Các báo viết về Tài chính ngày 26/9/2013

**Cảnh báo độc quyền vàng đe dọa dự trữ quốc gia; **Cơ cấu tín dụng sẽ dịch chuyển; **Băn khoăn số liệu thống kê; **Tình trạng đôla hóa giảm mạnh;...

Các báo viết về Tài chính ngày 26/9/2013

- "Cảnh báo độc quyền vàng đe dọa dự trữ quốc gia". Bản tin Kinh tế vĩ mô số 9 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đưa ra mới đây đã bày tỏ quan ngại về việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) độc quyền nhập khẩu vàng và cung ứng cho thị trường sẽ gây ảnh hưởng cho dự trữ ngoại hối cùng các hệ lụy khác. Thực tế cho thấy, người dân vẫn đang phải chịu thiệt khi mua vàng giá cao do chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế vẫn chưa được thu hẹp.

Xem chi tiết:

http://giaothongvantai.com.vn/kinh-te/thi-truong/201309/canh-bao-doc-quyen-vang-de-doa-du-tru-quoc-gia-381507/

- "Xin ưu đãi, miễn giảm đủ thứ cho bauxite". Dù nhiều lần khẳng định các dự án bauxite có hiệu quả nhưng mới đây, Vinacomin đã xin Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành cho 2 dự án này các ưu đãi về vay vốn, miễn giảm thuế, giảm phí.

Theo báo cáo của Vinacomin, hai dự án alumin Lâm Đồng và alumin Nhân Cơ đều nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Do đó, cả 2 dự án đều thuộc đối tượng được hưởng nhiều ưu đãi trong đầu tư. Nhưng hiện nay, hai dự án mới được miễn, giảm tiền thuê đất, ưu đãi trong thuế nhập khẩu các thiết bị, máy móc phục vụ dự án, các chế độ khác vẫn chưa được hưởng.

Vincominh khẳng định, cả hai dự án alumin Nhân Cơ và Lâm Đồng đều thuộc danh mục các dự án vay vốn tín dụng đầu tư, ban hành kèm theo Nghị định 75 ngày 30/8/2011 của Chính phủ quy định về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước. Theo đó, hai dự án sẽ được hưởng ưu đãi vay vốn, được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư từ nguồn tín dụng Nhà nước. Nhưng đến nay, các đề nghị của Vinacomin về vay vốn cho 2 dự án này vẫn chưa được giải quyết.

Xem chi tiết:

 http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/141958/xin-uu-dai--mien-giam-du-thu-cho-bauxite.html

- "“Cơ cấu tín dụng sẽ dịch chuyển”". Bản báo cáo “Kết quả khảo sát ngân hàng tại các thị trường mới nổi năm 2013, xu thế toàn cầu và vấn đề của ngân hàng Việt Nam” do hãng kiểm toán EY (tên cũ là Ernst & Young) công bố chiều 25/9 cho thấy những nhận định rất đáng chú ý về lĩnh vực ngân hàng.

Các chuyên gia lan Baggs và Steven Lewis, tác giả của báo cáo, cho biết nhóm nghiên cứu của EY đã tiến hành khảo sát và phỏng vấn các lãnh đạo ngân hàng cấp cao tại 10 thị trường chính có tốc độ tăng trưởng nhanh ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

Báo cáo cho rằng, mặc dù tỷ lệ nợ xấu trong ngành ngân hàng Việt Nam vẫn đang ở mức cao, song hầu hết các phản hồi nhận được đều dự kiến kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng sẽ có sự cải thiện trong thời gian tới.

Đáng chú ý là các lãnh đạo ngân hàng Việt Nam có cái nhìn lạc quan nhất về nền kinh tế trong số các nước được khảo sát.

Ông Ian Baggs cũng lưu ý rằng, các ngân hàng đang đối mặt với những thay đổi về pháp lý, đòi hỏi họ phải tăng cường vốn, khả năng thanh khoản… Các ngân hàng cần chứng tỏ với thị trường là mình đang phát triển bền vững.

Về xu hướng sắp tới, các ngân hàng cũng được dự đoán là sẽ tăng trưởng thông qua việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, tăng cường bán chéo sản phẩm cũng như phát triển các kênh bán hàng mới để có thể tiếp cận khách hàng.

Các áp lực về cạnh tranh, khách hàng cho thấy ngân hàng đang tìm mọi cách để duy trì lợi nhuận. Trong khi đó, nguy cơ hợp nhất trong ngành ngân hàng cũng đòi hỏi các ngân hàng phải nâng cao công tác quản trị rủi ro nói chung.

Xem chi tiết:

http://vneconomy.vn/20130925084320186P0C6/co-cau-tin-dung-se-dich-chuyen.htm

- "Băn khoăn số liệu thống kê". Mấy ngày nay, dư luận quan tâm việc các con số của các ban ngành và cả của cơ quan thống kê chưa chính xác, thiếu thống nhất. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu lưu ý, có đến 30% số công chức không hoàn thành nhiệm vụ, sáng vác ô đi, tối vác về. Thế nhưng mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình báo cáo chỉ có 1% số công chức không hoàn thành nhiệm vụ. Trong cuộc hội thảo tại Hà Nội mới đây, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ cũng băn khoăn: “GDP tỉnh nào cũng tăng trên 10%, nhưng bình quân cả nước chỉ 5,5%, vậy GDP chạy đi đâu?”.

Ngay tại TPHCM, 10 năm qua, GDP liên tục tăng khoảng 10%. Mấy năm trở lại đây, kinh tế thế giới suy thoái, GDP nước ta cũng tăng trưởng chậm lại, chỉ dừng lại mức 5% - 6%, vậy nhưng kinh tế TPHCM vẫn tăng trưởng ở mức trên dưới 10%. Đây là con số lý tưởng và không dễ gì có được. Điều làm nhiều người suy nghĩ: 3 năm trở lại đây, trong khi GDP TPHCM tăng trưởng khoảng 10%, sao tỷ lệ công nhân thất nghiệp nhiều, hàng loạt doanh nghiệp bị đóng cửa và thu ngân sách không đạt như chỉ tiêu đề ra?  

Đối với công tác điều hành, quản lý xã hội, số liệu chính là điểm tựa và là cơ sở để nhà quản lý hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội. Con số chính xác giúp nhà quản lý đưa ra chính sách phù hợp. Hay nói cách khác, có con số đúng mới có giải pháp trúng. Nếu con số thống kê không đúng, sai lệch nhiều thì không những đưa ra giải pháp, chính sách không đúng mà còn dẫn đến hậu quả khó lường cho xã hội.

Với tầm quan trọng của con số, số liệu thực, đã đến lúc không riêng ngành thống kê mà các tổ chức kinh tế, xã hội cần phải có biện pháp chấn chỉnh, tránh chạy theo thành tích. Nếu những con số đẹp trên diễn đàn không phải là con số của thực tế, sẽ để lại hậu quả nặng nề, khó lường.

Xem chi tiết:

http://sggp.org.vn/nhipcaubandoc/ykien/2013/9/328863/

- "Tình trạng đôla hóa giảm mạnh". Tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế giảm nên NHNN đã mua được một lượng lớn ngoại tệ để tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Trong 8 tháng đầu năm 2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện đồng bộ các biện pháp ổn định tỷ giá và thị trường ngoại tệ, tạo điều kiện tăng dự trữ ngoại hối, hỗ trợ cho việc thực thi chính sách tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.

Một số biện pháp quan trọng cho thấy sự chủ động của NHNN trong việc điều hành chính sách quản lý tỷ giá và thị trường ngoại tệ như công khai ngay từ đầu năm định hướng tiếp tục duy trì ổn định tỷ giá trong năm 2013 với mức biến động 2 - 3% nhằm ổn định tâm lý thị trường, định hướng kỳ vọng tỷ giá và củng cố niềm tin của người dân vào VND.

Bên cạnh đó, NHNN đã điều chỉnh tăng 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng từ mức 20.828 VND/USD lên mức 21.036 VND/USD kể từ ngày 28/6/2013, đồng thời điều chỉnh giảm lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức, cá nhân tại TCTD, đảm bảo phù hợp với diễn biến cung cầu ngoại tệ, các cân đối vĩ mô, diễn biến cán cân thanh toán quốc tế, chính sách điều hành lãi suất VND và tiếp tục khuyến khích người dân nắm giữ VND, giảm nắm giữ ngoại tệ.

Xem chi tiết:

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tinh-trang-dola-hoa-giam-manh-2013092607363232715ca34.chn

- "“Rủi ro lãi suất và tỷ giá sẽ không quá lớn”". Cuối tháng 9 này, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Tổng quan kinh tế vĩ mô và các giải pháp rủi ro tài chính” tại Hà Nôi, Tp.HCM và Cần Thơ.

Đây là hoạt động được VIB tổ chức khá đều những năm gần đây, nhằm cập nhật thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô, dự báo các tình huống gắn với những tư vấn ứng xử dành cho các doanh nghiệp, khách hàng và đối tác.

Diễn giả chính của chuỗi hội thảo này là ông Lê Quang Trung, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối nguồn vốn và ngoại hối của VIB.

Tại hội thảo vừa diễn ra ở Hà Nội, chuyên gia của VIB đã đưa ra một số dự báo đáng chú ý, tập trung ở các yếu tố có cảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp như lạm phát, lãi suất, tỷ giá… cuối năm 2013 và trong năm tới.

Cập nhật khá nhanh thông tin về tăng trưởng GDP, diễn biến lạm phát tính đến cuối tháng 9/2013, ông Lê Quang Trung cho rằng, đến thời điểm này có thể cơ bản định hình những nét chính của bức tranh kinh tế cả năm 2013. Trong đó, tăng trưởng GDP nhiều khả năng sẽ không đạt mục tiêu 5,5%, mà mức dự tính khoảng 5,15% sẽ khả thi hơn; lạm phát có thể kiềm chế ở 6,5%; lãi suất và tỷ giá không nhiều biến động; tăng trưởng tín dụng sẽ tiếp tục ở mức thấp với khoảng 9%...

Nhấn mạnh đến hai yếu tố có ảnh hưởng lớn và trực tiếp tới doanh nghiệp là lãi suất và tỷ giá USD/VND, chuyên gia của VIB dự báo rủi ro từ nay đến cuối năm 2013 sẽ không quá lớn, thậm chí sự ổn định tương đối có thể kéo dài trong năm 2014 - 2015.

Xem chi tiết:

http://vneconomy.vn/20130926015742658P0C6/rui-ro-lai-suat-va-ty-gia-se-khong-qua-lon.htm

- "Trái phiếu doanh nghiệp cần thêm điểm tựa để phát triển". Thị trường trái phiếu DN đang cần thêm nhiều điểm tựa, để phát triển chuyên nghiệp và sôi động hơn…”.

 Đó là đánh giá của ông Nguyễn Lâm Dũng, Tổng giám đốc CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), Ủy viên Ban chấp hành & Ban Thường vụ Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam khi chia sẻ với ĐTCK. Ông Dũng cho rằng: "Quan trọng nhất vẫn là phải ổn định vĩ mô, trong đó hai yếu tố quan trọng hàng đầu luôn được NĐT nước ngoài quan tâm là lạm phát và tỷ giá USD/VND phải được kiểm soát ở mức hợp lý, tạo sự ổn định để giảm thiểu rủi ro cho NĐT. Bộ Tài chính cần sớm hoàn chỉnh dự thảo nghị định về thành lập công ty định mức tín nhiệm, để giúp các DN với tư cách là các tổ chức phát hành thuận lợi hơn trong triển khai phát hành, đồng thời giúp NĐT có thêm cơ sở để đưa ra quyết định nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư TPDN hiện nay đa phần là các tổ chức tín dụng, do đó việc đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư cũng là một trong những yếu tố góp phần phát triển thị trường này. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu và thông tin về trái phiếu doanh nghiệp hiện nay rất phân tán, manh mún nên việc thành lập Trung tâm thông tin trái phiếu là rất quan trọng cho việc minh bạch hóa thông tin thị trường, hỗ trợ cơ quan quản lý ra chính sách sát với thực tiễn và nhà đầu tư có cơ sở khi ra các quyết định đầu tư. VPBS là thành viên tích cực của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện lại lần cuối Đề án Trung tâm thông tin trái phiếu doanh nghiệp để trình Bộ Tài chính phê duyệt."
 
Xem chi tiết:
 
 
- "Hà Nội: Tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo doanh nghiệp". Cục Thuế Hà Nội cho biết, Cục đang phối hợp với Công an thành phố Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan Thuế để lừa đảo doanh nghiệp, trục lợi bất hợp pháp.

Theo đại diện cơ quan thuế Hà Nội, thời gian gần đây, lợi dụng chính sách thuế có sửa đổi, bổ sung một số điểm mới, việc mạo danh cán bộ thuế, cơ quan thuế đã xuất hiện các hành vi mới. 

Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội có địa chỉ số 45 ngách 26, ngõ 185, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 15/08/2013 phát hành thư mời gửi tới một số doanh nghiệp trên địa bàn mời tham dự lớp tập huấn mở ngày 27/9/2013 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mức thu phí 280.000đồng/người/buổi (560.000đồng/người/2 buổi). Thư mời cũng có thông báo giảng viên của lớp tập huấn là cán bộ đang công tác tại Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, trên thực tế, Cục Thuế Hà Nội không hề cử cán bộ tham gia phối hợp giảng dạy tại lớp tập huấn này cũng như các lớp tập huấn có thu tiền do các doanh nghiệp tổ chức. Bởi việc tập huấn chính sách thuế cho người nộp thuế là hoạt động thường kỳ, miễn phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chính sách thuế mới. Vì vậy, khi có đối tượng yêu cầu chuyển tiền đến tài khoản cá nhân của họ để được nhận hỗ trợ về chính sách thuế là hoàn toàn trái pháp luật.

"Hằng năm hoặc hằng quý, khi có chương trình tập huấn miễn phí, Cục Thuế Hà Nội sẽ gửi giấy mời trực tiếp tới doanh nghiệp. Việc Công ty cổ phần đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức tập huấn về chính sách thuế có thu tiền của doanh nghiệp, trong chương trình tập huấn giới thiệu cán bộ đương chức của Cục thuế Hà Nội là giảng viên đã gây sự hiểu lầm từ phía doanh nghiệp tham dự tập huấn, làm ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của cơ quan Thuế, cán bộ thuế"- Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ Người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội, cho biết.
 
Xem chi tiết:
 
 
- "“Bẫy” xuất khẩu lao động". Mỗi năm tỉnh Thanh Hóa có hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Chủ trương xuất khẩu lao động là đúng đắn, thu lại nguồn lợi lớn, góp phần giúp người dân xóa đói, giảm nghèo…  Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương này, có một lực lượng môi giới xuất khẩu lao động (XKLĐ) làm ăn phi pháp vẫn lén hoạt động, lừa đảo… làm thiệt hại lợi ích của người lao động, nhiều người rơi vào cảnh khốn cùng...
 
Xem chi tiết:
 
 
- "Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: “Cửa” nào cho 9 DN còn lại?". Chỉ có 6/15 DN bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm hưu trí tự nguyện thỏa mãn điều kiện về tài chính theo Thông tư số 115/2013/TT-BTC (Thông tư 115).
 
6 doanh nghiệp được phép triển khai bao gồm Prudential Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ, Manulife, Daiichi Việt Nam, AIA và PVI Sun Life. Vậy 9 DN còn lại còn cơ hội nào để tham gia mảng này?

Trong 6 DN kể trên thì có 5 DN thuộc Top đầu thị trường về thị phần, duy chỉ có PVI Sun Life là mới gia nhập nên chưa có số liệu cả năm. Tuy nhiên, chia sẻ với ĐTCK, ông Vũ Bảo Lâm, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng bảo hiểm hưu trí tự nguyện PVI Sun Life cho biết, dù chỉ mới hoạt động được vài tháng, chính thức cung cấp sản phẩm đầu tiên ra thị trường từ ngày 16/6/2013, nhưng PVI Sun Life đã đạt được những kết quả khả quan với tổng doanh thu ước tính đến giữa tháng 9/2013 là 67 tỷ đồng.

Qua tìm hiểu của ĐTCK tại 6 DN kể trên thì được biết, ngoài Dai-ichi Việt Nam, đến nay, đã có thêm PVI Sun Life xây dựng xong sản phẩm và sẵn sàng xin xét duyệt sản phẩm bảo hiểm hưu trí ngay sau khi Thông tư 115 có hiệu lực vào ngày 15/10 tới. PVI Sun Life cũng coi bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm chủ lực trong thời gian tới và dồn sức cho việc ra đời và phát triển sản phẩm. Nếu suôn sẻ, đây sẽ là những sản phẩm hưu trí tự nguyện đầu tiên được tung ra thị trường.

“Ngay từ khi có thông tin quy định về khung pháp lý cho việc phát triển Quỹ hưu trí tự nguyện, PVI Sun Life đã xác định đây là một sản phẩm mang lại lợi ích cho người lao động, doanh nghiệp và xã hội nên đã nhanh chóng tiến hành các bước chuẩn bị cho sự ra đời của sản phẩm này”, ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng cho biết thêm: “sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện của PVI Sun Life được đội ngũ chuyên gia từ PVI và Sun Life cùng với đội ngũ nhân viên chuyên trách giàu kinh nghiệm của PVI Sun Life tiến hành nghiên cứu, thiết kế phù hợp với thị trường Việt Nam, chắc chắn sẽ là một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi muốn giới thiệu sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện như là một kế hoạch tài chính cho tương lai, đồng thời cũng là một biện pháp bảo vệ tài chính trong cuộc sống. Hơn thế, ngoài bản thân giá trị của sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự khác biệt. Vì vậy, chúng tôi chú trọng vào các dịch vụ gia tăng cung cấp cho khách hàng”.

Xem chi tiết:

 
- "Truy thu 143 tỷ đồng từ 19 bệnh viện".  Kiểm toán tại 19 bệnh viện thuộc Sở Y tế TPHCM về việc đấu thầu thuốc và vật tư y tế, đoàn kiểm toán nhà nước khu vực IV đã yêu cầu các bệnh viện trả lại hơn 143 tỷ đồng. Sau khi thực hiện kiểm toán “Mua, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế và trang thiết bị y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thuộc miền Đông Nam bộ giai đoạn từ năm 2009-2011”, đoàn đã tiến hành kiểm toán tại văn phòng sở và 19 bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM.Kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết, việc phê duyệt kết quả trúng thầu thuốc, vật tư y tế và trang thiết bị có giá trúng thầu từng mặt hàng vượt giá kế hoạch được duyệt, gây thiệt hại cho ngân sách, tiền và tài sản nhà nước với tổng số tiền qua kiểm toán xác định là hơn 143 tỷ đồng. Trong đó, phê duyệt kết quả trúng thầu thuốc, vật tư y tế vượt giá kế hoạch được duyệt hơn 48,4 tỷ đồng và chênh lệch giá mua sắm thiết bị không hợp lý hơn 94,5 tỷ đồng.
 
Xem chi tiết:
 
 
- "Tham gia TPP: Chủ động với thách thức". Trên số báo 75 ra ngày 18/9/2013, DĐDN đã có bài viết: “Vừa chạy vừa xếp hàng với TPP” và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía DN. Để giúp DN có thể chuẩn bị tốt nhất hành trang khi VN tham gia vào Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP), DĐDN trân trọng giới thiệu bài phân tích của bà Phùng Thị Lan Phương - Trung tâm WTO - VCCI.

Không ít DN còn phân vân tham gia TPP, VN sẽ được nhiều hay mất nhiều? Câu trả lời được nhiều hơn hay mất nhiều hơn chỉ là dự đoán, vì kết quả như thế nào dựa vào rất nhiều vào kết quả đàm phán, vào quá trình thực thi cam kết đó. Dĩ nhiên khi trước khi tham gia TPP VN đã nhìn thấy được nhiều cơ hội mà hiệp định này có thể đem lại cho nền kinh tế nói chung và các DN nói riêng thì mới quyết định tham gia. Các cơ hội đó là: 1) tăng trưởng xuất khẩu thông qua việc dỡ bỏ thuế quan của các nước trong TPP, đặc biệt là Mỹ - một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của VN; 2) tăng cường tiếp cận nguyên liệu đầu vào giá rẻ, chất lượng, công nghệ và phương thức sản xuất/quản lý hiện đại cho các DN; 3) tăng sức ép cải tổ và thiết lập một môi trường kinh doanh minh bạch, thông thoáng và cạnh tranh cho các DN...

Tuy nhiên, càng đi sâu vào các vòng đàm phán, càng cho thấy có nhiều vấn đề có khả năng ảnh hưởng tới các lợi ích kỳ vọng và thậm chí tác động tiêu cực đến các DN VN. Chẳng hạn như vấn đề quy tắc xuất xứ, theo nghiên cứu của Trung tâm WTO – VCCI thì trong các FTA đã ký của Mỹ, các yêu cầu về quy tắc xuất xứ (và rất có thể Mỹ đã đưa ra yêu cầu tương tự trong đàm phán quy tắc xuất xứ trong TPP) là rất cao và phức tạp, hầu như đòi hỏi hàng hóa phải có nguyên liệu hoặc giá trị chủ yếu từ các nước thành viên FTA...

Xem chi tiết:

http://dddn.com.vn/dau-tu/tham-gia-tpp-chu-dong-voi-thach-thuc-20130924022718594.htm

- "Tiếp tục cơ cấu nợ, giảm lãi suất để hỗ trợ DN". Đó là chỉ đạo của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đối với các TCTD trên địa bàn Đà Nẵng trong buổi thăm và làm việc tại đây.

Tham gia buổi làm việc, về phía địa phương có ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng; ông Thân Đức Nam, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở ban, ngành của thành phố, lãnh đạo NHNN Đà Nẵng cùng đại diện của các TCTD trên địa bàn.

Xem chi tiết:

http://vietstock.vn/2013/09/tiep-tuc-co-cau-no-giam-lai-suat-de-ho-tro-dn-757-315837.htm

(T.Hằng - tổng hợp)