Apple kí hợp đồng với China Mobile cung cấp iPhone 5C

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Apple mới đây đã kí được hợp đồng cung cấp "iPhone 5C" với China Mobile, nhà mạng lớn nhất thế giới hiện đang sở hữu hơn 740 triệu thuê bao.

Apple kí hợp đồng với China Mobile cung cấp iPhone 5C.Apple kí hợp đồng với China Mobile cung cấp iPhone 5C.

Cụ thể, CEO Tim Cook sau nhiều lần thương thảo đã ký được hợp đồng cung cấp smartphone cho China Mobile. Tuy nhiên, vì giá iPhone cao (smartphone ở Trung Quốc có giá trung bình 150 USD, còn iPhone 5 là 800 USD), cộng thêm việc Apple từ chối chia sẻ phần doanh thu từ hệ sinh thái ứng dụng và quảng cáo theo yêu cầu nên iPhone vẫn chưa được China Mobile bán ra.

Như vậy, khi thuê bao có giá trị của China Mobile đang dần tìm đến các nhà mạng khác, doanh số trên thị trường quốc tế của Apple không còn tốt như trước, việc kết hợp cung cấp iPhone có thể là giải pháp cho cả hai. Và tờ Wall Street Journal tiết lộ thêm rằng Apple đã yêu cầu Foxconn bổ sung China Mobile vào danh sách những nơi nhận iPhone 5C - mẫu iPhone giá rẻ mà Apple được cho là sẽ ra mắt tại sự kiện ngày 10/9.

Hiện, Apple đã bị rớt xuống vị trí thứ 7 trong số các hãng cung cấp smartphone tại Trung Quốc, vốn là thị trường có mức độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy, thương vụ với China Mobile sẽ là cơ hội để công ty vươn lên những vị trí hàng đầu ở Trung Quốc, đồng thời tăng lượng iPhone bán ra trên toàn thế giới.

Cũng theo dự báo, sự kiện ra mắt iPhone 5C có thể giúp doanh số iPhone tăng gấp ba tại thị trường đông dân nhất thế giới. Trong khi NTT DoCoMo, nhà mạng lớn nhất ở Nhật, cũng đã lên kế hoạch bắt đầu bán "iPhone 5S" và "iPhone 5C" vào mùa thu 2013 này...

(Bảo Linh)