Reed Tradex thúc đẩy công nghiệp phụ trợ Việt Nam phát triển tại ASEAN

(eFinance Online) - Sáng ngày 6/4, "Vietnam Manufacturing Expo 2016" đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội, đồng địa điểm với "Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016" và "Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016".
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội.Triển lãm diễn ra từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội.

Các triển lãm chuyên ngành này sẽ diễn ra từ ngày 6-8/4/2016, hướng đến việc hình thành một trung tâm giao dịch cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới và kiến thức mới để bắt kịp những thách thức và xu hướng trong tương lai đầy hứa hẹn mà AEC sẽ mang tới.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, sẽ có sự trình diễn công nghệ và máy móc sản xuất từ Thái Lan đến thị trường Việt Nam, điều này không chỉ thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ hợp tác kinh tế mà còn tạo nên những cơ hội mới cho các nhà sản xuất của cả hai quốc gia.

Ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội chia sẻ: "Trong những năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Thái Lan đã có những tăng trưởng đáng kể và nhanh chóng. Đến nay, 2000 doanh nghiệp Thái Lan tỏ ý định muốn dầu tư và đã đăng ký với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam. Nhiều DNNVV tại Thái Lan cũng đang phát triển nhiều hơn nữa các hoạt động tại Việt Nam để đạt được thị phần cao hơn tại đây. Đây là một thời điểm đầy cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan để phát triển và khẳng định vị trí".

Được biết, trong vòng 2 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư Thái Lan đã đầu từ 7.88 tỷ USD và 428 dự án tại Việt Nam, xếp vị trí 11 trên tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Phần lớn đầu tư tập trung vào quá trình sản xuất công nghiệp với 220 dự án kinh doanh có giá trị 7 tỷ USD, chiếm 47% tổng số các dự án đầu tư và 88% của tổng giá trị đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam.

Góp mặt cùng hơn 200 thương hiệu quốc tế đến từ 20 quôc gia trên thế giới tại Vietnam Manufacturing Expo 2016, các máy móc công cụ và kỹ thuật từ Thái Lan có thể trình diễn và trao đổi những công nghệ kỹ thuật để có thể nâng cao năng suất, tăng độ chính xác, kiến thức công nghệ cập nhật, cộng với cơ hội kinh doanh và xây dựng mạng lưới từ chương trình triển lãm này, các nhà sản xuất nhựa và khuôn đúc Việt Nam có thể nhanh chóng chuyển đổi và nâng cấp để tham gia hội nhập hiệu quả nhất".

Theo ông Duangdej Yuaikwarmdeem, Phó Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Việt Nam, Công ty Reed Tradex, năm nay ngoài việc hỗ trợ cho cộng đồng công nghiệp tìm thấy những công nghệ mà họ đang mong muốn thông qua việc cung cấp nhiều hơn nữa cơ hội gặp gỡ với các nhà mua hàng chất lượng, giúp mở rộng thị trường và mạng lưới kinh doanh, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành, triển lãm còn mang đến những chia sẻ và trang bị kỹ năng cần thiết thông qua cá chương trình hội thảo chuyên về nguồn nhân lực, tác động của TPP và EVFTA vào các ngành công nghiệp hỗ trợ để tăng sức cạnh tranh. Tất cả nội dung này sẽ được chia sẻ tại hội thảo "Phát triển Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của ASEAN trên cơ sở mối quan hệ hợp tác và hội nhập".

"Cuộc thi tay nghề thợ hàn" lần thứ 2 được đồng tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Đức (HWC) và Công ty Reed Tradex sẽ là cơ hội thúc đẩy các thợ hàn học hỏi và tìm hiểu về tầm quan trọng của việc củng cố tay nghề, và góp phần làm tăng khả năng cạnh tranh cho ngành công nghiệp Việt Nam. Những máy móc và công nghệ kỹ thuật cao từ các thương hiệu hàng đầu sẽ được tập trung trình diễn tại "Khu gian hàng Ngôi sao công nghệ".

Ngành công nghiệp sản xuất xử lý nhựa và khuôn đúc tại Việt Nam đang phát triển đều đặn và nhanh chóng với tỷ lệ tăng trưởng thường niên từ 20 - 25% và đang trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu để hình thành nên cấu trúc vững mạnh của nền kinh tế. Đang trong giai đoạn đầu của việc tăng trưởng và phát triển, cả hai ngành sản xuất này đòi hỏi một số yêu cầu cần thiết để có được những bước tiến vững chắc. Các yếu tố đó là việc sử dụng công nghệ và máy móc hợp lý chính xác, những kiến thức và kỹ thuật tân tiến hợp thời đại, cơ sở hạ tầng thiêt yếu và yếu tố phát triển nguồn nhân lực cũng như mở rộng mạng lưới kết nối giao thương giữa các nhà sản xuất.

Vietnam Manufacturing Expo 2016 là triển lãm quốc tế lần thứ 8 cho ngành chế tạo khuôn đúc và khuôn dập và công nghệ ép phun cho sản xuất nhựa. Chương trình này sẽ có sự tham gia và trình diễn công nghệ, máy móc công nghiệp phụ trợ từ 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Đồng hành xuyên suốt 3 ngày triển lãm, "Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016" sẽ thiết lập một nền tảng kết nối và giao thương giữa các nhà sản xuât trong nước và nươc ngoài. Những nhà công nghiệp Việt Nam sẽ thu thập được những kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức mới, cùng lúc đó các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thêm sự tự tin vào nền sản xuất của Việt Nam thông qua việc gặp gỡ các nhà cung cấp chất lượng ngay tại sự kiện.

Lần đầu tiên ra mắt như một sự kiện độc quyền, "Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016" tập hợp tất cả những yếu tố cốt lõi của quá trình gia công kim loại tấm để nâng cao khả năng sản xuất cũng như cơ hội cho thị trường công nghiệp kim loại tấm đang rất sôi động tại Việt Nam.

(Thanh Huyền)