Chính thức dừng nhập khẩu điện thoại cũ

Hôm qua (20/2), Bộ Công thương đã ban hành số 04/2014/TT-BCT quy định chi tiết việc cấm nhập khẩu một số hàng hóa đã qua sử dụng như: điện thoại di động, máy tính xách tay kể cả notebook và subnotebook ...

Từ 20/2, chính thức dừng nhập khẩu điện thoại cũ...Từ 20/2, chính thức dừng nhập khẩu điện thoại cũ...

Cụ thể, các loại điện thoại dùng cho mạng không dây khác; bộ điện thoại hữu tuyến với điện thoại cầm tay không dây; máy tính nhỏ cầm tay bao gồm máy tính mini và sổ ghi chép điện tử kết hợp máy tính (PDAs) ... đã qua sử dụng cũng thuộc dạng cấm nhập khẩu.

Cũng trong danh mục cấm này, các sản phẩm như: Máy ghi âm cassette bỏ túi, kích thước không quá 170 mm x 100 mm x 45 mm; máy ghi âm dùng băng cassette, có bộ phận khuếch đại và một hoặc nhiều loa, hoạt động chỉ bằng nguồn điện ngoài; camera truyền hình, camera số và camera ghi hình ảnh; đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và các loại đồng hồ cá nhân khác, kể cả đồng hồ bấm giờ, với vỏ làm bằng kim loại quý hay kim loại dát phủ kim loại quý…cũng bị cấm mang qua biên giới vào nội địa.

Ngoài ra, một số sản phẩm có yếu tố độc hại ảnh hưởng đến môi trường; an toàn bảo mật; sản phẩm trong danh mục có nguy cơ cao đối với an ninh, quốc phòng... cũng bị cấm. Những sản phẩm này phần lớn thuộc các mặt hàng điện tử, các thiết bị y tế đã qua sử dụng vốn được coi là..."hàng thải" tại các nước phát triển.

(Bảo Linh)