Hội thảo Quốc tế Incoterm 2013

Giữa tháng 3 tới, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI) kết hợp với Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (CACCI) sẽ tổ chức diễn đàn Incoterm 2013 Forum để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các nhà xuất khẩu, nhập khẩu, các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và các phòng ban quản lý rủi ro thương mại với những chủ đề chuyên sâu và thiết thực hơn về Bảo lãnh tín dụng - Hợp đồng Thương Mại.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Đây là chương trình có tính thực tế cao nhằm trao đổi và thảo luận về kinh nghiệm, sai phạm thường gặp và cách phòng tránh trong sử dụng tín dụng chứng từ áp dụng trong thực tiễn và yếu tố chính của hợp đồng mua bán tiêu chuẩn cho doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận chuyển, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính,... 

Người tham dự sẽ có được kiến thức vững chắc về cách sử dụng tín dụng chứng từ để áp dụng trong thực tiễn hoạt động hàng ngày. Kiến thức này có tầm quan trọng như các điều kiện thanh toán và các công cụ thanh toán đóng vai trò quan trọng đối với cả xuất khẩu và nhập khẩu, cũng như các nhà cung cấp hệ thống thanh toán: ngân hàng.

Đồng thời, người tham dự sẽ có thể trao đổi trực tiếp với các ngân hàng thương mại, các đối tác ký kết hợp đồng, công ty vận tải và các bên khác tham gia trong chu trình thương mại, và sử dụng các chứng từ tín dụng một cách thực tế và chính xác.

Hội thảo là cơ hội học tập thực tế với những điển hình được giới thiệu và giải quyết, giúp người tham dự đạt được lợi ích thực tiễn tối đa trong hoạt động tín dụng chứng từ hàng ngày.

Tham dự chương trình có chuyên gia Pavel Andrle - Tổng thư ký Ủy ban Ngân hàng của ICC - điều hành nhóm công tác ICC CR trong việc sửa đổi các bản dịch của UCP500, UCP 600, eUCP, ISP98, URDG 758 và các tài liệu khác của Ủy ban Ngân hàng sang tiếng Séc. Tại Hội nghị, ông sẽ cập nhật kiến thức mới năm 2013 và chia sẽ kinh nghiệm quốc tế.

Bên cạnh đó, tham dự và giải đáp vướng mắc trong Hội nghị còn có các chuyên gia nổi tiếng của Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam: Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch VIAC.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày tại Hà Nội (26/03/2013 - 27/03/2013) và Hồ Chí Minh (29/03/2013 - 30/03/2013) tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với thời lượng giải đáp và chia sẻ kinh nghiệm chiếm 50% thời gian. 

Quý doanh nghiệp cá nhân có thể đăng ký cho Ban tổ chức trước khi chương trình diễn ra về những vướng mắc cần giải đáp và tư vấn từ phía doanh nghiệp trong những chủ đề mà chương trình đề cập thông qua  ông Quốc Dũng, điện thoại liên hệ: 0977354527 - 0986666608; Email:  dungtq@vcci.com.vn vcci_edu@yahoo.com.vn.
 
(NTH)