2013: FPT cán mốc doanh thu 1,36 tỷ USD

Vừa qua, tập đoàn FPT đã công bố tổng doanh thu và lợi nhuận năm 2013 của tập đoàn. Theo đó, kết quả kinh doanh năm 2013, FPT cán mốc doanh thu 1,36 tỷ USD (28.647 tỷ đồng), tăng 13% so với một năm trước.

CEO của FPT trao đổi về chiến lược kinh doanh của tập đoàn...CEO của FPT trao đổi về chiến lược kinh doanh của tập đoàn...

Lợi nhuận sau thuế hơn 2.000 tỷ đồng, tăng cao hơn so với cùng kỳ 2012. Trong đó các lĩnh vực chính như khối công nghệ, viễn thông hay phân phối và bán lẻ đều có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 10% đến trên 20%.

Năm 2013 cũng là năm có những biến động về nhân sự cấp cao của tập đoàn này khi một số lãnh đạo đã rời bỏ vị trí, ông Trương Gia Bình đã phải quay lại chèo chống tập đoàn vượt qua những khó khăn sau 25 thành lập.

Trước đó, trong lễ kỷ niệm 25 năm của tập đoàn, GS-TS. Nguyễn Thiện Nhân đã tặng cho tập đoàn một cái tên ý nghĩa từ ba chữ viết tắt của FPT là "Forward Pioneering Team" (Lực lượng tiên phong tiến về phía trước).

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, hiện FPT đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất ASEAN về quân lực, có thể làm chủ hợp đồng hàng triệu USD. Ông Bình nhấn mạnh, FPT đang dần trở thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực thông minh khu vực...

(Bảo Linh)