Hiến kế giải cứu bất động sản

Sáng nay, VCCI và Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức tọa đàm trực tuyến "Thị trường bất động sản năm 2014: Cơ hội từ chính sách” bắt đầu từ 9h.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Các diễn giả tham gia tọa đàm gồm ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội; Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội; Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group; Ông Phan Thành Mai, Tổng Giám đốc Ngân hàng Xây dựng; Ông Nguyễn Thụy Nhân, Tổng Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh.

Tọa đàm sẽ tập trung thảo luận về các gói tín dụng hỗ trợ thị trường bất động sản như gói 30.000 tỷ,50.000 tỷ và tiến tới là 70.000 tỷ; Các điểm mới trong Luật Kinh doanh Bất động sản; Khả năng phục hồi của thị trường bất động sản trong năm 2014; Dự báo của chuyên gia và kỳ vọng của doanh nghiệp: Cơ hội và thách thức... Hiện nay, thị trường bất động sản đã có tín hiệu khởi sắc nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Đây là lúc Chính phủ, các ngân hàng và doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với nhau để vực dậy thị trường. 

Được biết gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã được thông qua hơn năm nay nhưng mới chỉ giải ngân chưa tới 10%. Trong khi đó nhu cầu mua nhà của người dân là rất lớn, các doanh nghiệp Bất động sản thiếu vốn, trong khi nhà băng lại... thừa tiền. Dường như cung và cầu chưa gặp nhau và những yếu tố chính sách xung quanh khiến thị trường này có nhiều vấn đề ngay cả người trong cuộc cũng phải... "kêu than".

(Bảo Linh)