Các báo viết về Tài chính ngày 24/8/2016

(eFinance Online) - **Bắt đầu nhận hồ sơ đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường; **Huy động trái phiếu chính phủ đã đạt gần 90% kế hoạch đề ra; **Chính sách và những câu hỏi nóng từ thị trường; ...
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

- "Bắt đầu nhận hồ sơ đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường". Bộ Công Thương vừa có thông báo về việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường năm 2016. Theo đó, Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2016 thông báo tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 85.000 tấn đường (mã HS 1701) năm 2016.

Theo đó, đối tượng và phạm vi tham gia đấu giá là thương nhân sử dụng đường thô để sản xuất đường tinh luyện. Thương nhân sản xuất đường chỉ được đăng ký đấu giá quyền sử dụng chủng loại đường thô. Thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất. Thương nhân sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất chỉ được đăng ký đấu giá quyền sử dụng chủng loại đường tinh luyện.

Chủng loại, số lượng đường bao gồm: Quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 40.000 tấn đường thô (mã HS 1701); Quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 45.000 tấn đường tinh luyện (mã HS 1701). Giá khởi điểm, tiền đặt trước: đường thô: 1.000.000 đồng/tấn; đường tinh luyện: 1.000.000 đồng/tấn. Bước giá: 10.000 đồng/tấn.

Xem chi tiết:

http://doanhnghiepvn.vn/bat-dau-nhan-ho-so-dau-gia-han-ngach-thue-quan-nhap-khau-85000-tan-duong-d77916.html

- "Huy động trái phiếu chính phủ đã đạt gần 90% kế hoạch đề ra". Theo thống kê của Kho bạc Nhà nước, tính tới thời điểm hiện tại, tổng khối lượng huy động trái phiếu chính phủ (TPCP) đã đạt 89,56% so với kế hoạch đề ra. Trong đó, các loại TPCP ở các kỳ hạn như: kỳ hạn 5 năm và 15 năm đều đã phát hành vượt kế hoạch (lần lượt ở mức 101,54% và 100,36% so với kế hoạch mới). Như vậy, từ nay cho đến cuối năm, áp lực phát hành và phải huy động nguồn vốn mua TPCP sẽ không còn. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Kho bạc Nhà nước sẽ sớm hoàn thành kế hoạch huy động trái phiếu chính phủ trong năm nay nếu vẫn có tể tiếp tục đà huy động này trong những tháng cuối năm.

“Với áp lực huy động từ nay đến cuối năm đối với tổ chức phát hành gần như không còn – yếu tố được coi là nguyên nhân chính khiến xu hướng lãi suất trúng thầu giảm khá mạnh trong tuần vừa qua, chúng tôi tiếp tục giữ nguyên dự báo: lãi suất trúng thầu các phiên đấu thầu tới nhiều khả năng sẽ có xu hướng đi ngang hoặc giảm nhẹ so với mức hiện tại”, đại diện BVSC khẳng định.

Tuần qua, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức đấu thầu TPCP tại ba loại kỳ hạn 5 năm, 7 năm và 15 năm. Trong đó: TPCP kỳ hạn 5 năm đã gọi thầu 2.000 tỷ đồng, khối lượng đặt thầu cao gấp 5,92 lần giá trị gọi thầu và trúng thầu 100% tại mức lãi suất 5,92%/năm – giảm 0,16% so với lần trúng thầu tuần trước đó. Ngoài ra, loại trái phiếu kỳ hạn này cũng gọi thầu thêm 600 tỷ đồng, lượng đặt thầu tiếp tục cao gấp 3,2 lần. Trúng thầu 100% tại mức lãi suất tương đương.

Xem chi tiết:

http://congluan.vn/huy-dong-trai-phieu-chinh-phu-da-dat-gan-90-ke-hoach-de-ra/

- "Chính sách và những câu hỏi nóng từ thị trường".  Sáng nay (24/8), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) sẽ tổ chức họp báo chuyên đề về TTCK. Đây là cơ hội để cơ quan quản lý ngành cũng như các thành viên thị trường và cả dư luận nhìn lại diện mạo thị trường trong gần 3 quý qua và quan trọng hơn, giúp thị trường hiểu rõ những quyết sách quản lý và phát triển thị trường trong quý IV và xa hơn.

Vậy gần 2/3 thời gian của năm 2016 đã qua, thị trường đã đạt được những gì?

Đánh giá của cơ quan quản lý cho thấy cái nhìn khá lạc quan. Cụ thể, trrong 7 tháng đầu năm, huy động vốn đạt 254,5 nghìn tỷ đồng, tăng 81% so với cùng kỳ. Hoạt động đấu giá cổ phần cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ khi đạt tổng giá trị 5.291 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ và tỷ lệ thành công đạt 60%. Về khối lượng giao dịch, tổng giá trị giao dịch bình quân phiên đạt 6.200 tỷ đồng, bao gồm cả cổ phiếu và trái phiếu, trong đó nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì giá trị giao dịch trái phiếu tăng 34% so với cùng kỳ và cổ phiếu tăng 16% so với cùng kỳ.

“Chợ chứng khoán” không còn cảnh lèo tèo như hầu hết thời gian của năm 2015, trong bối cảnh này, nhà quản lý sẽ triển khai những biện pháp gì để thúc TTCK đạt các mục tiêu cao hơn?

Xem chi tiết:

http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/chinh-sach-va-nhung-cau-hoi-nong-tu-thi-truong-162021.html

- "Đủ kiểu tận thu".  Theo GS-TS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Sông Hậu, nguyên nhân sâu xa của việc nhiều địa phương tận thu các loại quỹ, phí là do đội ngũ cán bộ ở cấp gần dân nhất quá dư thừa. Để nuôi bộ máy này thì bắt buộc phải tìm nguồn thu và tiện nhất chính là từ người dân trực tiếp sản xuất.  Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Phúc (ngụ thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), gia đình ông canh tác hơn 3 ha lúa nhưng mỗi năm phải đóng rất nhiều loại phí. Trong đó, mỗi công đất phải chịu 200.000 đồng tiền bơm nước, 6.000 đồng thủy lợi phí, 10.000 đồng quỹ phòng chống lụt bão, 70.000 đồng tiền hùn vốn mua đất làm đê bao chống lũ, hơn 250.000 đồng phí làm đường nông thôn…

Xem chi tiết:

http://phununews.vn/du-kieu-tan-thu-264905.html

- "Những khoản lỗ khủng nửa đầu năm". Tới thời điểm này, kết quả kinh doanh 6 tháng của hầu hết các doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn đã được hé lộ. Trong đó, việc thua lỗ của một số doanh nghiệp gây sốc cho thị trường, với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với khoản lỗ rất lớn. Cụ thể, trong kỳ, HAG ghi nhận 3.658 tỷ đồng doanh thu, nhưng lỗ tới 1.075 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi trên 1.000 tỷ đồng. Trong khi đó, HNG đạt doanh thu 2.579 tỷ đồng; tăng 24% so với cùng kỳ năm trước; nhưng lỗ trước thuế tới 533 tỷ đồng.

Kết quả lỗ lớn của HAG và công ty con HNG trong nửa đầu năm nay được giải trình là do trong kỳ doanh nghiệp thanh lý tài sản không hiệu quả, đánh giá lại tài sản và phát sinh thêm chi phí lãi vay, chi phí quản lý.

Trước đó, CTCP Gỗ Trường Thành (TTF) gây bất ngờ với thị trường khi báo lỗ 1.073 tỷ đồng trong 6 tháng. Kết quả này là do Công ty phải ghi nhận số dư hàng tồn kho sai lệch tới gần 980 tỷ đồng, theo kết quả kiểm tra của đơn vị kiểm toán EY, vào giá vốn hàng bán quý II/2016 và điều chỉnh trích lập dự phòng đối với khoản phải thu ngắn hạn khó đòi lên 258 tỷ đồng tại thời điểm 30/6/2016.

Xem chi tiết:

http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/nhung-khoan-lo-khung-nua-dau-nam-162037.html

- "Xử lý nợ xấu: Phải “tiền tươi, thóc thật”.  “Với điều kiện như hiện nay, ngân sách yếu, doanh nghiệp (DN) yếu thì lấy đâu ra tiền xử lý? Chúng ta có mấy năm không có tiền mà vẫn gom được nợ xấu về một chỗ, như vậy cũng là tài nhưng cái tài này đến nay không thể là “tay không bắt giặc” mãi được và lại càng không thể “uống nước lã cầm hơi”, PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định.Cũng theo vị này, thay vì dốc vào đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng cả năm là 6,7% như mục tiêu đề ra, điều quan trọng nhất Chính phủ vẫn phải kiên trì mục tiêu ổn định vĩ mô, trong đó tạo điều kiện khuyến khích doanh  nghiệp (DN) phát triển. Tuy nhiên, thực tế lãi suất đầu vào của DN vẫn cao mà nguyên nhân được chỉ ra là do chi phí ngân hàng hiện vẫn cao do phải “nuôi” nợ xấu..

Xem chi tiết:

http://baophapluat.vn/chinh-sach/xu-ly-no-xau-phai-tien-tuoi-thoc-that-290696.html

- "Sẽ không còn chuyện DNNN thua lỗ nhưng không ai chịu trách nhiệm". Đó là khẳng định của Thứ trưởng KH&ĐT Đặng Huy Đông tại hội thảo Cơ quan chuyên trách đại diện chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức ngày 23/8.

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT khẳng định, Việt Nam quyết tâm tách chức năng quản lý nhà nước và quyền sở hữu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) ra khỏi các bộ ngành chủ quản. Vấn đề lớn nhất hiện nay là chỉ ra cách làm như thế nào.

Theo Thứ trưởng Đông, cơ quan chuyên trách sẽ không trực tiếp điều hành hoạt động của từng DN, mà quản lý bằng việc đưa ra kế hoạch, chủ trương. Mỗi DN sẽ ký kết hợp đồng với cơ quan chuyên trách. Nhân sự trong cơ quan chuyên trách thực hiện theo quy chế thị trường về tiền lương, chế độ đãi ngộ…và phải trách nhiệm giải trình, công khai, minh bạch cao. Nếu vi phạm sẽ cách chức, sai thải. Sẽ không còn câu chuyện DNNN thua lỗ nhưng không có người chịu trách nhiệm.

Xem chi tiết:

http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/se-khong-con-chuyen-dnnn-thua-lo-nhung-khong-ai-chiu-trach-nhiem-1042099.tpo

- "Bảo hiểm tàu cá: Ngư dân đề nghị bỏ độc quyền". Dù Bộ Tài chính liên tục khẳng định không có độc quyền bảo hiểm tàu cá nhưng ngư dân cho rằng, họ đang gặp nhiều khó khăn trong việc chọn đơn vị bán bảo hiểm. Một số chuyên gia kinh tế đề nghị Bộ Tài chính nên tạo cuộc chơi cạnh tranh để chính các doanh nghiệp bảo hiểm nâng cao chất lượng dịch vụ.Trong những ngày qua, đại diện Bộ Tài chính (trực tiếp là ông Nguyễn Quang Huyền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Bảo hiểm) và ông Phùng Đắc Lộc (Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) liên tục lên tiếng khẳng định không có việc độc quyền trong bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67 của Chính phủ (ban hành năm 2014 về một số chính sách khuyến khích sản xuất thủy sản). Tuy nhiên, nhiều ngư dân đã trực tiếp tham gia bảo hiểm không đồng ý với quan điểm này.

Xem chi tiết:

http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/bao-hiem-tau-ca-ngu-dan-de-nghi-bo-doc-quyen-1042098.tpo

- "Bộ Công Thương sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp?". Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ đang tiến hành rà soát, lấy ý kiến các đơn vị, chức năng để kiến nghị Chính phủ bãi bỏ một loạt quy định đang gây khó khăn cho doanh nghiệp. Chiều 23/8, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã làm việc với người đứng đầu các Cục, Vụ, Viện và các đơn vị có liên quan về việc rà soát các quy định hiện hành, những vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận, cộng đồng doanh nghiệp thời gian qua.

Theo đó, Bộ trưởng cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ các giải pháp nhằm tháo gỡ và sửa đổi hoặc bãi bỏ những vướng mắc tại Nghị định 19 cho doanh nghiệp kinh doanh khí; cân nhắc bãi bỏ quy định về giấy xác nhận trong kinh doanh hóa chất, nhập khẩu ô tô theo Thông tư 20; đồng thời phối hợp với Hiệp hội Dệt may tháo gỡ những bất cập trong việc kiểm tra mẫu vải quy định tại Thông tư 37…

Hiện nay, Vụ Pháp chế đang tập hợp ý kiến, xây dựng, chỉnh sửa để có thể ban hành dự thảo sớm nhất, dự kiến ngay trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng sẽ tiếp tục rà soát kiến nghị Chính phủ các giải pháp hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường đồng bộ trên cơ sở tuân thủ các quy luật kinh tế, loại bỏ các nút thắt thể chế đang làm sai lệnh méo mó thị trường. Đồng thời, sẽ tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp, bảo đảm sự cạnh tranh, đơn giản hóa thủ tục tiến tới mục tiêu đảm bảo quyền lợi tối cao cho người tiêu dùng.

Xem chi tiết:

http://bizlive.vn/kinh-doanh/bo-cong-thuong-se-bai-bo-hang-loat-quy-dinh-gay-kho-doanh-nghiep-1908032.html

- " Nhiều biện pháp cải thiện ngành du lịch Hà Nội". Hà Nội là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhưng vẫn tồn tại những vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách. Đây là ý kiến của một du khách đến từ Mỹ.

Theo xếp hạng của Tạp chí Smart Travel Asia từ năm 2011-2015, Hà Nội là một trong 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á. Tận dụng tiềm năng sẵn có, thành phố xác định đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Để thực hiện được mục tiêu này, Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị thực hiện nhiều biện pháp cải thiện cơ sở vật chất nhằm mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Xem chi tiết:

http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/nhieu-bien-phap-cai-thien-nganh-du-lich-ha-noi-20160823151127144.htm

- " Gặp khó trong rút ngắn thời gian thông quan". Theo phản ánh của Tổng cục Hải quan, thời gian qua cơ quan này đã thực hiện nhiều biện pháp cải cách thủ tục hải quan, nhưng cuộc cách mạng rút ngắn thời gian mà thông quan vẫn gặp khó, bởi hàng hóa để được thông quan phải nhọc nhằn đi qua quá nhiều cửa ải... vô hình khác. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, đến nay đang có tới 344 văn bản quy phạm pháp luật quy định về quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Trong đó, hầu như bộ ngành nào cũng đều có thể thò “bàn tay quyền lực” vào hoạt động kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu. Đương nhiên, hàng hóa của doanh nghiệp ít nhiều bị chậm trễ để thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết:

http://baodautu.vn/gap-kho-trong-rut-ngan-thoi-gian-thong-quan-d50389.html

- " Thu hút vốn FDI tăng nhẹ". Trong tháng 8-2016, cả nước ước thu hút được hơn 1,42 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm trong 8 tháng đầu năm nay lên hơn 14,3 tỉ đô la Mỹ, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 20-8, cả nước có gần 1.620 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 9,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái, và có 770 lượt dự án FDI đăng ký điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm hơn 4,57 tỉ đô la Mỹ, giảm 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung trong 8 tháng đầu năm 2016, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là hơn 14,36 tỉ đô la Mỹ, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem chi tiết:

http://www.thesaigontimes.vn/150432/thu-hut-von-fdi-tang-nhe.html/

- "Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng giảm nhẹ". Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2016 đã giảm nhẹ so tháng trước và tăng so cùng kỳ.Trong 11 nhóm hàng, có 3 nhóm giảm và 8 nhóm tăng nhưng mức tăng không đáng kể.

Nhóm giáo dục có mức tăng cao nhất, do chuẩn bị vào năm học mới nên các công ty, cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, sách giáo khoa, đồ dùng học tập... tăng đột biến.

Thêm nữa, giá học phí của một số trường đại học cũng tăng đã đẩy chỉ số giá của nhóm hàng này lên cao.

Xem chi tiết:

http://bnews.vn/ha-noi-chi-so-gia-tieu-dung-giam-nhe/22697.html

- "Thị trường tiêu thụ xi măng khó khăn: Doanh nghiệp phải làm gì?".Mặc dù các doanh nghiệp xi măng (XM) đều đưa ra chiến lược tiêu thụ của riêng mình nhưng thị trường dư cung và xuất khẩu không dễ, tiêu thụ sản phẩm XM tiếp tục khó khăn, cạnh tranh trên thị trường XM ngày càng khốc liệt khiến nhiều doanh nghiệp XM phải tìm hướng thoát riêng…

 Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay, cả nước có hơn 100 DN sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực XM. Nhiều địa phương và DN vẫn đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất. Công suất nhiều nhà máy cũng được nâng lên đáng kể, trước nhiều nhà máy có công suất từ 300.000 - 1 triệu tấn/năm, nay nhiều DN đã nâng công suất lên 3 - 4 triệu tấn/năm hoặc xây dựng thêm dây chuyền 2 để mở rộng sản xuất kinh doanh.

Cuối năm 2016 đầu năm 2017 Việt Nam có thêm 2 nhà máy là XM Sông Lam công suất 4 triệu tấn/năm và XM Thanh Liêm công suất 2,3 triệu tấn/năm đi vào sản xuất. Từ năm 2018 trở đi sẽ có thêm một số nhà máy như XM Tân Thắng công suất 2 triệu tấn/năm, XM FiCO công suất 1,4 triệu tấn/năm, XM Xuân Thành công suất 4,5 triệu tấn/năm, nâng công suất toàn ngành lên 95,76 triệu tấn/năm. Dự báo đến năm 2020, sản lượng XM của Việt Nam đạt khoảng 100 triệu tấn/năm.

Thời gian qua ngành XM đã rất nỗ lực đẩy mạnh tiêu thụ và con số tiêu thụ toàn ngành luôn đạt mức khá. Theo số liệu của Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), 6 tháng đầu năm 2016, tiêu thụ toàn ngành XM đạt gần 39 triệu tấn, tăng 12,5% so với cùng kỳ, đạt 51% kế hoạch. Ước tính, trong 7 tháng đầu năm, tổng sản lượng xi măng tiêu thụ đạt 44 triệu tấn, trong đó, xuất khẩu đạt gần 10 triệu tấn. Các chuyên cho rằng nếu tiếp tục đà tiêu thụ này thì sức cán đích tiêu thụ 75 - 77 triệu tấn, tăng 3,2 - 6% so với năm 2015, trong đó tiêu thụ nội địa XM khoảng 59 - 60 triệu tấn (tăng 4,5 - 6,3%), xuất khẩu 16 - 17 triệu tấn (tương đương năm 2015) của năm 2016 là hoàn toàn khả quan.

Xem chi tiết:

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/vat-lieu/thi-truong-tieu-thu-xi-mang-kho-khan-doanh-nghiep-phai-lam-gi.html

- " Lấy ý kiến dự thảo tăng lương tối thiểu vùng năm 2017".  Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình...

Theo dự thảo, Bộ LĐTBXH đề xuất từ ngày 1/1/2017 sẽ tăng lương tối thiểu vùng 180.000 – 250.000 đồng tùy vùng, tương ứng mức tăng bình quân 7,3% so với năm 2016, gồm: Vùng 1 là 3,75 triệu đồng/tháng; vùng 2 mức 3,32 triệu đồng/tháng, vùng 3 mức 2,9 triệu đồng/tháng; vùng 4 mức 2,58 triệu đồng/tháng. Đây là mức được Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp và thống nhất hôm 2/8.

Theo số liệu điều tra Bộ LĐTBXH, mức tiền lương bình quân thấp nhất thực trả ở doanh nghiệp theo 4 vùng năm 2016 lần lượt: Vùng I là 3,84 triệu đồng/tháng, vùng II là 3,55 triệu đồng/tháng, vùng III là 3,1 triệu đồng/tháng và vùng IV là 2,66 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định năm 2015.

Bên cạnh đó, năm 2016, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tiếp tục ổn định và có sự phát triển hơn so với năm 2015. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội theo Nghị quyết của Quốc hội: GDP tăng 6,7%, thực tế đạt được 6 tháng đầu năm 5,52%; CPI tăng dưới 5%, thực tế 6 tháng đầu năm tăng 2,35%; Năng suất lao động tăng khoảng 5%.

Xem chi tiết:

http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/lay-y-kien-du-thao-tang-luong-toi-thieu-vung-nam-2017-20160823170257234.htm

(T.Hằng – tổng hợp)