Doanh nghiệp, ngân hàng hỗ trợ trẻ em vượt khó học tập

Tối 28/9/2014, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” lần thứ IV (2014). Chương trình có sự đóng góp từ rất nhiều doanh nghiệp (DN), ngân hàng như: Vietcombank, TPBank, Agribank, Kềm Nghĩa...

Bà Bùi Thị Thanh Hương đại diện TPBank nhận Kỷ niệm chương do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng. Ảnh: Như Trang.  Bà Bùi Thị Thanh Hương đại diện TPBank nhận Kỷ niệm chương do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng. Ảnh: Như Trang.

Thông qua chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ” năm nay, Ban tổ chức chương trình đã cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất 11 triệu đồng, cho 40 em sinh viên vừa thi đỗ đại học (số tiền này sẽ được tài trợ hàng năm cho các em); cùng hàng trăm triệu đồng tiền thuốc men, sách vở, bút, quần áo, giầy, dép và đồ dùng học tập… cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em vùng sâu, vùng xa nhân dịp chào đón năm học mới 2014 - 2015.

Đại diện nhà trài trợ, bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) chia sẻ: “Đây là năm thứ ba liên tiếp TPBank đồng hành cùng chương trình “Chắp cánh ước mơ, vượt sông hồ tìm chữ”. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực khuyến học, khuyến tài của những người làm chương trình và cam kết dành sự ưu tiên đặc biệt, hỗ trợ, bảo trợ cho các em nhỏ, các bạn trẻ kém may mắn không phải gián đoạn con đường học tập. Đất nước ta còn nghèo, không chỉ ở vùng xa, vùng sâu mà ngay tại địa bàn lân cận thành phố lớn vẫn còn nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn.Nhân đây chúng tôi cũng chúc các em giữ vững tinh thần kiên trì vượt khó, đường đi có thể gập ghềnh hơn bình thường nhưng những trái ngọt mang lại chắn chắn sẽ xứng đáng với những nỗ lực vượt bậc của các em”.

(PV)