Kéo dài thêm 1 tháng Chiến dịch "Kết nối Biển Đông"

Theo Bộ TT-TT, Chiến dịch "Kết nối Biển Đông" sẽ kéo dài 2 tháng thay vì 1 tháng như dự kiến ban đầu với mục tiêu vận động cộng đồng ủng hộ 10 tỷ đồng để mua thiết bị thông tin liên lạc (máy ICOM) hỗ trợ ngư dân.

Kéo dài thêm 1 tháng Chiến dịch "Kết nối Biển Đông"

Trước đó, Chiến dịch "Kết nối Biển Đông" được triển khai từ 15/9 - 14/10/2013 nhằm vận động cộng đồng ủng hộ kinh phí để mua thiết bị thông tin liên lạc hỗ trợ khoảng 10.000 ngư dân phòng tránh và ứng phó thiên tai, bám biển để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tuy nhiên, khi đồng bão miền Trung liên tục bị thiên tai uy hiếp, đặc biệt cơn bão số 10 tấn công khu vực Bình - Trị - Thiên vừa đi qua được vài ngày thì cơn bão số 11 đang đe dọa và đổ bộ 6 tỉnh từ Quảng Trị - Quảng Ngãi. Chính vì vậy, trong cuộc họp giao ban sáng 14/10, Bộ TT-TT quyết định chính thức kéo dài thêm 1 tháng Chiến dịch "Kết nối Biển Đông".

Cũng sáng 14/10, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông thông báo: Chiến dịch "Kết nối Biển Đông"  về cơ bản đã hoàn thành mục tiêu ban đầu khi thu được khoảng 10 tỷ đồng ủng hộ của người dân, trong đó khoảng hơn 4 tỷ đồng tiền thu được từ hình thức tin nhắn SMS và 6 tỷ đồng tiền mặt và giá trị quy đổi của các thiết bị thông tin liên lạc.

Theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, với phương châm 1 tin nhắn, triệu tấm lòng và là trách nhiệm của toàn dân với 5 triệu người dân đang sinh sống ở vùng Biển Đông, Bộ TT-TT kêu gọi người dân bằng tình cảm hướng về biển đảo tiếp tục nhắn tin ủng hộ ngư dân yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường, bảo vệ chủ quyền đất nước...

(Nam Phương)