Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng hoạt động vì cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day của Tập đoàn Maybank, ngày 5/9 cùng với hơn 22.000 nhân viên Maybank trên toàn cầu, các tình nguyện viên (“TNV”) của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng đã thực hiện hàng loạt hoạt động ý nghĩa hướng tới cộng đồng.  

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

“Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day của tập đoàn Maybank” năm nay đã bước sang năm thứ sáu và là một phần của chương trình tình nguyện, hướng nhân viên của tập đoàn tham gia trực tiếp các hoạt động đóng góp cho cộng đồng ở tất cả các quốc gia mà Maybank đang hiện diện. Đây được coi là một hoạt động cộng đồng lớn nhất với 93 sáng kiến hướng tới cộng đồng được thực hiện đồng thời trên toàn cầu trong cùng một ngày bởi một công ty của Malaysia. Các hoạt động rất đa dạng bao gồm từ giúp trẻ em nghèo, mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, các bà mẹ đơn thân cho tới các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, làm sạch bờ biển...

Tại Việt Nam, Global CR Day năm nay diễn ra đúng vào ngày khai giảng trên toàn quốc và Maybank Kim Eng đã triển khai 5 hoạt động tại Long An, Yên Bái, Đà Nẵng, Vũng Tàu và An Giang.

Nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại TP. HCM đã đến dự lễ khai giảng đồng thời tổ chức một loạt hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các thầy cô và các em học sinh tại điểm Cả Cỏ là điểm khó khăn nhất của trường Tiểu học Thạnh Phú, Thạnh Hóa, Long An. Nhóm đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó với trị giá 500.000 đồng/suất, tặng 180 bộ đồng phục và 280 phần quà là vở và dụng cụ học tập. Nhóm đã trợ giúp sửa chữa và nâng cấp trường bao gồm dựng mới hàng rào quanh trường, láng xi măng sân trường để các em có khuôn viên học và vui chơi an toàn; sơn sửa và làm bậc thang tam cấp khu nhà vệ sinh, tránh nguy hiểm cho các em nhỏ mùa mưa lũ. Các thành viên của nhóm còn quyên góp tặng thêm cho các em nhiều loại sách, nước rửa tay Lifebuoy và dành nhiều thời gian tổ chức vui chơi trung thu, thi vẽ tranh về môi trường, tặng quà động viên các em nhỏ cố gắng trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Những trợ giúp thiết thực và sự tham gia nhiệt thành của nhóm TNV Maybank Kim Eng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhà trường, các em học sinh và người dân đang có con theo học tại trường.

Tại Hà Nội, Nhóm Nhóm TNV của Maybank Kim Eng đã cùng các đồng nghiệp Maybank tới trao quà và xây lại lớp học, nhà bếp ở điếm trường tại thôn Đề Chơ, Xã Làng Nhì, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái để các em học sinh không còn bị cái mưa cái nắng làm ảnh hưởng đển cái chữ.

Nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà, nhu yếu phẩm cho trẻ em mồ côi và người gia vô gia cư tại Chùa Quang Châu (Xã Hòa Châu, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nơi đang cưu mang hơn 130 em nhỏ và các cụ già vô gia cư.

Nhóm TNV tại An Giang cũng đến thăm, tặng quà, nhu yếu phẩm cho trẻ mồ côi tại cơ sở giá odục nội trú TÌNH THƯƠNG KHAI TRÍ (Thị Trấn Phú Hòa – Huyện Thoại Sơn – Tỉnh An Giang).

Tại Vũng Tàu, nhóm TNV của Maybank Kim Eng phối hợp cùng Đài truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ học tập và học bổng cho học sinh Trường tiểu học Hải Nam (99 Nguyễn Gia Thiều, P.12, TP. Vũng Tàu)” , đồng thời cùng các em đón chào năm học mới 2015.

Chia sẻ về chuyến đi, ông Kim Thiên Quang, Tổng Giám đốc Maybank Kim Eng Vietnam nhấn mạnh: “Đối với nhân viên của chúng tôi, Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day là sự kiện đặc biệt để mọi người thực sự cảm nhận được là một phần của nỗ lực hướng tới cộng đồng đặc sắc mang tính toàn cầu của tập đoàn. Không gì tuyệt vời và có ý nghĩa hơn khi mỗi người được trải nghiệm một cách rõ ràng về việc cho dù ở góc độ cá nhân hay môt tập thể thì tất cả chúng ta đều có thể làm nên sự khác biệt, đem đến những thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống của nhiều người và cho cộng đồng”.

(DH)