tăng 0,37% và ăn uống ngoài gia đình tăng 0,21% so với tháng trước. 

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211759843&_afrLoop=2644557484690800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=137oinc5ce_1#%40%3F_afrWindowId%3D137oinc5ce_1%26_afrLoop%3D2644557484690800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211759843%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D137oinc5ce_129

(Kim Liên - tổng hợp)