Hà Nội: Chống rao vặt vẫn rất... phức tạp

Ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính-Viễn thông (Sở TT-TT Hà Nội) tại Hội nghị giao ban của ngành sáng 19/3 cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các nhà mạng khai tử dịch vụ đối với 3.512 số điện thoại, quảng cáo rao vặt vi phạm trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, tình trạng rao vặt trên địa bàn vẫn rất phức tạp và chưa ngăn chặn được căn cơ.

Hà Nội: Chống rao vặt vẫn rất... phức tạp

Cụ thể, mỗi lần Sở TT-TT ra văn bản đề nghị doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ với thuê bao rao vặt thì số lượng đầu số vi phạm không hề giảm đi; văn bản thứ 27 gần đây nhất (ngày 18/3) cũng có tới 41 thuê bao bị yêu cầu đình chỉ. Trong số 41 số điện thoại này, có 5 số của MobiFone, 1 số của Vietnamobile, 14 số của Viettel, 3 số cố định của VNPT và 18 số VinaPhone.

Theo thông báo của đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), chỉ trong năm 2012, riêng mạng Vinaphone đã phải xử lý gần 100 doanh nghiệp kinh doanh nội dung số (CPs) vi phạm; trong khi Viettel trung bình mỗi tháng có tới hơn 1.500 thuê bao phản ánh nhận được tin nhắn rác làm phiền. Riêng 2 tháng đầu năm 2013, Viettel cũng đã phải "trảm" 7 CPs vi phạm phát tán tin nhắn rác...

(NP)