7 công ty Pháp tham gia triển lãm MTA Vietnam

Trong khuôn khổ năm Pháp - Việt, các công ty Pháp sẽ tham gia triển lãm uy tín trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ, gia công kim loại của khu vực Đông Nam Á - MTA 2013 Vietnam lần thứ 9 (từ 2 đến 4 tháng 7).

7 công ty Pháp tham gia triển lãm MTA Vietnam

Theo đánh giá của Cơ quan thương mại Pháp UBIFRANCE, mặc dù vẫn còn ở mức độ phát triển khiêm tốn, ngành cơ khí Việt Nam có xu hướng chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong bức tranh công nghiệp Việt Nam, và đã có tăng trưởng mạnh mẽ về vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong lĩnh vực này (+69% năm 2012). Tuy vậy, sự yếu kém của ngành công nghiệp phụ trợ và sự phụ thuộc vào trang thiết bị, máy móc nhập khẩu của ngành công nghiệp Việt nam cho phép các doanh nghiệp Pháp tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường tiềm năng này, nhất là khi Việt Nam đã đặt ra mục tiêu trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

Nhân dịp triển lãm MTA Việt Nam (quy mô 400 công ty hiện diện trên diện tích 8.000 m²) với 7 doanh nghiệp Pháp (Tractel, Keck Chimie, INS, Dumont, ETI) góp mặt tại Khu triển lãm Pháp (French Pavillion) do UBIFRANCE Việt Nam tổ chức, để giới thiệu và quảng bá các thiết bị và  công nghệ tiên tiến của họ cho ngành công nghiệp cơ khí Việt nam. Sự hiện diện của Pháp trong lĩnh vực này là cơ hội cho người mua và các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam, có thể tiếp cận và gặp gỡ trực tiếp các công ty Pháp đầu ngành, nhằm xây dựng quan hệ đối tác kinh doanh, đối tác công nghiệp hoặc công nghệ.

(T.Hương)