Các báo viết về Tài chính 11/11/2016

(eFinance Online) -**Truy thu Sabeco gần 2.500 tỷ đồng: Chỉ là bước đầu; **Infoodco lỗ khủng vì gian lận thuế; **Bộ trưởng Công Thương: Ông Donald Trump làm Tổng thống, còn quá sớm để đoán về TPP;...
TS Lưu Bích Hồ cho rằng việc truy thu thuế TTĐB của Sabeco chỉ là bước đầu để cơ quan nhà nước rà soát các doanh nghiệp còn lại. Ảnh: VNE TS Lưu Bích Hồ cho rằng việc truy thu thuế TTĐB của Sabeco chỉ là bước đầu để cơ quan nhà nước rà soát các doanh nghiệp còn lại. Ảnh: VNE

- " Truy thu Sabeco gần 2.500 tỷ đồng: Chỉ là bước đầu". Tại kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động, kiểm tra, chống thất thu ngân sách với Cục thuế TP.HCM, Thanh tra Chính phủ đã đưa ra đề nghị truy thu nộp bổ sung ngân sách gần 2.480 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Đây là số tiền thuế phát sinh tăng phát hiện qua thanh tra từ năm 2010 đến 2014 do thay đổi giá tính thuế từ Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn sang Công ty Cổ phần Thương mại khu vực của Sabeco.Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, TS Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển cho rằng việc này hết sức bình thường và đây là động thái tích cực từ phía Thanh tra Chính phủ.

Theo TS Hồ, khi doanh nghiệp chuyển đổi từ công ty này sang công ty khác thì giá tính thuế khác nhau dẫn đến nhiều chênh lệch có thể phát sinh. Vì vậy việc tiến hành truy thu là phù hợp với các quy định của pháp luật và thẩm quyền của các cơ quan nhà nước.

“Sabeco không thể từ chối quyết định đó. Bởi lẽ Thanh tra Chính phủ làm đúng theo Luật và các quy định cũng như nhiệm vụ được phân công. Thuế TTĐB đóng góp nguồn thu lớn đối với ngân sách nhà nước vì vậy không thể có những ưu tiên, ưu đãi, nhất là đối với các mặt hàng thuộc lĩnh vực nước giải khát, bia rượu”, ông Hồ nhấn mạnh.

Xem chi tiết:

http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/truy-thu-sabeco-gan-2500-ty-dong-chi-la-buoc-dau-3322761/

- "Infoodco lỗ khủng vì gian lận thuế". Công ty CP Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn (Infoodco – mã chứng khoán IFC) vừa công bố Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2016. Trái với kỳ vọng lợi nhuận 10,5 tỷ đồng trước thuế mà ĐHĐCĐ thường niên đề ra, sau 9 tháng, Công ty đã lỗ tới 81,7 tỷ đồng. Cùng kỳ năm 2015, Infoodco lãi 2,4 tỷ đồng.

Trong 9 tháng, Infoodco chỉ đạt 37,6 tỷ đồng doanh thu thuần, bằng 20,5% kết quả 9 tháng đầu năm 2015. Mặc dù sụt giảm doanh thu, Công ty vẫn lãi thuần 10,3 tỷ đồng. Khoản lỗ khác 92 tỷ đồng mới chính là “tội đồ” của kết quả kinh doanh của công ty này.

Không khó để dự đoán khoản lỗ khổng lồ đến từ việc Infoodco hạch toán khoản nợ thuế mà Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định cưỡng chế vào hồi tháng 3 vừa qua với số tiền 92,6 tỷ đồng. Mặc dù hạch toán vào kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2016, tính đến cuối quý III năm nay, Infoodco vẫn “treo” khoản nợ thuế nói trên ở khoản mục phải nộp Nhà nước.

Được biết, 92,6 tỷ đồng nợ thuế nói trên là kết quả một cuộc điều tra về hành vi gian lận thuế liên quan đến hoạt động mua bán, xuất khẩu thuốc lá. Đến cuối năm 2015, Infoodco vẫn ghi nhận 91,2 tỷ đồng hàng hóa thiếu chờ xử lý.

Việc cưỡng chế thuế đã gây ra hệ lụy không nhỏ cho Infoodco không chỉ về kết quả lợi nhuận. Trong kế hoạch năm 2016, công ty này dự kiến chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất tại 5 khu đất ở TP.HCM để thực hiện nghĩa vụ này. Đến cuối tháng 9/2016, Infoodco vẫn chưa có nguồn thu nào từ việc bán đất.

Đến ngày 11/10/2016, Cục Thuế TP.HCM cho biết, Infoodco vẫn chưa thanh toán nợ thuế với cơ quan này. Đến cuối quý III, dư tiền và tương đương tiền của Công ty chỉ còn 1,6 tỷ đồng. 

Xem chi tiết:

http://baodauthau.vn/tai-chinh/infoodco-lo-khung-vi-gian-lan-thue-29232.html

- "Bộ trưởng Công Thương: Ông Donald Trump làm Tổng thống, còn quá sớm để đoán về TPP". Bên lề hành lang Quốc hội ngày 11/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định diễn biến sắp tới có thể sẽ phức tạp, không hẳn giống như dự đoán ban đầu khi được hỏi về sự kiện Mỹ có Tổng thống mới. Bản thân Tổng thống mới của Mỹ khả năng sẽ có những động thái ảnh hưởng đến tâm lý cũng như ảnh hưởng trực tiếp trong dòng chảy của thương mại thế giới.

Thế nhưng chúng ta cũng phải đợi xem bởi vì từ những thông tin và quan điểm trong lúc vận động tranh cử cho đến khi thực thi thành một chính sách trong một chính thể mới thì cần có thời gian và chúng ta phải đợi.

Chúng ta có quan điểm và chính sách rất nhất quán trong việc hội nhập sâu rộng với thế giới và TPP cũng là một hướng đi đó. Với việc xây dựng và tham gia TPP, chúng ta cũng đi theo trào lưu dòng chảy chung của thương mại thế giới.

Còn các thay đổi hoặc bất kỳ một điều gì xảy ra thì chúng ta vẫn còn có thời gian để dự đoán và xây dựng các phương án, nhưng tất cả điều đó còn phụ thuộc vào các chính sách đối ngoại được công bố chính xác.

Xem chi tiết:

http://bizlive.vn/kinh-te-dau-tu/bo-truong-cong-thuong-ong-donald-trump-lam-tong-thong-con-qua-som-de-doan-ve-tpp-2178427.html

- "Tổng cục Thuế dẫn đầu xếp hạng ICT index ngành Tài chính 2016". Theo báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành Tài chính năm 2016 (gọi tắt là ICT index ngành Tài chính 2016) vừa được Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) công bố, Tổng cục Thuế từ vị trí thứ Tư (năm 2015) đã bứt phá vươn lên vị trí thứ Nhất (năm 2016) với chỉ số 0.7069, trong khối cơ quan Trung ương. Tổng cục Hải quan đứng vị trí thứ Hai với chỉ số 0.7029 và vị trí thứ ba thuộc về Cơ quan Bộ Tài chính.

Ở địa phương, dẫn đầu khối Sở Tài chính là Sở Tài chính TP Hà Nội với chỉ số 0.6964 (3 năm liên tiếp 2014, 2015, 2016 đơn vị này giữ vị trí thứ Nhất); vị trí thứ Hai thuộc về Sở Tài chính Lâm Đồng; vị trí thứ Ba thuộc về Sở Tài chính tỉnh Đồng Tháp.

Đứng đầu danh sách 63 Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh, TP về ứng dụng CNTT năm 2016 là KBNN tỉnh Hậu Giang với chỉ số 0.7443; tiếp đó là KBNN tỉnh Hà Giang và KBNN tỉnh Bạc Liêu.

Cục Thuế tỉnh Nghệ An từ vị trí thứ Mười năm 2015 đã nỗ lực vươn lên vị trí thứ  Nhất trong năm nay với chỉ số 0.7857; vị trí thứ Hai thuộc về Cục Thuế tỉnh Hậu Giang và vị trí thứ Ba thuộc về Cục Thuế tỉnh Cao Bằng.

Năm 2016, Cục Hải quan TP Đà Nẵng xếp vị trí thứ Nhất với chỉ số 0.6417; vị trí thứ Hai thuộc về Cục Hải quan Quảng Trị và vị trí thứ Ba thuộc về Cục Hải quan tỉnh Bình Dương.

Năm 2016, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc xếp thứ Nhất trong bảng xếp hạng với chỉ số 0.6739; vị trí thứ Hai thuộc về Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc và vị trí thứ Ba thuộc về Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên.

Được biết, đây là năm thứ 8 liên tiếp Cục Tin học và Thống kê tài chính thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra báo cáo này.

Xem chi tiết:

http://baophapluat.vn/chinh-sach/tong-cuc-thue-dan-dau-xep-hang-ict-index-nganh-tai-chinh-2016-304568.html

- "Đề xuất giảm thuế cho dự án nhà ở thương mại diện tích nhỏ". Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa có văn bản trình Quốc hội báo cáo kết quả Đại hội nhiệm kỳ IV và một số đề xuất về thị trường bất động sản.

Theo đó, VNREA cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đang phục hồi mạnh mẽ và góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội. Các biểu hiện nổi bật đó là tính thanh khoản tốt, các giao dịch bất động sản tăng ổn định và đặc biệt tăng về chất lượng, giá trị các giao dịch, tín dụng bất động sản dao động ở mức 8,5% tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng là hợp lý, nợ xấu giảm mạnh và ổn định.

Bên cạnh đó, số doanh nghiệp bất động sản tăng mạnh, các dự án được triển khai mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc, kết quả của chính sách hỗ trợ của nhà nước từ gói 30.000 tỷ đồng đã tác động mạnh mẽ đến thị trường và cung cấp cho hàng vạn gia đình có nhà để ở…

Tuy nhiên, VNREA cũng cho biết, thị trường gần đây xuất hiện những dấu hiệu tiềm ẩn các nguy cơ tiêu cực cho thị trường bất động sản như cơ cấu hàng hoá mất sự cân đối trong khi nhu cầu của đại bộ phận người dân là nhà ở phân khúc trung bình và thấp thì trên thị trường hầu hết các dự án lại cung cấp hàng hoá bất động sản là nhà ở cao cấp, thiếu hàng hoá có giá bán thấp, phù hợp với khả năng thanh toán của đại bộ phận người dân có nhu cầu nhà ở, tại TP Hà Nội và TP.HCM rất ít căn hộ chung cư mới có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2.

Xem chi tiết:

http://bizlive.vn/dia-oc/de-xuat-giam-thue-cho-du-an-nha-o-thuong-mai-dien-tich-nho-2179045.html

- "GDP năm nay không dễ đạt mức 6,3%". Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC) nhận định tăng trưởng GDP năm nay sẽ đạt con số 6,3% song nhiều ý kiến cho rằng đây vẫn là chỉ tiêu không dễ đạt được. 

Tại Hội thảo, đại diện NFSC đã đưa ra dự báo GDP quý 4 khoảng 7,1% và cả năm khoảng 6,3%. Mức dự báo tăng trưởng GDP năm 2017 cũng được NFSC dự báo ở mức 6,7% nhờ hai ngành nông nghiệp và khai khoáng sẽ thuận lợi hơn trong năm 2017 do giá năng lượng và nông sản thế giới được dự báo phục hồi.

Đồng tình với nhận định này, ông Bùi Quốc Dũng, Trợ lý Trưởng ban Kinh tế TW cũng cho rằng mức tăng trưởng 6,3% trong năm nay khả năng là đạt được, còn trên 6,3% phụ thuộc vào kế hoạch khai thác dầu khí. Theo vị chuyên gia này, cứ khai thác khoảng 1 triệu tấn dầu thô tăng trưởng có thế thêm 0,28% và do vậy mức 6,3- 6,5% là khả thi.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, ông Trương Đình Tuyển cho rằng nhận định về mức tăng trưởng GDP năm 2016 là từ 6,3-6,5% là theo cách nói của Chính phủ trước đây. Ông Tuyển dẫn chứng: “Trong phiên họp tháng 10, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã điều chỉnh xuống chỉ còn 6,3%. Theo tôi mức này cũng khó đạt. Vì để đạt 6,3% thì quý IV tăng trưởng phải ờ mức 7,3%. Nếu chỉ đạt 7,1% thì tăng trưởng cũng chi 6,22%...”, ý kiến ông Tuyển.

Với mức dự báo lạm phát NFSC cho rằng từ nay đến cuối năm giá dịch vụ công (y tế, giáo dục) không tăng nên lạm phát cả năm khoảng 4- 4.5%, Về lạm phát năm 2017, cơ quan này cũng đưa ra 2 kịch bản phụ thuộc vào giá dịch vụ công: Kịch bản 1, giá các dịch vụ này không tăng, lạm phát khoảng 3,5%, lạm phát cơ bản khoảng 2%; Kịch bản 2: Giá dịch vụ y tế tăng 1,3%, giá dịch vụ giáo dục tăng 0,3% thì lạm phát mới là 5% (lạm phát cơ bản 2%).

Nhiều chuyên gia cho rằng mức dự báo này là không thực tế bởi tháng 10/2016 CPI đã tăng 4% so với tháng 12/2015. Nếu bình quân 2 tháng còn lại CPI tăng như tháng 10 (0,8%) sẽ vượt trần 5%

Xem chi tiết:

http://baophapluat.vn/chinh-sach/gdp-nam-nay-khong-de-dat-muc-63-304559.html

- "Lành mạnh hóa thị trường phân bón để tìm đầu ra". Theo Cục trưởng Cục Hóa Chất (Bộ Công Thương) Nguyễn Văn Thanh, nhu cầu tiêu thụ trong nước mỗi năm khoảng 11 triệu tấn phân bón các loại; trong đó, phân bón vô cơ chiếm hơn 80%, còn lại là phân hữu cơ và các loại phân bón khác.

Đặc biệt, ngành phân bón Việt Nam đang phát triển mạnh với trên 800 doanh nghiệp sản xuất, cơ bản đáp ứng được nhu cầu về phân đạm, phân lân, phân hỗn hợp NPK. Không những vậy, năng lực sản xuất phân đạm urê và NPK đang vượt cầu.

Tuy nhiên, những năm gần đây giá nông sản thấp, thời tiết, khí hậu không thuận lợi đã làm cho nhu cầu phân bón trong nước suy giảm mạnh.

Trong khi đó, áp lực cạnh tranh từ phân bón nhập khẩu khi nguồn cung thế giới tăng mạnh, giá giảm thấp cùng với việc thực hiện Luật 71/2014/QH13 về sửa đổi bổ sung một số điều của các luật thuế từ tháng 1/2015, khiến đội giá thành sản phẩm trong nước tạo thêm cơ hội cho phân bón nhập khẩu giá rẻ ồ ạt tràn vào.

Điều này khiến doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước phải giảm công suất, thậm chí có doanh nghiệp hoạt động chỉ đạt 20-30% công suất thiết kế.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam là nước nhập siêu phân bón trong 5 năm gần đây. Chỉ tính riêng năm 2015 tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng phân bón của Việt Nam đạt 793.000 tấn, trị giá 280 triệu USD, giảm 25,2% về lượng và trị giá so với năm 2014.

Xem chi tiết:

http://bnews.vn/lanh-manh-hoa-thi-truong-phan-bo-n-de-tim-dau-ra-/28453.html

- "Dự luật tài sản nhà nước bỏ sót nhiều nguồn lực". Theo đại biểu (ĐB) Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định), trong bối cảnh ngân sách khó khăn, nếu bổ sung biển số xe, số điện thoại đẹp vào danh mục tài sản nhà nước và tổ chức đấu giá thì khoản tiền thu được có thể lên tới cả triệu tỉ đồng. Điều này hoàn toàn khả thi hơn việc tìm cách huy động vốn trong dân, bởi nhu cầu có một số điện thoại đẹp, một biển số xe đẹp hay gắn với ngày sinh của mình là có thật. Bên cạnh đó, huy động nguồn lực này sẽ tiết kiệm hơn cho nhà nước vì không phải trả gốc hay lãi như vay tiền trong dân.Cụ thể, theo ông Cảnh, với việc ngành công an cho phép 63 tỉnh thành được dành 20 chữ cái cho biển số trắng của ô tô thì cả nước có một kho với 160 triệu số, trong đó có tới 14.000 số ngũ linh (5 số giống nhau). "Từ năm 2008, Nghệ An đã đấu giá thí điểm một biển số tứ quý (4 số giống nhau) mà số tiền thu về đã là 700 triệu. Cho nên, nếu tính mỗi số ngũ linh giá 1 tỉ đồng thì nguồn thu cho nhà nước đã là 14.000 tỉ đồng", ông Cảnh tính toán.

Dẫn lại số liệu từ các ngành chức năng về con số ô tô bán ra trong năm ngoái là 300.000 xe và mức tăng trưởng giai đoạn 5 năm qua là 30%, ông Cảnh giả thiết chỉ cần mức tăng trưởng 3 năm tới đạt 25%/năm thì nhà nước sẽ cấp thêm 1,8 triệu biển số. Tính trung bình mỗi biển số đấu giá thu được 25 triệu đồng thì tổng thu về đã lên tới 45.000 tỉ đồng. Với cách tính tương tự cho xe máy, số điện thoại, ĐB này tin rằng số tiền chục năm tới thu được “hoàn toàn có thể đạt con số triệu tỉ đồng”.

Xem chi tiết:

http://thanhnien.vn/thoi-su/du-luat-tai-san-nha-nuoc-bo-sot-nhieu-nguon-luc-764075.html

- “Nếu là người thân bổ nhiệm lẫn nhau, phải có quy định để xử lý”.  Có nên cấm người trong cùng gia đình bổ nhiệm lẫn nhau? Bộ Nội vụ đã có giải pháp gì nhằm giải quyết một cách căn cơ tình trạng “chạy chức, chạy quyền” và lạm quyền trong bổ nhiệm người nhà? Xung quanh vấn đề này, Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và ông Trương Trọng Nghĩa (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh).

Xem chi tiết:

http://baophapluat.vn/thoi-su/neu-la-nguoi-than-bo-nhiem-lan-nhau-phai-co-quy-dinh-de-xu-ly-304557.html

- "Tái cơ cấu nền kinh tế 2016-2020 phải đi vào thực chất". Theo Đề án tái cơ cấu nền kinh tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giai đoạn 2016-2020, nguồn lực dự kiến cần hơn 10,5 triệu tỷ đồng (tương đương khoảng 480 tỷ USD). Đây là một số tiền rất lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, vấn đề không phải là nguồn vốn này lấy từ đâu mà là sử dụng nguồn vốn thế nào để có thể thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế thực sự có hiệu quả.

Trong kế hoạch 2016 – 2020, dự kiến tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 32- 33% GDP, nếu tính thêm các yếu tố lạm phát, tăng trưởng, tổng GDP dự kiến là khoảng 30 triệu tỷ đồng. Như vậy có nghĩa là khoảng 10 triệu tỷ đồng được đưa vào trong nền kinh tế.  Theo GS.TS. Nguyễn Quang Thái, Tổng Thư ký Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, đây là con số dự tính sẽ huy động trong cả nền kinh tế giai đoạn 2016 -2020 để đầu tư, không phải nguồn lực để tái cơ cấu. Hơn 10 triệu tỷ đồng này dự kiến sẽ huy động từ 3 nguồn: Ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương và vốn tư nhân.

Hiện ngân sách nhà nước căng thẳng do chi thường xuyên và trả nợ công quá lớn. Do đó, phải rút chi thường xuyên xuống dưới 50% và dành ít nhất 20% Ngân sách Nhà nước cho đầu tư công. Tiếp tục kiên quyết cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước một cách thực chất, có thể tạo ra nguồn thu từ 15 - 20 tỷ USD trong giai đoạn 2016 – 2020.

“10 triệu tỷ này chỉ là ước tính để thấy là 20% là đầu tư công, còn 80% phải là các thành phần kinh tế khác phải được cùng tham gia, huy động. Do đó, phải có cơ chế huy động cho tốt. Không phải vấn đề đặt ra là có 10 triệu tỷ sẵn trong tay hoặc đòi hỏi khi nào có 10 triệu tỷ thì mới tái cơ cấu”, GS.TS. Nguyễn Quang Thái nói.

Xem chi tiết:

http://vov.vn/kinh-te/tai-co-cau-nen-kinh-te-20162020-phai-di-vao-thuc-chat-568222.vov

- "Visa điện tử: Bước đột phá để thu hút khách du lịch đến Việt Nam". Các chuyên gia du lịch nhận định, cùng với việc miễn visa cho các thị trường trọng điểm, việc cấp visa điện tử là một bước tiến quan trọng góp phần tăng sức cạnh tranh cho du lịch Việt Nam. Công dân có hộ chiếu hợp pháp từ tất cả các nước muốn đến Việt Nam đều có thể đăng ký làm visa trực tiếp qua mạng. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam nếu đủ điều kiện. Việc trả lệ phí visa được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng… Theo dự thảo, người nước ngoài không cần thư mời vẫn có thể trực tiếp xin cấp thị thực điện tử vào Việt Nam thay vì như trước đây, muốn xin cấp thị thực cần phải có thư mời. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế muốn đến tham quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nhưng không có người bảo lãnh.

Visa điện tử là một bước đột phá, đồng thời là một trong những giải pháp thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho việc phát triển du lịch. Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Chúng tôi nhận thấy đề xuất của Bộ Công an về vấn đề này rất thuận lợi cho du lịch, đó là: Thời gian cấp visa điện tử được tiến hành trong vòng 3 ngày; thời hạn của visa điện tử là 30 ngày và gần như không bị giới hạn bởi thị trường. Du khách muốn đến Việt Nam không cần thư mời vẫn được làm thủ tục xin cấp visa. Có thể thấy những nút thắt cơ bản đã được gỡ bỏ”.

Xem chi tiết:

http://vov.vn/du-lich/visa-dien-tu-buoc-dot-pha-de-thu-hut-khach-du-lich-den-viet-nam-568109.vov

(T.Hằng – tổng hợp)