15.000 siêu thị dùng chất làm lạnh của Honeywell giảm nguy cơ gây nóng

(eFinance Online) -  Mới đây, Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York – NYSE: HON) thông báo đã có 15.000 siêu thị sử dụng chất Genetron Performax® LT của Honeywell cho hệ thống làm lạnh, khiến chất này trở thành một trong những sản phẩm bổ trợ hydrofluorocarbon (HFC) được ứng dụng rộng rãi nhất trong những năm gần đây.
Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Genetron Performax LT, còn gọi là R-407F, được ra mắt vào năm 2009, là loại chất làm lạnh không gây ảnh hưởng đến tầng ozone và góp phần làm giảm hiệu ứng nóng lên toàn cầu. Chất này được tạo ra để thay thế R-404A, R-507, R-407A và R-22 – các chất đang dần bị loại bỏ theo quy định tại châu Âu nhằm giảm thiểu tác động của chất làm lạnh đối với sự nóng lên toàn cầu. Genetron Performax LT được sử dụng trong các thiết bị hỗ trợ và các hệ thống làm lạnh mới của siêu thị. Đánh giá nghiêm ngặt do ASDA, một trong những chuỗi siêu thị hàng đầu tại Vương quốc Anh, tiến hành cho thấy Genetron Performax LT tiêu thụ ít hơn 9% năng lượng so với các hệ thống sử dụng R-407A, và ít hơn 14% so với hệ thống sử dụng R-404A ở điều kiện nhiệt độ trung bình.

“Ngành công nghiệp lạnh toàn cầu đã đưa ra cam kết cắt giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính (GHGs), bằng chứng là đến nay đã tiết kiệm cho khách hàng khoảng 50 triệu euro chi phí tiêu thụ năng lượng. Genetron Performax LT là sản phẩm kết hợp hoàn hảo năng lực vận hành, giảm nguy cơ gây nóng lên toàn cầu (GWP), hiệu năng và dòng khối giúp khách hàng đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng và giảm khí phát thải,” TS. Patrick Amrhein, Giám đốc Marketing Nhóm Các sản phẩm Fluorine tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Ấn Độ cho biết.

Honeywell dự tính đến cuối năm 2016, Genetron Performax LT đã giúp tiết kiệm hơn 10 triệu tấn đương lượng carbon dioxide, tương đương với việc loại bỏ lượng phát thải khí nhà kính từ hơn 5 triệu chiếc ô tô.

“Việt Nam đang tìm kiếm chất làm lạnh giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Chính phủ về phát triển bền vững. Chúng tôi tin rằng Genetron Performax LT sẽ là giải pháp lý tưởng cho các khách hàng nhờ hiệu suất vượt trội và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao tại thị trường này,” ông David Chen, Giám đốc Marketing Nhóm Các sản phẩm Flourine khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Tại Châu Âu, các hệ thống ra mắt trên thị trường trước năm 2022 có thể được trang bị Genetron Performax LT, và dịch vụ luôn có sẵn vô thời hạn. Genetron Performax LT có thể được sử dụng trong các hệ thống thương mại mới dưới 40kW và trong tất cả các hệ thống máy lạnh công nghiệp từ sau năm 2022.

(PV)