Honeywell tặng 15 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Honeywell vừa chính thức công bố UOP - một bộ phận kinh doanh của Honeywell - trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong nỗ lực thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học và công nghệ chế biến tại Việt Nam.

Đại diện Honeywell UOP trao học bổng cho 5 bạn sinh viên trường Đại học Bách khoa - TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: PV.    Đại diện Honeywell UOP trao học bổng cho 5 bạn sinh viên trường Đại học Bách khoa - TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: PV.

15 suất học bổng được trao tặng cho 5 sinh viên mỗi trường bao gồm Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó nâng tổng số học bổng do Honeywell UOP, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu, đã trao trong 3 năm qua lên 45 suất.

Bên cạnh chương trình trao tặng học bổng, năm 2013, Honeywell đã hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành lập Trung tâm đào tạo Tự động hóa nằm trong khuôn viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam, tài trợ trang thiết bị phần cứng và phần mềm của Honeywell Process Solutions (Nhánh Giải pháp Tự động hoá Quá trình Honeywell - HPS) nhằm giúp sinh viên có thể tiếp cận với các hệ thống điều khiển quá trình tiên tiến.

“Honeywell cam kết hỗ trợ các trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong việc giảng dạy và đào tạo thế hệ kỹ sư và vận hành hóa học kế tiếp”, ông Jim Rekoske - Giám đốc Công nghệ và Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển tại Honeywell UOP cho biết. “Các suất học bổng của Honeywell UOP dành cho các trường đại học hàng đầu đã tạo cơ hội quý báu cho 30 sinh viên trong việc mở mang kiến thức và nâng cao kỹ năng, qua đó có thể đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu tại Việt Nam”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình học bổng, mỗi năm công ty trao tặng những suất học bổng năm thứ 4 cho 15 sinh viên. Cụ thể, cuối năm học thứ 4, một sinh viên nhận học bổng từ mỗi trường đại học được mời sang thực tập tại trụ sở chính của Honeywell UOP gần Chicago trong suốt mùa hè năm đó.

“Được thực tập tại trụ sở chính của Honeywell UOP tại Mỹ quả là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với em”, bạn Võ Việt Trí, sinh viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam - người mới hoàn thành chuyến thực tập 8 tuần trong mùa hè vừa qua tại trụ sở chính của Honeywell UOP cho biết. “Em học được rất nhiều, từ việc giải quyết những vấn đề kỹ thuật cho tới thực hành những dự án thực tế đã giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của em trong một môi trường đa văn hóa. Hiện tại em đã trở về Việt Nam sau chuyến thực tập. Em sẽ cố gắng áp dụng tất cả những điều học được từ chuyến thực tập tại Mỹ cho công việc và cuộc sống tại Việt Nam, và có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Honeywell chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 với 2 văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Công nghệ của Honeywell UOP được sử dụng tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam thuộc sự quản lý của PetroVietnam. Ngoài ra, Honeywell cung cấp một loạt các giải pháp và công nghệ tại Việt Nam, bao gồm hệ thống thiết bị điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa quá trình, giải pháp tự động hóa tòa nhà và vật liệu chuyên dụng.

“Công nghệ và sản phẩm của Honeywell giúp ích cho rất nhiều ngành công nghiệp tại Việt Nam”, bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương nói. “Chúng tôi thấy rõ những lợi ích mà chương trình này mang lại cho sinh viên và các trường đại học, qua đó giúp nâng cao năng lực cho ngành công nghiệp hóa dầu của Việt Nam”.

(P.An)