Các báo ngành Tài chính ngày 4/11/2013

** Tăng cường kỷ luật tài chính, góp phần tăng thu ngân sách; ** Giao dịch cổ phiếu tăng 38,64% trong tháng 10; ** Ngành Dự trữ Nhà nước chủ động ứng phó với cơn bão số 12; ** Hải quan triệt phá nhiều vụ vận chuyển hàng 'nóng'; ** Tháng 10: Các địa phương nỗ lực gia tăng số thu ngân sách; ** Vi phạm điều kiện ưu đãi, một DN bị truy thu 4,4 tỷ đồng...

Các báo ngành Tài chính ngày 4/11/2013

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Theo chương trình làm việc của Quốc hội, sáng 2-11, Quốc hội đã thảo luận ở Hội trường về tình hình thực hiện dự toán NSNN năm 2013; dự toán NSNN và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2014; Sơ kết năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2011-2015; Phương án phát hành TPCP giai đoạn 2014-2016.

Tháng 10/2013, thị trường giao dịch có nhiều dấu hiệu khởi sắc trở lại sau 3 tháng giao dịch kém sôi động. Trên thị trường cổ phiếu niêm yết Sở GDCK Hà Nội (HNX) giá trị giao dịch của các cổ phiếu tăng trưởng khá mạnh, cùng với khối lượng giao dịch thị trường cũng được cải thiện đáng kể. 

Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=108531177&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=108540921&p_details=1

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam online: Thống đốc NHNN cho biết, một trong những cách xử lý nợ xấu thời gian qua là cơ cấu lại nợ. Đến nay, tổng số nợ đã cơ cấu lại là trên 300.000 tỷ đồng, trong số này có khoảng 60% là các khoản nợ xấu (tương đương 180.000 tỷ đồng-PV).

Đơn vị được giao xử lý tài sản có trách nhiệm đăng ký mua hóa đơn bán tài sản này tại sở tài chính hoặc phòng tài chính - kế hoạch huyện, nơi đơn vị đóng trụ sở để cung cấp hóa đơn cho người mua được tài sản đấu giá. Không bán hóa đơn cho tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp được thuê để bán.

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão và ảnh hưởng của hoàn lưu của bão số 12, Tổng cục DTNN chỉ đạo các Cục DTNN khu vực tổ chức trực ban phòng chống lụt bão của đơn vị 24/24 giờ, để theo dõi diễn biến của bão, kịp thời tổ chức triển khai công tác phòng chống bão.

Cá nhân hút thuốc, kể cả thuốc lá điện tử trên tàu bay; sử dụng thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng khi không được phép, làm hư hỏng trang thiết bị của tàu bay sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Số lieu được Tổng cục Hải quan công bố cho thấy, tính từ 16/9/2013 đến 15/10/2013, toàn ngành đã phát hiện, bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, buôn lậu, vận chuyển hàng quốc cấm như ma túy, vũ khí, ngà voi...

Qua thông tin công bố của Bộ Tài chính về báo cáo của một số địa phương về tình hình thu ngân sách trong tháng 10/2013 cho thấy, tuy trong điều kiện tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng kết quả thu ngân sách ở các địa phươn đã có chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm 2012.

Ngành Thuế đang hoàn thiện đề án nâng cao năng lực hoạt động và phát triển hệ thống đại lý thuế đến năm 2020, theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa quản lý hoạt động đại lý thuế, giảm áp lực cho quản lý nhà nước. Phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam về vấn đề này.

Cục Thuế Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng, các chi cục thuế trên địa bàn yêu cầu phối hợp thực hiện triển khai hóa đơn điện tử với các đơn vị của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, trên địa bàn thành phố.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa ký các quyết định về việc điều động và bổ nhiệm, bổ nhiệm mới 13 chức danh phó vụ trưởng và tương đương thuộc Tổng cục Thuế.

Quỹ hoàn thuế được sử dụng chi hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) cho người nộp thuế được hoàn thuế GTGT theo quy định tại Luật Thuế GTGT và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/180000-ty-dong-no-xau-da-duoc-co-cau-lai

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/khong-ban-hoa-don-cho-to-chuc-ban-dau-gia-chuyen-nghiep

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/nganh-du-tru-nha-nuoc-chu-dong-ung-pho-voi-con-bao-so-12

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/phat-den-5-trieu-dong-khi-hut-thuoc-la-tren-tau-bay

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/hai-quan-triet-pha-nhieu-vu-van-chuyen-hang-nong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/thang-10-cac-dia-phuong-no-luc-gia-tang-so-thu-ngan-sach

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/he-thong-dai-ly-thue-con-kha-eo-uot-vi-sao

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/ha-noi-phoi-hop-trien-khai-thuc-hien-hoa-don-dien-dien-tu

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/bo-nhiem-13-chuc-danh-lanh-dao-cac-vu-cua-tong-cuc-thue

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/quy-dinh-ve-quan-ly-va-thuc-hien-hoan-thue-tu-quy-hoan-thue-gtgt

Trên tạp chí Tài chính online đăng bài: Các ấn phẩm của Tạp chí Tài chính (TCTC) không những là người bạn đồng hành của ngành Tài chính mà còn giúp Kho bạc Nhà nước (KBNN) chuyển tải những hoạt động, hình ảnh và thông tin rộng rãi đến xã hội và người dân cả nước.

Qua nhiều năm đón đọc và tham gia cộng tác viết bài và trở thành thành viên Hội đồng Biên tập, tôi nhận thấy Tạp chí Tài chính (TCTC) ngày càng vững vàng đi trên nền tảng truyền thống, luôn đổi mới, mở rộng các ấn phẩm để theo kịp với báo chí hiện đại, tạo sức sức lan tỏa rộng rãi trong đời sống kinh tế - xã hội.

Theo Tổng cục Hải quan, thiết bị, dụng cụ y tế gồm máy móc và dụng cụ chuyên dùng cho y tế thuộc đối tượng chịu thuế suất thuế GTGT 5% đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 8 Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 và Khoản 11 Điều 10 Thông tư 06/2012/TT-BTC. 

Theo Thông tư số 149/2013/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành, lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 150.000 đồng. Thông tư trên quy định rõ, phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước. Cơ quan thu phí được trích 90% tổng số tiền về phí thực thu được để trang trải chi phí cho việc thu phí.

Thủ tướng Chính phủ vừa quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ của Nhà nước nhằm khuyến khích liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản thuộc các dự án cánh đồng lớn theo quy hoạch và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Thông tư số 148/2013/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành, thương nhân kinh doanh bán hàng miễn thuế phải có hệ thống sổ sách theo dõi việc hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu đưa vào, đưa ra và chương trình phần mềm quản lý cửa hàng miễn thuế để quản lý hàng hóa nhập, xuất, lưu giữ, tồn kho, tồn quầy của cửa hàng miễn thuế.

Ngày 02/11, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hội thảo xin ý kiến chuyên gia về một số vấn đề liên quan đến sơ kết 7 năm thực hiện Kết luận số 41-KL/TW ngày 19/1/2006 của Bộ Chính trị về Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội thảo.

Xem chi tiết:

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Nhieu-an-pham-phong-phu-va-sau-sac/34987.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/An-pham-khoa-hoc-uy-tin/34971.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Bo-Tai-chinh-tra-loi/Tieu-chi-phan-biet-mat-hang-den-hong-ngoai-de-xac-dinh-thue-GTGT/35002.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Duoc-trich-90-tong-so-tien-ve-phi-thuc-thu-de-trang-trai-chi-phi-cho-viec-thu-phi/34951.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Uu-dai-va-ho-tro-khi-tham-gia-xay-dung-ha-tang-du-an-canh-dong-lon/34917.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Quan-ly-chat-che-kinh-doanh-ban-hang-mien-thue/34906.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Kinh-te-Dau-tu/Xay-dung-nghien-cuu-chien-luoc-Viet-Nam-tro-thanh-nuoc-phat-trien-dau-khi/34985.tctc

Báo Hải quan điện tử có tin: Theo Cục Hải quan TP.HCM trong 2 ngày 6 và 7-11, tại hội trường Thành ủy TP.HCM, đơn vị sẽ tổ chức 2 lớp đào tạo VNACCS/VCIS cho khoảng 1.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được lựa chọn từ các đơn vị hải quan cửa khẩu để chuẩn bị triển khai thí điểm VNACCS/VCIS vào ngày 15-11-2013.

Một trong các biện pháp nhằm tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ và thu chính xác được triển khai có hiệu quả tại Hải quan Quảng Nam đó là công tác rà soát, áp mã đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, tại các cửa khẩu cảng biển TP.HCM, lượng xe ô tô nhập khẩu của các doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô có thương hiệu lớn tăng mạnh.

Qua kiểm tra sau thông quan, Cục Hải quan Thừa Thiên-Huế phát hiện một doanh nghiệp vi phạm điều kiện ưu đãi đầu tư, thu nộp vào ngân sách 4,4 tỷ đồng.

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, thời gian qua một số DN đã lợi dụng sự thông thoáng, thuận lợi trong quy trình thủ tục hải quan để khai khống hàng hóa về số lượng, trọng lượng, chủng loại, trị giá nhằm gian lận thương mại, trốn thuế. Đặc biệt, DN đã lợi dụng kẽ hở từ chính sách để thu lợi từ việc hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT). Mặc dù đã có những chính sách “siết” chặt nhưng xem ra vẫn khó quản lý bởi DN có “muôn phương nghìn kế” để lợi dụng kẽ hở.

Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS sắp vận hành là điều mà giới DN và ngành Hải quan đang hết sức kì vọng để tạo sự đột phá trong cải cách thủ tục hành chính. Vậy khi VNACCS/VCIS triển khai chính thức, hệ thống thông quan điện tử ngành Hải quan đang triển khai (được gọi tắt là e-Customs) sẽ ra sao?

Đến giữa tháng 9-2013, Cục Hải quan Đồng Nai thu ngân sách đạt khoảng 9.500 tỉ đồng, đạt trên 70% so với kế hoạch được giao. Từ đầu năm tới nay, Cục Hải quan Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu thu năm 2013, trong đó triển khai các biện pháp thu hồi nợ thuế đạt hiệu quả và không để phát sinh nợ thuế quá hạn, trây ỳ.

Để đẩy nhanh tiến độ xử lý lượng hàng tồn đọng với đủ loại hình, khắc phục những vướng mắc đang tồn tại, lãnh đạo Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng Thông tư chung hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng, hàng từ bỏ, thất lạc tại các cảng biển, cảng hàng không, kho ngoại quan, Bưu chính Việt Nam và các DN kinh doanh chuyển phát thư, bưu phẩm.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình thông quan hàng hóa đã giúp DN tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với thủ tục thông quan thông thường. Đó là khẳng định của nhiều DN có mặt tại Hội nghị đối thoại với DN năm 2013 về thủ tục hành chính, chính sách thuế và hải quan năm 2013, ngày 30-10. Tuy nhiên, các DN vẫn mong muốn cơ quan Hải quan có những cải tiến, thay đổi hơn nữa về quy định pháp luật hải quan, thời gian thông quan và quy trình kiểm tra sau thông quan…

Trao đổi về dự thảo Luật  Hải quan (sửa đổi) với phóng viên báo Hải quan, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc QH cho rằng, Luật sửa đổi cần giải quyết được mâu thuẫn là không quá “đóng” và cũng không được “lỏng”.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) vừa phối hợp với cảng vụ hàng không sân bay Houston phát hiện một trường hợp âm mưu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của một gia đình Mỹ. Đây là kết quả của quá trình theo dõi, điều tra của CBP sau khi báo chí lên tiếng về hành vi lừa đảo này.

Ai cũng hiểu, phân tích, dự báo là vấn đề rất khó nhưng ít ai chấp nhận rằng kết quả của công tác này chỉ đúng với những giả định. Khi thực tế diễn ra không trùng với kết quả dự báo, đâu đó vẫn xuất hiện những câu hỏi “Tại sao không đúng?”.

Nhu cầu phân tích, dự báo và hoạch định chính sách tài chính ngày càng cao, do đó việc xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) đầu vào thực sự hữu ích càng trở nên cấp thiết. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Công Minh- Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính - Bộ Tài chính về vấn đề này.

Theo Bộ Tài chính, tổng thu cân đối NSNN thực hiện tháng 10 ước đạt 71.640 tỷ đồng, tăng 35,7% (18.800 tỷ đồng) so với tháng 9. Luỹ kế thu 10 tháng đạt 618.290 tỷ đồng, bằng 75,8% dự toán, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2012.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế của tỉnh, vừa có cuộc họp với ngành thuế và lãnh đạo của huyện, thị xã trên địa bàn để bàn biện pháp đẩy mạnh thu ngân sách.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Nguyễn Thị Liên Hoa cho biết, từ khi quy định về giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán được cụ thể hoá tại Thông tư 13/2013-TT-BTC (ngày 25-1-2013) đã góp phần tăng thẩm quyền của UBCKNN trong giám sát các giao dịch trên thị trường; kiểm tra giám sát các tin đồn về thao túng giá chứng khoán.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/dao-tao-vnaccs-vcis-cho-1-000-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-nam-tang-thu-ngan-sach-qua-cong-tac-ra-soat-ap-ma-hang-hoa.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tp-hcm-o-to-nhap-khau-tang-manh.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/vi-pham-dieu-kien-uu-dai-doanh-nghiep-bi-truy-thu-44-ty-dong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/chong-gian-lan-thue-gia-tri-gia-tang-siet-uu-dai-tu-cua-khau.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/trien-khai-vnaccs-vcis-he-thong-thong-quan-dien-tu-hien-co-se-ra-sao.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/123-hai-quan-dong-nai-thu-hoi-no-dong-thue-dat-hieu-qua-123.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/bai-2-tang-toc-xu-ly.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thu-tuc-hai-quan-thay-doi-de-tao-thuan-loi-cho-dn.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/huong-toi-hai-hoa-quy-dinh-tpp-trong-luat-hai-quan-sua-doi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-my-canh-bao-thu-doan-lua-dao-moi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/chua-chinh-xac-van-phai-lam.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/bai-2-can-mo-hinh-hoa-to-chuc-va-hoat-dong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thu-ngan-sach-10-thang-dat-758-du-toan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tay-ninh-tang-cuong-truy-thu-thue-de-hoan-thanh-chi-tieu-ngan-sach.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tao-dot-pha-trong-giam-sat-giao-dich-chung-khoan.aspx

Trên tạp chí Thuế online có tin: Thu NSNN tháng 10 tăng 35,8%  - Đó là thông tin được ông Nguyễn Đức Chi - Chánh văn phòng Bộ Tài chính (BTC) cho biết tại cuộc họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện công tác trong tháng 10 và triển khai kế hoạch công tác thời gian tới. Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Ngày 1/11, Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) đã có buổi tiếp đoàn đại biểu của Hội tư vấn thuế Cộng hoà Liên bang Đức với 28 thành viên sang thăm và làm việc, nhằm trao đổi kinh nghiệm về phát triển đại lý thuế; mối quan hệ giữa cơ quan thuế, đại lý thuế, người nộp thuế và các phương án hợp tác quốc tế.   

Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/tin-tuc-su-kien/147-tin-host/3617-thu-nsnn-q10-thang.html

http://tapchithue.com.vn/kinh-nghiem-quan-ly/160-kinh-nghiem-quan-ly/3618.html

Theo portal Tổng cục Hải quan: Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) là một sáng kiến khu vực nhằm kết nối và tích hợp các cơ chế một cửa quốc gia (NSW) của các nước thành viên ASEAN. Với sự nhất trí cao và thực hiện nhiệt tình của các nước thành viên ASEAN, đến nay, ASW đã đạt được một số kết quả nhất định.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20339&Category

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Ngày 29/10/2013, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ Hồ sơ chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo Giấy đăng ký chào bán cổ phần riêng lẻ ngày 30/9/2013 của Công ty Cổ phần Thực phẩm Quốc tế (IFS). Phương án chào bán cổ phiếu phát hành riêng lẻ được thực hiện theo Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2013 số EGM-2013-1 ngày 10/9/2013, Nghị quyết HĐQT số RBM130927 ngày 27/9/2013 và các quy định của pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ Tài liệu báo cáo phát hành cổ phiếu trả cổ tức theo Báo cáo phát hành cổ phiếu để trả cổ tức ngày 18/9/2013 của Công ty Cổ phần Phát triển Sản xuất Thương mại Sài Gòn. Phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 ngày 29/6/2013, Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 16/9/2013 và các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhriengle/vichitiet110?dDocName=APPSSCGOVVN162083863&_afrLoop=386916823627000#%40%3F_afrLoop%3D386916823627000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083863%26_adf.ctrl-state%3Ds8z8d2ir0_156

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhcophieutracotuc/vichitiet107?dDocName=APPSSCGOVVN162083862&_afrLoop=386991702926000#%40%3F_afrLoop%3D386991702926000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083862%26_adf.ctrl-state%3Ds8z8d2ir0_178

Portal Ngân hàng Nhà nước đưa tin: Ngày 01/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 117/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10. Tại Nghị quyết vừa ban hành, Chính phủ thống nhất nhận định: Tình hình kinh tế tháng 10 và 10 tháng đầu năm tiếp tục chuyển biến tích cực. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát tiếp tục được kiềm chế; lãi suất ngân hàng giảm; tỷ giá ngoại tệ và thị trường ngoại hối ổn định; nợ xấu được tích cực xử lý. Xuất khẩu duy trì mức tăng trưởng khá; nhập khẩu có cải thiện. Sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo trên đà phục hồi. Sản xuất nông nghiệp duy trì tương đối ổn định. Lĩnh vực dịch vụ phát triển khá…

Ngày 03/11/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể Ngân hàng SHB.

Ngày 01/11/2013, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIII, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã giải trình trước Quốc hội một số vấn đề liên quan tới điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng được các Đại biểu Quốc hội quan tâm.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (13/11/1993 - 13/11/2013), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Nguyễn Văn Bình đã gửi thư chúc mừng. Website NHNN trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Ngày 31/10/2013, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2014 (kết hợp thảo luận về kết quả thực hiện Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế); tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) và phương hướng, giải pháp thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đến hết năm 2015.

Ngày 01/11/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thống đốc NHNN giao nhiệm vụ phụ trách NHNN Chi nhánh TP.Cần Thơ và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Ngày 1/11/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức đầu thầu bán vàng miếng lần thứ 68 với tổng khối lượng trúng thầu đạt 14.800 lượng trên tổng số 15.000 lượng chào thầu.

Ngày 31/10/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1980/QĐ-TTg phê duyệt danh mục hỗ trợ kỹ thuật (HTKT) lần 2 cho Chương trình “Cải cách Doanh nghiệp Nhà nước và hỗ trợ quản trị công ty” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại.

Ngày 31/10/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có các văn bản số 8068 và 8093/NHNN-TTGSNH về việc xác nhận đăng ký nội dung thay đổi Điều lệ.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750748&_afrLoop=2992491379061700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992491379061700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750748%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750750&_afrLoop=2992543987575200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992543987575200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750750%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750724&_afrLoop=2992570050359900&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992570050359900%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750724%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750718&_afrLoop=2992599554209000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992599554209000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750718%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750711&_afrLoop=2992624675912100&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992624675912100%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750711%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_629

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750726&_afrLoop=2992650665030500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992650665030500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750726%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_754

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750722&_afrLoop=2992674889298700&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992674889298700%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750722%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_879

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750706&_afrLoop=2992699961583200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992699961583200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750706%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_1004

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211750563&_afrLoop=2992723007473400&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=1glv9k067_1#%40%3F_afrWindowId%3D1glv9k067_1%26_afrLoop%3D2992723007473400%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211750563%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D1glv9k067_1129

(Kim Liên - tổng hợp)