"Hệ thống bảo vệ an ninh bệnh viện – Thực trạng và giải pháp"

Đó là tiêu đề hội thảo do Hiệp hội An ninh chuyên nghiệp Châu Á, Hãng Panasonic và Công ty CP Biển Bạc kết hợp tổ chức ngày 29/5/2014 tại Khách sạn Crowne Plaza Hanoi, nhằm giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ an ninh bệnh viện, với sự tham dự của đại diện các sở ban ngành và các bệnh viện trong cả nước.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Qua hàng loạt các sự kiện xảy ra tại các bệnh viện trong thời gian gần đây, cảnh báo một thực trạng vô cùng bất an, mất niềm tin vào chính quyền, gây bức xúc cho toàn xã hội. Bệnh nhân đi khám, chữa bệnh, chưa biết kết quả ra sao nhưng mới tới bệnh viện đã phải đối mặt với hàng trăm mối lo về sự bất an này. Bác sỹ, y sỹ, y tá, nhân viên phục vụ trong bệnh viện không thể tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là khám và chăm sóc bệnh nhân mà lại phải lo phòng chống cho sự mất an ninh tại bệnh viện. Như tại bệnh viện Nhi Trung Ương “Các nhân viên y tế coi nhiệm vụ giải quyết vấn đề an ninh trật tự tại bệnh viện là nhiệm vụ hàng đầu” (Trích bài Bình yên ở Bệnh viện Nhi Trung Ương – Trang 100 – Tạp chí Y  học cộng đồng số 2+3 tháng 12/2013 – 1/2014).

Hội thảo diễn ra nhằm đánh giá tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống bảo vệ an ninh cho bệnh viện; Đưa ra thực trạng mất an ninh tại các bệnh viện và thực trạng ứng dụng các hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho bệnh viện hiện nay. Xu hướng ứng dụng các giải pháp an ninh hiện đại trên thế giới; Giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới của Panasonic nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ an ninh bệnh viện; Là diễn đàn trao đổi giải đáp giữa các chuyên gia nước ngoài, các kỹ sư giàu kinh nghiệm với các nhà quản lý, các bệnh viện,… để đưa ra các biện pháp bảo vệ nhằm mang lại sự bình yên cho các bệnh viện.

Các hệ thống bảo vệ an ninh bệnh viện tối ưu gồm: Hệ thống giám sát tại các vị trí trọng yếu; Hệ thống quản lý vào ra; Hệ thống báo động báo cháy; Hệ thống quản lỹ bãi đỗ xe; Hệ thống theo dõi xe cứu thương.

(PV)