Có thể nghẽn mạng cục bộ đêm Giao thừa

Cứ đến Tết nguyên đán, các nhà mạng lại tăng cường năng lực chống nghẽn mạng và cam kết với khách hàng không để tình trạng này xảy ra. Tuy nhiên, thực tế với số lượng người dùng tăng cục bộ tại các điểm vui chơi giải trí (điểm bắn pháo hoa), thì dù có tăng cường xe phát lưu động cũng không tránh khỏi nghẽn mạng tạm thời.

Có thể nghẽn mạng cục bộ đêm Giao thừa

Theo thông báo từ 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, cả 3 doanh nghiệp đã chuẩn bị xong phương án chống nghẽn mạng dịp Tết. Cụ thể, tại 20 tỉnh, thành phố trọng điểm như: Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam… các nhà mạng đảm bảo lưu lượng dự phòng tăng từ 60 - 70% so với ngày thường; đồng thời, tăng cường xe phát sóng lưu động đến các điểm tập trung đông người.

Theo đại diện Mobiffone, tình trạng nghẽn cục bộ có thể xảy ra. Cũng giống các năm trước, doanh nghiệp khuyến cáo người dùng tránh nghẽn mạng nên gửi tin nhắn có độ dài vừa phải, hạn chế gọi điện trong thời khắc cao điểm, tắt chế độ báo cáo khi gửi tin nhắn… Đây cũng là giải pháp cơ bản khi số lượng người dùng tăng đột biến đêm Giao thừa các năm gần đây khi nhu cầu thoại và sử dụng data (chia sẻ hình ảnh) gia tăng khi dùng 3G.

(Bảo Linh)