Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng hoạt động vì cộng đồng

(eFinance Online) - Hưởng ứng “Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day” của Tập đoàn Maybank, cuối tuần vừa qua, cùng với hơn 18.000 nhân viên Maybank trên toàn cầu, các tình nguyện viên (“TNV”) của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng đã thực hiện hàng loạt hoạt động ý nghĩa hướng tới các em nhỏ tại ấp Phú Bình, Phú Riềng, Bình Phước.
Hoạt động của nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại Bình Phước. Ảnh: DH.Hoạt động của nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại Bình Phước. Ảnh: DH.

Vượt qua chặng đường dài hơn 3 tiếng, vào sâu trong khu rừng cao su đường đất đỏ, Nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại TP. HCM đã cùng nhau làm các việc sang sửa lớp học cho các em bậc tiểu học tại ấp Phú Bình bao gồm kéo điện vào trường,đảo ngói chống dột, lắp thêm quạt trần, sơn lại phòng học, thay sửa bàn ghế hỏng, đặt tủ truyện nhỏ nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách cho các em nhỏ với tên gọi  Thư viện "Em yêu đọc sách".

 Món quà tái chế do các bạn trẻ của Maybank Kim Eng giúp cho sân chơi của trường đã đem đến cho các bé dân tộc S'tieng nơi đây rất nhiều sự thích thú. Song song, nhóm đã tổ chức cho các em rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lý thú để các em có một tinh thần sảng khoái bước vào năm học mới. 165 em trong độ tuổi đi học của ấp đã được nhận quà là cặp sách, vở, hộp đựng bút và dụng cụ học tập kèm theo cả một cái đèn lồng xinh xắn để các bé vùng vui đón lễ Trung thu sắp tới. 25 chiếc bàn học xinh xắn được tặng thêm cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Những trợ giúp thiết thực và sự tham gia nhiệt thành của nhóm TNV Maybank Kim Eng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô, các em học sinh và người dân tại tại ấp Phú Bình, Phú Riềng, Bình Phước.

 Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day” của tập đoàn Maybank năm nay đã bước sang năm thứ bảy và là một phần của chương trình tình nguyện, hướng nhân viên của tập đoàn tham gia trực tiếp các hoạt động đóng góp cho cộng đồng ở tất cả các quốc gia mà Maybank đang hiện diện. Đây được coi là một hoạt động cộng đồng lớn nhất với hơn 90 sáng kiến hướng tới cộng đồng được thực hiện đồng thời trên toàn cầu trong cùng một ngày bởi một công ty của Malaysia. Các hoạt động rất đa dạng bao gồm từ giúp trẻ em nghèo, mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, các bà mẹ đơn thân cho tới các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây, làm sạch bờ biển...

(DH)