Nhà máy phân đạm Hà Bắc sử dụng giải pháp của Honeywell

Hôm nay, Honeywell công bố Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phân đạm và hóa chất Hà Bắc đã lựa chọn sử dụng Hệ thống Experion® Process Knowledge System (PKS) với bộ điều khiển C300 và Hệ thống Quản lý An toàn để nâng cao mức độ an toàn, tin cậy và hiệu quả tại nhà máy sản xuất phân đạm chính đặt tại thành phố Bắc Giang.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Nhà máy phân đạm Hà Bắc sẽ sử dụng nền tảng Experion® PKS và bộ điều khiển C300 để cung cấp cho nhà máy hệ thống quản lý quá trình ổn định và hiệu quả hơn, giúp tăng khả năng tận dụng tối đa nguyên liệu thô, giảm năng lượng tiêu thụ và mang lại cấp độ tích hợp cao hơn giữa các hệ thống tổng hợp amoniăc và urê. Giải pháp mới này cũng sẽ giúp giảm khí thải hiệu ứng nhà kính và tăng năng suất cho nhà máy tại Bắc Giang.

Ngoài ra, Hệ thống quản lý an toàn của Honeywell cũng sẽ được triển khai giúp cải thiện độ tin cậy hệ thống và tăng thời gian hoạt động quá trình, đem lại một môi trường sản xuất an toàn và vận hành tiết kiệm.

“Là một trong những nhà máy hàng đầu về sản xuất phân đạm tại Việt Nam, khả năng vận hành hệ thống an toàn và hiệu quả tối đa là vô cùng quan trọng với nhà máy phân đạm Hà Bắc”, bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương chia sẻ. “Giải pháp tự động hóa của Honeywell sẽ giúp nhà máy Hà Bắc đạt được các mục tiêu tối ưu hóa sản xuất, giảm thiểu thời gian gián đoạn, tăng cấp độ tự động hóa và điều khiển quá trình để đạt hiệu quả về chi phí.”

(Cát Tường)