Các báo viết về Tài chính ngày 15/12/2014

**Hài hòa lợi ích, tạo đồng thuận; **Dự báo giá xăng dầu và gas tiếp tục giảm; **Vàng trắng” vẫn đục; **Vì sao xăng E5 tiêu thụ chậm?;...

Ảnh minh hoạ - nguồn internet.Ảnh minh hoạ - nguồn internet.

- "Hài hòa lợi ích, tạo đồng thuận". Một văn bản Bộ Công Thương “hé lộ” thông tin khiến người dân, các doanh nghiệp thất vọng. Ấy là việc Bộ Tài chính mà báo chí gọi là “âm thầm”- ban hành thông tư tăng khá mạnh thuế nhập khẩu xăng dầu.

Thuế nhập khẩu xăng từ 18% tăng lên 27%, dầu diesel từ 14% tăng lên 23%, dầu hỏa từ 16% tăng lên 26%, dầu madut từ mức 15% tăng lên mức 24%.

Còn nhớ vào ngày 16.7, khi giá xăng dầu bấy giờ liên tục tăng, trên cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế đã lắc đầu kiên quyết trước đề nghị giảm thuế. Nguyên do “Ngoài việc tránh buôn lậu sang các nước có giá bán thấp hơn, còn để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng có sự chủ động cho kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng”. Ông cũng khẳng định như đinh đóng cột. Nào là điều hành giá xăng dầu sẽ kiên định theo cơ chế thị trường. Nào là “thuế nhập khẩu xăng dầu cần tiếp tục giữ ổn định”. Và việc giữ ổn định thuế nhập khẩu là “yêu cầu cần thiết để giá xăng dầu có thể theo cơ chế thị trường”.

Ngay sau đó, vào ngày 22.8, Bộ Tài chính đã có văn bản khẳng định sẽ ổn định thuế nhập khẩu xăng dầu đến hết năm 2014.

Với việc tăng thuế hôm 5.12 vừa qua, rõ ràng, không thể nói là Bộ Tài chính đã thực hiện lời hứa một cách nhất quán.

Nhưng hơn cả, việc tăng thuế nhập khẩu khi giá xăng dầu thế giới liên tục giảm đang cho thấy một logic phi lý. Khi giá xăng dầu thế giới tăng, giá trong nước lập tức - ngay và luôn - tăng, vì “theo cơ chế thị trường”. Còn nếu giá thế giới giảm thì chúng ta nhỏ giọt, chúng ta trích quỹ, và giờ là “âm thầm” tăng thuế.

Rõ ràng “cơ chế thị trường” ở đây đã thiếu nhất quán nếu không muốn nói là không được tuân thủ nghiêm túc.

Xem chi tiết:

-  "Dự báo giá xăng dầu và gas tiếp tục giảm". Theo nhận định của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), một số yếu tố mùa vụ có khả năng gây áp lực lên mặt bằng giá như sức cầu tăng dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, các đợt rét… song với việc giá cước vận tải giảm, giá một số hàng hóa, dịch vụ có khả năng ổn định hoặc giảm như lương thực, đường, sữa, gas... sẽ góp phần giảm áp lực lên mặt bằng giá.

Đối với 2 mặt hàng thiết yếu là xăng dầu và gas, Cục dự báo trong tháng 12, giá có xu hướng giảm nhẹ do nguồn cung ổn định do giá mặt hàng này trên thị trường thế giới (giá CP) có mức giảm khoảng 45 USD/tấn (giảm 7%). Giá bán gas trong nước sẽ giảm ở mức tương ứng.

Xem chi tiết:

http://www.ktdt.vn/kinh-te/tin-tuc/2014/12/81029051/du-bao-gia-xang-dau-va-gas-tiep-tuc-giam/

- "“Vàng trắng” vẫn đục". Giá xăng dầu trong nước đã giảm lần thứ 11 liên tiếp trong năm do giá dầu thô thế giới tiếp tục đà giảm mạnh. Tuy nhiên, còn có một loại hàng hóa khác, quan trọng không kém và còn giảm mạnh hơn cả dầu thô nhưng lại ít được nhắc đến hơn, đó là cao su. Thứ “vàng trắng” này đang khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam phải “viết lại” kế hoạch kinh doanh.

Xem chi tiết:

http://nhipcaudautu.vn/article.aspx?id=21967-vang-trang-van-duc

- "Vì sao xăng E5 tiêu thụ chậm?". Từ ngày 1/12, trên địa bàn Hà Nội đã triển khai đồng loạt việc bán xăng sinh học E5 (xăng E5), nhưng sau nửa tháng đưa ra thị trường, sức tiêu thụ không tăng như mong đợi. Thực trạng này có nguyên nhân không nhỏ bởi công tác tuyên truyền chưa được DN chú trọng. Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội, các DN kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội gồm PV Oil Hà Nội, Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình, Petrolimex Hà Nội, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội... đã đồng loạt triển khai bán xăng E5 tại 28 cửa hàng. 
Khảo sát tại Cửa hàng xăng dầu số 1, phố Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm) của Petrolimex Hà Nội cho thấy, mặc dù đã triển khai bán xăng E5 được nửa tháng, nhưng người tiêu dùng (NTD) vẫn chưa biết nhiều đến loại xăng này và chỉ sử dụng xăng RON 92 và RON 95 truyền thống. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều điểm bán xăng E5 trên địa bàn.

 Đại diện Petrolimex Hà Nội cho biết: Hiện, DN triển khai bán lẻ xăng E5 tại 12 cửa hàng trong các quận và các huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đông Anh... Tuy nhiên, sau 15 ngày triển khai, lượng tiêu thụ bình quân tại cả 12 cửa hàng chỉ đạt khoảng 25m3³/ngày. 
Ngay tại Cửa hàng xăng dầu số 27, phố Thái Thịnh (quận Đống Đa), nơi đã triển khai bán xăng E5 từ năm 2008, lượng hàng tiêu thụ cũng không tăng như mong muốn. Báo cáo sơ bộ của cửa hàng này cho thấy: Trước đây, số lượng xăng E5 bán ra chỉ đạt khoảng 30 - 40m3/tháng. Sau khi triển khai bán xăng E5 đại trà, mặc dù sức mua có tăng lên khoảng 90 - 100m3³/tháng nhưng vẫn chiếm một phần rất nhỏ, không đáng kể so với lượng tiêu thụ xăng RON 92, RON 95.
 Tại Cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (148 Hoàng Quốc Việt), lượng khách hàng mua xăng E5 khá đông, nhưng khi được hỏi vì sao sử dụng xăng E5 thay xăng truyền thống, phần đông NTD đều có chung câu trả lời, là do cửa hàng này chủ yếu bán xăng E5, còn xăng RON 92 chỉ có một cột bơm, nên mua xăng E5 là vô tình chứ không có ý định sử dụng loại xăng này!

Xem chi tiết:

http://www.ktdt.vn/kinh-te/tin-tuc/2014/12/8102904c/vi-sao-xang-e5-tieu-thu-cham/

- "HNX chính thức vận hành chỉ số HNX30 TRI". Hôm nay (15/12), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chính thức vận hành và quản lý chỉ số tổng thu nhập (TRI) dựa trên chỉ số HNX 30.

Đây là chỉ số tổng thu nhập đầu tiên được tính toán và công bố tại Việt Nam được tính toán dựa trên chỉ số gốc HNX 30 với sự thay đổi giá trị thị trường của 30 cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30 và các khoản cổ tức bằng tiền mặt của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30 được giả thiết tái đầu tư vào rổ chỉ số.

Chỉ số này sẽ giúp nhà đầu tư có thêm công cụ để đánh giá hiệu quả đầu tư đối với các sản phẩm ETF đầu tư trên chỉ số. Đây cũng là loại hình chỉ số được nhiều công ty chỉ số quốc tế như MSCI, FTSE xây dựng và nhiều quỹ đầu tư quốc tế, đặc biệt là các quỹ ETF đầu tư thụ động rất ưa chuộng vì độ phản ánh tỷ suất lợi nhuận chính xác hơn so với chỉ số giá.

Xem chi tiết:

http://www.ktdt.vn/kinh-te/thi-truong-tai-chinh/2014/12/81029050/hnx-chinh-thuc-van-hanh-chi-so-hnx30-tri/

- "Lo ngân sách hụt thu khi giá dầu giảm sâu ". Theo số liệu của Bộ Tài chính, tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước lũy kế 11 tháng đầu năm đạt 789.600 tỷ đồng, đạt 100,9% dự toán. Trong đó, ngành Thuế cũng thu vượt dự toán của cả năm với tổng số gần 534.300 tỷ đồng.  Trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng 11 tháng qua, thu ngân sách Nhà nước đã vượt kế hoạch cả năm 2014. Bộ Tài chính cho biết, chỉ tính đến hết tháng 11, thu ngân sách Nhà nước đã đạt 100,9% dự toán pháp lệnh đầu năm. Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội tại kỳ họp mới đây cũng chỉ ra khả năng dự kiến thu ngân sách cả năm sẽ vượt dự toán khoảng 63.700 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm 2013. Trong lĩnh vực thuế, hiện đã có 33 địa phương đạt mức thu vượt dự toán, có 19 địa phương hoàn thành trên 90% chỉ tiêu và còn 11 địa phương kết quả thu ngân sách đạt dưới 90% chỉ tiêu. 

Phân tích nguyên nhân dẫn đến kết quả khả quan như trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng: “Sở dĩ năm nay thu ngân sách đảm bảo đúng tiến độ là bởi các ngành, các cấp đã thực hiện tốt việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo đà phát triển kinh tế. Đây là việc làm đồng bộ, kịp thời từ trên xuống dưới. Trong quá trình điều hành, việc thực hiện chính sách triệt để tiết kiệm và chủ động quản lý thu, chi ngay từ đầu năm đã phát huy hiệu quả”. 

Ngoài ra, toàn ngành Tài chính đã quyết liệt triển khai các giải pháp chống thất thu, chống chuyển giá, thu hồi nợ đọng thuế, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại... Hơn nữa, kinh tế năm 2014 có nhiều tín hiệu đáng mừng cũng tạo điều kiện tăng thu ngân sách Nhà nước.  Một trong những giải pháp được xem là điểm nhấn của ngành tài chính trong năm 2014 là việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển. Hàng loạt thủ tục hành chính đã được cắt giảm, giúp thời gian kê khai nộp thuế, thông quan hàng hóa được rút ngắn. 

Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/thoi-su/lo-ngan-sach-hut-thu-khi-gia-dau-giam-sau/586220.antd

- "Người nộp thuế sẽ đánh giá mức độ hài lòng với cơ quan thuế". Tổng cục Thuế vừa có văn bản phê duyệt đề án “Đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế đối với sự phục vụ của cơ quan thuế”. 

Theo đó, Tổng cục Thuế phối hợp Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) hoặc đơn vị tư vấn độc lập có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra xã hội học để tổ chức khảo sát, đánh giá đảm bảo kết quả khách quan, trung thực. 

Thông qua chỉ số hài lòng của người nộp thuế, các chuyên gia trong lĩnh vực thuế phải đưa ra những đề xuất, kiến nghị, từ đó thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực chính sách thuế, chất lượng hiệu quả hoạt động quản lý thuế, đảm bảo phục vụ người nộp thuế tốt hơn.

Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/kinh-doanh/nguoi-nop-thue-se-danh-gia-muc-do-hai-long-voi-co-quan-thue/586222.antd

- "Hà Nội: Nợ thuế tăng 4.209 đồng so với cuối năm 2013'. Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, tình hình nợ thuế những tháng cuối năm đã có xu hướng giảm so với những tháng đầu năm (nhất là giảm nợ thuế, phí).  

Tuy nhiên, tính tổng số nợ thuế đến hết tháng 11-2014 là 17.893 tỷ đồng, tăng 30,8% (tăng 4.209 tỷ đồng) so với thời điểm 31-12-2013. Trong đó, nợ thuế, phí là 6.951 tỷ đồng, tăng 2,5%. Nợ các khoản liên quan đến đất là 6.274 tỷ đồng, trong đó nợ tiền sử dụng đất của 74 dự án là 4.866 tỷ đồng và nợ tiền thuê đất 1.349 tỷ đồng. Nợ tiền chậm nộp là 4.668 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nợ 4.626 tỷ đồng và hộ cá thể nợ 42 tỷ đồng.

Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/kinh-doanh/ha-noi-no-thue-tang-4209-dong-so-voi-cuoi-nam-2013/586221.antd

- "Việt Nam ở đâu trong quan hệ thương mại với Hàn Quốc?". Đại diện Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc vừa ký Biên bản thoả thuận về kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc. 

Cùng điểm lại một vài nét chính trong quan hệ thương mại, đầu tư hai nước trước khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc được ký kết chính thức vào đầu năm 2015:

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết: 11 tháng tính đầu năm 2014, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Hàn Quốc đạt 26,19 tỷ USD, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2013 và là mức tăng thấp nhất ghi nhận trong các năm gần đây.

Trong đó, Việt Nam xuất khẩu sang thị trưởng Hàn Quốc 6,53 tỷ USD tăng 7,06% so với cùng kỳ năm trước, còn nhập khẩu hàng hóa có xuất xứ từ quốc gia Đông Bắc Á này đạt 19,65 tỷ USD, tăng 3,4%.

Theo nhận định của cơ quan thống kê, đây là mức tăng nhập khẩu thấp nhất so với cùng kỳ những năm trước mà nguyên nhân chủ yếu là do sự suy giảm trong nhập khẩu các mặt hàng chủ lực như: máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện, điện thoại các loại và linh kiện...

Với kết quả đạt được trên, cán cân thương mại hàng hóa giữa hai nước trong 11 tháng 2014 tiếp tục mất cân bằng với mức thâm hụt 13,1 tỷ USD nghiêng về phía Việt Nam. So với tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc trong 11 tháng năm 2014, mức thâm hụt này cao gấp 2 lần.

Xem chi tiết:

http://bizlive.vn/kinh-te-dau-tu/viet-nam-o-dau-trong-quan-he-thuong-mai-voi-han-quoc-653442.html

- "847.000 hợp đồng bảo hiểm được khai thác mới trong 9 tháng". Về thị phần doanh thu khai thác mới, Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu thị trường chiếm 25,1%, tiếp đến là Prudential (24,16%), Manulife (11,61%), AIA (10,91%), Dai-ichi (10,82%), ACE (5,82%), Generali (2,47%)... Số liệu trên vừa được Cục quản lý, giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính công bố.
- "Nga đang phải bán vàng dự trữ?". Giới phân tích dường như đang có những dự đoán khác nhau về việc liệu Nga có bán vàng dự trữ để cứu nội tệ và nền kinh tế hay không?

Đồn đoán về lượng vàng dự trữ của Nga bắt đầu xuất hiện hôm thứ Năm 11/12 sau khi các hãng truyền thông đưa tin về sự sụt giảm dự trữ ngoại hối của Nga. Theo số liệu hàng tuần của Ngân hàng trung ương Nga, tính đến 5/12, dự trữ ngoại hối đạt 416,2 tỷ USD, giảm so với 420,5 tỷ USD tuần trước đó.

Tuy nhiên, dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương bao gồm ngoại tệ, Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), vị thế dự trữ tại IMF và vàng tiền tệ. Hiện chưa có báo cáo cụ thể về việc Nga sẽ bán vàng dự trữ.

Năm 2014, Nga trở thành nước mua vàng lớn. Theo số liệu của IMF và WGC, tính đến tháng 10/2014 Nga đã mua 133,6 tấn vàng. Tháng 9 là tháng Nga mua nhiều nhất với 37 tấn vàng, bổ sung vào lượng vàng dự trữ.

Xem chi tiết:

http://vov.vn/kinh-te/nga-dang-phai-ban-vang-du-tru-370903.vov

- "Nơm nớp với “tử thần“" Hiện nay, nhiều người thuê nhà dân sinh ngay giữa phố để làm đại lý bán gas. Khi thuê, họ cam kết đầy đủ với chủ nhà về phòng cháy chữa cháy nhưng thực chất chỉ nói cho có. Chỉ khốn khổ những hộ dân xung quanh luôn nơm nớp với nỗi lo “sống chung với tử thần”. 
Các đại lý gas, xưởng hàn xì, bơm khí dùng bình gió đá thiếu an toàn hiện diện ở rất nhiều các con đường, ngách phố của Thủ đô. Trên các con đường lớn như Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Kim Giang hay phố Quan Nhân có không ít các đại lý gas chỉ cách nhau vài trăm mét. Trong các đại lý xuất hiện đủ các loại bình gas được bày trong cửa hàng, tràn xuống vỉa hè, lòng đường.. Trên phố Quan Nhân, cách nhau chưa đầy vài trăm mét đã xuất hiện hai đại lý gas bán lẻ…
 
Ngay trên đường Trường Chinh xuất hiện các đại lý gas với đầy đủ các loại bình gas có kích cỡ khác nhau được bày ngổn ngang. Còn người dân ở xung quanh thì luôn trong tình trạng lo ngay ngáy vì không biết cơ sở bán gas có đảm bảo an toàn hay không. 
 
Trong vai người đang cần mở đại lý kinh doanh gas nhỏ, PV tìm đến đại lý gas trên đường Nguyễn Trãi bắt chuyện để thu thập thông tin. Theo chủ quán, do thuê đã hơn chục năm nay nên khi đó việc mở đại lý kinh doanh gas cũng dễ dàng.
 
Tiếp tục tìm đến một địa chỉ đang có nhu cầu cho thuê cửa hàng dài hạn để kinh doanh trên đường Nguyễn Trãi, PV băn khoăn hỏi liệu có khó khăn hơn khi thuê nhà để mở đại lý gas hay không thì chủ nhà thản nhiên nói: “Gì cũng được, nhưng với các mặt hàng kinh doanh có điều kiện thì phải nâng giá lên một chút và phải đăng ký đầy đủ thủ tục với cơ quan chức năng”.

Xem chi tiết:

http://baophapluat.vn/chuyen-doi-toi/nom-nop-voi-tu-than-203764.html

- "Biết tạo ra nhu cầu". Sau nhiều năm chuyên buôn bán các loại bể nuôi cá cảnh, ông Herman quyết định sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh của mình đến vùng lân cận. Ông thuê một cửa hàng lớn ở giữa trung tâm vùng, trưng bày nhiều bể cá được làm rất tinh tế, chạm khắc cầu kỳ nhưng đã một tuần trôi qua, chẳng một ai vào hỏi mua. Kinh nghiệm thương trường giúp ông nhận ra rằng không phải do chất lượng sản phẩm của mình mà do người mua chưa thực sự có nhu cầu. Và ông đã biết mình phải làm gì.

Sáng hôm sau, ông Herman ra chợ, tìm đến nơi bán cá cảnh và đặt mua 500 con cá vàng. Ông trả tiền luôn với một yêu cầu là người bán phải gánh thùng nước chứa 500 con cá vàng ấy lên thượng nguồn của con kênh đào chạy qua trung tâm vùng rồi đổ xuống. Người bán cá vui mừng vì được món hời nên đồng ý ngay. Ông Herman còn cho bọn trẻ con một túi xu lẻ để chúng đi truyền bá tin này.
 
Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/loi-song/biet-tao-ra-nhu-cau/586181.antd

- "Chuyện quản lý: Xin đừng ”vay” của tương lai!". Nhân loại đang ra sức phát triển kinh tế để làm giàu, tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ con cháu và hướng tới một chuẩn mực sống văn minh hơn. Bởi vậy, thang điểm đánh giá mức độ văn minh của một quốc gia là có thu nhập ngày càng cao kết hợp với môi trường trong sạch, bảo đảm phát triển hài hòa. 

Thế nhưng trong thực tế, thế hệ ngày nay đã đang và tiếp tục phải trả cái giá quá đắt cho những sai lầm, thậm chí là tội lỗi do sự phá hủy môi trường trong quá khứ và những quyết định "ăn xổi" với mục đích tăng trưởng kinh tế thuần túy. Tất cả có căn nguyên giống nhau là tầm nhìn hạn chế, thiếu ý thức trách nhiệm, tâm lý tăng trưởng kinh tế bằng mọi giá, chạy theo thành tích, coi thường chất lượng đời sống dân sinh…

Nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc sau khi "hóa Rồng" đã phải chi rất nhiều tiền để làm sạch môi trường, khắc phục những sai lầm của một thời "nông nổi". Nhưng "họ là họ, ta là ta". Có vẻ như những bài học từ Nhật Bản, Hàn Quốc không tác động bao nhiêu đến Việt Nam.

Ngày xưa dòng sông nào cũng có thể đưa thuyền thong thả xuôi dòng, con trẻ tha hồ tắm mát. Nhưng nay, mấy ai còn được hưởng thú tắm sông. Sông Nhuệ, sông Đáy hay sông Cầu không còn như thi, họa, nhiều chỗ đen ngòm, sủi bọt rồi bốc mùi nồng nặc. Nhiều vùng đất cũng thoái hóa qua thời gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Các nhà máy đang tiếp tục phá hủy môi trường. Con người phải hứng chịu, hứng đủ bệnh tật phát sinh nhiều hơn. 
 
Xem chi tiết:
 
 
- "TNG: Khẳng định vị thế sản phẩm may mặc Việt". Xếp hạng “TOP 500 DN lớn nhất VN” và “TOP 10 DN lớn nhất nghành dệt may VN”, TNG xứng đáng là một trong những Cty tiên phong về phong trào đổi mới công nghệ của làng may xuất khẩu VN.

Cty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (tiền thân là xí nghiệp may Bắc Thái) được thành lập từ năm 1979, với ngành nghề chính là sản xuất kinh doanh hàng may mặc cuất khẩu (XK).

Năm 2003, Cty được chuyển đổi sang Cty cổ phần và đến năm 2007 đổi tên là Cty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG. Vượt qua giai đoạn khó khăn khủng hoảng, năm 2013, kim ngạch XK của Cty đạt 76 triệu USD, đạt 109% kế hoạch. Hiện nay, sản phẩm chủ yếu của Cty là áo Jacket và quần Âu các loại với thị trường XK chính là Hoa Kỳ, Canada và EU.

Hiện Cty đã được các tập đoàn Columbia, Matr của Hoa Kỳ và Capital của Canada cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản xuất hàng cao cấp XK sang thị trường Hoa kỳ, Canada. 

Xem chi tiết:

http://dddn.com.vn/doanh-nghiep/tng-khang-dinh-vi-the-san-pham-may-mac-viet-20141212020548398.htm

- "Cảng Đồng Nai nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng trọn gói". Để bắt kịp tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ, nhiều năm qua cảng Đồng Nai không ngừng nâng cao năng lực vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa, hoàn thiện chuỗi cung ứng trọn gói để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Những nỗ lực này đã mang lại vị trí xứng đáng cho cảng Đồng Nai trong nhóm cảng biển số 5 - nhóm cảng biển sôi động nhất trong cả nước hiện nay
 
Xem chi tiết:

http://baotintuc.vn/kinh-te/cang-dong-nai-no-luc-xay-dung-chuoi-cung-ung-tron-goi-20141214234139301.htm

- "Minh bạch thông tin góp phần phát triển hoạt động tài chính vi mô". Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) và Trung tâm Tư vấn nguồn lực tài chính vi mô doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tổ chức tọa đàm "Minh bạch thông tin và khuôn khổ pháp lý phát triển tài chính vi mô tại Việt Nam". 

Những năm qua, hoạt động tài chính vi mô tại Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong vai trò là một công cụ hiệu quả tạo cơ hội cho người nghèo, người thu nhập thấp tiếp cận dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, các tổ chức tài chính vi mô gặp nhiều khó khăn, thách thức do một số quy định hiện nay không còn phù hợp với thực tiễn. Bởi vậy, nhiều chuyên gia đưa ra kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách, chương trình hành động cụ thể cần triển khai để tăng cường khả năng thực hiện của các chương trình tài chính vi mô.

Minh bạch thông tin đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, lấy khách hàng làm trọng tâm, huy động nguồn vốn và quan hệ đối ngoại của tổ chức tài chính vi mô. Công bố thông tin về hoạt động và dịch vụ tài chính vi mô một cách chính xác và kịp thời sẽ giúp nâng cao uy tín và hình ảnh các tổ chức tài chính vi mô Việt Nam
 
Xem chi tiết:

(T.Hằng - tổng hợp)