Nhà máy Samsung Thái Nguyên đã chính thức hoạt động

Đó là thông tin được ông Shin Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Sam Sung Việt Nam cho biết trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son vào ngày 10/3, tại Hà Nội. Theo  ông Shin Won Hwan, nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Thái Nguyên sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư ở thị trường Việt Nam chứ không chỉ sản xuất điện thoại di động.

 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp ông Shin Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Sam Sung Việt Nam (ảnh MIC). Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp ông Shin Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Sam Sung Việt Nam (ảnh MIC).

Trong các lĩnh vực Samsung muốn hợp tác thời gian tới có việc cung cấp thiết bị 4G cho Việt Nam. Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, viễn thông việt Nam phát triển mạnh sau khi Viettel tham gia thì thị trường này và đã đưa dịch vụ di động từ xa xỉ trở thành bình dân. Đối với dịch vụ 3G, Việt Nam mới cung cấp dịch vụ từ 2009 đến nay và nhu cầu chuyển từ thoại sang dữ liệu đang tăng mạnh, tạo nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hiện Việt Nam đang có 20 triệu thuê bao 3G và thị trường này phát triển rất nhanh.

Đứng về phía Samsung, ông Shin Won Hwan cho biết, công ty sẽ cử chuyên gia để báo cáo về mạng 4G cho Bộ TT-TT cũng như các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam. Thực tế thời gian qua thị trường Việt Nam thường được các hãng như Ericsson, Nokia Siemens Network,  Huawei, ZTE… khai phá. Việc Samsung tham gia vào thị trường viễn thông là tín hiệu hết sức đáng mừng cho người tiêu dùng.

(Nam Phương)