2013: Tập đoàn Emart sẽ có siêu thị đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2013, Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc Emart sẽ mở siêu thị bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam và tiến tới xây dựng chuỗi 17 siêu thị từ nay đến 2017. Ngay tại thời điểm hội thảo diễn ra; việc quảng bá hình ảnh, xúc tiến thương mại đã được các chuyên gia thiết kế và xúc tiến đầu tư của tập đoàn thực hiện cùng việc tìm kiếm nguồn hàng, địa điểm kinh doanh.

2013: Tập đoàn Emart sẽ có siêu thị đầu tiên tại Việt Nam.2013: Tập đoàn Emart sẽ có siêu thị đầu tiên tại Việt Nam.

Đó là thông tin được ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) thông báo tại Hội thảo Tiếp cận thị trường Hàn Quốc được tổ chức sáng 17/1, tại Hà Nội. Trong thời gian qua, kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Việt nam và Hàn Quốc không ngừng tăng lên. Cùng với những nét tương đồng về văn hóa, nhu cầu tiêu dung và mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa 2 nước sẽ là những cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp 2 bên tăng cường tiếp cận đầu tư, xúc tiến thương mại trong thời gian tới.

Theo bà Ja Young Heo, Giám đốc bán hàng của Tập đoàn Emart, Việt Nam chính là điểm đến lí tưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong đó có dịch vụ bán lẻ, logistic và đồ gia dụng. Chỉ riêng Tập đoàn Emart, để phục vụ chuỗi 135 siêu thị tại Hàn Quốc và 27 cửa hàng tại Trung Quốc năm 2012 chúng tôi đã nhập khẩu hơn 7,88 triệu USD sản phẩm hàng hóa từ Việt Nam. Trong khi đó, doanh thu bán hàng trực tuyến của Emart vào Việt Nam năm 2012 cũng lên tới 89 triệu USD.

“Năm 2013 sẽ khởi đầu cho việc hình thành chuỗi 17 siêu thị của Tập đoàn vào Việt Nam trong thời gian tới. Mặc dù ở Việt Nam các tập đoàn bán lẻ phương Tây đã tiếp cận, tuy nhiên với hệ thống siêu thị giá rẻ, mô hình quản trị tốt và đặc biệt là có nhiều điểm tương đồng về văn hóa do đó Emart tin tưởng sẽ thành công tại quốc gia than thiện và hiếu khách này…”, bà Ja Young Heo nhấn mạnh.

Hiện tập đoàn cũng đang tìm kiếm nguồn cung hàng hóa cho chuỗi siêu thị của mình tại Hàn Quốc, Trung Quốc và các siêu thị chuẩn bị khai trương tại Việt Nam. QUý doanh nghiệp và độc giả quan tâm hoặc muốn cung cấp nguồn hàng, xúc tiến thương mại có thể tham khảo về tập đoàn tại: http://www.emart.com/

(Nam Phương)