Các báo ngành Tài chính ngày 6/1/2015

**Sẵn sàng đưa Luật Hải quan 2014 vào thực tiễn; **Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2015; **Cục Thuế TP.Hà Nội: Truy thu và phạt gần 772 tỷ đồng sau thanh tra; **Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ACFTA; **Phát hiện hình thức trốn thuế mới của doanh nghiệp; **Ngành Hải quan: Thu thuế xuất nhập khẩu ước đạt 251.500 tỷ đồng;

Các báo ngành Tài chính ngày 6/1/2015

Portal Bộ Tài chính đưa tin:

Khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2015 của thị trường chứng khoán Việt Nam: Sáng ngày 5/1/2015, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên năm 2015 của thị trường chứng khoán Việt Nam tại Lễ đánh cồng được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Cùng tham dự Lễ đánh cồng có đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán, Hiệp hội Trái phiếu Việt Nam, các công ty chứng khoán thành viên, các thành viên giao dịch trái phiếu, các doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch và các cơ quan thông tấn báo chí. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết, năm 2014, thị trường chứng khoán trải qua nhiều thăng trầm do chịu tác động từ sự kiện Biển Đông và các điều kiện kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước, tuy nhiên thị trường vẫn đạt kết quả tích cực. Việt Nam vẫn được xếp vào các nước có thị trường chứng khoán tăng trưởng đứng đầu trên thế giới.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=156873990&p_details=1

Sẵn sàng đưa Luật Hải quan 2014 vào thực tiễn: Luật Hải quan 2014 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp tháng 6/2014, sẽ có hiệu lực kể từ 1/1/2015. Đến nay, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã có sự chuẩn bị cơ sở pháp lý, nhân lực vật lực đưa Luật Hải quan 2014 vào thực tiễn. Tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của ngành Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh đã chia sẻ một số bước chuẩn bị cho sự kiện này. Ngay sau khi được Quốc hội thông qua, Tổng cục Hải quan đã quyết liệt thực hiện các công việc để đưa Luật vào thực tiễn. Ngày 25/7/2014, Tổng cục hải quan ban hành Chỉ thị số 9296/CT-TCHQ về việc triển khai thực hiện Luật Hải quan. Thực hiện việc tổng rà soát hệ thống các văn bản hướng dẫn Luật Hải quan hiện hành để xây dựng danh mục văn bản hướng dẫn Luật Hải quan năm 2014. Tổ chức phổ biến, tuyên truyền một cách có hiệu quả, nhanh chóng, kịp thời những điểm quan trọng của Luật đến toàn thể cán bộ, công chức hải quan, cộng đồng DN, các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=156842999&p_details=1

Kiểm toán Nhà nước trong quản trị tài chính công-tiệm cận từ hiệu quả  đầu tư: Đây là góc nhìn mới về vai trò, trị giá của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) trong quản trị tài chính công và đề xuất một số khuyến nghị chính sách, chủ yếu tiếp cận dựa trên những phân tích, đánh giá về hiệu quả đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN) được TS. Lê Trung Thành -Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra tại hội thảo chuyên ngành kiểm toán được tổ chức tại Hà Nội thời gian qua, rất đáng quan tâm đối với các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách. Quản trị tài chính công cũng như tài chính doanh nghiệp, cần được xem xét trên nhiều khía cạnh, trong đó  hiệu quả là thước đo quan trọng để đánh giá. Hiệu quả đầu tư từ ngân sách Nhà nước (NSNN) xét trên góc độ hiệu quả kinh tế, được đánh giá căn cứ trên hệ số ICOR-hệ số co giãn giữa tăng trưởng đầu tư công và tăng trưởng giá trị tăng thêm, đóng góp của NSNN vào tăng trưởng kinh tế và thâm hụt ngân sách. Theo TS.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=156887136&p_details=1

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2015: Tăng mức lương tối thiểu vùng; mức đóng bảo hiểm y tế; chậm làm sổ đỏ phạt đến 1 tỷ đồng; tăng mức phạt xe quá tải;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2015. Theo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động, mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với doanh nghiệp từ ngày 1/1/2015 tới đây như sau: Vùng I: 3.100.000 đồng/tháng; vùng II: 2.750.000 đồng/tháng; vùng III: 2.400.000 đồng/tháng; vùng IV: 2.150.000 đồng/tháng. Theo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ 1/1/2015, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương; cán bộ, công chức, viên chức (người lao động) mức đóng bảo hiểm bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động. Người lao động trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội thì mức đóng hằng tháng cũng bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động trước khi nghỉ thai sản.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=156869167&p_details=1

Thời báo Tài chính đưa tin:

Cục Thuế TP.Hà Nội: Truy thu và phạt gần 772 tỷ đồng sau thanh tra: Theo báo cáo của Cục Thuế TP.Hà Nội, năm 2014 cục thuế đã tiến hành 4.588 cuộc kiểm tra, đã truy thu, truy hoàn và phạt 753 tỷ. Giảm lỗ 606 tỷ đồng, giảm thuế GTGT còn được khấu trừ 88 tỷ. Bình quân truy thu, truy hoàn và phạt sau mỗi cuộc kiểm tra là 164,1 triệu đồng. Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra, nếu phát hiện thấy dấu hiệu vi phạm, cơ quan thuế sẽ tiến hành thanh tra việc tuân thủ pháp luật về thuế. Sau 801 cuộc thanh tra, Cục Thuế TP.Hà Nội đã truy thu, truy hoàn và phạt gần 772 tỷ đồng; giảm lỗ gần 950 tỷ đồng, giảm số thuế GTGT được khấu trừ hơn 240 tỷ đồng. Với kết quả này, công tác thanh tra, kiểm tra năm 2014 tăng khoảng 10% so cùng kỳ cả về số lượng và chất lượng cuộc thanh kiểm tra. Công tác thanh, kiểm tra theo chuyên đề cũng đã đúc kết được các rủi ro theo ngành, lĩnh vực, phục vụ kịp thời công tác sắp xếp đổi mới chuyển đổi cổ phần hóa các doanh nghiệp theo đúng tiến độ của UBND TP.Hà Nội, thường xuyên phối với các sở, ban ngành trong việc chống thất thu NSNN và phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về thuế.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2015-01-05/cuc-thue-tpha-noi-truy-thu-va-phat-gan-772-ty-dong-sau-thanh-tra-16808.aspx

Ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ACFTA: Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 166/2014/TT-BTC ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc giai đoạn 2015-2018 (gọi là thuế suất ACFTA). Thông tư 166 nêu rõ, hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất ACFTA phải đáp ứng đủ các điều kiện sau: thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt; được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc. Bên cạnh đó, hàng hóa nhập khẩu để được áp dụng thuế suất ACFTA phải được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu đến Việt Nam theo quy định của Bộ Công thương; thỏa mãn các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ASEAN – Trung Quốc theo quy định của Bộ Công thương.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2015-01-05/ban-hanh-bieu-thue-nhap-khau-uu-dai-dac-biet-acfta-16800.aspx

Luật sư tham gia tố tụng được trả thù lao ngày bằng 0,4 lần mức lương cơ sở: Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp mới ban hành Thông tư liên tịch số 191/2014/TTLT-BTC-BTP hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Theo Thông tư, đối tượng áp dụng là các cơ quan tiến hành tố tụng; Luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng; Các cơ quan, tổ chức khác có liên quan đến việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả cho luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Thông tư cũng quy định, mức thù lao chi trả cho 1 ngày làm việc của luật sư tham gia tố tụng trong vụ án do cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu là 0,4 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định. Ngày làm việc của luật sư được tính trên cơ sở 08 giờ làm việc. Trong trường hợp, luật sư làm việc trong nhiều ngày, nhưng mỗi ngày  thực hiện không đủ 8 giờ, thì số ngày làm việc của luật sư được tính trên tổng số giờ làm việc thực tế của luật sư.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2015-01-05/luat-su-tham-gia-to-tung-duoc-tra-thu-lao-ngay-bang-04-lan-muc-luong-co-so-16793.aspx

Phát hiện hình thức trốn thuế mới của doanh nghiệp: Doanh nghiệp tự ý thay đổi mã số thuế và tên giao dịch mới để thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu mà không thông báo cho cơ quan hải quan dẫn đến tình trạng thực tế doanh nghiệp vẫn còn nợ thuế nhưng không kê khai, nộp thuế theo quy định. Trong quá trình rà soát, kiểm tra tình hình nợ thuế, Tổng cục Hải quan cho biết đã phát hiện hiện tượng một số doanh nghiệp tự ý thay đổi mã số thuế và tên giao dịch mới để thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu mà không thông báo cho cơ quan hải quan dẫn đến tình trạng thực tế doanh nghiệp vẫn còn nợ thuế nhưng không kê khai, nộp thuế theo quy định. Để tăng cường công tác quản lý nợ thuế trong toàn ngành, chống thất thu, nợ đọng thuế, Tổng cục Hải quan yêu cầu cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện rà soát trên hệ thống trường hợp doanh nghiệp còn nợ thuế nhưng đã thực hiện chuyển đổi tên doanh nghiệp, mã số thuế cũ sang doanh nghiệp có tên và mã số thuế mới trên hệ thống kế toán tập trung nhưng bản chất vẫn là 1 Công ty (như cùng tên người đại diện theo pháp luật của Công ty, cùng địa chỉ kinh doanh, chỉ khác tên và mã số thuế) nhưng vẫn còn nợ thuế.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2015-01-04/phat-hien-hinh-thuc-tron-thue-moi-cua-doanh-nghiep-16780.aspx

Thị trường chứng khoán: Nhà đầu tư vẫn bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài: Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2015, các chỉ số chứng khoán điều chỉnh giảm nhẹ khi gặp các ngưỡng kháng cự kỹ thuật, sức cầu thận trọng trong khi lượng cung tăng trở lại khiến thị trường giao dịch giằng co. Theo nhận xét của Công ty Chứng khoán MBS: Không bất ngờ khi lượng cung tăng khá, bởi sau hai phiên hồi phục cuối năm 2014 nhiều cổ phiếu đã có mức tăng từ 10% - 15%, qua đó kích thích hoạt động cơ cấu danh mục của nhiều nhà đầu tư đã bắt đáy thành công. Một trong những yếu tố hạn chế thị trường trong phiên 5/1 là việc nhiều cổ phiếu dầu khí giảm mạnh, điển hình là PVD, GAS, PVS, PVC, PXS, PVT... Việc giá dầu thô thế giới giảm giá trở lại về mức quanh 51,6 USD/thùng và Mỹ tuyên bố xuất khẩu dầu thô cho thấy giá dầu vẫn tiềm ẩn khả năng giảm thêm. Điều đó đã khiến giới đầu tư trong nước bán ra cổ phiếu ngành dầu khí và một cách gián tiếp sự giảm giá của nhóm này ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong phiên giao dịch đầu năm.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/chung-khoan/2015-01-05/thi-truong-chung-khoan-nha-dau-tu-van-bi-tac-dong-boi-cac-yeu-to-ben-ngoai-16818.aspx

Ngành Hải quan: Thu thuế xuất nhập khẩu ước đạt 251.500 tỷ đồng: Đây là số liệu theo báo cáo của Tổng cục Hải quan ngày 5/1/2015, ước thu thuế xuất nhập khẩu cả năm 2014 đạt 251.500 tỷ đồng, tương đương đạt 112,28% dự toán năm 2014, tăng 13,58% so với thực hiện năm 2013 (221.433 tỷ đồng). Tổng cục Hải quan cho biết, kết quả này có được do năm 2014 các ngành, các cấp và địa phương thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm từng bước thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả năm. Bên cạnh nỗ lực thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, số thu của ngành Hải quan năm 2014 đạt khá có sự cộng hưởng của chính sách thuế, đặc biệt là thuế xăng dầu nhập khẩu (NK) có thuế suất ở mức cao. Cụ thể, thuế suất thuế NK nhóm hàng xăng dầu 5 tháng đầu năm 2013 ở mức: xăng 12%, dầu DO 8%, dầu FO 10%, sau đó tăng lên mức: xăng 18%, dầu DO 14%, dầu FO 15% và kéo dài đến hết tháng 11/2014. Trong năm 2014, mặt hàng xăng dầu NK 5 tháng đầu năm có thuế suất năm cao hơn 5 tháng đầu năm 2013 từ 5-6% góp phần tăng thu ngân sách từ mặt hàng xăng dầu NK.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-song-tai-chinh/2015-01-05/nganh-hai-quan-thu-thue-xuat-nhap-khau-uoc-dat-251500-ty-dong-16809.aspx

Tết này không lo thiếu hàng, 'sốt' giá: Hiện lượng hàng hóa được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương chủ động chuẩn bị cho dịp Tết ước đạt khoảng 200 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với Tết năm trước. Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi, cũng là thời điểm giá cả hàng hóa có thể tăng đột biến. Đây chính là lúc các chương trình bình ổn giá phát huy hiệu quả. Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, đến thời điểm này thành phố đã giao nhiệm vụ cho các hộ kinh doanh và DN chuẩn bị lượng hàng hóa lên tới 16 nghìn tỷ đồng phục vụ Tết. Trong đó, sẽ tập trung khai thác, dự trữ và tố chức bán ra thị trường 7 nhóm hàng thiết yếu, với 4.000 tấn gạo trắng thường; 900 tấn thịt lợn; 450 tấn thịt gà, vịt; 5,5 triệu quả trứng gia cầm; 200 tấn thủy hải sản đông lạnh; 1.500 nghìn lít dầu ăn; 1.500 tấn rau củ với tổng giá tiền hàng 276,75 tỷ đồng.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/nhip-cau-tieu-dung/2015-01-05/tet-nay-khong-lo-thieu-hang-sot-gia-16805.aspx

Báo Hải quan đưa tin:

Tham vấn doanh nghiệp thường xuyên tại cấp chi cục: Nhằm triển khai chủ trương của ngành Hải quan về phát triển quan hệ đối tác hải quan- DN trong năm 2015, Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện 8 nội dung công việc. Theo đó, Tổng cục yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thiết lập quan hệ đối tác với các hiệp hội DN, các DN trên địa bàn thông qua việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với cơ quan Hải quan, công bố danh sách Tổ tư vấn hải quan- DN tại trụ sở cơ quan Hải quan các cấp, tại địa điểm làm thủ tục hải quan, trên cổng thông tin điện tử hải quan, đồng thời giao Tổ tư vấn hải quan- DN chịu trách nhiệm tham mưu giúp lãnh đạo chi cục chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện nhiệm quan hệ đối tác hải quan- DN trong toàn Cục... Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu các cục hải quan xây dựng kế hoạch phát triển quan hệ đối tác năm 2015, trong đó cụ thể hóa nhiệm vụ, nội dung, hoạt động triển khai, thời gian thực hiện và báo cáo kế hoạch trước ngày 23/1.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/tham-van-dn-thuong-xuyen-tai-cap-chi-cuc.aspx

Vận hành thử mô hình “Một cửa, một điểm dừng” tại cửa khẩu Lao Bảo: Chiều nay 5/1, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ vận hành thử nghiệm mô hình kiểm tra “Một cửa, một điểm dừng”. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh Quảng Trị; đồng chí Khăm Phởi Phăn Thạ Chon, Phó tỉnh trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh Savanakhet và đặc biệt có sự tham dự của Nhóm công tác đặc biệt Bộ Ngoại giao 2 nước Việt Nam – Lào cùng đại diện lãnh đạo Cục Hải quan, Bộ chỉ huy Bộ độ Biên phòng tỉnh và các cơ quan chức năng tại cặp cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Việt Nam)-Đensavanh (Lào). Sau hơn 1 tháng nỗ lực tiến hành cải tạo, sửa chữa Nhà kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lao Bảo, đầu tư máy móc, trang thiết bị, sắp xếp nhân lực, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thiện đầy đủ các điều kiện và sẵn sàng triển khai Bước 4 mô hình kiểm tra “Một cửa, một điểm dừng” tại cửa khẩu Lao Bảo. Theo đó, toàn bộ hành khách, phương tiện xuất cảnh, hàng hóa xuất khẩu được hai bên phối hợp làm thủ tục và thông quan tại cửa khẩu Lao Bảo theo đúng tiến độ mà 2 tỉnh Quảng Trị và Đensavanh đã thống nhất.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/van-hanh-thu-mo-hinh-mot-cua-mot-diem-dung-tai-cua-khau-lao-bao.aspx

Chính sách tài khóa thúc đẩy nền kinh tế: Năm 2014 chính sách tài khóa đã  khẳng định vai trò Là một trong hai công cụ trọng yếu giữ vai trò quyết định trong việc quản lý, điều tiết kinh tế vĩ mô. Trước Quốc hội kỳ họp thứ 8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã thẳng thắn cho rằng,  môi trường đầu tư kinh doanh nước ta còn nhiều hạn chế, cải thiện còn chậm, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư, hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết và chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, nhất là cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, cấp phép xây dựng, đất đai, tiếp cận điện năng, thành lập, giải thể doanh nghiệp, thủ tục đầu tư... Trong phạm vi chức năng của mình, Bộ Tài chính đã ban hành và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành, sửa đổi, bổ sung nhiều văn bản pháp quy nhằm đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính về thuế và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/chinh-sach-tai-khoa-thuc-day-nen-kinh-te.aspx

Cao Bằng: Bắt hơn 7 tấn lá thuốc lá nhập lậu: Ngày 5/1, lãnh đạo Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa triệt phá một vụ buôn lậu 7,15 tấn lá thuốc lá có nguồn gốc Trung Quốc. Khoảng 14 giờ ngày 3/1/2015, Đội kiểm soát Hải quan tiến hành tuần tra tại khu vực biên giới xóm Khau Phải, xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) phát hiện 5 đối tượng có hành vi buôn lậu lá thuốc lá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tại hiện trường, lực lượng Hải quan thu giữ 154 kiện lá thuốc lá, tổng trọng lượng 7,15 tấn. Đội kiểm soát Hải quan đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/cao-bang-bat-hon-7-tan-la-thuoc-la-nhap-lau.aspx

(Thanh Huyền - Tổng hợp)