Honeywell hỗ trợ cải thiện môi trường học tập cho 2.000 học sinh

(eFinance Online) - Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE: HON) và Quỹ Trò nghèo Vùng cao, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các học sinh nghèo tại khu vực miền núi của Việt Nam, gần đây đã hoàn thành một dự án cải thiện đáng kể môi trường học tập cho khoảng 2.000 học sinh tại bốn trường học của các tỉnh Thanh Hóa và Lào Cai.
Bà Mai Trang trao tặng Trung tâm học tập đa phương tiện Honeywell cho đại diện Trường Ngải Thầu , Lào Cai. Ảnh: PV.Bà Mai Trang trao tặng Trung tâm học tập đa phương tiện Honeywell cho đại diện Trường Ngải Thầu , Lào Cai. Ảnh: PV.

Bốn trường tiểu học, Nhi Sơn và Trung Lý tại Thanh Hóa, Tung Chung Phố và Ngải Thầu tại Lào Cai, mỗi trường được nhận các thiết bị như máy tính, bàn, ghế, giá sách, ti vi, sách và các tài liệu học tập khác cho bốn Trung tâm Học tập Đa phương tiện Honeywell này. Tính đến nay, Honeywell Hometown Solutions, sáng kiến về trách nhiệm cộng đồng của Honeywell, đã giúp 3.800 học sinh trên toàn Việt Nam nhận được các công cụ và tài liệu nhằm thúc đẩy việc dạy và học các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Trong năm 2015, 1.800 học sinh tại ba trường ở Đắk Lắk, Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh cũng đã được hưởng lợi từ các trung tâm học tập đa phương tiện do Honeywell Hometown Solutions tài trợ nhằm giúp tăng cơ hội giáo dục cho các học sinh vùng nông thôn.

"Tại Honeywell, chúng tôi nhận thấy phần lớn các thách thức kỹ thuật sẽ do các học sinh ngày nay giải quyết trong tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hỗ trợ của Honeywell trong năm qua sẽ giúp nâng bước thế hệ tiếp theo của các nhà khoa học và sáng tạo hàng đầu Việt Nam, những người sẽ có tác động tích cực đối với cộng đồng cả trong nước và trên toàn cầu," ông Brian Davis, Phó Chủ tịch phụ trách các hãng hàng không khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell cho biết.

Dự án Trung tâm Học tập Đa phương tiện Honeywell được Honeywell Hometown Solutions cung cấp một gói tài trợ trị giá 25.000 USD nhằm giúp cải thiện điều kiện sống cơ bản và cơ sở giáo dục tốt hơn cho các trường tiểu học tại vùng núi nghèo xa xôi. Quỹ Trò nghèo Vùng cao phối hợp để thực hiện nội dung cung cấp thiết bị cho các trường vùng cao.

Quỹ Trò nghèo Vùng cao, tiền thân là Cơm Có Thịt, được Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn và các cộng sự thành lập vào năm 2011 tại Việt Nam. Ngày nay, tổ chức từ thiện đã hỗ trợ hơn 6.100 học sinh, sinh viên tại Việt Nam với một mạng lưới các nhà tài trợ phát triển rộng khắp các nước như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Trong năm 2013, Honeywell hợp tác cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) thành lập trung tâm đào tạo về tự động hóa đầu tiên tại Việt Nam để đào tạo chocác kỹ sư địa phương và giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp điều khiển quá trình.

Từ năm 2013, ba giáo viên trung học Việt Nam đã được Honeywell cấp học bổng để tham dự chương trình đào tạo Honeywell Educators @ Space Academy (HESA) tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ ở Huntsville, Alabama. Tập trung vào khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, chương trình bao gồm các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ, phát triển phòng thí nghiệm và nghề nghiệp, và thăm dò không gian.

(PV)