Sắp diễn ra hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

Hơn 200 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có tiềm năng xuất khẩu lớn trong cả nước sẽ có mặt tại Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2014 (Hanoi Gift Show 2014) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội từ ngày 27 - 30/10/2014.

Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Nguồn Internet.Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Nguồn Internet.

Hội chợ do Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) tổ chức.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà nhập khẩu trên thế giới nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Dự kiến, hội chợ có khoảng 700 gian hàng, trưng bày 5 nhóm sản phẩm chính gồm: hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội, ngoại thất, sản phẩm dệt gia dụng và hàng thêu, hàng quà tặng và đồ trang sức và phụ kiện cá nhân. Đặc biệt, ban tổ chức dành một khu riêng có diện tích gần 1000m2 để trưng bày các sản phẩm làng nghề tiêu biểu tham gia chương trình “Mỗi làng nghề một sản phẩm” (OVOP) của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực như Lào, Philippines và Thái Lan.

Năm nay, nhóm sản phẩm thuộc chương trình OVOP sẽ giới thiệu một số sản phẩm thời trang, hàng quà tặng du lịch, nhóm hoa nghệ thuật và nhóm hàng xây dựng thương hiệu, sản phẩm gốm Việt, mây tre giang đan truyền thống và hiện đại.

Ông Lê Bá Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vietcraft cho biết: "Hanoi Gift Show 2014 sẽ khuyến khích các doanh nghiệp lớn tham gia, hạn chế các hộ sản xuất nhỏ, nhằm tăng cường hiệu quả xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hà Nội xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới. Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút khoảng 580 khách nhập khẩu quốc tế, tập trung chủ yếu vào các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Úc, châu Âu, Nga, Đài Loan và Niu Di Lân – nhiều hơn so với 464 khách năm 2012 và 532 khách năm 2013".

(Thanh Huyền)