Honeywell cung cấp nhà máy xử lý theo mô-đun giảm nhập khẩu khí hoá lỏng

Hôm nay, Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE:HON) chính thức công bố hãng sẽ cung cấp nhà máy xử lý khí theo mô-đun với công suất trên 7 triệu mét khối (250 triệu cubic feet) khí tự nhiên mỗi ngày và các hệ thống tự động hoá tiên tiến cho Tổng công ty Khí Việt Nam(PV Gas) – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam).

Ảnh: MH.Ảnh: MH.

Tổng công ty Khí Việt Nam, nhà cung cấp khí chính của Việt Nam, sẽ sử dụng nhà máy xử lý khítheo mô-đun của Honeywell UOP để tách khí hoá lỏng từ khí tự nhiên tại nhà máy Cà Mau gần điểm cực Nam của Việt Nam. Nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell (Honeywell Process Solutions – HPS) sẽ là nhà thầu chính cung cấp các giải pháp tự động hóatích hợp (I-MAC) và các hệ thống điều khiển và an toàn tích hợp cho các cơ sở sản xuấtvà kho cảng.

Tổng công ty Khí Việt Nam cung cấp khí tự nhiên để sản xuất gần 40 phần trăm sản lượng điện quốc gia và lượng sản xuất trong nướcđáp ứng hơn 55 phần trăm nhu cầu khíhoá lỏng của Việt Nam.

Nhà máy theo mô-đun của Honeywell UOP sẽ tách khí hoá lỏng, là hỗn hợp nén của propane và butane, từ khí tự nhiên. Khí hoá lỏng được sử dụng làm nhiên liệu đốt, phục vụ giao thông vận tải, sản xuất chất dẻo và cao su tổng hợp.Nhu cầu tiêu thụ khí hoá lỏng trên toàn cầungày càng tăng nhanh do tính linh hoạt, lượng khí thải carbon thấp và tiết kiệm năng lượng. Tại khu vực châu Á, nhu cầu khí hoá lỏng dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 8,5 phần trăm mỗi năm cho tới năm 2020, theo báo cáo của công ty tư vấn IHS.

"Là một thành viên của nhà cung cấp dầu và khí lớn nhất tại Việt Nam, tổng công ty Khí Việt Namđang đầu tư hiệu quả vàolĩnh vực cơ sở hạ tầng và công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng mục tiêu quốc gia về việc tăng mức độ sử dụng và tận dụng lợi ích của khí tự nhiên, và giải pháp này của Honeywell sẽ giúp chúng tôi đạt được điều đó," ông Huỳnh Quang Hải, Trưởng ban - Ban Quản lý dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau nói. "Nhà máy xử lý khítheo mô-đun và các giải pháp kiểm soát tự động hoá tiên tiến của Honeywell mang đến hiệu suất thu hồi lỏng cao, tăng khả năng sản xuất các sản phẩm có giá trị cao từ khí tự nhiên.”

Nhà máy xử lý khítheo mô-đun sẽ được xây dựng và dự kiến đi vào sản xuất vào năm 2017. Công ty Posco Engineering Co., Ltd và Tổng CTCP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là nhà thầu thiết kế, mua sắm, thi công xây lắp (EPC) cho dự án.

“Honeywell UOP đã hợp tác với Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam hơn20 năm trong ngành lọc hoá dầu, và dự án này sẽ giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng”, ông John Gugel, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhánh kinh doanh Xử lý Khí và Hydro của Honeywell UOP cho biết.“Các nhà máy xử lý khí theo mô-đun của chúng tôi là giải pháp đã được minh chứng trong việc xử lý khí với chất lượng cao, nhanh và hiệu quả tại bất cứ nơi đâu trên thế giới, giúp các công ty tạo ra doanh thu sớm hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các nhà máy lắp ráp rời.”

Là nhà thầu chính cung cấp các giải pháp tự động hoá tích hợp, Honeywell sẽ cung cấp thiết kế kỹ thuật tổng thể(front-end engineering and design – FEED)để thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống tự động hoá, đo đạc, kiểm soát, an toàn và an ninh cho các đơn vị xử lý khí và các trạm điều hành kho cảng.Phương pháp tiếp cận đồng nhấtnày chính là yếu tố quan trọng giúp dự án được triển khai một cách nhanh chóng và sớm đạt được các mục tiêu hoạt động và kinh doanh.

“Honeywell là công ty duy nhất hội tụ đủ tiêu chuẩn cung cấp giải pháp tự động hóa quá trình và kiểm soát an toàn cho những dự án lớn như thế này,” ông Pieter Krynauw, Phó Chủ tịch bộ phận Dự án và các Giải pháp Tự động hoá của nhóm HPS cho biết. “UOP cung cấp các giải pháp quá trình giúp nhà máy hoạt động tốt, và hệ thống kiểm soát tự động hoá của HPS giúp nhà máy hoạt động hiệu quả và an toàn. Tổng công ty Khí Việt Namsẽ nhận thấy những lợi ích lâu dài của phương pháp này, bắt đầu từ việc lắp đặt và thi công nhanh cho tới duy trì hoạt động thông qua các khóa đào tạo và dịch vụ tại hiện trường – tất cả chỉ với một nhà cung cấp.”

Các thiết bị mô-đun của Honeywell UOP cung cấp công nghệ xử lý khí tự nhiên hiệu quả, và có thể dễ dàng vận chuyển tới các vùng xa xôi. Các mô-đun nhà máy có thể lắp ghép nhanh gọn, giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí lắp đặt, tăng tính ổn định sau khi khởi động. Đối với nhiều thiết bị, thiết kế theo đúng tiêu chuẩn giúp đơn giản hóacông tácđào tạo, vận hành và bảo dưỡng nhờ vào các bộ phận, cụm thiết bị, bố trí lắp đặt và phụ tùng thay thế chung. Hãy xem một video về các giải pháp xử lý khí theo mô-đun của Honeywell UOP.

Honeywell UOP cũng cung cấp một bộ các giải pháp công nghệ liên quan nhằm loại bỏ những chất gây  nhiễmbẩn  dòng khí  tự nhiên, thanh lọc hydro trong các nhà máy lọc dầu, và hệ thống đuốc Callidus  (Callidus flares). Công ty đã cung cấp công nghệ cho hơn 3.600 đơn vị xử lý khí đốt trong một phạm vi rộng lớn các ứng dụng trên khắp thế giới. UOP cũng cung cấp các thiết bị mô-đun cho ngành lọc dầu và hóa dầu trên toàn cầu.

Các công nghệ tự động hoá của Honeywell sẽ được Tổng công ty Khí Việt Nam triển khai bao gồm:

· Hệ thống điều khiển Experion® (Experion® Process Knowledge System – PKS) làtrung tâm của Hệ thống điều khiển và an toàn tích hợp (ICSS), mang lại nhiều chức năng và hiệu quả hơn hệ thống kiểm soát phân tán truyền thống (distributed control systems – DCS) bằng việc hợp nhất con người với quá trình sản xuất, yêu cầu của doanh nghiệp và quản lý tài sản bằng cách cho phép tích hợp tất cả các hệ thống  điều khiển và an toàn và phần mềm tự động hóa trong một cấu trúc thống nhất.

· LEAP™ – Dịch vụ triển khai dự án tinh gọn của Honeywell kết hợp với Công nghệ IO đa năng (Universal Channel Technology) độc quyền, công nghệ ảo hoá và điện toán đám mây giúp người dùng lập trình linh hoạt hơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí tự động hoá toàn bộ lên tới 30 phần trăm.

· Thiết bị truyền dẫn Smartline® (Smartline® field transmitters) – Thiết bị truyền dẫn đáng tin cậy nhất và là thiết bị sử dụng công nghệ mô-đun đầu tiên trong ngành thiết lập tiêu chuẩn giúp dễ dàng sử dụng và tăng hiệu suất cho các quy trìnhngay cả trong những môi trường xử lý khắc nghiệt và có tiếng ồn cao.

· Hệ thống điều khiển và kiểm soát an toàn (Safety Manager)tích hợp quy trình xử lý dữ liệu an toàn, các ứng dụng, chẩn đoán hệ thống, mô hình điều khiển chiến lược  quan trọng, và triển khai các ứng dụng an toàn trong một cấu trúc hoàn hảo và dự phòng tối đa.

· SmartRadar FlexLinelà một trong những thiết bịđo mức cao cấp của Honeywell dùng để đo lường cho các bồn chứa Propane, Butane, Condensate  kiểm soát lượng tồn kho và quản lý bể.

(M.Hồng)