Các báo ngành Tài chính ngày 5/6/2014

** Bộ Tài chính điều hành NSNN trong 5 tháng đầu năm đúng dự toán và tiến độ triển khai; ** Tp. HCM: Nhiều doanh nghiệp tham gia giao lưu trực tuyến về Hệ thống VNACCS/VCIS; ** Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất khu vực; ** Hải quan Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Hải quan các nước ASEAN; ** 6 tờ khai NK sữa bị làm giả chứng từ...

Các báo ngành Tài chính ngày 5/6/2014
Portal Bộ Tài chính đưa tin:
 
"Bộ Tài chính điều hành NSNN trong 5 tháng đầu năm đúng dự toán và tiến độ triển khai": Theo báo cáo của Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2014 tăng 0,2% so với tháng trước. Như vậy chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2014 tăng 1,08% so với tháng 12/2013, chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2014 tăng 4,7%. Kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2014 ước đạt 58,5 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2013; nhập siêu khoảng 6 tỷ USD. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính đến hết ngày 20/5/2013, cả nước có 500 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.669 triệu USD. Tổng số lượt dự án tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất trong 5 tháng đầu năm 2013 là 167 lượt dự án với tổng số vốn tăng thêm là 1.840 triệu USD. Tính chung cả vốn đầu tư cấp chứng nhận mới và tăng thêm trong 5 tháng đầu năm đạt 5.509 triệu USD.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Quy định sử dụng nguồn thu cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng bến cảng được đầu tư bằng vốn nhà nước": Liên Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư liên tịch số 59/2014/TTLT-BTC-BGTVT ngày 09/5/2014 về việc hướng dẫn thu, nộp và sử dụng nguồn thu cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng bến cảng, cầu cảng được đầu tư bằng vốn nhà nước. Theo đó, nội dung Thông tư quy định, giá cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng bến cảng, cầu cảng thực hiện theo quy định tại Điều 37 Nghị định số 21/2012/NĐ-CP ngày 21/3/2012 của Chính phủ về quản lý cảng biển và luồng hàng hải.
 
Xem chi tiết:
 
 
Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23: “Nghị trình Hải quan mới cho cộng đồng ASEAN”: Như Cổng TTĐT Bộ Tài chính đã đưa tin, sáng ngày 03/6/2014, tại Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23. Đây là lần thứ ba Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN và là lần đầu tiên Tổng thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới và Tổng thư ký ASEAN cùng tham dự sự kiện quan trọng này. Bên cạnh những nội dung quan trọng khác của Hội nghị, đây cũng là lần đầu tiên chủ đề an toàn hàng hải trên Biển Đông để thúc đẩy thương mại đã được Hải quan Việt Nam đề cập đến. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc nêu rõ, việc lần thứ 3 Hải quan Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN không chỉ là trọng trách của quốc gia thành viên mà còn là một vinh dự lớn, thể hiện sự tin cậy của các thành viên ASEAN đối với Việt Nam. Tổng Cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc cũng khái quát lại chặng đường hơn 40 năm tồn tại và phát triển của ASEAN - một thực thể liên kết có tiếng nói nhất định trên trường quốc tế. Trong giai đoạn 2010-2014, Hải quan ASEAN đã đạt được những bước tiến quan trọng với những kết quả cụ thể trong việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Phát triển Hải quan ASEAN (SPCD). Cùng với quá trình phát triển hội nhập năng động của khu vực, Hải quan ASEAN đã cho thấy những nỗ lực nhất quán và không ngừng trong công cuộc hiện đại hóa, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của toàn khối ASEAN…
 
Xem chi tiết:
 
 
Theo Thời báo Tài chính Việt Nam:
 
"Bộ Tài chính trả lời đề nghị sử dụng kinh phí của tỉnh Sóc Trăng": Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có kết luận về đề nghị của tỉnh Sóc Trăng cho phép tỉnh được sử dụng phần kinh phí tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên để thực hiện một số nhiệm vụ như hỗ trợ các hộ nghèo đón tết và bổ sung dự phòng NS năm 2014 để chi phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Theo thông báo số 371/TB-BTC về kết luận của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết: Về đề nghị sử dụng 50% tăng thu thực hiện năm 2013 tạo nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo chi cho các nhu cầu cấp thiết của địa phương: Bộ Tài chính đồng ý với đề nghị của tỉnh và sẽ tổng hợp chung các địa phương (trong đó có tỉnh Sóc Trăng) để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 
Xem chi tiết:
 
 
"32 tỷ đồng hỗ trợ học sinh trung học tại 6 tỉnh": Bộ Tài chính vừa duyệt chi bổ sung cho ngân sách 6 tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông và Cà Mau số tiền 32,68 tỷ đồng để hỗ trợ tiền ăn, nhà ở cho học sinh trung học trong học kỳ II năm học 2013-2014. Được biết, tổng số học sinh trung học ở 6 tỉnh được hỗ trợ là hơn 11.370 học sinh. Đứng đầu danh sách nhận được tiền hỗ trợ là tỉnh Hòa Bình, với số tiền hơn 12 tỷ đồng tương ứng cho hơn 4.200 học sinh.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Hải quan ASEAN gắn kết vì một cộng đồng phát triển biền vững": Sáng nay (3/6/2014), tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ASEAN lần thứ 23. Đây là lần thứ ba Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị này. Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 6/6/2014. Trải qua hơn 40 năm tồn tại và phát triển, ASEAN ngày nay đã trở một thực thể liên kết có tiếng nói nhất định trên trường quốc tế. Hải quan các nước thành viên ASEAN cũng đã liên kết với nhau trong bối cảnh đó. Trong bối cảnh toàn cầu hoá kinh tế và xu hướng tự do hoá thương mại, hải quan đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo thuận lợi, thúc đẩy giao lưu thương mại, đồng thời đảm bảo an ninh và bảo vệ cộng đồng. 
 
Xem chi tiết:
 
 
"Tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 6: 1USD có giá 21.036 đồng": Kho bạc nhà nước (KBNN) vừa có thông báo tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 6/2014. Tỷ giá trên được áp dụng trong các nghiệp vụ: Quy đổi và hạch toán thu, chi ngân sách nhà nước bằng ngoại tệ, kể các các khoản thu hiện vật có gốc bằng ngoại tế; quy đổi và hạch toán sổ sách kế toán của KBNN và được áp dụng trên phạm vi cả nước. Cụ thể: 1USD = 21.036 đồng; 1 EURO (đồng tiền chung châu Âu) = 28.617 đồng; 1GBP (Bảng Anh) = 35.197 đồng; 1HKD (Đôla Hồng Kông) = 2.713 đồng; 1CNY (Nhân dân tệ) = 3.370 đồng; 1 JPY (Yên Nhật) = 207 đồng.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Tp. HCM: Nhiều doanh nghiệp tham gia giao lưu trực tuyến về Hệ thống VNACCS/VCIS": Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức giao lưu trực tuyến về Hệ thống VNACCS/VCIS. Buổi giao lưu thu hút sự tham gia của người dân, DN. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến việc triển khai áp dụng Hệ thống này tại Thành phố từ ngày 9/6 tới đây. Theo Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh, buổi giao lưu trực tuyến đã kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, có gần 7.000 lượt bạn đọc theo dõi và đặt câu hỏi trực tuyến. Thông qua cổng giao lưu trực tuyến này, ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 102 câu hỏi và đã trả lời trực tuyến cho các DN được 82 câu hỏi (đạt 80%). Còn các câu hỏi chưa thể trả lời ngay, Cục Hải quan sẽ trả lời sau qua địa chỉ email của các DN đã đăng ký.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Nông thủy hải sản thô không phải kê khai nộp thuế GTGT":  Các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường trước đây đã áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% và thực phẩm tươi sống không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT ở khâu kinh doanh thương mại. Các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường trước đây đã áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% và thực phẩm tươi sống không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT ở khâu kinh doanh thương mại. Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản số 7062/BTC-TCT hướng dẫn cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thống nhất thực hiện quy định về thuế GTGT đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Thị trường trái phiếu Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất khu vực": Báo cáo vừa phát đi hôm nay (4/6) của ADB cho biết, quý I/2014, việc phát hành với khối lượng lớn TPCP đã khiến thị trường trái phiếu Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh nhất trong số các nền kinh tế Đông Á mới nổi, tăng 23% so với quý trước, đạt mức kỷ lục 35 tỷ USD.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Chứng khoán 4/6: Tranh nhau thoát hàng": Tâm lý hoảng loạn đã tăng lên trong phiên giao dịch hôm nay dẫn đến các đợt bán ra mãnh liệt hơn. Điểm số giảm sâu và cổ phiếu mất giá hàng loạt và thanh khoản bắt đầu tăng. Các cổ phiếu lớn vốn được xem như những trụ cột của thị trường, hôm nay đã chính thức đổ gãy đồng loạt. Không chỉ những mã vốn hóa lớn nhất, đa số các blue-chips trên hai sàn cũng giao dịch rất kém khi khối lượng bán ra vượt quá sức chịu đựng của dòng tiền mua vào.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Việt Nam đào tạo cán bộ cho chứng khoán Lào": Triển khai chương trình hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) và Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) năm 2014, từ ngày 26/5 đến ngày 4/6/2014, UBCKNN tổ chức chương trình đào tạo cho các cán bộ LSCO và Sở GDCK Lào. Nội dung chương trình đào tạo nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về quản lý thị trường chứng khoán, đặc biệt về hoạt động thanh tra và giám sát thị trường chứng khoán. Khóa đào tạo diễn ra trong 10 ngày tập trung chủ yếu vào các nội dung đào tạo về thanh tra giao dịch bất thường và giám sát thị trường tại UBCKNN và thanh tra giao dịch bất thường tại Sở GDCK Hà Nội (HNX). Giảng viên giảng dạy và tư vấn cho các cán bộ quản lý chứng khoán tham gia khóa học đều là những chuyên gia, quản lý có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Liên tiếp 3 công ty chứng khoán bị cảnh cáo": Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ban hành liên tiếp 3 quyết định về việc cảnh cáo đối với 3 công ty chứng khoán do sai sót giao dịch dẫn tới việc phải sửa lỗi giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội (HNX). Theo quyết định của VSD, CtyCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội và CtyCP Chứng khoán Bản Việt bị cảnh cáo là do đã có sai sót tại ngày 27/5/2014 dẫn tới việc phải sửa lỗi giao dịch trên HNX. Cùng lỗi tương tự vào ngày 28/5, CtyCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng đã bị VSD cảnh cáo.
 
Xem chi tiết:
 
 
Chứng khoán Thái Lan: Tăng trưởng tốt nhờ nhà đầu tư 'nội': Bất chấp việc nhà đầu tư nước ngoài đang lo ngại rút vốn khỏi thị trường Thái Lan sau cuộc đảo chính quân sự cuối tháng trước, nhiều nhà đầu tư lớn nước này lại đang chớp cơ hội mua vào. Cả 2 quỹ đầu tư có hoạt động tốt nhất Thái Lan là BBL Asset Management và công ty con Aberdeen Asset Management tại Thái đã tăng cường mua cổ phiếu trong nước với hy vọng chính quyền quân sự sẽ gia tăng chi tiêu để vực dậy nền kinh tế.
 
Xem chi tiết:
 
 
Trên tạp chí Tài chính online đưa tin:
 
"Xác định rõ quyền, trách nhiệm người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp": Nhằm góp phần nâng hiệu quả sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp, hạn chế những sai phạm về quản lý tài chính, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BTC về Quy chế hoạt động của người đại diện theo ủy quyền đối với phần vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp. Có hiệu lực từ ngày 1/4/2014, Thông tư được kỳ vọng sẽ loại bỏ được những hạn chế trong quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Báo cáo về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2012 của các doanh nghiệp (DN) do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và DN có cổ phẩn, vốn góp của Nhà nước được Chính phủ gửi đến Quốc hội năm 2013 cho thấy: 1.348.752 tỷđồng là tổng số nợ phải trả của 127 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, công ty mẹ - công ty con.
 
Xem chi tiết:
 
 
Báo Hải quan điện tử đăng tin:
 
"Hải quan Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Hải quan các nước ASEAN": Ngày 4-6, tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEAN do Tổng cục Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 2 đến ngày 6-6 tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra phiên tham vấn giữa Hải quan các nước ASEAN và Hải quan Nhật Bản. Tại phiên tham vấn, đại diện Hải quan Nhật Bản và Hải quan các nước ASEAN đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến mối quan hệ hợp tác giữa Hải quan Nhật Bản và Hải quan các nước ASEAN, đồng thời cung cấp thông tin về các hoạt động hỗ trợ của Hải quan Nhật Bản dành cho Hải quan các nước ASEAN trong thời gian qua. Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Vũ Ngọc Anh- đồng chủ tọa buổi tham vấn, Nhật Bản và ASEAN đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài. Khối lượng thương mại giữa ASEAN và Nhật Bản đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế ASEAN. Năm 2012, xuất khẩu từ ASEAN sang Nhật Bản đạt 126 tỉ USD, nhập khẩu từ Nhật Bản vào ASEAN đạt 2.062 tỉ USD. Đồng thời, Nhật Bản cũng là nhà đầu tư đứng thứ hai vào các nước ASEAN với vốn đầu tư trực tiếp khoảng 20 tỉ USD. Đặc biệt với Hiệp định hợp tác phát triển toàn diện ASEAN- Nhật Bản được kí kết từ năm 2008, ASEAN và Nhật Bản đã trở thành đối tác chiến lược toàn diện về thương mại, dịch vụ, hàng hóa.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Hướng dẫn thi nâng ngạch Kiểm tra viên hải quan": Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục hướng dẫn việc thi nâng ngạch Nhân viên hải quan, Kiểm tra viên trung cấp hải quan lên Kiểm tra viên hải quan năm 2013.
Xem chi tiết:
 
 
"Hải quan TP.HCM giải đáp trực tuyến vướng mắc cho DN": Sáng 4-6, Cục Hải quan TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến nhằm giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp và hướng dẫn khai thủ tục hải quan điện tử theo Hệ thống VNACCS/VCIS. Phát biểu khai mạc, Cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, ngày 9-6-2014, Cục Hải quan TP.HCM sẽ triển khai chính thức Hệ thống VNACCS/VCIS. Để triển khai chương trình này, trong nhiều tháng qua, Cục đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo các chi cục hải quan căn cứ vào đặc thù của đơn vị, tổ chức tập huấn hướng dẫn doanh nghiệp. Buổi giao lưu trực tuyến hôm nay, toàn thể cán bộ chủ chốt của Cục và các chi cục sẽ giải đáp, hướng dẫn tất cả các câu hỏi vướng mắc của doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu cặn kẽ, chính xác để tránh được những sai sót khi tham gia thực hiện chính thức chương trình này.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Kiên quyết xử lý công chức hải quan có hành vi nhũng nhiễu": Trong thực tế, đâu đó vẫn còn hiện tượng CBCC Hải quan làm chưa hết trách nhiệm, hay có thái độ gây khó dễ, hạch sách DN… Đơn cử, trường hợp của Công ty cổ phần Dệt 10/10 mở tờ khai hải quan số 1478/NKD tại một Chi cục  thuộc Cục Hải quan Hà Nội. DN đã nộp thuế, Chi cục nhận được giấy báo có của Kho bạc ngày 5-5-2014 nhưng đến ngày 13-5-2014 mới cập nhập vào hệ thống, dẫn tới việc hệ thống không trừ nợ khiến DN bị nợ thuế. Cùng với đó là việc DN này bị CBCC Hải quan Hải Phòng hạch sách…, đã khiến DN bất bình. Nắm được thông tin về sự việc, ngay lập tức lãnh đạo Tổng cục Hải quan trực tiếp gặp và gỡ vướng cho DN, đồng thời cử cán bộ trực tiếp kiểm tra và làm rõ. Nguyên nhân cũng do từ nhiều phía: lỗi hệ thống, lỗi do cán bộ chưa làm hết trách nhiệm và một phần lỗi do DN khai sai loại hình. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã có công văn hướng dẫn xử lý trường hợp của Công ty này.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Xử phạt một DN khai khống hàng hóa XK": ục Hải quan Hà Tĩnh cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP cơ khí 19-8 vì có hành vi khai khống hàng hóa XK. Ngày 25-5-2014, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tiếp nhận 2 tờ khai hải quan số 560/XKD01 ngày 18-5 và tờ khai 562/XKD01 ngày 19-5 của Công ty CP cơ khí 19-8 (địa chỉ tại Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội), hai tờ khai này được hệ thống phân luồng Xanh. Tuy nhiên, trong quá trình giám sát hàng hóa qua cửa khẩu, công chức thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát hiện có nhiều nghi vấn nên đề xuất lãnh đạo Chi cục nâng luồng kiểm tra thực tế hàng hóa. Qua kiểm tra, kết quả tờ khai 562/XKD01 ngày 19-5 đủ số lượng hàng hóa như khai báo nhưng tờ khai số 560/XKD01 ngày 18-5 lại không có hàng hóa đi kèm.
 
Xem chi tiết:
 
 
"6 tờ khai NK sữa bị làm giả chứng từ": Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3)- Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, đơn vị đang mở rộng điều tra vụ cạo sửa, làm giả Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm để nhập khẩu sữa của Chi nhánh Công ty TNHH MTV Hà Thành. Qua công tác điều tra, Đội 3 phát hiện 6 tờ khai hải quan nhập khẩu thực phẩm bổ sung sữa Ensure của Chi nhánh Công ty TNHH MTV Hà Thành (TP. Hồ Chí Minh) trị giá 2,5 tỷ đồng đã bị cạo sửa, làm giả Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.
 
Xem chi tiết:
 
 
"Một số định chế tài chính chưa đạt như kỳ vọng": Theo Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính Vũ Nhữ Thăng, những cải cách thể chế trong thời gian gần đây cho thấy có tác động lớn tới chính sách tài khóa. Một trong những tác động đó là các định chế tài chính nhà nước còn bộc lộ hạn chế. “Mức độ đáp ứng vốn tín dụng đầu tư cho nhu cầu đầu tư phát triển của quốc gia vẫn còn hạn chế do nhu cầu vốn đầu tư phát triển (đặc biệt là nhu cầu vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội) là rất lớn trong khi nguồn vốn tín dụng đầu tư chỉ có giới hạn”, ông Vũ Nhữ Thăng nhận định.
 
Xem chi tiết:
 

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin:

"Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23 tại Việt Nam": Từ ngày 02-06/06/2014, Tổng cục Hải quan chủ trì tổ chức Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23 tại Đà Lạt. Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN là Hội nghị thường niên quan trọng nhất của khu vực ASEAN trong lĩnh vực hải quan. Đây là lần thứ 3 Tổng cục Hải quan đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này tiếp theo sự thành công của Hội nghị lần thứ 3 năm 1994 và Hội nghị lần thứ 12 năm 2005 tại Hà Nội. Chủ đề của Hội nghị lần này là “Nghị trình Hải quan mới cho cộng đồng ASEAN”.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21027&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

"Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi thư khen cán bộ, công chức thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh": Ngày 26/5/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi thư khen Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã có thành tính đột xuất bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma tuý, vũ khí, ngoại tệ và một số thiết bị phá sóng về Việt Nam theo đường hàng không. Từ ngày 07/5/2014 đến 21/5/2014, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã liên tục bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm và ma tuý được vận chuyển theo đường hàng không về Việt Nam. Kết quả đã phát hiện thu giữ 144.000 viên đạn mã tử (hiệu Cartridge blanks plastic), 3 thanh kiếm bằng kim loại dài 1,1 m; 11 bộ thiết bị điện tử là máy phá sóng điện thoại sử dụng công nghệ mới gồm 1 máy chủ và 10 máy phụ cầm tay (Hole site to thetripot), 145.000 USD không khai báo, 2,77 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để làm ma túy đá được ngụy trang tinh vi trong 08 hộp mỹ phẩm là kem dưỡng da, dầu gội đầu, dầu xả các loại.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21026&Category=Tin%20n%E1%BB%99i%20b%E1%BB%9

"Ngành Hải quan phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy": Với mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành về phòng chống ma túy, hậu quả, tác hại của ma túy nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, hành động của toàn thể cán bộ, công chức hải quan, ngày 27/05/2014, Tổng cục Hải quan đã có công văn số 5968/TCHQ-ĐTCBL gửi các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan về phát động Tháng hành động phòng, chống ma túy. Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền Tháng hành động phòng chống ma túy, Luật phòng chống ma túy có liên hệ đến chức năng nhiệm vụ của Ngành trong công tác kiểm soátma túy, tiền chất.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21025&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

"Thủ tục hải quan đối với hàng hóa chuyển cảng, quá cảnh và trung chuyển": Để nâng cao hiệu quả, tăng cường năng lực cạnh tranh của các Doanh nghiệp kinh doanh, khai thác cảng biển; tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, Bộ Tài chính đã có văn bản số 6918/BTC-TCHQ ngày 27/5/2014 hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng hóa trung chuyển; hàng quá cảnh đóng ghép chung container với hàng nhập khẩu, hàng xuất khẩu vận chuyển đường bộ.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21024&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

"Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy": Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 698/TTg-KGVX ngày 15/5/2014 gửi các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh về triển khai Tháng hành động, phòng, chống ma túy. Năm 2013 và 4 tháng đầu năm 2014, các lực lượng phòng, chống ma túy đã nỗ lực góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. Số vụ bị phát hiện và số ma túy bị thu giữ trong toàn quốc đều tăng hơn so với cùng kỳ các năm trước, nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn bị phát hiện và bóc gỡ. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp. Hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy chưa giảm.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21023&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

"Bài phát biểu của Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23": Phát biểu tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam Nguyễn Ngọc Túc đã chia sẻ với Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEAN về tình hình biển Đông và quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. Cổng Thông tin điện tử Hải quan xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc tại Hội nghị.

Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=21022&Category=Tin nổi bật

Theo portal Tổng cục Thuế:

"Thêm 5 cửa khẩu áp dụng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài": Sau gần 02 năm (từ tháng 7/2012 tháng hết tháng 6/2014) thực hiện thí điểm chính sách hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã cho thấy đây là một chính sách phù hợp với thông lệ quốc tế, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh cho hàng Việt Nam, thúc đẩy XK hàng hoá của Việt Nam ra nước ngoài, tăng lượng khách du lịch, quảng bá văn hoá dân tộc.

Xem chi tiết:

http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfGjzOKd3R09TMx9DAwMQixNDTxNnEyCLJ1dDNydjfXD9aNQlViYuBuAlPj7eTgHGhp4GkMVGOAAjgb6fh75uan6BdnZaY6OiooA9Od8gQ!!/dl4/d5/L2dJQSEvUUt3QS80SmtFL1o2X0NRS0NWS1YwMDhVUEQwSU1NN1ZVSUQwMFQ3/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/gdt+content/sa_gdt/sa_news/sa_news_tax/2014-06/4324c7b8-e629-45a4-a5cf-924e536c9d4c

Portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đăng tin:

"UBCKNN tổ chức chương trình đào tạo cán bộ Ủy ban chứng khoán Lào": Triển khai chương trình hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (UBCKNN) và Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) năm 2014, từ ngày 26/5 đến ngày 4/6/2014, UBCKNN tổ chức chương trình đào tạo cho các cán bộ LSCO và Sở Giao dịch chứng khoán Lào. Nội dung chương trình đào tạo nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về quản lý thị trường chứng khoán đặc biệt về hoạt động thanh tra và giám sát thị trường chứng khoán.  

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidshoptacquocte/vichitiet111?dDocName=APPSSCGOVVN162089645&_afrLoop=88733897580000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88733897580000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089645%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_74

Ngày 3/6/2014, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 42/GCN-UBCK chào bán cổ phiếu Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất Việt Nam ra công chúng cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Cổ phiếu Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất Việt Nam được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đăng ký chào bán ra công chúng.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089655&_afrLoop=88826830662000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88826830662000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089655%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_91

Ngày 2/6/2014, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được tài liệu báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng (theo Báo cáo kết quả chào bán số 184/CV-HĐQT ngày 30/5/2014) của CTCP Nhựa Rạng Đông. Theo đó, CTCP Nhựa Rạng Đông đã thực hiện phát hành thành công 2.765.744 cổ phiếu (chiếm 96,199% tổng số cổ phần được phép phát hành).

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089654&_afrLoop=88880068211000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88880068211000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089654%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_108 

Ngày 30/5/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được tài liệu đăng ký bán cổ phiếu quỹ theo Báo cáo giao dịch cổ phiếu quỹ số 274/BC-DBT ngày 16/5/2014 của CTCP Dược phẩm Bến Tre (DBT).

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089652&_afrLoop=88915749556000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88915749556000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089652%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_125

Ngày 2/6/2014, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo về việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty của CTCP Đại lý Vận tải SAFI. Phương án phát hành được thực hiện theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 số 01/NQ-ĐHĐCĐ/SAFI-2014 ngày 26/4/2014 và Nghị Quyết HĐQT số 03/2014/HĐQT/2014 ngày 27/5/2014 của Công ty và các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidsphathanh/vidsphathanhracongchung/vichitiet106?dDocName=APPSSCGOVVN162089653&_afrLoop=88949264336000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88949264336000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089653%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_142

Ngày 2/6/2014, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy phép số 10/GPĐC-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 26/UBCK-GPHĐKD do Chủ tịch UBCKNN cấp ngày 19/12/2006 của CTCP Chứng khoán Dầu khí.

Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidshoatdongkinhdoanh/vichitiet113?dDocName=APPSSCGOVVN162089650&_afrLoop=88985427729000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=wvb3ycman_1#%40%3F_afrWindowId%3Dwvb3ycman_1%26_afrLoop%3D88985427729000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162089650%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dwvb3ycman_159

(KL - tổng hợp)