Các báo viết về Tài chính ngày 18/7/2014

**Sẽ xóa nợ hơn 6.500 tỉ đồng tiền chậm nộp thuế; **Gạo, cá tra xuất sang Mexico chịu quy định mới; **Tái cấu trúc ngành ngân hàng: Sáp nhập vẫn là nền tảng; **469 mặt hàng sữa giảm giá từ 0,3- 26,37%;...

Người dân và doanh nghiệp làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm
Người dân và doanh nghiệp làm thủ tục thuế tại Chi cục Thuế Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm

- "Sẽ xóa nợ hơn 6.500 tỉ đồng tiền chậm nộp thuế". Các khoản nợ tiền chậm nộp thuế và lãi phát sinh của tiền chậm nộp thuế, tiền chậm nộp trước ngày 1-1-2014 của doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính sẽ được xóa, nếu được Chính phủ chấp thuận và Quốc hội thông qua.

Đây là một trong những giải pháp dự kiến được Bộ Tài chính trình Chính phủ về một số giải pháp về thuế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp (DN).

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 17-7, một lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết số tiền chậm nộp thuế và lãi phát sinh của tiền chậm nộp thuế từ cuối năm 2013 trở về trước nếu được xóa nợ ước khoảng 6.537 tỉ đồng.

Xem chi tiết:

http://tuoitre.vn/kinh-te/618530/se-xoa-no-hon-6-500-ti-dong-tien-cham-nop-thue.html

- "Tái cấu trúc ngành ngân hàng: Sáp nhập vẫn là nền tảng". Đó là quan điểm của Chuyên gia Kinh tế Bùi Kiến Thành khi trao đổi với DĐDN về tiến trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng VN hơn hai năm qua.

Xem chi tiết:

http://dddn.com.vn/tai-chinh-ngan-hang/tai-cau-truc-nganh-ngan-hang-sap-nhap-van-la-nen-tang-2014071601225289.htm

- "Gạo, cá tra xuất sang Mexico chịu quy định mới". Ngày 17/7, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, phía Mexico vừa ra quy định kiểm dịch mới (từ ngày 29/7 tới) liên quan tới gạo, cá tra Việt Nam.

Theo đó, Mexico quy định hàng hóa đóng bao, túi, gói, hộp và thùng cát tông, phải được đặt trên pallets (tấm kê hàng) trong container.

Tuy nhiên, hai mặt hàng chính của Việt Nam xuất vào Mexico là gạo (bao PP) và cá tra (bao PE, đựng trong thùng cát tông), xếp trực tiếp vào containers, không có pallets.

Xem chi tiết:

 
- "Trung Quốc đe dọa các công ty khai thác dầu trên Biển Đông". Không ít tập đoàn thăm dò, khai thác dầu khí quốc tế trên Biển Đông đã bị Trung Quốc gây sức ép mỗi khi họ tham gia các dự án nằm trên vùng biển của Việt Nam. Tuy vậy, vẫn có ngày một nhiều công ty quốc tế tìm đến hợp tác với Việt Nam.
 
Không ít tập đoàn thăm dò, khai thác dầu khí quốc tế trên Biển Đông đã bị Trung Quốc gây sức ép mỗi khi họ tham gia các dự án nằm trên vùng biển của Việt Nam. Tuy vậy, vẫn có ngày một nhiều công ty quốc tế tìm đến hợp tác với Việt Nam.

Các lãnh đạo của Talisman Energy Inc, một trong những tập đoàn dầu khí lớn nhất Canada đang rất phấn khởi về triển vọng đầy hứa hẹn đối với dự án dầu và khí đốt ngoài khơi bờ biển của Việt Nam, và hiện đang tăng tốc để thực hiện hai giếng khoan thăm dò trong năm nay.

“Tôi có thể miêu tả đây như những khu vực khoan thăm dò đẳng cấp thế giới”, Paul Ferneyhough, phó chủ tịch phụ trách châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn Talisman, có trụ sở tại Calgary, Alberta, Canada cho biết. Theo ước tính của Mỹ, trữ lượng dầu tại Biển Đông đạt gần 11 tỷ thùng dầu và 190 tỷ m3 khí tự nhiên.

Dù vậy, có một vấn đề đó là, nếu tiếp tục dự án khoan thăm dò, Talisman có thể sẽ gặp khó khăn với Trung Quốc, nước tuyên bố một vài trong các lô thăm dò này thuộc sở hữu của họ. Cuối cùng ông Ferneyhough đã hài lòng với cam kết từ phía Việt Nam rằng, Talisman có quyền thăm dò tại các lô này.

Xem chi tiết:

http://bizlive.vn/thoi-su-the-gioi/trung-quoc-de-doa-cac-cong-ty-khai-thac-dau-tren-bien-dong-290718.html 

- "469 mặt hàng sữa giảm giá từ 0,3- 26,37%". Bộ Tài chính cho biết, hiện đã có 469 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi được công bố công khai giá bán buôn tối đa, giá bán lẻ tối đa, trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Sở Tài chính các địa phương.  

Giá các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi hiện đã giảm khoảng từ 0,3 đến 26,37% so với thời điểm trước khi áp dụng biện pháp bình ổn giá. Trong đó, 5 doanh nghiệp chiếm thị phần lớn (khoảng 90%) đã xác định giá bán buôn tối đa, đăng ký giá với cơ quan quản lý giá đối với 176 mặt hàng, mức giá bán buôn giảm từ 6,7% đến 26%. 

Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/kinh-doanh/469-mat-hang-sua-giam-gia-tu-03-2637/560899.antd

- "Vụ "gân bò làm bằng bì lợn": Phở 24 không dại gì mà "chơi dao"". Lùm xùm của Phở 24 nhạy cảm, liên quan đến niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp nên nếu trong trường hợp xấu nhất, nó có thể bị “ném đá” hoặc tẩy chay. 

“Scandal” của Phở 24 năm 2012 với nghi án gân bò làm từ bì lợn được ngâm hóa chất do một khách hàng phát hiện trong bát phở gân bò miếng đã từng một thời gian gây rúng động dư luận. Theo đó, khi ăn bát phở, vị "thượng đế" này đã tá hỏa khi thấy miếng gân bò... có lông. Ngay lập tức, hàng loạt các nghi ngờ, cáo buộc gian dối của hãng được đặt ra.

Đáp lại những màn công kích, phản ứng dữ dội của phía khách hàng, đại diện phía truyền thông của Phở 24 đã tỏ ra khôn khéo là có những lý giải khá hợp tình, hợp lý. Theo đó, người đại diện này cho biết, thực chất miếng gân bò mà khách hàng ăn hôm trước không phải là bì lợn mà là vó bò (lý giải rằng gân bò gồm gân và vó bò). Phở 24 cũng không ngần ngại mà thừa nhận lỗi, gây ra tình trạng hiểu lầm không đáng có trên là do sơ suất của nhân viên sơ chế và hãng cũng cam kết không bao giờ xảy ra chuyện đó nữa.

Để tìm hiểu thêm về cách xử lý khủng hoảng này của Phở 24, chúng tôi đã có trao đổi với Chuyên gia truyền thông mạng Nguyễn Ngọc Long.

Mở đầu câu chuyện, ông Long chia sẻ: với mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có nhiều dạng khủng hoảng khác nhau. Muốn “lường được” hậu quả của khủng hoảng sẽ tác động như thế nào, doanh nghiệp có thể dự đoán dựa vào mức độ leo thang của khủng hoảng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần đánh giá tác động của cuộc khủng hoảng ấy có đi ngược lại với đặc tính thương hiệu và các giá trị cốt lõi mà công chúng đang nhìn nhận đánh giá về thương hiệu, doanh nghiệp đó hay không.

Xem chi tiết:

http://soha.vn/kinh-doanh/vu-gan-bo-lam-bang-bi-lon-pho-24-khong-dai-gi-ma-choi-dao-20140426155153628.htm

- "Phân biệt đối xử với hành khách: Lỗi của nhân viên Vietnam Airline". Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về phản ánh của ông Nguyễn Văn Chiến về việc hàng chục hành khách trên chuyến bay VN1615 từ Hà Nội – Pleiku bị Vietnam Airline bỏ rơi, phân biệt đối xử... phải vạ vật cả đêm tại sân bay Nội Bài, Vietnam Airline đã xác minh và thừa nhận phản ánh của khách hàng là có thật... Bộ phận truyền thông của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airline - VNA), xác nhận chuyến bay VN1615 từ Hà Nội đi Pleiku ngày 11/7/2014 theo kế hoạch sẽ khởi hành lúc 16 giờ 50 phút nhưng bị chậm chuyến đến 20 giờ 20 phút cùng ngày vì lý do kỹ thuật. 

“Vietnam Airlines (VNA) đã triển khai thông báo đến địa chỉ liên lạc của khách trước giờ khách ra sân bay, phát thanh thông báo khi khách đã đến sân bay và phục vụ ăn, uống cho khách theo đúng quy định phục vụ hành khách”, đại diện Vietnam Airline khẳng định.

Cũng theo Vietnam Airline chuyến bay VN1615 sau khi cất cánh, do điều kiện thời tiết ở Pleiku đột ngột xấu không thể hạ cánh, bộ phận điều hành khai thác đã quyết định đưa máy bay quay lại Hà Nội và thông báo hủy chuyến bay.

Xem chi tiết:

http://giaoduc.net.vn/kinh-te/phan-biet-doi-xu-voi-hanh-khach-loi-cua-nhan-vien-vietnam-airline-post147513.gd

- "Phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu xây dựng Thủ đô".  UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô, giai đoạn 2014-2015. 

Cụ thể, TP giao Kho bạc Nhà nước Hà Nội phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức phát hành trái phiếu với kỳ hạn là 3 năm, 5 năm và 10 năm. Mệnh giá của trái phiếu là 100.000 đồng. Tổng khối lượng phát hành khoảng 3.000 tỷ đồng. Thời gian phát hành trước ngày 15-8-2014. Lãi suất trái phiếu được cố định trong suốt kỳ hạn, căn cứ vào khung lãi suất do Bộ Tài chính quy định và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành. Nguồn vốn thu được sẽ đầu tư theo tiến độ các công trình trọng điểm của Hà Nội như dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội, nút giao thông đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì với tuyến đường sắt Bắc Hồng – Văn Điển...

Xem chi tiết:

http://www.anninhthudo.vn/thoi-su/phat-hanh-3000-ty-dong-trai-phieu-xay-dung-thu-do/560897.antd

- "Làm không công để mong có việc". Để thoát khỏi tình cảnh thất nghiệp, nhiều người lao động (NLĐ) sẵn sàng làm việc không công, miễn phí một thời gian ở các đơn vị, doanh nghiệp (DN) với hy vọng sẽ được đơn vị, DN đánh giá tốt, nhận vào làm việc.

  “Thất nghiệp đã hơn một năm, làm đủ thứ việc trái ngành trái nghề, trong khi tôi có kinh nghiệm 10 trong lĩnh vực xây dựng mà không tìm được chỗ làm. Vừa rồi, tôi nhờ người quen giới thiệu vào một công ty thử việc không lương. Tôi hy vọng khi công ty tuyển, mình có cơ hội nhiều hơn”, anh Dũng (Q.3, TPHCM) bộc bạch.

  Xem chi tiết:

  http://laodong.com.vn/lao-dong-doi-song/lam-khong-cong-de-mong-co-viec-225451.bld

  - "Vàng “đắt hàng” sau vụ máy bay Malaysia rơi gần Nga". Vàng được giá trong phiên thứ Năm sau khi một chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines gặp tai nạn gần biên giới Nga đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. 

  Giá vàng giao tháng Tám tăng 17,1USD, tương đương 1,3%, lên chốt tại 1.316,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. 

  Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.319USD, tăng 19,2USD, tương ứng 0,2% so với chốt phiên trước. 

  Xem chi tiết:

   
  - "Được uống nước miễn phí tại sân bay, hành khách hứng khởi". Tại sân bay Nội Bài dự kiến lắp ngay 2 trụ nước uống miễn phí tại khu vực cách ly tại nhà ga quốc tế và quốc nội để phục vụ hành khách đến/đi từ sân bay.

  Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đang khảo sát vị trí để lắp đặt một số cây nước miễn phí tại ga nội địa và quốc tế. Dự kiến ở mỗi ga nội địa và quốc tế sẽ đặt 2 - 3 cây nước phục vụ miễn phí.

  Quyết định này được thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của Cục Hàng không yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá các mặt hàng ăn uống tại sân bay, đặc biệt là trong khu cách ly của sân bay. Lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài cho biết đơn vị này đang tiếp tục hiệp thương với các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống tại sân bay để giảm giá các mặt hàng.

  Xem chi tiết:

   
  - "World Bank cam kết tài trợ 3,8 tỷ USD cho Việt Nam". Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 16 – 17/7. Ông Jim Yong Kim đã tuyên bố tài trợ 3,8 tỉ USD cho Việt Nam thông qua hình thức hỗ trợ vốn IDA.
   
  Trong chuyến thăm lần này ngoài Chủ tịch WB còn có nhiều lãnh đạo cấp cao của WB và các tổ chức tài chính quốc tế. Mong muốn lớn nhất của các tổ chức này là giúp Việt Nam phát triển.
   
  Ông Jim Yong Kim thông báo WB sẽ phân bổ cho Việt Nam hơn 3,8 tỷ USD trong 3 năm tới (2014-2017), nhằm giúp Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
  Theo đó số tiền này sẽ được phân bổ đều cho các dự án và sử dụng một cách hiệu quả, minh bạch nhất.
   
  Ông Jim Yong Kim nói: “Chúng tôi giống như các hợp tác xã, có 188 thống đốc đại diện cho nhóm thành viên của WB. Khi xác định gói hỗ trợ, chúng tôi  dựa trên nhiều tiêu chí: GDP, bình quân đầu người… Tôi tin rằng số tiền 3,8 tỉ USD này sẽ được chính phủ sử dụng hiệu quả. Đặc biệt, sẽ ưu tiên cho khu vực kinh tế tư nhân, tạo ra việc làm, đạt kết quả tốt hơn trong việc hợp tác công tư”

  Xem chi tiết:

  http://baophapluat.vn/kinh-doanh-phap-luat/world-bank-cam-ket-tai-tro-38-ty-usd-cho-viet-nam-190582.html 

  - "Thông tin điện tử Trung Quốc đối mặt nhiều thách thức". Theo mạng Tân Hoa xã, Trung Quốc đã trở thành công xưởng chế tạo sản phẩm thông tin điện tử lớn nhất thế giới, nhưng năng lực kỹ thuật và sáng tạo của nước này vẫn có khoảng cách rõ rệt so với trình độ phát triển của thế giới. 

  Các chuyên gia cho rằng ngành thông tin điện tử của Trung Quốc cần phải nắm lấy trọng tâm mới về mạch tổ hợp và thiết bị đầu cuối thông minh để thúc đẩy ngành này phát triển.

  Số liệu thống kê cho thấy thu nhập của ngành thông tin điện tử Trung Quốc không ngừng tăng, từ 10 tỷ nhân dân tệ (NDT) năm 1980, vượt 1.000 tỷ NDT năm 2000, phá mốc 10.000 tỷ NDT năm 2012 và đến năm 2013 là 12.400 tỷ NDT, giúp nước này trở thành cơ sở chế tạo sản phẩm thông tin điện tử lớn nhất toàn cầu.

  Tuy vậy, đằng sau những con số trên, các chuyên gia vẫn phải thừa nhận một thực tế là ngành thông tin điện tử của Trung Quốc lớn nhưng không mạnh. Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Tin học hóa Trung Quốc Dương Học Sơn cho rằng, rất nhiều kỹ thuật then chốt trong ngành thông tin điện tử của Trung Quốc vẫn hạn chế so với các nước khác.

  Người phụ trách Ban dịch vụ kỹ thuật chính phủ và công chúng của tập đoàn công nghệ Huawei, Khổng Du, cho rằng khoảng cách của ngành thông tin điện tử Trung Quốc với các quốc gia khác rất rõ rệt. Huawei và Samsung là ví dụ cụ thể với thu nhập một năm của Samsung đạt 2.500 tỷ USD, trong khi con số tương ứng của Huawei là 39,2 tỷ USD, chỉ bằng 1/8 của Samsung.

  Trung Quốc hiện đã có bốn doanh nghiệp thông tin điện tử có doanh thu hàng trăm tỷ NDT nhưng khoảng cách so với các doanh nghiệp nổi tiếng của thế giới như Samsung, Apple, Google, Intel... vẫn tương đối lớn. Trong rất nhiều lĩnh vực, Trung Quốc chưa có tài năng cấp quốc tế. Nhìn chung, ngành thông tin điện tử của Trung Quốc vẫn ở vị trí thấp trong chuỗi giá trị, thương mại gia công chiếm tỷ lệ cao.

  Xem chi tiết:

   
  - "Nghịch lý Dung Quất phụ thuộc giá dầu thế giới". Nhu cầu xăng dầu của Việt Nam tăng ào ạt, không có kế hoạch nhưng sản xuất hạn chế thì buộc lòng phải nhập với giá cao. 

  TS Nguyễn Đông Hải - nguyên là Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Kỹ thuật và Hợp tác Quốc tế của Tổng cục Dầu khí nêu quan điểm trước tình trạng giá xăng dầu Việt Nam tăng 5 lần liên tiếp trong năm 2014, lý do tăng là do xăng dầu thế giới tăng trong khi hoạt động của nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất hiện nay đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu xăng dầu cả nước.

   
  - "Bước ngoặt phát triển công nghệ của tín dụng chính sách". Ông Nguyễn Trọng Điệp, quyền Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Long An, cho biết: Áp dụng Hệ thống Intellect là bước ngoặt về phát triển công nghệ, quản lý đối với Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Long An.

  Theo ông Điệp, hệ thống này phát huy vai trò quản lý của Nhà nước đối với việc thực hiện chính sách giảm nghèo của chính quyền các cấp, gắn liền với hoạt động của Ngân hàng CSXH một cách thiết thực hiệu quả, góp phần nâng cao vị thế của Ngân hàng CSXH trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam. 

  Hệ thống Intellect bảo đảm gần như đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn đối với một ngân hàng hiện đại. Quy trình giao dịch hoàn chỉnh, quản lý chặt chẽ nguồn dữ liệu vào ra, hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót, rủi ro trong quá trình thao tác nghiệp vụ.

  Xem chi tiết:

   
  - "Cần công khai chính sách bồi thường khi hàng không chậm chuyến, hủy chuyến". Báo Giao thông (Bộ GTVT) vừa tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Quyền lợi của hành khách và giải pháp giảm chậm, hủy chuyến bay" với sự tham gia của đại diện Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia và các hãng hàng không, chuyên gia hàng không… 

  Tại buổi tọa đàm, một số chuyên gia hàng không cho rằng, hiện nay, văn bản duy nhất quy định chính sách về bồi thường là Quyết định số 10/2007/QĐ-BGTVT do Bộ GTVT ban hành từ tháng 2-2007, trong đó quy định rõ hành khách được hưởng các dịch vụ gì khi các hãng hàng không chậm chuyến, hủy chuyến. Tuy nhiên, rất ít khách hàng biết quyết định này cũng như chính sách bồi thường thiện chí của các hãng hàng không khi bị chậm chuyến, hủy chuyến. 

  Do đó, các hãng hàng không cần công bố công khai trên website, tại các điểm giao dịch, quầy tại sân bay… Việc phổ cập thông tin về chính sách bồi thường để cả hành khách và nhân viên hàng không đều nắm được sẽ giúp giải quyết công việc tốt hơn, tránh được kiện cáo, mâu thuẫn.

  Xem chi tiết:

  http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Kinh-te/696259/can-cong-khai-chinh-sach-boi-thuong-khi-hang-khong-cham-chuyen-huy-chuyen 

  - "Sắp xếp, bó gọn đường dây cáp thông tin trên địa bàn Hà Nội: Vẫn còn tình trạng thờ ơ, đối phó". Từ trung tuần tháng 6 cho đến đầu tháng 7-2014, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tiến hành sắp xếp, thanh thải đường dây cáp thông tin tại 13 tuyến trên địa bàn. Đây là việc làm thiết thực để triển khai "Năm trật tự văn minh đô thị 2014" và bước đầu đã bảo đảm mỹ quan đô thị.

  Xem chi tiết:

  http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Quy-hoach/696263/van-con-tinh-trang-tho-o-doi-pho 


  Với lợi thế xuất khẩu các mặt hàng nông sản, ông Vũ Tiến Lộc khẳng định, nông sản Việt Nam có nhiều cơ hội để thâm nhập vào các thị trường khác nhau trên thế giới.

  Tuy nhiên, ông Lộc cũng khuyến cáo, để đa dạng hóa được thị trường xuất khẩu, đặc biệt là đối với mặt hàng nông sản sang thị trường các nước thuộc các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới (FTA) đòi hỏi các DN Việt Nam phải nâng cao chất lượng hàng hóa, đáp ứng được các hàng rào kỹ thuật.

  Dù vậy, ông Lộc cũng khuyến cáo không nên phớt lờ thị trường Trung Quốc bởi đây vốn là lợi thế của hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản... Vì thế, vẫn phải tận dụng triệt để các cơ hội xuất khẩu sang thị trường này song song với từng bước tìm bạn hàng mới.

  “Chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ được nền kinh tế. Các DN của chúng ta đã âm thầm chuẩn bị kiến thức và đã có những bước đi đầu tiên đối với việc đa dạng hóa thị trường xuất – nhập khẩu. Gần đây, một số hiệp hội ngành hàng, DN đã có những thỏa thuận mới với các thị trường mới như: Hàn Quốc, Ấn Độ…”, Chủ tịch VCCI cho hay.

  Xem chi tiết:

  http://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/details/3/kinh-te-viet-nam/125582/doanh-nghiep-am-tham-tim-ban-hang-moi.aspx 

  - "Kiểm tra chuyên ngành hàng hóa XNK: Vẫn còn gian nan". Mặc dù đã có các văn bản pháp luật quy định về công tác quản lý chuyên ngành hàng hóa nhưng đến nay việc phối hợp kiểm tra giữa các ngành vẫn tồn tại nhiều vướng mắc, gây k hông ít khó khăn cho việc thông quan hàng hóa, ảnh hưởng tới hoạt động của DN.

  Xem chi tiết:

  http://dddn.com.vn/phap-luat/kiem-tra-chuyen-nganh-hang-hoa-xnk-van-con-gian-nan-20140716021851680.htm 

  (T.Hằng - tổng hợp)