Đã chốt được bản quyền Wold Cup 2014

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng theo "giới thạo tin", bản quyền truyền hình Wold Cup 2014  đã được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) "chốt" với đối tác chỉ còn khoảng 2/3 so với mức giá 10 triệu USD MP&Silva đưa ra trước đó. Như vậy người dân Việt Nam sẽ được đắm mình cùng những vũ công Samba khi xem truyền hình trực tiếp World Cup 2014 vào mùa hè 2014 này.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Được biết, trước đó VTV sẽ không đạt được thỏa thuận với MP&Silva (đơn vị giữ bản quyền truyền hình World cup) do mức giá đơn vị này đưa ra quá cao cho bản quyền truyền hình World Cup 2014: 10 triệu USD. Con số này tăng lên gấp 3 lần so với thời điểm cách đây 4 năm, đã khiến VTV và tất cả các đài khác đều phải chùn tay.

Và khi VTV nêu quan điểm sẽ không mua bản quyền World cup 2014 bằng mọi giá, dường như vấn đề đã được thương lượng lại. Theo Phó TGĐ Nguyễn Thành Lương, do VTV hiện phải tập trung đầu tư vào nhiều hạng mục công việc nên ngân sách không thể đáp ứng con số trên. MP&Silva trong khi đó cũng không tỏ dấu hiệu muốn bán thấp hơn con số trên.

Thông tin không chính thức cho biết, số tiền VTV phải chi chỉ rơi vào khoảng 2/3 so với mức giá MP&Silva đưa ra. “Tôi cho rằng đây là con số chấp nhận được, để đôi bên cùng có lợi. MP&Silva có thể thu lại lợi nhuận trong khi VTV cũng không đến mức bị lỗ quá.

Đại diện VTC, Cty TNHH Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) hay Truyền hình Cáp Hà Nội... cho biết sẽ hợp tác với VTV để khán giả có một mùa bóng trọn vẹn với giá cả hợp lý và hài lòng cho các doanh nghiệp tham gia tiếp phát sóng chương trình.

(Nam Phương)