PCI 2012 ghi nhận sự nỗ lực của nhiều địa phương

Đó là chia sẻ của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trước giờ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2012, tại Hà Nội sáng nay (14/3).

Ông Vũ Tiến Lộc: PCI 2012  ghi nhận sự nỗ lực của nhiều địa phương.Ông Vũ Tiến Lộc: PCI 2012 ghi nhận sự nỗ lực của nhiều địa phương.

Theo ông Lộc, năm 2012 đánh dấu là năm khó khăn nói chung đối với nền kinh tế và đặc biệt là các doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp phá sản, đình đốn sản xuất, thu hẹp lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh, cắt giảm nhân công tăng mạnh khiến bức tranh kinh tế 2012 tại nhiều địa phương thực sự xấu.

PCI 2012 ghi nhận sự nỗ lực của nhiều địa phương ảnh 1

Điều này dễ dàng nhận thấy thông qua chính số thu của ngành thuế khi cả 5 đầu tàu kinh tế đất nước (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ) đều không đạt chỉ tiêu. Nhiều địa phương hụt thu và cũng không hoàn thành chỉ tiêu ngân sách.

Trong bối cảnh ấy, hưởng ứng những động thái quyết liệt từ phía Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp, các tỉnh thành đã có những biện pháp tháo gỡ và trợ giúp có hiệu quả các doanh nghiệp khó khăn, an tâm sản xuất. Chỉ số PCI 2012 đã phần nào nói lên được sự nỗ lực và cố gắng ấy từ nhiều địa phương...

Thông tin chi tiết về chỉ số PCI 2012 sẽ được phóng viên e-Finance tiếp tục cập nhật tới bạn đọc.

(NP)