Pentax Ricoh đổi thương hiệu thành Ricoh

Hãng điện tử Nhật Bản chuyên sản xuất máy ảnh, thiết bị số cho y tế Pentax hôm qua (3/7) thông báo rằng, kể từ ngày 1/8 năm nay, tên công ty sẽ được đổi thành Ricoh Imaging, hay nói ngắn gọn là Ricoh.

Pentax Ricoh đổi thương hiệu thành Ricoh...Pentax Ricoh đổi thương hiệu thành Ricoh...

Theo thông cáo Pentax sẽ vẫn giữ lại thương hiệu Pentax cho "các máy DSLR, máy ảnh thay đổi ống kính và ống nhòm". Trong khi đó, cái tên Ricoh sẽ gắn liền với dòng máy ảnh compact cũng như các phát minh công nghệ mới.

Mục đích của việc chuyển đổi thương hiệu theo thông báo là để củng cố sức mạnh và khả năng nhận diện cho thương hiệu Ricoh, ngoài ra còn để nhấn vào "trải nghiệm người dùng đẳng cấp thế giới" từ các sản phẩm của Pentax.

Được biết, Pentax Ricoh Imaging được thành lập vào ngày 1/10/2011 như là một nhánh được sở hữu toàn bộ bởi công ty Ricoh sau khi hãng Hoya tuyên bố bán mảng Pentax. Mục tiêu chính của Pentax Ricoh (bây giờ chỉ còn Ricoh) là các sản phẩm nhắm đến người tiêu dùng, trong khi công ty mẹ Ricoh thì tập trung vào sản xuất các thiết bị quang học, máy fax và giải pháp phần mềm dùng trong văn phòng, doanh nghiệp.

Trong khi cuối năm 2012, hãng quang học Đức Carl Zeiss cũng đã đổi tên thành Zeiss để tăng mức độ nhận dạng thương hiệu, đồng thời tránh sự nhầm lẫn từ phía khách hàng. Tại Việt Nam, một số ngân hàng cũng đã phải đổi thương hiệu hay thay đổi logo để định vị thương hiệu như Vietinbank, Vietcombank...

(Nam Phương)