NTD Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức Cherry Canada thông qua hệ thống Fivimart

Mới đây, người tiêu dùng (NTD) Việt Nam đã có cơ hội thưởng thức vị thơm ngon đặc biệt của trái anh đào Canada đến từ bang British Columbia Canada tại Sự kiện giới thiệu trái anh đào Canada lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Bà Barbara Nadeau, Tham tán Thương mại Canada.Bà Barbara Nadeau, Tham tán Thương mại Canada.

Sự kiện này được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Hệ thống siêu thị FIVIMART tổ chức với sự tham dự của đại diện chính phủ, giới kinh doanh, truyền thông và khách hàng tại Siêu thị FIVIMART, 27A Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên FIVIMART giới thiệu trái anh đào của Canada tới NTD Việt Nam qua chuỗi siêu thị của mình tại Hà Nội.

Canada có ngành nông nghiệp và sản xuất thực phẩm đẳng cấp thế giới chú trọng sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, với sự đầu tư về chất lượng, an toàn và quan tâm đến bảo vệ môi trường. Với  diện tích đất đai rộng lớn và đa dạng, được bao quanh bởi 3 mặt đại dương và hệ thống hồ nước ngọt phong phú, Canada có điều kiện thuận lợi để sản xuất các nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao. Từ trang trại, tầu cá cho tới bàn ăn, Canada sản xuất những mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, an toàn với các nguyên liệu thượng hạng được chăm chút và nuôi trồng trong môi trường trong sạch và tự nhiên.

Các phương thức thu hoạch của Canada có tính hiệu quả cao hàng đầu thế giới. Hệ thống luật pháp và quy định của Canada đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất đẳng cấp thế giới tại tất cả các tiểu ngành với tránh nhiệm và cam kết cao. Nhiều nhà chế biến có uy tín luôn tìm cách đáp ứng vượt cả các mức tiêu chuẩn này thông qua hợp tác với khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của khách hàng. Ngành nông sản thực phẩm Canada được hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, với tâm huyết sản xuất ra các sản phẩm đỉnh cao và các nguyên liệu thực phẩm thượng hảo hạng. Các nhà khoa học thực phẩm nghiên cứu sao cho các mặt hàng thực phẩm, bao bì và công nghệ có thể đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Riêng về quan hệ thương mại song phương, Việt Nam và Canada có mối quan hệ thương mại ngày càng gia tăng. Năm 2014, kim ngạch thương mại hàng hóa song phương giữa hai nước đạt mức cao nhất từ trước tới nay với trên 3,3 tỷ đô la Canada. Xuất khẩu nông sản thực phẩm và thủy hải sản của Canada sang Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2015 đã đạt 116 triệu đô la Canada, gần bằng một nửa kim ngạch xuất khẩu những ngành hàng này trong cả năm ngoái.

Sản phẩm nông nghiệp và nông sản thực phẩm là một bộ phận quan trọng trong quan hệ thương mại song phương Canada - Việt Nam, chiếm khoảng một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam. Các sản phẩm nông sản thực phẩm và thủy hải sản hàng đầu Canada xuất khẩu sang Việt Nam bao gồm: ốc vòi voi, tôm hùm sống, hàu, cá tuyết và các loài cá nước lạnh khác, đậu nành, lúa mì, hạt có dầu, thịt lợn, thịt bò, táo và anh đào. Một số sản phẩm đặc sản của Canada như tôm hùm sống, ốc vòi voi, hàu, táo Ambrosia và anh đào ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam.

Bà Barbara Nadeau, Tham tán Thương mại Canada phát biểu khai mạc sự kiện: “Đại sứ quán Canada tự hào giới thiệu trái anh đào Canada tới NTD Việt Nam và được phối hợp với FIVIMART tổ chức sự kiện này. Tôi vui mừng thấy rằng, từ nay NTD Việt Nam có được cơ hội lớn hơn để thưởng thức trái anh đào Canada tươi ngon tuyệt hảo thông qua hệ thống siêu thị FIVIMART tại Hà Nội. Trái anh đào được ra mắt tại buổi lễ ngày hôm nay đến từ các trang trại anh đào nổi tiếng nhất của chúng tôi tại bang British Columbia, nơi những người canh tác đều được chứng nhận đạt các chứng chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Canada có những hệ thống quản lý hiện hành để đảm bảo trái cây không mắc sâu bệnh, an toàn, có lợi cho sức khỏe và bổ dưỡng cho NTD của chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng đây chính là những yếu tố mà NTD Việt Nam quan tâm khi lựa chọn trái cây tươi như anh đào”. 

Hầu hết trái anh đào Canada được sản xuất tại British Columbia, một bang nằm ở cực Tây Canada trên bờ Thái Bình Dương. Ngành trồng anh đào của British Columbia bao gồm trên 300 trang trại hộ gia đình với tổng diện tích đất chuyên canh anh đào trên 4.000 ha. Ngành sản xuất anh đào Canada đã có một quá trình xuất khẩu lâu dài và cùng có lợi trái anh đào từ British Columbia tới các thị trường tại Châu Á và Châu Âu. Trái anh đào của British Columbia bao gồm cả một số giống nổi tiếng thế giới như Lapins, Sweetheart, và Skeena.

(T.Hương)