Các báo ngành Tài chính ngày 9/10/2013

** Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên; ** Khai thác tài nguyên khoáng sản: Thu 5 tỷ, sửa đường 30 tỷ; ** 5 tiêu chí cần khi kiểm toán hoạt động đơn vị tài chính công; ** Nam Định thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách; ** Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM góp ý Dự án Luật Hải quan (sửa đổi)...

Các báo ngành Tài chính ngày 9/10/2013

Portal Bộ Tài chính đưa tin: Bộ Tài chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri các tỉnh An Giang, Bình Thuận, Bến Tre, Hòa Bình, Long An, Tiền Giang tại kỳ họp thứ 5, QH khoá XIII đề nghị Nhà nước quan tâm xem xét, mở rộng đối tượng được vay vốn và nâng mức vay đối với học sinh và sinh viên với mức lãi suất phù hợp (không đánh đồng với mức lãi suất cho vay đối với hộ nghèo) có chính sách cho vay hỗ trợ sinh viên và không tính lãi, đồng thời có cơ chế, thủ tục vay được thuận lợi, tránh phiền hà trong nhân dân. Đề nghị hỗ trợ giãn nợ hoặc khoanh nợ cho học sinh, sinh viên ra trường không có công ăn việc làm, vay ngân hàng nhưng không có điều kiện trả lãi vốn vay trước đây, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=103039415&p_details=1

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam online: Ở đâu có nhiều tài nguyên khoáng sản (TNKS), ở đó tỷ lệ người dân nghèo nhiều hơn, môi trường bị hủy hoại, cơ sở hạ tầng nhanh xuống cấp. Chính việc thiếu minh bạch, hiệu quả trong quản trị TNKS đã khiến cho lợi ích của TNKS vào tay một số người thay vì được chia sẻ cho toàn dân. Đây là những đánh giá của các chuyên gia tại Hội thảo “Quản trị tài nguyên khoáng sản: Việt Nam đang ở đâu?” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp tổ chức ngày 8/10 tại Hà Nội.

5 tiêu chí cần khi kiểm toán hoạt động đơn vị tài chính công - Đây là ý kiến của các chuyên gia kinh tế nêu lên tại hội thảo, do Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) tổ chức, diễn ra ngày 8/10/2013 tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của đại diện đến từ các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ…

5.370 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại Ninh Bình - Đây là số tiền mà tỉnh Ninh Bình sẽ được hỗ trợ cho việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2011 và 2012, theo công văn số 13052/BTC-NSNN vừa được Bộ Tài chính ban hành.

Hà Nội: Xây dựng đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng - Tổng mức đầu tư cho dự án này là 2.560 tỷ đồng, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 2 năm thi công.

Hỗ trợ kinh phí giúp Thanh Hóa khắc phục hậu quả thiên tai - Cụ thể là số tiền 20,338 tỷ đồng từ NSTW, được thực hiện theo quy định tại Điều 3, Thông tư số 187/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về cơ chế chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiên tai, dịch bệnh.

Hải quan và DN: Chung tay chống buôn lậu rượu bia-nước giải khát - Đây là tinh thần biên bản hợp tác được Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Phi Hùng và Chủ tịch Hiệp hội bia-rượu-nước giải khát (VBA) Nguyễn Văn Việt ký kết ngày 8/10/2013 tại Hà Nội.

Tính đến hết tháng 9/2013, tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh Nam Định đạt 1.272 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Để phấn đấu hoàn thành dự toán năm, ngành Thuế Nam Định thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp NS.

Quản lý đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và kế toán thuế là những nội dung sẽ được Cục Thuế Phú Thọ quyết liệt triển khai trong kế hoạch cải cách hệ thống thuế 2013-2015.

Tổng số thu ngân sách trên địa bàn huyện Hàm Yên, Tuyên Quang tính đến hết tháng 9/2013,đạt hơn 54 tỷ đồng, bằng 107,4% dự toán UBND tỉnh giao, về đích trước thời hạn 3 tháng.

Tính đến hết tháng 9/2013, tổng thu ngân sách tại tỉnh Ninh Thuận  đạt trên 968,4 tỷ đồng, tăng 17,2% so cùng kỳ.

Cổ phiếu FDG của Công ty cổ phần Docimexco bị đưa vào diện cảnh báo bởi công ty này liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin và đã bị HSX nhắc nhở nhiều lần.

Thông tin giá xăng giảm tối hôm qua lại tạo điều kiện cho nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn khá mạnh trong phiên hôm nay. Những đợt rung lắc mạnh khiến nhiều cổ phiếu giảm giá. Tuy nhiên dòng tiền vào mua rất mạnh đã giúp VN-Index quay đầu trở lại trên 500 điểm.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thoi-su-chinh-tri/thu-5-ty-sua-duong-30-ty

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/5-tieu-chi-can-khi-kiem-toan-hoat-dong-don-vi-tai-chinh-cong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/5370-trieu-dong-ho-tro-phong-chong-dich-benh-gia-suc-gia-cam-tai-ninh-binh

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/ha-noi-xay-dung-duong-vanh-dai-2-doan-nga-tu-so-nga-tu-vong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/ho-tro-kinh-phi-giup-thanh-hoa-khac-phuc-hau-qua-thien-tai

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/hai-quan-va-dn-chung-tay-chong-buon-lau-ruou-bia-nuoc-giai-khat

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/hai-quan-va-dn-chung-tay-chong-buon-lau-ruou-bia-nuoc-giai-khat

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/nam-dinh-thanh-lap-ban-chi-dao-chong-that-thu-va-don-doc-thu-nop-ngan-sach

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/phu-tho-ban-hanh-ke-hoach-cai-cach-he-thong-thue-2013-2015

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/chi-cuc-thue-huyen-ham-yen-ve-dich-truoc-thoi-han

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/ninh-thuan-tang-cuong-thu-ngan-sach-nhung-thang-cuoi-nam

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/co-phieu-fdg-bi-dua-vao-dien-canh-bao

Trên tạp chí Tài chính online đưa tin: Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ là một trong những giải pháp trọng tâm luôn được ngành Thuế Phú Tho đặt lên hàng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nhờ đó, trong những năm quan, ngành Thuế Phú Thọ đã gặt hái được nhiều thành công không chỉ trong nhiệm vụ thu ngân sách mà cả trong phục vụ người nộp thuế...

Trước diễn biến của giá xăng dầu thế giới, tối ngày 7/10, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã quyết định giảm giá bán lẻ mặt hàng xăng. Liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh giảm giá bán xăng tối thiểu 387 đồng/lít và tiếp tục duy trì sử dụng Quỹ Bình ổn giá 300 đồng/lít.

Xem chi tiết:

http://www.tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Nganh-Thue-tinh-Phu-Tho-Day-manh-cai-cach-dap-ung-yeu-cau-moi/32936.tctc

http://www.tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Tu-ngay-710-Dieu-chinh-giam-gia-xang-dau/32920.tctc

Báo Hải quan điện tử có tin: Chiều 8-10, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý cho Dự án Luật Hải quan (sửa đổi). Hầu hết các ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật có nội dung sâu, có lí lẽ phân tích xác đáng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng vừa quyết định tịch thu hàng trăm dao, kiếm và công cụ hỗ trợ được vận chuyển trái phép qua khu vực cảng Hải Phòng.

Ngày 8-10, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty CP Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn về hành vi xuất khống hàng hóa.

Ngày 8-10, tại trụ sở Tổng cục Hải quan đã diễn ra lễ kí kết Biên bản thỏa thuận về trao đổi, cung cấp thông tin giữa Cục Điều tra chống buôn lậu và Hiệp hội bia, rượu, nước giải khát- VBA.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức chương trình tập huấn “Những quy định mới trong lĩnh vực hải quan”.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi thủ trưởng các Vụ, Cục thuộc Tổng cục và Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố phân công thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và xây dựng kế hoạch công tác thanh tra chuyên ngành hàng năm.

Ngày 7-10, Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 3338/QĐ-TCHQ ban hành Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2013-2015.

Năng lực vận tải yếu của các DN đường sắt cùng với cơ sở hạ tầng tại các nhà ga không đảm bảo đang là rào cản gây khó khăn cho cơ quan Hải quan trong công tác quản lý, làm kéo dài thời gian làm thủ tục cho hàng hóa NK chuyển cảng bằng đường sắt. Đây là thực trạng đang gặp phải tại Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế (ĐSQT) Yên Viên (Hà Nội).

Trong cuộc đời mỗi người Việt Nam, dù đã hay chưa một ngày làm “Bộ đội cụ Hồ”, chắc đều có chung ước nguyện một lần được gặp vị Đại tướng-Tổng tư lệnh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhưng đã mấy ai đạt được niềm mong ước ấy. May mắn sao, số phận và công việc đã giúp tôi có diễm phúc đôi lần được gặp Đại tướng. Mỗi lần gặp là một lần để lại trong tôi những kỷ niệm và những bài học về cách làm Người.

Thời gian qua tình trạng DN xuất khống để được hoàn thuế GTGT, thuế TTĐB diễn ra phức tạp, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Quý - Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan xung quanh vấn đề này.

Cục Hải quan Bình Dương vừa ban hành các quyết định dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của 4 doanh nghiệp trên địa bàn tình Bình Dương (trừ hàng hóa thuộc khoản 3, Điều 101, Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Quản lí thuế).

Ngày 8-10, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty CP Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn về hành vi xuất khống hàng hóa.

Để đảm bảo công tác quản lý, giám sát của cơ quan Hải quan trong việc làm thủ tục NK khí hydrogen và nitrogen qua đường ống dẫn chuyên dụng, Bộ Tài chính yêu cầu các DN XK, NK phải lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng khí để xác định tổng lượng khí XK, NK.

Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tàu Dân Tiến (Quảng Ninh) vừa phát hiên, bắt giữ một số lượng lớn gà giống nhập lậu.

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo, những tháng cuối năm 2013, mặt bằng giá thị trường có thể chịu tác động của các yếu tố như giá một số hàng hoá trên thị trường thế giới có xu hướng tăng; việc đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB), nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA cuối năm… cũng tạo sức ép tăng tổng phương tiện thanh toán, đẩy giá cả tăng.

Ngày 7-10, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại do cơn bão số 10.

Phiên giao dịch ngày 8-10, lực bán chốt lời cao nhưng lực cầu bắt đáy cũng khá mạnh khiến giao dịch trên thị trường khá nhộn nhịp, nhờ đó thanh khoản cũng gia tăng đáng kể.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tp-hcm-gop-y-cho-du-thao-luat-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tich-thu-hang-tram-dao-kiem-va-cong-cu-ho-tro.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/khoi-to-hinh-su-vu-xuat-khong-gao.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tong-cuc-hai-quan-ki-bien-ban-thoa-thuan-chong-buon-lau-mat-hang-ruou-bia-nuoc-giai-khat.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tap-huan-nhung-quy-dinh-moi-trong-linh-vuc-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/phan-cong-thuc-hien-chuc-nang-thanh-tra-chuyen-nganh-hai-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/phat-trien-quan-he-doi-tac-hai-quan-doanh-nghiep-giai-doan-2013-2015.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-gap-kho-khi-nang-luc-van-tai-duong-sat-yeu-pots-lai.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dai-tuong-vo-nguyen-giap-nguoi-dat-nen-mong-thanh-lap-hai-quan-viet-nam.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/can-co-quy-dinh-chat-che-de-quan-li-doanh-nghiep.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dung-lam-thu-tuc-hai-quan-doi-voi-4-dn-no-gan-25-ti-dong-thue.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/khoi-to-hinh-su-vu-xuat-khong-gao.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thu-tuc-nk-khi-hydrogen-va-nitrogen-qua-duong-ong-chuyen-dung.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/bat-giu-300-con-ga-giong-nhap-lau.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/nhieu-suc-ep-len-mat-bang-gia-cuoi-nam.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-tai-chinh-ung-ho-nhan-dan-cac-tinh-mien-trung-1-ty-dong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/thanh-khoan-tang-nho-cau-bat-day-cao.aspx

Theo tạp chí Thuế online: Để triển khai hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) trong cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế Hàn Quốc (NTS) có bộ máy chuyên trách quản lý thuế đối với TMĐT thuộc Vụ Thuế TNCN với nhiệm vụ chính là tập trung quản lý đối với các giao dịch TMĐT B2C (giữa DN và khách hàng) và C2C (giữa khách hàng với nhau). Đây cũng là hai hình thức giao dịch TMĐT khá phổ biến tại Việt Nam vốn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro về thuế. 

Xem chi tiết:

http://tapchithue.com.vn/dien-dan-nghiep-vu/159-dien-dan-nghiep-vu/3438.html

Portal Tổng cục Hải quan đưa tin: Thiết lập quan hệ đối tác giữa cơ quan Hải quan và doanh nghiệp được ngành Hải quan xác định là một nhiệm vụ và nền tảng cơ bản để thiết lập mối quan hệ đối tác này dựa trên các chuẩn mực tại trụ cột hải quan doanh nghiệp trong Khung tiêu chuẩn về an ninh và tạo thuận lợi thương mại toàn cầu của Tổ chức Hải quan thế giới.

Ngày 08/10/2013, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã ký kết biên bản thỏa thuận về trao đổi, cung cấp thông tin hỗ trợ kỹ thuật phục vụ công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại đối với mặt hàng rượu, bia, nước giải khát.

Tính đến cuối tháng 9/2013, toàn ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ tổng số 18.006 vụ buôn lậu, trị giá hàng hoá vi phạm ước tính 199 tỷ 993 triệu đồng. Riêng trong quý III/2013, toàn ngành đã phát hiện và bắt giữ 6.888 vụ, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 52 tỷ 210 triệu đồng. Trong đó, buôn lậu vận chuyển trái phép hàng hóa là 228 vụ, 132 vụ ma túy, 6.138 vụ vi phạm hành chính, 2 vụ hàng giả và vi phạm sở hữu trí tuệ, còn lại 388 vụ vi phạm khác.

Ngày 04/10/2013, Tổng cục Hải quan đã ban hành văn bản số 5855/TCHQ-GSQL hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng hóa là máy móc thiết bị tạm nhập tái xuất (TNTX).

Ngày 03/10/2013, chi nhánh công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng tại Quảng Ninh địa chỉ số 9 đường Hữu Nghị - Móng Cái - Quảng Ninh mở tờ khai số 13676/NTA01 tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực III. Đồng thời, công ty đã mở tờ khai tái xuất số 15771/XTA20 thuộc loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất dự kiến lô hàng trên tái xuất đi cửa khẩu Cốc Nam - Lạng Sơn sang Trung Quốc.

Xem chi tiết:

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20219&Category=C%E1%BA%A3i%20c%C3%A1ch%20th%E1%BB%A7%20t%E1%BB%A5c%20h%C3%A0nh%20ch%C3%ADnh

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20224&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20218&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20217&Category=Gi%E1%BB%9Bi%20thi%E1%BB%87u%20v%C4%83n%20b%E1%BA%A3n%20m%E1%BB%9Bi

http://www.customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20215&Category=Tin%20n%E1%BB%95i%20b%E1%BA%ADt

Trên portal Tổng cục Thuế có tin: Theo báo cáo của Cục thuế Hà Tĩnh, 3.050 tỷ đồng là tổng số thu thuế và phí ở Hà Tĩnh 9 tháng đầu năm 2013, đạt 73% kế hoạch (KH)  tỉnh giao và bằng 107% KH Bộ giao cả năm, tăng 51% so với cùng kỳ, là tiền đề cho việc hoàn thành chỉ tiêu thu năm 2013 HĐND tỉnh giao.

Xem chi tiết:

http://gdt.gov.vn/wps/portal/!ut/p/b1/04_Sj9CPykssy0xPLMnMz0vMAfGjzOKd3R09TMx9DAwMQixNDTxNnEyCLJ1dDNydjfXD9aNQlViYuBuAlPj7eTgHGhp4GkMVGOAAjgb6fh75uan6BdnZaY6OiooA9Od8gQ!!/dl4/d5/L2dJQSEvUUt3QS80SmtFL1o2X0NRS0NWS1YwMDhVUEQwSU1NN1ZVSUQwMFQ3/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/gdt+content/sa_gdt/sa_news/sa_news_tax/2013-10/b919b357-2078-4a13-9936-5494978df29b

Theo portal Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Ngày 8/10/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 05/GCN-UBCK cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1) chuyển đổi thành quỹ mở.

Ngày 7/10/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 50/GCN-UBCK chấp thuận cho Quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng.

Xem chi tiết:

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162083225&_afrLoop=144577396083000#%40%3F_afrLoop%3D144577396083000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083225%26_adf.ctrl-state%3Dhj6owpec9_74

http://ssc.gov.vn/ubck/faces/vi/vilinks/videtail/vichitiettintuc/vidstincongbo/vichitiet102?dDocName=APPSSCGOVVN162083224&_afrLoop=144618179245000#%40%3F_afrLoop%3D144618179245000%26dDocName%3DAPPSSCGOVVN162083224%26_adf.ctrl-state%3Dhj6owpec9_96

Theo portal Ngân hàng Nhà nước: Ngày 04/10/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 112/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2013, trong đó Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục kiên trì, nhất quán thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Ngày 8/10/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống thu thập, chiết xuất thông tin giao dịch ngoại hối trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng qua hệ thống giao dịch Reuters Dealing. Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến chủ trì buổi lễ với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị NHNN và các tổ chức tín dụng (TCTD).

Bắt đầu từ năm 2011, hoạt động điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có những bước chuyển căn bản từ bị động sang hướng chủ động, dẫn dắt thị trường, đồng thời linh hoạt bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đạt được những kết quả tích cực.

Ngày 07/10/2013, Đoàn công tác NHNN chi nhánh tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ - Giám đốc Chi nhánh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đoàn ĐBQH và HDDND tỉnh. Đến dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Giàng Páo Mỷ, chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 07/10/2013, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8334/VPCP- QHQT thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về việc đẩy nhanh tiến độ đàm phán, ký kết các hiệp định cho các dự án thuộc tài khóa 2014 do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Ngày 03/10/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có công văn số 7294/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về đề nghị thực hiện nghiệp vụ chiết khấu bộ chứng từ không có hối phiếu.

Ngày 20/8/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 182/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với Ngân hàng liên doanh Việt Thái (VSB).

Mặc dù kinh tế khu vực euro đang phục hồi dần sau khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng tình hình khu vực này còn rất khó khăn, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749756&_afrLoop=748712645186800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748712645186800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749756%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749746&_afrLoop=748758296022200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748758296022200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749746%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749744&_afrLoop=748781254860200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748781254860200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749744%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_379

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749751&_afrLoop=748810111137800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748810111137800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749751%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_504

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749755&_afrLoop=748832508004600&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748832508004600%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749755%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_629

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749750&_afrLoop=748857625846800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748857625846800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749750%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_754

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211749739&_afrLoop=748977898094000&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=m1z7s5ne4_1#%40%3F_afrWindowId%3Dm1z7s5ne4_1%26_afrLoop%3D748977898094000%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211749739%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3Dm1z7s5ne4_1129

(K.H - tổng hợp)