Đài truyền hình VTC chính thức có "tân" Giám đốc

Chiều 8/1, ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho ông Nguyễn Thanh Lâm. Trước khi nhận chức Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, ông Nguyễn Thanh Lâm đã có một thời gian dài công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), với chức vụ Phó Trưởng ban Thời sự, sau đó là Trưởng ban Biên tập Truyền hình Cáp; Phó Tổng Giám đốc AVG (Truyền hình An Viên).

Ông Nguyễn Thanh Lâm nhận quyết định từ Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son.Ông Nguyễn Thanh Lâm nhận quyết định từ Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son.

Trong nỗ lực tái cơ cấu khối DNNN trong lĩnh vực ICT, hàng loạt các doanh nghiệp như VNPT, VTC, VNPOST đã có sự điều chỉnh nhân sự và tái cơ cấu lại các ngành nghề kinh doanh. VTC cũng không nằm trong xu thế ấy, và việc hoàn thiện bộ máy nhân sự, sắp xếp lại các lĩnh vực kinh doanh là để biến VTC trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện hàng đầu Việt Nam và có vị thế trong khu vực ASEAN.

Được biết, Tập đoàn VTC hiện hoạt động kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính gồm: Công nghệ và nội dung số; Khối kinh doanh dịch vụ viễn thông và Khối kinh doanh dịch vụ truyền hình, trong đó nòng cốt là Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Năm 2013, doanh thu toàn Tổng công ty VTC đạt gần 4.000 tỷ đồng; lợi nhuận hơn 29 tỷ đồng và nộp ngân sách đạt 356 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư hơn 14 tỷ đồng.

Nhận trách nhiệm mới, ông Nguyễn Thanh Lâm khẳng định sẽ làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo đã giao để đưa Đài VTC tiếp tục có những bước phát triển, có chỗ đứng được thừa nhận và xứng đáng trong làng Truyền hình Việt Nam và góp phần đưa kế hoạch tái cơ cấu VTC sớm về đích trước thời hạn...

(Nam Phương)