Điểm báo ngày 23/7/2007

“Siết” chứng khoán, “lơi” bất động sản; Thuế chuyển nhượng chứng khoán: "khó khả thi!"; Thực hiện cơ chế kinh doanh xăng dầu mới: Thị trường vẫn ổn định.

Điểm báo ngày 23/7/2007

“Siết” chứng khoán, “lơi” bất động sản
Báo Tuổi trẻ số 197 (21/7/2007) có tin của Q.Thiện cho biết: Ngày 20/7/2007, tại Hà Nội, các nhà kinh tế, doanh nhân và luật gia trong một cuộc hội thảo sôi nổi do Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì. Theo đánh giá kết luận chung về dự thảo Luật Thuế TNCN, đó là dự thảo dự luật này “vừa lệch vừa nông”. Tác giả đã dẫn ra một số ý kiến đánh giá về điều khoản qui định “bất động sản được tặng, thừa kế không chịu thuế”. Đây được coi là một “kẽ hở lớn” và theo tác giả thì dường như các nhà làm luật đang cố “siết” chứng khoán nhưng lại có vẻ như “lơi” bất động sản.

Thuế chuyển nhượng chứng khoán: "khó khả thi!"
Thời báo Kinh tế Việt Nam số 175 (23/7/2007) có bài ”Thuế chuyển nhượng chứng khoán, khó khả thi” (Hồng Thoan) dẫn một số ý kiến của ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đánh giá về những bất cập của phương pháp tính thuế nêu trong dự thảo Luật Thuế TNCN đối với hoạt động chuyển nhượng chứng khoán.

Thực hiện cơ chế kinh doanh xăng dầu mới: Thị trường vẫn ổn định
Báo Công lý số 59 (23/7/2007) có bài ”Thực hiện cơ chế kinh doanh xăng dầu mới: Thị trường vẫn ổn định” (Trung Linh) dẫn một số ý kiến đánh giá của Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Tiến Thỏa về tình hình thị trường và giá xăng dầu trên thị trường trong nước sau 2 tháng triển khai Nghị định số 55/2007/NĐ-CP ngày 6/4/2007 về kinh doanh xăng dầu.

CT (tổng hợp)